ลูกสาว ชาวไร่
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
10 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
ตะลุยแดนลับแล เมืองแห่งพญานาค!!! วัดป่าศรีมหาโพธิ์วิปัสสนาราม กับพระกรรมฐาน..ธรรมะเปิดโลกจักรวาล

ตะลุยแดนลับแล เมืองแห่งพญานาค!!! วัดป่าศรีมหาโพธิ์วิปัสสนาราม กับพระกรรมฐาน..ธรรมะเปิดโลกจักรวาล


สถานที่ศักดิ์สิทธิ์เหมือนดั่งดินแดนลับแลที่ไม่ค่อยจะมีใครรู้จักนัก แต่หากผู้ใดที่นั่งสมาธิเก่งๆ จะสามารถสัมผัสถึงความลึกลับของแดนพิศวงนี้ได้ และยังเป็นดินแดนแห่งเมืองพญานาคอย่างแท้จริง (ดูได้จากชื่อ...อำเภอชัยบาดาล!) ที่นี่คือ สำนักปฏิบัติธรรมตามแนวทางของพระอาจารย์ อภิมหาวิสุทธิ์ ญาณวรปัญโญ (หรือหลวงปู่ขาว) ศิษย์เอกหลวงปู่คง วัดเขาสมโภชน์ โดยหลักการน้อมอาราธนา คุณธรรม บารมีธรรมของพระพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า พระสังฆเจ้า หลวงปู่หลวงพ่อครูบาอาจารย์ อานุภาพธรรม, คุณธรรมความดีทั้งหลาย พระสัจธรรมทั้งหลายทั่วโลกทั่วจักรวาล มาเปิดสติปัญญาญาณให้ลูกหลาน ได้มีที่ที่ได้มา เห็นสิ่งที่ผิดพลาดที่เคยทำ และได้แก้ไข หรือที่เรียกว่ากรรมฐานเปิดโลกเพื่อขอขมากรรม เพื่อขอตัดเวรตัดกรรมนั่นเอง..

หลักในการปฏิบัติธรรมปฏิบัติโดยการสมาทานพระกรรมฐาน สมถะและวิปัสสนาญาณ ธรรมะเปิดโลกจักรวาล ด้วยการตั้งสัจจะอธิษฐาน มอบกายถวายชีวิต เพื่อสร้างอภิมหาปรมัตถบารมี ทั้ง 30 ทัศ ถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมะบูชา สังฆบูชา ประพฤติปฏิบัติ ในอิริยาบถทั้งสี่ คือยืน เดิน นั่ง นอน (การนอนเป็นการเจริญมรณานุสติกรรมฐาน)ได้ขอขมากรรมต่อพระพุทธเจ้า พระธรรมเจ้า พระสังฆเจ้า ต่อคุณบิดามารดา คุณครูบาอาจารย์ และเจ้ากรรมนายเวร
ได้ชำระศีลกรรมบท 10 คือกายกรรม 3 วจีกรรม 4 มโนกรรม 3 และชำระจิตให้ใสสะอาด
กายกรรม3 คือ การประพฤติชอบทางกาย มี 3 อย่าง
เว้นจากฆ่าสัตว์
เว้นจากลักทรัพย์
เว้นจากประพฤติผิดในกาม

วจีกรรม4 คือ วจีสุจริต
เว้นจากการ พูดเท็จ
เว้นจากการ พูดส่อเสียด
เว้นจากการ พูดคำหยาบ
เว้นจากการ พูดเพ้อเจ้อเหลวไหล

มโนกรรม3 คือ มโนสุจริต 3
1.ไม่โลภอยากได้ของเขา
2.ไม่พยาบาทปองร้ายเขา
3.เห็นชอบตามคลองธรรม
ส่วนเรื่องของการตัดกรรมนั้น เป็นการปฏิบัติชดใช้ก่อน จึงได้ตัดหรือขอขมา ขออโหสิต่อกัน ทั้งอาถรรพ์บาป อาถรรพ์กรรม ของผู้ปฏิบัติเอง หรือกรรมพันธุที่ตกทอดมาจากพ่อแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย โคตร เหง้า วงศ์ตระกูล
สำหรับผู้ที่จะเดินทางมาปฏิบัติธรรมที่วัด ข้าพเจ้ามีข้อมูลและข้อแนะนำให้ท่านได้ทราบล่วงหน้าดังนี้- สถานที่ปฏิบัติอยู่เชิงเขา ดิน แสงแดด ลม เป็นธรรมชาติที่อำนวยต่อการปฏิบัติ ได้ปรับธาตุสี่ของร่างกายให้ สมดุล แข็งแรงขึ้นทั้งสุขภาพกายและจิต สถานที่ของวัด ด้านหลังติดเขาช่องเขาขาด ด้านหน้าเป็นทุ่งทานตะวัน อากาศดีมาก
- ที่วัดรับประทานเฉพาะอาหารมังสวิรัติ โดยมีครัวปู่ขาว เป็นโรงทานไว้ให้ผู้ไปปฏิบัติธรรม ส่วนใหญ่ก็จะมีผู้ป่วยที่ไปปฏิบัติด้วย จึงมีสุขภาพดีขึ้น หรือบางคนอาจจะหายจากอาการโรคภัยไข้เจ็บ แต่ไม่ใช่เป็นสถานที่สำหรับรักษาโรคเป็นการเจาะจง ถ้าใครทานเนื้อสัตว์เข้ามา.... จะรู้ได้โดยทันทีว่ามีเศษกรรมของสัตว์ตามติดมาด้วย ดังนั้น ถ้าใครออกกรรมเป็นประเภทของเนื้อสัตว์ที่เราทานก็จะมีพฤติกรรมต่าง ๆ ให้เราได้เห็นกัน..... สำหรับที่นี่ เข้าง่ายออกยาก ตามสัญญาเก่าของแต่ละบุคคล และถ้าใครป่วยรักษาไม่หาย ที่นี่มีหมอเก่ง ไม่ใช่ใครที่ไหน.... แต่เป็นบารมีจากพระพุทธองค์นั่นเอง การรักษาตัวต้องควบคู่กับการทานอาหาร + การปฏิบัติ + สถานที่ + สัจจะอธิษฐาน + แรงใจ
 - ต้องฝึกความอดทนด้วยการยืนและเดินบนหิน เป็นกรวดเล็กๆ แหลมคม ใครที่ไปครั้งแรกๆ จะเจ็บเท้ามาก เพราะต้องเดินย่ำกรวดตลอดเวลาที่อยู่ในลานธรรม แต่ถ้าอยู่นาน ก็จะเจ็บและชินไปได้เอง เป็นการฝึกให้อดทนอดกลั้นต่อความลำบากที่ได้รับทางกาย
- ที่วัดขอเชิญทุกท่านร่วมเจริญมรณานุสติกัมมัฎฐาน (อธิษฐานตาย) นอนกรรมฐานในโลงศพ เป็นการสะเดาะเคราะห์กรรมที่รุนแรง เพื่อใช้หนี้กรรมเก่าด้วยชีัวิต เหตุการณ์ร้าย ๆ จะได้หมดไปจากชีวิต ตามสัจธรรมที่พระพุทธองค์ทรงสั่งสอน เป็นการสร้างปรมัตถะบารมี เช่น สัจจปรมัตถ์ วิริยะปรมัตถ์ ขันติปรมัตถ์ ปัญญาปรมัตถ์ ศีลปรมัตถ์ อธิษฐานปรมัตถ อุเบกขา์ปรมัตถ์ ทานปรมัตถ์ ด้วยการปฏิบัติภาวนา ได้ตัดกรรม ด้วยถอนอาถรรพณ์ กรรมหนัก ๆ ให้เบาลง และหมดไป ขอเชิญท่านมาสัมผัสปฏิบัติเองจึงรู้ได้เฉพาะตน แล้วจะเข้าใจชีวิต และ กรรมเก่า มากขึ้น มีวิธีเดียวในโลกที่ตัดกรรมได้เร็วที่สุด พิสูจน์ได้เอง โดยเมื่อสวดมนต์ทำวัตรเย็นเสร็จแล้ว จะมีการทำพิธีอธิษฐานตาย จากนั้นก็เข้าไปนอนในโลงและเจริญกรรมฐาน จนกว่าพระจะมาทำพิธีชักบังสุกุลให้ และสามารถออกจากโลงได้ในตอนเช้ามืด เพื่อมาทำวัตรสวดมนต์เช้าต่อไป (ใครที่ไปครั้งแรกอาจทำใจยากหน่อย แต่ถ้าตั้งจิตอธิษฐานให้ดี นี่คือการสร้างปรมัตถะบารมีอย่างแท้จริง เชื่อว่าถ้าตั้งใจแน่วแน่แล้ว ทุกคนจะต้องทำได้)***โดยระหว่างวันที่ 1 - 30 กันยายน ของแต่ละปี  ทางวัดได้จัดงาน จึงต้องใช้โลงศพ และผ้าขาวห่อศพ เป็นจำนวนมาก ในแต่ละปี จึงได้บอกบุญมหากุศลมายังผู้มีจิตศรัทธาได้ทราบ โดยทั่วกันตามกำลังศรัทธา หรือบริจาคเป็นชุด ๆ ชุดใหญ่ 2000 บาท ชุดเล็ก 1000 บาท  รวมเวลาปฏิบัติธรรม 30 วัน 30 คืน จึงขอเชิญชวนทุกท่าน มาร่วมงานปฏิบัติธรรม ท่านใดจะมาปฏิบัติกี่วันก็ได้ใน 30 วัน โดยเมื่อเสร็จงานแล้ว ทางวัดจะนำโลงไปบริจาคต่อไป


- ในการเดินทางมาที่วัด หากท่านมาครั้งแรก ควรมีเพื่อนหรือผู้ติดตามมาด้วย เพราะหากยามที่ออกกรรมนั้น จะได้มีผู้คอยช่วยเหลือในการเตือนและเรียกสติให้กลับคืนมา เพราะอย่างที่บอก..ที่นี่เข้าง่าย..ออกยาก ความหมายก็ตรงตามที่พูด ซึ่งตัวข้าพเจ้าเอง ก็ได้ไปพิสูจน์มาแล้ว จากที่เคยคิดว่าไม่มีจริง ก็เปลี่ยนแปลงความคิดและชีวิตของเราได้ทันทีที่สุด ส่วนพี่เลี้ยงหรือที่เรียกว่า "คนคุมกรรม" ที่มาช่วยดูแลในระหว่างการปฏิบัติ ล้วนเป็นพี่เลี้ยงที่มีจิตอาสา ด้วยใจที่เสียสละ ตามที่ปู่ขาวท่านได้สั่งสอนและตั้งเจตนารมย์ไว้ทั้งนั้น ซึ่งแต่ละท่านถึงจะมีหลักการเดียวกัน แต่ในทางปฏิบัติก็มีความแตกต่างกันไปตามแต่จริตของแต่ละบุคคล ส่วนตัวของใครจะถูกกับจริตอย่างไหน ก็คงต้องเป็นเรื่องของแต่ละบุลคน ซึ่งข้าพเจ้าคิดว่า..ตัวท่าน ต้องไปรู้ ไปเห็น ไปปฏิบัติ และไปสัมผัสด้วยตนเอง ไม่มีใครจะรู้ดีและเข้าลึกซึ้งดีไปกว่าตัวท่านเอง..จริงไหม?

ส่วนตัวข้าพเจ้า ตอนที่อยู่ในวัดก็ได้ตั้งใจไว้ว่า จะนำเรื่องราวที่ได้ไปพบไปเจอมานี้ มาเผยแผ่ให้พุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญใจกุศลได้ทราบและหากท่านผู้ใดที่สนใจมาปฏิบัติธรรม บวชชีพราหมณ์ ถือศีล 8 ทานอาหารมังสวิรัติ ณ สถานที่แห่งนี้ ข้าพเจ้าก็ขออนุโมทนาบุญล่วงหน้า และขอให้ท่านมีความตั้งใจแน่วแน่ในการเจริญสมถะและวิปัสสนากรรมฐาน...ธรรมะเปิดโลกจักรวาลนี้ เพื่อเป็นประโยชน์เป็นมหาบุญ มหากุศลแก่ตัวท่านเอง (ขออย่าได้ทำเล่น เพราะจะเกิดโทษแก่ตนเอง) เพราะหลังจากที่ข้าพเจ้าได้ไปปฏิบัติมาในช่วงเวลา 3 วัน 3 คืนนั้น อาจจะดูเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ไม่เหมือนกับทุกวันที่เคยผ่านช่วงชีวิตมา เพราะมีหลายสิ่งและหลายอย่างที่เกิดขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์และชวนพิศวงเกี่ยวเรื่องจิตที่ละเอียด ลึกลับและซับซ้อนยิ่งนัก และไม่สามารถจะอธิบายให้แก่ท่านผู้เจริญทั้งหลายได้รับทราบความเป็นมาและความเป็นไปได้เสียทั้งหมด แต่หากสิ่งที่ได้รับกลับมานั้น กลับกลายเป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงช่วงชีวิตที่เหลืออยู่ของข้าพเจ้าได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น..- การงดเว้นจากการกินเนื้อสัตว์ทุกชนิด (ตัดเวรซึ่งเป็นเหตุแห่งการไปรับกรรมความทุกข์ทรมานของสัตว์ที่โดนฆ่า โดนเชือดเพื่อมาเป็นอาหารแก่มนุษย์ ผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเจริญแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเวทนายิ่งนัก)
- ถือศีล 5 ซึ่งเหมือนกับการแต่งกายแต่งใจของเรา ให้สวยสดงดงามด้วยเมตตา เช่นเดียวกับการอาบชำระร่างกายให้สะอาดฉันนั้น

- เชื่อในพระพุทธเจ้า พระธรรมคำสั่งสอน และพระสงค์ว่ามีอยู่จริง ไม่ใช่เรื่องที่เราเคยคิดว่าอาจไม่มีอยู่จริงอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็น โลกมนุษย์ โลกสวรรค์ หรือโลกนรก รวมทั้งเชื่อในเรื่องเวรกรรมที่ติดตามพัวพันตัวมาแต่ภพไหนชาติไหน จิตแห่งมิติใด ที่เรามิอาจรู้ได้ หากแต่มีโอกาสได้ขอขมาตัดเวรตัดกรรม หากเจ้ากรรมนายเวรยอมให้อภัย

- หมั่นสวดมนต์ไหว้พระอยู่เป็นประจำทุกเช้าค่ำ ดั่งอานิสงส์ 4 ประการของปรมาจารย์แห่งพระกรรมฐานทางภาคอีสาน หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ได้กล่าวแสดงอานิสงค์แห่งการสวดสาธยายพระพุทธมนต์ไว้ดังนี้
1.ระลึกในใจ มีอานุภาพแผ่ไปได้หมื่นจักรวาล
2.สวดออกเสียง พอตนเองได้ยิน มีอานุภาพแผ่ไปได้เสนจักรวาล
3.สวดออกเสียงธรรมดา มีอานุภาพแผ่ไปได้แสนโกฏิจักรวาล
4.สวดออกเสียงเต็มที่ มีอานุภาพแผ่ไปได้อนันตจักรวาล

**แม้แต่สัตว์ที่เสวยกรรมอยู่ในภพที่สุดแห่งมหานรก ก็ยังได้รับความสุขเมื่อแว่วเสียงแห่งพุทธมนต์ผ่านเข้าถึงชั่วขณะหนึ่งครู่หนึ่ง ยังดีกว่าหาความสุขไม่ได้ตลอดกาลเป็นนิตย์***ในการสวดมนต์ ให้นึกเห็นพระพุทธองค์มาเป็นประธาน พึงนั่ง ชายพึงนั่งคุกเข่า หญิงพึงนั่งท่าเทพพนม ประนมมือ แล้วตั้งใจบูชาพระรัตนตรัย นมัสการพระรัตนตรัย นมัสการพระพุทธเจ้าไตรสรณคมน์ และนมัสการพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ แล้วจึงเจริญภาวนาพระคาถาต่างๆ จะเพิ่มความขลังความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งขึ้น จะเกิดพลังจิตและมีความมั่นคงในชีวิต พึงทราบด้วยว่าการเจริญสวดมนต์ภาวนาทุกครั้ง ต้องอยู่ในสถานที่อันสมควร ขอให้ทำจิตตั้งมั่นในบทสวดมนต์ จะมีเทพยดาอารักษ์ทั้งหลาย ร่วมอนุโมทนาสาธุการ ขออย่าได้ทำเล่น จะไ้ด้ไม่บังเกิดโทษกับตนเองคำเทศนาของเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ที่ได้โปรดชี้ธรรมไว้ในนิมิต หลังจากที่ท่านล่วงลับไปแล้วเมื่อ 100 กว่าปี อันเป็นปฐมเหตุที่ต้องสร้างความดี อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

บุญเราไม่เคยสร้าง..ใครที่ไหนจะมาช่วยเจ้า
"ลูกเอ๋ย ก่อนจะเที่ยวไปขอบารมีหลวงพ่อองค์ใด เจ้าจะต้องมีทุนของตัวเอง คือบารมีของตนลงทุนไปก่อน เมื่อบารมีของเจ้าไม่พอ จึงค่อยขอยืมบารมีคนอื่นมาช่วย มิฉะนั้น เจ้าจะเอาตัวไม่รอด เพราะหนี้สินในบุญบารมีที่เที่ยวไปขอยืมมาจนล้นตัว เมื่อทำบุญทำกุศลได้บารมีมา ก็ต้องเอาไปผ่อนใช้หนี้เขาจนหมด ไม่มีอะไรเหลือติดตัว...แล้วเจ้าจะมีอะไรไว้ในภพหน้า หมั่นสร้างบารมีไว้ แล้วฟ้าดินจะช่วยเอง"
"จงจำไว้นะ เมื่อยังไม่ถึงเวลา เทพเจ้าองค์ใดจะคิดช่วยเจ้าไม่ได้ ครั้งถึงเวลา ทั่วฟ้าจบดินก็ต้านเจ้าไม่อยู่ จงอย่าไปเร่งเทวดาฟ้าดิน เมื่อบุญเราไม่เคยสร้างไว้เลย จะมีใครที่ไหน มาช่วยเจ้า.."หากพุทธศาสนิกชนท่านใดที่สนใจที่จะเดินทางไปปฏิบัติธรรม แนะเส้นทางไปดังนี้

1.ไปรถตู้ ขึ้นรถที่อนุสาวรีย์ชัยฯ บริเวณหน้าโรงพยาบาลราชวิถี ตรงหัวมุม ที่มีป้ายเขียนว่าไปวัดเขาสมโภชน์ แต่บอกคนขับรถว่าให้ไปส่งที่วัดป่าศรีมหาโพธิ์ฯ ค่ารถ 200 บาท2.ไปรถส่วนตัว
เส้นทางจากกรุงเทพฯ วิ่งตามเส้นทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ผ่านสระบุรี หรือใช้ทางเลี่ยงเมือง

เมื่อถึงแยกพุแค เลี้ยวขวาไปทางหลวงหมายเลข 21 (ทางไปเพชรบูรณ์, ชัยบาดาล, ด่านขุนทด) วิ่งตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านช่องสาริกา ช่องเขาขาด, บ้านดีลัง, แยกพัฒนานิคม

จนกระทั่งถึงแยกม่วงค่อม เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 205  (ทางไป อ. ท่าหลวง)  

เมื่อถึงแยกมะกอกหวานให้ตรงไปเรื่อย ๆ ตามเส้นทางหมายเลข 2256 ผ่านสะพานข้ามเขื่อนยาว ๆ เป็นจุดชมทิวทัศน์, เข้าเขต อ. ท่าหลวง, รพ. ท่าหลวง ยังวิ่งตรงไปเรื่อย ๆ ตามทางหมายเลข 2256

ระหว่างนี้ให้สังเกตป้ายวัดป่าศรีมหาโพธิ์ และวัดเขาสมโภชน์ เป็นทางเข้าเดียวกัน แต่วัดป่าศรีมหาโพธิ์จะถึงก่อน

เมื่อผ่านแยกลำพญาไม้ ให้สังเกตป้อมตำรวจทางด้านซ้ายมือ และลดความเร็วลง วิ่งตรงมาอีกเล็กน้อย จะเห็นป้ายทางเข้า "บ้านหนองยายโต๊ะ" อยู่ด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปตามทางหมายเลข 2357

วิ่งตรงไปเรื่อย ๆ สักระยะจะเห็นป้ายทางเข้าวัดป่าศรีมหาโพธิ์เลี้ยวขวา เข้าไปประมาณ 300 เมตร ก็ถึงวัดสถานที่ติดต่อ:
สำนักปฏิบัิติธรรมป่าศรีมหาโพธิ์วิปัสสนาราม
และมูลนิธิพุทธศาสน์เอนกประสงค์

ตั้งอยู่เลขที่
29/1 หมู่ 4
ต. บัวชุม อ. ชัยบาดาล
จ. ลพบุรี 15130
โทร. 081-375 9618, 081-362 2699

e-mail: dhammaperdloke@gmail.com

*************************************
ข้าพเจ้าขออุทิศบุญกุศลที่ได้จากการเผยแผ่ธรรมทานนี้ให้แก่
บรรพบุษ บิดา มารดา ครูอุปัชฌาย์ อาจารย์ ผู้มีพระคุณ ญาติสนิท มิตรสหาย เจ้ากรรมนายเวร ลูกกุมารทอง เจ้าเกณฑ์ชะตา เจ้าที่ เจ้าทาง แม่พระธรณี ผีบ้าน ผีเรือน  ที่ข้าพเจ้าอาศัยอยู่ สัมภเวสีทั้งหลาย และสรรพสัตว์น้อยใหญ่ทั้งปวง ขอให้ท่านทั้งหลายจงอนุโมทนาในบุญกุศลนี้ และจงได้รับในบุญกุศลนี้ โดยทั่วหน้ากันเทอญ

ถ้าท่านมีทุกข์ ขอให้พ้นทุกข์
ถ้าท่านมีสุขอยู่แล้ว ขอให้สุขยิ่งๆ ขึ้นไป สาธุ สาูธุ.


โดย ลูกสาว ชาวไร่


วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2555
Free TextEditor
ท่านสามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่:
//www.facebook.com/media/set/?set=a.384352191593319.101263.100000556238292&type=1


Create Date : 10 มีนาคม 2555
Last Update : 11 มีนาคม 2555 19:21:57 น. 35 comments
Counter : 16444 Pageviews.

 
สาธุ


โดย: notenook IP: 182.52.38.181 วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:9:47:20 น.  

 
เปิดรับสมัครทุกวันหรือเปล่าครับ


โดย: แฝด IP: 27.55.0.67 วันที่: 14 เมษายน 2555 เวลา:20:18:18 น.  

 
สามารถไปได้ทุกวันเลยค่ะ จะมีจุดรับลงทะเบียน ข้อควรทราบ เนื่องจากที่วัดแห่งนี้จะค่อนข้างเงียบสงบ ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน และปฏิบัติแบบเอาจริงเอาจัง ผู้ไปปฏิบัติ ณ สถานที่แห่งนี้ ควรเป็นผู้มีจิตใจเข้มแข็งและหนักแน่นพอควร เนื่องจากการออกกรรมไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ฉะนั้น ต้องมีความความพร้อมที่จะรับรู้และสัมผัสกับสิ่งลี้ลับที่อาจจะเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ควรวิตกจนเกินไป เพียงแต่เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมก่อนไปให้พอสมควร สาธุ


โดย: Melove_253 วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:25:09 น.  

 
ขอบคุณที่ให้รายละเอียด ดีมากค่ะ ..จะหาโอกาสนอนโลงสักครั้งหนึ่ง


โดย: เกลียวคลื่น IP: 58.64.106.194 วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:30:01 น.  

 
คนปฏิบัติเยอะมั้ยคัฟ


โดย: โก๊ะ IP: 27.55.148.118 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:15:34:17 น.  

 
อ่อ ก็ไปพอสมควรนะคะ แต่ถ้าเทียบกับวัดเขาสมโภชน์แล้ว ถือว่าไม่เยอะค่ะ:)


โดย: คนไปมาแล้ว (Melove_253 ) วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:18:07:09 น.  

 
ไปมาแล้วค่ะ ช่วยแก้กรรมได้เยอะ


โดย: Nam IP: 61.90.12.185 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:9:18:00 น.  

 
อยากไปปฏิบัติสักครั้ง แต่มีเด็กเล็ก อายุ 2 ขวบ เกรงว่าจะไม่สะดวกในการปฏิบัติ เพราะเด็กเล็กน่าจะกวนตามประสาเด็ก ขอคำแนะนำหน่อยจ้า


โดย: สิร IP: 115.87.241.109 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:13:13:24 น.  

 
และอีกได้สถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นวัด เป็นมูลนิธิ แต่เจ้าสำนักพยายามทำทุกอย่างจะให้เป็นวัด แต่การที่ยังใช้ชื่อแอบอ้างว่า.....เป็นวัด...ก็เหมือนอาศัยหรือแอบอ้าง อวดอุตริไม่มีในตน ให้คนหลง อีกทั้งยังเล่นไสยศาสตร์มนต์ดำ ให้คนหลงงมงาย แบบศรัทธาโง่ โดยที่เจ้าสำนักเป็นคนคิดและสร้างบทและเขียนบทและเล่นเอง แต่ก็ยังไม่แน่จริง ถ้าแน่จริงที่เคยประกาศนอนตายและเผาโลงมันต้องเผากันแบบจริงๆ เลย มันเป็นการเล่นกลหลอกลวง ให้คนหลงว่ามีฤทธิ์เผาไม่ไหม้ ตบตาคนที่อยู่ ดูดเงินคนที่ไม่รู้พฤติกรรมของเจ้าสำนัก สร้างภาพเป็นขบวนการ แอบอ้างเอาหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้ามาบังหน้า และยังเอาหลักการปฏิบัติกัมมัฎฐานธรรมเปิดโลกมาใช้ เพียงแค่มีการนำโลงศพมาเป็นพิธีกรรมในการอธิษฐานตายและกอบโกยเงินเข้าสำนักและเอาไปเสพสุข ไปถามเจ้าสำนักเคยพูดลับหลัง พวกที่นำเงินมาให้ เป็นพวกหน้าโง่ อยากเอามาให้เอง


โดย: เทวฤทธิ์ พิชิตมาร IP: 115.67.133.111 วันที่: 15 เมษายน 2556 เวลา:9:20:05 น.  

 
ตกลงไปปฏิบัติธรรมกับสถานที่นี้ดีหรือไม่ดีกันแน่ ความคิดเห็นหลากหลายครับ เฮ้อ


โดย: คนบางนา IP: 58.97.43.226 วันที่: 4 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:19:27 น.  

 
สรุปที่กล่าวมาทั้งหมด ไม่ใช่ที่วัด เขาสมโภช หรือค่ะ


โดย: เจน IP: 110.168.107.40 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:41:17 น.  

 
ดิฉันมีโอกาสได้ไปวัดนี้ นับครั้งไม่ถ้วน ไม่ใช่เพราะหลงงมงาย หรือ หอบเงินหอบทองไปให้กับที่แห่งนี้ ถ้าใครเคยไปจริงๆ ย้ำว่าจริงนะคะ จะเห็นว่าที่นี่ไม่เคยเรียกร้องเงินทองจากญาติโยมแม้แต่สตางค์แดงเดียว และการนอนโลงที่กล่าวหาว่าเรียกร้องเงิน กอบโกยเงินจากชาวบ้านตาดำๆ ไม่จริงเลยคะ การนอนโลงท่านเสียแค่ค่าซื้อโลงที่นำใส่ในโลงด้วยตอนทำพิธี ตามเท่าอายุท่านเอง คงไม่มีใครอายุเป็นพัน หมื่น หรือแสนปี ใช่ไหมคะ?
บางท่านอาจจะสงสัยว่าดิฉันเป็นใคร มีเบื้องหลัง เกี่ยวข้องยังไงกับทางวัดหรือเปล่า แน่นอนคะว่าเป็น ครอบครัว!! ของดิฉัน เป็นลูกศิษย์ของวัดดนี้มานานเป็น 10 ปี ไม่ใช่ว่าโง่ หรือ ตาบอด แต่ครอบครัวดิฉันเห็นธรรมะ จากวัดนี้จริงๆ ขอยกตัวอย่างสักเรื่องสองเรื่อง จากที่บ้านดิฉัน ไม่มีเงินทองแม้แต่ซื้อยาแก้ปวดกิน แม่ต้องทุบกะปุกออมสินของดิฉันเพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว ตอนนั้นจำได้ขึ้นใจว่าบ้านเราหมดที่ดิน หมดบ้านไปด้วยเหตุใดไม่แน่ใจเพราะตอนนั้นดิฉันยังเด็ก จนมีอยู่วันหนึ่ง เพื่อนของแม่ดิฉันได้ชวนไปทำบญที่วัดนี้และในขณะที่แม่ดิฉันนั่งปฏิบัติธรรม พระรูปหนึ่งท่านได้เดินมาและพูดกับแม่ดิฉันว่า "อีหนู ทรัพย์ข้างในก็หมด ทรัพย์ข้างนอกก็หมด" เอ็งต้องหมั่นทำบุญ ถือศีล ปฏิบัติธรรม เพื่อเติมบุญจากข้างในก่อน แล้วคุณงามความดีจากภายในจะช่วยเติมเต็มทรัพย์จากภายนอกให้เอ็ง แม่ดิฉันเทียวไปเทียวมา ปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดนี้เป็นเวลา 5 ปี ฐานะทางบ้านดิฉันเริ่มดีขึ้น จากการที่ญาติพี่น้องมีงานทำดีขึ้น ทุกคนขยันทำงาน สิ่งดีๆที่มีแต่คนเกื้อหนุนก็ตามมา จนตอนนี้พูดได้เต็มปากว่าบ้านดิฉันไม่เคยอดกินเลยแม้แต่วันเดียว จนถึงตอนนี้ก็เป็น 10 ปีได้ ฉันเรียนจบ มีหน้าที่การงานที่ดี ยึดหลักคำสอน นำแต่สิ่งที่ดีงามมาปฏิบัติ มีคำหนึ่งที่ดิฉันจำได้ขึ้นใจว่าพระอรหันต์ที่ให้บุญเรามากที่สุดคือ พระอรหันต์ที่บ้าน ท่านคือพ่อ แม่ ที่คอยเลี้ยงดูเรา เราควรตอบแทนท่านแต่สิ่งที่ดี คำสอนทั้งหลายมาจากหลวงปู่ทั้งสิ้น ใครจะว่าดิฉัน หรือครอบครรัวดิฉันงมงายก็แล้วแต่ความคิดเราไม่มีใครถูกใครผิด อยู่ที่เราจะนำสิ่งดีๆออกมาจากวัดแห่งนี้หรือเปล่าก็เท่านั้นคะ

สาธุๆๆ นี่เป็นแค่เรื่องคร่าวๆเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น ถ้าหากมีโอกาส ดิฉันมีอีกหลายเรื่องที่เจอมากับตัวเอง ที่อยากเผยแพร่สิ่งดีๆให้กับผู้ใฝ่บุญทุกท่านคะ ยินดี ^^


โดย: ผู้เล่า เหตุการณ์จริง IP: 27.254.10.34 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:44:42 น.  

 
ดูกร คุณเทพฤทธิ์ พิชิตมาร ผู้เจริญ หยุดเพ่งโทษผู้อื่นเถิด พระพุทธเจ้าตรัสว่า ดูกายในกาย ดูจิตในจิต ดูเวทนาในเวทนา ดูธรรมในธรรม นี้เป็นมหาสติปัฏฐานสี่ เป็นแนวทางในการปฏิบัติขั้นสูงสุดในพระศาสนา วันนี้เราดูตัวเราเองหรือยัง


โดย: ญาติธรรม IP: 49.231.119.9 วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:32:10 น.  

 
เหรอ ไม่บอกไม่รู้นะเนี้ยยย...สร้างภาพ สร้างอำนาจ มีแต่พวกที่หลบหนี คดีกันมาอยู่อาศัย แล้วก็มาใช้อำนาจและนิสัยสันดาร ที่เคยเป็นออกมาใช้ ต่อหน้าทำพูดจาดี แต่ลับหลังก็ฟาดฟันคนอื่น...เอาหลักธรรมต่างๆ มาโน้มน้าว ให้ทุกคน มาร่วมกันทำบุญ....แอบอ้างเอาหลักธรรมสั่งสอนว่า..ตนเองเป็นเลิศกว่าใครทั้งหลาย มันเข้าข่ายอวดอุตริมนุษยธรรม....ของจริงมันมีแต่ถ้าของปลอมก็จะใช้พวกสัมภเวสี วิญญาณต่างๆ และตลอดใช้มนตราคาถาที่ทำให้คนงมงาย...งงงวย...โดยเฉพาะคนกระเป๋าหนัก..โดยใช้หลักการสร้างบารมีขั้นสุดยอด...คนที่มีความทุกข์ก็จะวิ่งเข้ามา...ก็จะหลงเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัว...แต่พอพูดแทงใจก็จะสาปแช่งสาปส่งให้คนนั้นเป็นไปต่างๆ นาๆ....นี่หรือที่บอกว่าเป็นผู้เจริญแล้ว....


โดย: เทวฤทธิ์ พิขิตมาร IP: 115.67.166.2 วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:22:33 น.  

 
อยากไป ค่ะ อยากสร้างบุญตอนนี้อายุ19 ปี ไปคนเดียวได้ไหม แต่ที่นอนในโลงแอบบกัวนะ แต่เพือแลกกับ สิ่งแบ่ๆ เวรกรรมที่ทำมาแลว ลองดู เพื่อ ชำระกรรมบ้างส่งบุญให้ ญาติผู้ใหญ่ที่เคย ว่าร้าย โดยอารมณ์ พี่แนะนำบอกสอนได้นะค่ะต้องไปเฉพาะเดือน กันยา หรอค่ะ ติดต่อกลับด้วยนะค่ะ 0863906187


โดย: ศศิธร IP: 27.55.196.162 วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:00:41 น.  

 
อยากไป ค่ะ อยากสร้างบุญตอนนี้อายุ19 ปี ไปคนเดียวได้ไหม แต่ที่นอนในโลงแอบบกัวนะ แต่เพือแลกกับ สิ่งแบ่ๆ เวรกรรมที่ทำมาแลว ลองดู เพื่อ ชำระกรรมบ้างส่งบุญให้ ญาติผู้ใหญ่ที่เคย ว่าร้าย โดยอารมณ์ พี่แนะนำบอกสอนได้นะค่ะต้องไปเฉพาะเดือน กันยา หรอค่ะ ติดต่อกลับด้วยนะค่ะ 0863906187


โดย: ศศิธร IP: 27.55.196.162 วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:33:21 น.  

 
ตอบคุณศศิธร การอธิฐานตายนอนโลง สามารถไปได้ทุกวันค่ะ ไม่ใช่เฉพาะเดือนกันยายน และหากคุณไปสถานที่แห่งนี้เป็นครั้งแรก แนะนำว่าควรมีเพื่อนไปด้วยจะดีกว่านะคะ เนื่องจากผู้ที่ไปแรกๆ จะไม่ชินค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ ฝึกกายฝึกใจให้มั่น ดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับตัวของเราทั้งสิ้นค่ะ ขออนุโมทนาค่ะ...


โดย: Melove_253 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:58:12 น.  

 
ตอบคุณเจน สถานที่แห่งนี้ไม่ใช่วัดเขาสมโภชน์ค่ะ แต่เป็นวัดป่าศรีมหาโพธิ์วิปัสสนาราม ซึ่งทั้งสองวัดนี้ อยู่ใกล้กันมากเลยค่ะ ดิฉันเคยไปปฏิบัติมาแล้วทั้งสองวัดค่ะ ทุกสถานที่มีข้อดีและข้อด้อยทั้งนั้น ต่างกันแค่ไหน แล้วแต่จริตของผู้ปฏิบัติจะเป็นผู้กำหนดเอง ไม่ลองไม่รู้ ไม่ดูไม่เห็น ไม่ทำก็ไม่เป็นนะคะ สาธุ


โดย: Melove_253 วันที่: 27 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:02:14 น.  

 
ไม่ทราบต้องนำชุดขาวไปเองหรือไม่


โดย: วิทูน IP: 1.2.199.243 วันที่: 26 สิงหาคม 2556 เวลา:21:47:04 น.  

 
ชุดขาว ถ้ามีเองก็นำไปด้วยค่ะ แต่ที่วัดก็มีจำหน่ายนะคะ เป็นสหกรณ์ของที่วัด ตัดเอง เย็บเองค่ะ:)


โดย: ลูกสาว ชาวไร่ IP: 58.181.203.240 วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:13:23:34 น.  

 
พวกเดรัจฉานวิชา


โดย: แดงกะด่าง IP: 182.53.199.240 วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:20:53:53 น.  

 
ชอบมากเลยอยากไปค่ะแต่ว่าต้องไปคนเดียวไม่มีเพื่อนไปแอบกลัวอยู่นะแต่ก้อยากเปิดกรรมกะเขาดูบ้าง


โดย: ไอซปากน้ำ IP: 125.24.172.229 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:13:33:48 น.  

 
จริงๆนะค๊ะ ศรัธามากๆวัดเขาสมโภชน์ ไม่มีเรียกร้องเงินจากเราซักบาท อยู่ที่เราเอง บางวัดซิหาเงินเข้าวัดโดยการบังคับให้ซื้อนั่นซื้อนี่แม้กระทั่งชุดยังต้องเป็นตราของวัดแล้วคิดดูถ้าคนที่ไมีเงินจะซื้อชุดที่เป็นตราของวัดล่ะเขาก็ไม่สามารถไปปฎิบัติธรรมที่วัดนั่นได้เลยอ้างว่าเป็นกฎระเบียบของวัด แต่วัดนี้ไม่มีแน่นอน ชุดขาวที่เรามีก็ใช้ได้ ส่วนเรื่องทำบุญอยู่ที่ศรัทธาของเรา


โดย: meaw IP: 1.2.187.181 วันที่: 20 ตุลาคม 2556 เวลา:21:24:11 น.  

 
ดิฉันไปปฎิบัติธรรมมาแล้วค่ะที่วัดเขาสมโภชน์ดีมากวัดนี้ไม่เคยเรียกร้องอะไรเลยค่ะมาแล้วขอไห้ปฎิบัติก็พอ


โดย: บัว สวัสดิสาร IP: 49.230.77.162 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:19:32 น.  

 
ระวังโดนแม่ชีบีหลอกนะคะ สั่งสินค้าไม่จ่ายตังโทรมาถามก้อด่าคำหยาบคายไม่เหมือนผู้ถือศีลเลยค่ะ


โดย: แคท IP: 49.230.108.74 วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:01:45 น.  

 
ระวังโดนแม่ชีบีหลอกนะคะ สั่งสินค้าไม่จ่ายตังโทรมาถามก้อด่าคำหยาบคายไม่เหมือนผู้ถือศีลเลยค่ะ


โดย: แคท IP: 49.230.108.74 วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:04:15 น.  

 
อยากไปปฏิบัติดูสักครั้ง


โดย: Prayoonsingnok IP: 49.230.115.214 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:40:36 น.  

 
มากมายหลายมุมมอง โลกนี้วุ่นวายหนอ โลกนี้ขัดข้องหนอ แค่คิดด้วยมันสมองไม่สามารถรู้ได้หรอกครับ!!ต้องปฏิบัติ์ด้วยตัวเองเท่านั้น ที่วัดใหนก็ได้ที่มีการปฏิบัติ์ฯ


โดย: Prayoonsingnok IP: 49.230.115.214 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:54:44 น.  

 
ต้องปฏิบัติให้จริงจัง ด้วยตนเอง เช่นคุณ Prayoonsingnok กล่าว หากจะหาความรู้ หาครูบาอาจารย์ มีเวลาเพียงน้อยนิด ควรไปปฏิบัติหาข้อดีใส่ตน มองตนเองให้มาก //หากจะแสวงหาพระธาตุ ควรทำกระดูกตนเองให้เป็นพระธาตุจะดีกว่า สำหรับท่านที่ไม่มั่นใจในความดีของผู้อื่น // ผู้ที่มีปัญญา ต้องพิสูจน์ด้วยตนเอง ไม่เชื่อจากคำบอกเล่าของผู้อื่น // เจ้าสำนักหรือครูบาอาจารย์ที่ไหน ๆ ก็ต้องอ้างธรรมะของพระพุทธเจ้าเท่านั้น มาบอกกล่าว จะเป็นธรรมะของผู้อื่นไปไม่ได้ หากสอนธรรมของพระพุทธศาสนา // หากกลัวถูกหลอก ซื้อซีดีหลวงพ่อ พระอริยสงฆ์ มาเปิดฟังแล้วปฏิบัติที่บ้าน ไม่มีใครบังคับให้ไปที่วัด // ส่วนมากวิปลาสหรือป่วยหนัก จึงจะเข้าวัด วัดรับบำบัดหนักยิ่งกว่า รพ.บ้า ญาติไม่เลี้ยงดูแล เอาไปทิ้งไว้ที่วัด หลวงปู่หลวงพ่อวัดไหน ๆ ก็เมตตาทั้งนั้น // ฆราวาสไปหลอกพระเอาเงินวัดไปสูญมากมาย เพราะความเมตตาไว้ใจของพระ ส่วนมากพระไม่ได้ตามเอาเรื่อง //โลกนี้คละเคล้าไปด้วยสิ่งไม่น่าพิสมัย แต่จะแสวงหาสิ่งประเสริฐใส่ตน ควรทำตนเองให้เป็นภาชนะที่สะอาดเสียก่อน


โดย: คนใกล้ตาย IP: 49.230.174.253 วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:8:19:07 น.  

 
ขอเรียนเชิญ ผู้มีจิต ผู้ที่จะทำบุญ ขอเชิญมาที่วัดป่าศรีมมาโพธิ์วิปัสสนาราม นะครับ แล้วที่หลายๆท่านเขียน และพูดในสิ่งลบ ทำให้ที่นี้เสียหาย นั้นคือ มารและกรรมที่จะติดตัวท่านตลอดไป สาธุๆๆ


โดย: ผู้พัน IP: 171.96.246.143 วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:05:56 น.  

 
อยากไปค่ะ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ให้แม่ไปส่งแล้วมีรถกลับมั้ยค่ะ


โดย: น้องการ์ตูน IP: 110.168.230.47 วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:20:28:55 น.  

 
วัดเขาสมโภชน์กับวัดป่าศรีมหาโพธิ์วิปัสสนาราม ต่างกันยังไงค่ะ


โดย: Siri IP: 101.108.248.72 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:12:30:37 น.  

 
บางครั้งคนเราอาจเจอทางตันในชีวิต
จนไม่สามารถหาทางออกได้
แต่ที่แห่งนี้ทำให้ผมได้เข้าใจ
รากเหง้าของชีวิต ธรรมะคือธรรมชาติ
เราต่อยกำแพงเราเจ็บเอง
เราปฎิบัติเรารู้เองโดย: มหาสมปอง IP: 49.237.207.163 วันที่: 10 เมษายน 2559 เวลา:23:09:18 น.  

 
บางครั้งคนเราอาจเจอทางตันในชีวิต
จนไม่สามารถหาทางออกได้
แต่ที่แห่งนี้ทำให้ผมได้เข้าใจ
รากเหง้าของชีวิต ธรรมะคือธรรมชาติ
เราต่อยกำแพงเราเจ็บเอง
เราปฎิบัติเรารู้เองโดย: มหาสมปอง IP: 49.237.207.163 วันที่: 10 เมษายน 2559 เวลา:23:09:49 น.  

 
การปฏิบัติไม่จำเป็นต้องทรมานกาย....พระพุทธเจ้าพระองค์ทรงลองทำมาแล้วก็ไม่ใช้ทางของการพ้นทุกข์...ต้องเดินสายกลาง

ใครทำกรรมอะไรไว้ก็ต้องได้รับกรรมนั้น ถามว่าถ้าฆ่าคนตายแล้วมานอนโลงเพื่อตัดกรรม....โลกนี้ก็คงมีคนฆ่ากันทุกวัน

จะตั้งเป็นลัทธิใหม่ หรือตั้งศาสนาใหม่ดีกว่ามั๊ย

สำนักนี้อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะ...แต่อย่าอ้างพุทธศาสนามาแปดเปื้อนมันบาป...


โดย: สรรพคุณ IP: 223.24.121.118 วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:0:58:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Melove_253
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add Melove_253's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.