ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ตามหัวใจไปโฮจิมินห์ ตอนสุดท้าย
ออกจากทำเนียบมาโป๊ะแตกฝนตกหนักมากยังมีเวลาอีกครึ่งวัน แม่มณีก็เลยตัดสินใจไปอิออน มอลล์ ที่เพิ่งเปิดไปเมื่อเดือนก.ค. ที่ผ่านมา ไปเดินเล่นเพลินๆ เราก็เลยวิ่งฝ่าฝนมาขึ้นรถแท็กซี่ไปยังตึก Saigon SkyGarden Apartment เพื่อขึ้น Shuttle Bus ไปอิออนมอลล์ ซึ่งรถจะจอดในอพาร์ทเมนท์เลยนะคะ สามารถดูรายละเอียดและเวลารถได้ที่ //aeon.com.vn/service/bus_en.html


ที่อิออนนี้ด้านล่างจะเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่มากค่ะแล้วก็ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายพวกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง ส่วนชั้น 2เป็นฟู้ดคอร์ทค่ะ แม่มณีก็มาอาศัยฝากท้องที่นี่ อาหารส่วนใหญ่ก็จะเป็นเฝอ หม้อไฟราคามีตั้งแต่ 70,000-150,000 ด่ง น้ำซุปยังคงรสชาติเดิมคือ น้ำต้มยำพวกอาหารทะเลที่นี่ค่อนข้างสดมากค่ะ แล้วก็แต่ละหม้อให้ผักค่อนข้างเยอะเราสั่งหม้อไฟตามเมนูเรียกว่า Thai Seafood Hot Pot ราคา 72,000 ด่งส่วนอีกเมนูเป็น Bun Cha หมูย่างกับเส้นขนมจีนอาหารที่นี่ค่อนข้างอร่อยนะคะ แม่มณีคิดว่าอาหารเวียดนามนี่อร่อยทุกอย่างเลยนะคะอิ่มแล้วก็พากันเดินต่อไปค่ะเราแวะไดโซะ ที่ด้านหน้าจะมีล็อกเกอร์ฝากของค่ะ ห้ามนำเข้าไปเด็ดขาดของภายในตื่นตาตื่นใจมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์ศิลปะจากนี้ไปก็ไปช้อปปิ้งของฝากที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตค่ะ มาเวียดนามไม่รู้จะซื้ออะไรก็เลยตัดสินใจซื้อเฝอ แบบกึ่งสำเร็จรูปไปฝากเพื่อนค่ะ ที่พลาดไม่ได้คือ กาแฟ G7 แบบ3 in 1 ตอนนี้ในห้างมีโปรโมชั่น 2 ห่อ 44,000 ด่งแถมแก้วกาแฟ 1 ใบ จัดมาเลย 6 ห่อค่ะ ยังไม่พอค่ะเค้าบอกว่าแยมที่นี่อร่อยก็เลยสอยมาด้วย แม่มณีไม่พลาดซื้อนมดาลัด นมเวียดนามและชีสมาด้วยค่ะ ราคาค่อนข้างถูกมาก ที่สำคัญซื้อเบียร์ 333 Saigon กลับมาฝากคอเบียร์ ราคากระป๋องละ 9,900 ด่ง ก่อนกลับเห็นเครื่องปรุงก็เลยหยิบมา1 ห่อ เอามาลองทำดู รสชาติเป็นอย่างไรจะมาบอกนะคะ เราช้อปไปประมาณ 800,000 ด่ง ค่ะได้ของฝากครบถ้วน

กลับจากอิออนลงรถก็นั่งแท็กซี่ต่อค่ะส่วนใหญ่นั่งแท็กซี่แต่ละครั้งไม่เกิน 30,000 ด่งค่ะ เก็บของเรียบร้อยแล้วไม่รู้จะไปไหนต่อ ก็เลยไปเดินริมแม่น้ำไซง่อนค่ะเปิดเน็ตดูเค้าแนะนำนั่งเรือดินเนอร์ชมแม่น้ำไซง่อนตอนกลางคืน เรื่องกินแบบนี้แม่มณีไม่พลาดอยู่แล้วค่ะ เราเดินมาเรื่อยๆ กลับมาที่จัตุรัสเหมือนเดิมโชคดีมากเลยค่ะที่แวะมาตั้งแต่เมื่อคืน เพราะวันนี้ทัวร์จีนลง คนเยอะมากแม่มณีว่าตอนกลางคืนดูสวยกว่าและมีมนต์ขลังมากกว่าค่ะ
เราหันหน้าเหมือนลุงโฮแล้วเดินมาเรื่อยๆ ก็จะเจอแม่น้ำไซง่อนค่ะ ตามรีวิวบอกว่าบริเวณหน้าโรงแรมมาเจสติกจะเป็นจุดขึ้นเรือ แต่ตอนนี้ย้ายแล้วนะคะ ให้ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแล้วเดินตรงไปจะเจอท่าเรือใหม่ค่ะ ช่วงเย็นๆ ริมแม่น้ำไซง่อนจะคึกคักมากเพราะมีเก้าอี้ให้นั่งชมวิว บรรยากาศกำลังเย็นสบาย
จากจุดนี้เราเดินไปท่าเรือเรือที่เราขึ้นชื่อ Tàu Bến Nghé สัญลักษณ์เป็นรูปปลาฉลามเราไม่ได้จองนะคะ เดิน Walkin เข้ามาเลย จะมีพนักงานใส่ชุดอ่าวหญ่ายสีฟ้าคอยต้อนรับค่ะบอกเลยว่าการเดินทางมาค่อนข้างเสี่ยงในเรื่องโต๊ะเต็ม แต่เราก็ลองมาดูค่ะ ปรากฎว่ามีโต๊ะว่างชั้น 3 ของเรือ โชคดีมากๆเราต้องเสียค่าล่องเรือคนละ 35,000 ด่งนะคะ จะรวมมากับค่าอาหารพนักงานแนะนำว่าเรือจะออกประมาณ 1 ทุ่ม ถึงท่าประมาณ 2 ทุ่มเข้าไปเลือกเมนูพร้อมชมบรรยากาศที่ https://www.facebook.com/taubennghe/?fref=ts


เราลงเรือกันตั้งแต่6 โมงเย็น นั่งเล่นไปเรื่อยๆ จะสั่งอาหารเลยหรือยังก็ได้นะคะ แต่เราสั่งมาก่อนค่ะมีกวางตุ้งผัดน้ำมัน หอย บาร์บีคิวหมู และหม้อไฟเหมือนเดิมแต่ครั้งนี้หม้อไฟมีบะหมี่มาให้ 6 ก้อน ยังคงคอนเซ็ปต์อาหารอร่อยเหมือนทุกๆมื้อค่ะ อาหารก็ทานได้เรื่อยๆ นะคะ แต่พอทัวร์มาพนักงานก็จะไปบริการทัวร์เรียกตัวยากหน่อยค่ะ

บนเรือก็จะมีเสียงกีต้าร์คลอเบาๆพอเรือออกก็จะมีโชว์กายกรรมแบบน่ารักๆ ของสาวเวียดนามบรรยากาศรอบข้างตอนขาไปยังไม่ค่อยน่าสนใจ แต่ขากลับวิวสวยมากจนเราคิดว่าเหมือนฮ่องกงเลยจริงๆ ก่อนเรือจะถึงท่าเค้าก็จะมาเก็บเงินค่าอาหารค่ะสำหรับมื้อนี้ ค่าล่องเรือ อาหาร 3 อย่าง เบียร์ 4 กระป๋อง โค้ก 1 กระป๋องน้ำเปล่า 1 ขวด บวกค่าบริการ ภาษี รวม 722,700 ด่ง ประมาณพันต้นๆ ไม่แพงเลยนะคะสำหรับบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยแบบนี้ขึ้นจากเรือเรานั่งแท็กซี่ไปที่ตลาดเบนถั่นค่ะไปเดินตลาดกลางคืน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะขายของที่ระลึก พวกเสื้อผ้า พวงกุญแจ แม่เหล็กราคาเราไม่ได้ถามนะคะ ดูแล้วก็เหมือนตลาดกลางวันนี่ล่ะค่ะ เพียงแต่ย้ายสถานที่ขายก็เลยตัดสินใจเดินกลับ โรงแรมขากลับแวะร้าน MarouChocolate ในร้านก็จะเปิดให้ชมทุกขั้นตอนการผลิตช็อกโกแลตเค้าบอกว่าช็อกโกแลตที่นี่อร่อยมาก แม่มณีสั่ง Signature Marou มาดื่ม หอม มัน แต่ไม่ค่อยหวานค่ะ ส่วนขนมแม่มณีสั่ง Cheese Cake มา อร่อยละมุนลิ้นมาก


กลับโรงแรม4 ทุ่มพอดิบพอดี เก็บกระเป๋าเตรียมกลับวันพรุ่งนี้ค่ะ เราเลือกเป็นไฟลท์เช้า เพราะมีธุระช่วงบ่ายก็ค่อนข้างเสียดายเวลา เพราะนกแอร์มีเที่ยวกลับไฟลท์ดึกด้วย แม่มณีออกจากโรงแรม 7โมงเช้าค่ะ ให้พนักงานโรงแรมเรียกแท็กซี่ให้ ตอนเช้ารถไม่ติดเลยค่ะถึงสนามบินประมาณ 07.30 น. เช็คอินเรียบร้อยแล้ว ผ่านเข้าไปใน ตม.ตรงนี้ล่ะค่ะคิวยาวมาก ใช้เวลา 1 ชม. กว่าจะผ่านได้

ขากลับไม่ได้นั่งPremiumแล้วนะคะ เป็นที่นั่งแบบธรรมดา ก็นั่งสบายๆ ไม่แพ้ขามาค่ะส่วนของว่างขากลับเป็นมาม่อนเค้ก หอมนุ่มชุ่มเนย อร่อยอีกแล้ว สรุปทริปนี้ 3 วัน 2คืน ในโฮจิมินห์ อิ่มอร่อยเที่ยวสบายในราคาประหยัด

Create Date : 13 ตุลาคม 2559
Last Update : 13 ตุลาคม 2559 10:47:46 น.
Counter : 1035 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 14 ตุลาคม 2559 เวลา:4:29:02 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13แม่มณีมีของกิน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]สวัสดีค่ะ แม่มณี memeinaka
ชอบทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ
ชอบทานอาหารเป็นชีวิตประจำวัน
ชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตประจำปี

ทำอาหารทุกอย่างด้วยอารมณ์
และความรัก