ลูกสาว ชาวไร่
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
26 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
ลูกกูมารทองมาเข้าฝัน

ก่อนอื่นที่จะเล่ารายละเอียดใดๆ ข้าพเจ้าขออนุญาตลูกกุมารทองที่เป็นเจ้าของเรื่องที่จะนำมาเผยแพร่ต่อไปนี้ กรรมใดๆ ขออย่าได้บังเกิดมีกับข้าพเจ้าเลย โดยเจตนาแต่เพียงเล่าสู่กันฟังเท่านั้น..สาธุ
เมื่อน้ำ่ท่วมใหญ่ เดือน พ.ย.54 ปีที่ผ่าน ดิฉันได้พบกับผู้ชายคนนึง เหมือนฟ้าลิขิตให้เรามาพบกันโดยบังเิอิญ และเราก็สนิทกันมากในเวลาที่รวดเร็ว แต่ระยะเวลาเพียงไม่นาน จนเมื่อต้นเดือน ก.พ. 55 ที่ผ่านมานี้ ก็มีเหตุที่ทำให้เราไม่ได้คุยกันเหมือนเดิม คงเป็นฟ้าลิขิตหรือไม่ก็ชีวิตของเราทั้งคู่ คงอาจหมดบุญแต่เพียงเท่านี้กระมังT_T..แต่เรื่องนั้นมีอยู่ว่าในระหว่างที่เราคบกันอยู่นั้น เค้าได้มอบน้องกุมารทองไว้ให้เลี้ยงองค์นึง พูดง่ายๆ ก็คือ เอามาฝากเลี้ยงไว้นั่นเอง เนื่องจากตัวเค้าซึ่งเป็นเจ้าของไม่มีเวลาเลี้ยงดูเอาใจใส่ ไม่ได้ดูแลน้องเค้าเลย เรียกว่าทิ้งเอาไว้ที่บ้านนานแล้วค่ะ ที่นี้เราก็เลยพูดเล่นๆ ว่าให้ลองเอามาฝากเราเลี้ยง เดี๋ยวเราดูแลให้ (ก็ไม่ได้นึกว่าจะเอามาฝากจริง) แต่เค้าเอามาฝากจริงแฮะ...ตอนแรกก็นึกกลัวอยู่เหมือนกัน แต่อยู่ไปอยู่มาก็ไม่เห็นมีอะไรนิ เลยคิดว่าคงไม่มีรัย...

จนเมื่อความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่เริ่มห่างเหินและเฉยชา ในที่สุดก็กลายเป็นไม่พูดกัน เค้าก็หายไป (เหมือนกับที่ฉันเองก็หายไปเหมือนกัน)..จนกระทั่งรู้สึกว่า ช่วงนึงตัวเองเริ่มฟุ้งซ่าน ไม่เป็นตัวของตัวเอง (คงอาการเหมือนคนอกหักทั่วไป) อยากหาที่พึ่งที่ระบาย...วันนั้น 12 ก.พ. ไปหาหมอดูที่ท่าพระจันทร์ พูดคุยเรื่องต่างๆ รวมถึงเรื่องน้องกุมารด้วย ว่าควรทำอย่างไรดี (จะเลี้ยงต่อ หรือเอาไปคืนบ้านเขาดี) ปรากฎว่าหมอดูแนะนำให้เอาน้องไปคืนเสีย เพราะเราไม่รู้ถึงที่มาและที่ไป ก็เลยตอบเขาไปว่าก็คงต้องเอาไปคืน เพราะเขาไม่ใช่ของของเราอยู่แล้ว วันนั้นกลับมาบ้าน..ก่อนนอนก็คิดว่าจะเอาน้องไปคืนบ้านเขาวันไหน ช่วงไหนดี แล้วก็นอนหลับไป...

พอตกดึก (ไม่ทราบว่าเป็นเวลาเท่าไร) โอ้โห! ได้รู้ว่าน้องเขามีตัวตนจริงๆ ก็คราวนี้แหละ ฝันถึงน้องกุมารเลย ในฝันเหมือนอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง คล้ายๆ กับมีศาลาวัดด้วย อยู่ดีๆ ก็ได้ยินเสียงเด็กผู้ชายพูด น้ำเสียงชัดแจ๋ว พูดชัดถ้อยชัดคำ น้ำเสียงแหลมกังวาลคล้ายเด็กแท้ๆ เลย (แต่แปลก ในฝันไม่เห็นตัวหรือรูปปั้นเด็ก ทั้งๆ ที่รูปปั้นจริงของเค้าก็อยู่ในห้องเรา มีมาแต่เสียงให้ได้ยินชัดแจ๋วเลย แล้วในฝันนี่เรารู้อัตโนมัติเลยว่าเขาคือน้อง...ที่อยู่กับเรา)...ในฝัน น้องกุมารพูดดังๆ ประมาณว่า เค้าไม่เอาแล้ว ไม่ไหวแล้วนะ เห็นหนูเป็นอะไร ที่อยากเอาไปไว้ที่ไหนก็เอาไป เค้าอยู่อย่างนี้ก็ดีอยู่แล้ว แถมยังพร่ำพรรณาว่าที่เคยเป็นเคยอยู่มานั้น เค้าแสนลำบากนักหนา ไม่อยากกลับไปเป็นอย่างเดิมอีก โอ๊ย...ในฝันนี่ร้องไห้งอแงเป็นเผาเต่าเลย พูดไปเสียงแหลมสะอึกสะอื้น ร้องไห้สลับกันไป


เรางี้ในฝันตอนแรกก็ตกใจว่าเป็นเสียงน้องเขาจริงๆ หรือเปล่า (ความรู้สึกในฝันนะ) ไม่อยากจะเชื่อว่าจะได้ยินเสียงเค้าจริงๆ แต่พอได้ยินเสียงเค้าร้องไห้ขนาดหนัก ก็รู้สึกสงสารมาก ความรู้สึกเหมือนคนที่เป็นแม่สงสารลูกแ้ืท้ๆ ก็โอ๋ลูกแล้วก็บอกกับเค้าว่ายังไม่เอาเค้าไปไหน อย่าร้องไห้ ก็ปลอบได้เ่ท่าปลอบ...แล้วเราก็สะดุ้งรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา! ตอนนั้นฟ้ายังไม่สางเลย..รู้สึกกลัวขึ้นมากะทันหันเลยที่นี้ หันไปรอบห้องท่ามกลางความมืด...แล้วก็มองไปที่น้องกุมาร โอ้โห..ถึงขนาดมาเข้าฝันกันเลยหรอลูก! คิดไปคิดมาอาจเป็นเพราะวันนั้น ตอนก่อนนอนเราคิดว่าจะเอาเค้ากลับไปไว้ที่เก่า เค้าคงไม่อยากไป แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้ทำให้เรากลัวเค้ามากมาย เพราะสิ่งที่เราดีใจก็คือ เราสามารถสื่อสารถึงกันได้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช่เจ้าของตัวจริงของเค้าก็ตาม แต่ถึงยังไงเค้าก็คงรักและอยากอยู่กับเรามากกว่านั่นเอง

ทุกวันนี้ กับน้องกุมารก็ยังอยู่ด้วยกัน เสมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมยังรู้สึกรักเค้ามากเหมือนว่าเค้าคือเด็กคนนึงที่อยู่ร่วมบ้านเดียวกับเรา ส่วนพ่อของเค้า..ก็ยังไม่ติดต่อกลับมาว่าจะเอาน้องคืนหรือไม่ อย่างไร..ถ้าถึงเวลานั้น ฉันก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำอย่างไรดี แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม นี่ก็คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า..ความรัก ความรู้สึกการนึกคิด และการกระทำ สามารถเชื่อมถึงกันได้ไม่ว่าจิตของสิ่งที่ว่านั้น เราจะคิดว่ามีจริงหรือไม่ก็ตาม...

รักลูกกุมาร สาธุ สาธุ...^^


จาก..ลูกสาว ชาวไร่Free TextEditorCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 17 มีนาคม 2555 22:42:14 น. 2 comments
Counter : 885 Pageviews.

 
เลี้ยงเค้าต่อไปเค้าคงอยากอยู่กะเรามากกว่าค่ะ


โดย: nat IP: 172.30.45.95, 203.144.130.176 วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:11:39:29 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณ nat ทุกวันนี้ดิฉันก็ได้อยู่กับลูกกุมารสมใจแล้วล่ะค่ะ เค้าเล่นซนตามประสาเด็ก เพียงแต่ไม่มีสังขารที่เห็นได้ด้วยตาเปล่าเท่านั้นเอง ส่วนร่างกายและจิตใจก็เหมือนกับเด็กๆ ทั่วไปนี่แหละค่ะ..สาธุ


โดย: ลูกสาว ชาวไร่ IP: 192.168.3.99, 58.181.203.1 วันที่: 11 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:24:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Melove_253
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add Melove_253's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.