Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
5 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 
The Confessions Tour - Live from London / Madonna

เจ๊แม่อีกแล้วครับท่าน เพราะเจ๊แกออกงานมาชุกมากๆ ออกมาให้แฟนๆได้เสียตังได้เรื่อยๆ คราวนี้เป็น dvd และ cd คอนเสิร์ตล่าสุด The Confessions Tour - Live from London ความจริงเจ๊แกก็มาเปิดคอนเสิร์ตที่ New York ที่ Madison Square Garden น้ะครับ 3 รอบด้วยซ้ำ แต่ผมจองตั๋วไม่ทัน แถมเพื่อนผม สาวกเจ๊แม่ก็กลับเมืองไทยแบบถาวรไปแล้ว เลยไม่มีคนดูด้วยอยู่ดี งานนี้เลยเต็มใจเสียตังค์ให้ dvd และ cdดูคอนเสิร์ตของเจ๊แก ก็เหมือนดูโชว์นั้นแหละครับ เจ๊แกก็มักมีอะไรแปลกใหม่มาให้ดูอยู่เสมอ แม้จะหยิบเพลงเก่าๆมาเล่นบ้าง แต่เจ๊แกก็มักจะมาเล่นใหม่ในแบบที่ต่างออกไป ก็ทำให้โชว์ของเจ๊แกน่าสนใจอยู่เสมอ แน่นอนว่าเพลงส่วนใหญ่ที่เล่นคอนเสิร์ตนี้มาจากอัลบั้มล่าสุด Confession on a Dance Floor แต่ที่ผมชอบมากคือเพลง Erotica ครับ เจ๊แกเอาเพลงนี้มาเล่นใหม่ ดนตรีมีสีสันดีครับ บีทก็กำลังดี ทำให้ผมรู้สึกว่าซื้อแผ่นคู่ dvd และ cd นี้แล้วคุ้มครับ เพลงเก่าอีกเพลงที่เจ๊แกเอามายำใหม่ได้น่าสนใจคือเพลง Lucky Star ครับเจ๊แกเอาดนตรีเพลง Hung Up มามิกซ์ใส่ในเพลง Lucky Star ครับ เพลงเลยเท่ห์ไปอีกแบบ อีกอย่างหนึ่งเจ๊แกเล่นสองเพลงนี้ต่อกัน เพลงมันเลยเนียนต่อกันไปเลย คอสตูมเพลงนี้ก็สุดๆครับ เพลง Hung Up เป็นเพลงสุดท้าย โปรดักชั่นเพลงนี้เลยสุดๆ
พูดถึงเพลงจากอัลบั้มใหม่ที่เล่นในคอนเสิร์ตนี้บ้าง ต้องบอกว่าผมชอบเพลง Sorry ครับเจ๊แกหยิบเอามิกซ์ที่ Pet Shop Boys มาเล่นขึ้นเพลงนี้ได้ยินเสียงน้านีลลอยมาแต่ไกล ถ้าผมอยู่ในคอนเสิร์ตผมคงมันส์ เจ๊แกน่าจะชวนน้านีลมาเป็นแขกรับเชิญมาแจมในเพลงนี้ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย เสียดายว่าโชว์ของเพลงนี้ออกจะจืดไปหน่อย
เพลงจากอัลบั้มใหม่ที่แรกๆผมรู้สึกเฉยๆ แต่พอมาดูจากคอนเสิร์ตนี้ของเจ๊แล้วรู้สึกชอบขึ้นมาคือเพลง Isaacเพราะนี้ออกจะแขกๆ ออกจะต่างจากเพลงอื่นๆในอัลบั้ม ผมเป็นโรคที่ที่ฟังเพลงไหนที่หลุดออกจากอัลบั้มแล้วมักจะไม่ค่อยชอบ แต่อย่างที่บอกครับว่าดูจากคอนเสิร์ตแล้วเกิดชอบเพลงนี้ขึ้นมา คงเพราะความสามารถของแดนเซอร์ด้วยมั้งครับ สาวที่เต้นอยู่ในกรงเพลงนี้ ต้องยกนิ้วให้เธอจริงๆ เพราะเธอพลิ้วมากๆ ต้องบอกว่าคนที่จะมาเป็นแดนเซอร์ให็เจ๊แกนี่ ทำได้ทุกอย่างจริงๆ อีกเพลงที่แดนเซอร์สามารถจริงๆคือเพลง Jump เห็นใน MV ยังไงพี่แกมาเต้นสดให้ดู โหย คงมีไม่กี่คนในโลกที่ทำได้แบบนั้น
ส่วนเพลงที่เจ๊แกโชว์เต้นสุดๆคือเพลง Let it Will Be เพลงนี้เจ๊ฉายเดี่ยว เต้นเสร็จเจ๊แกต้องนอนแผ่บนเวที แล้วพูดว่าขอพักหน่อย ผมว่านั้นไม่ใช่มุก เจ๊แกคงเหนื่อยจริงๆ ขอน้ำอีกต่างหาก 555555 ต่อจากเพลงนี้เลยต้องเป็นเพลงช้าๆ ไม่งั้นคงขาดใจตาย 555555

ส่วนโชว์ที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดคงไม่พ้นเพลง Live To Tell เพลงที่เจ๊แกร้องเพลงแบบตรึงบนไม้กางเขน ถ้าในแง่ความเหมาะสมเนื่องจากผมไม่ใช่คริสเตียนคงไม่มีสิทธิใดไปร่วมวิพากษ์วิจารณ์กับเขาด้วย แต่ถ้าในแง่โปรดักชั่นล่ะก็ต้องบอกว่ามันดูอลังการดีครับ อีกอย่างเพลงนี้เจ๊แกตั้งใจพูดถึงเด็กๆในแอฟริกาที่ติดโรคเอดส์ร่วม 12,000,000 คน ตัวเลขมันน่าตกใจมากจริงๆ แล้วก็เด็กอีก 20 ล้านคนจะกลายเป็นเด็กกำพร้าเพราะพ่อแม่เสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ ท้ายเพลงบนทีวีสกรีนก็มี quote ท่อนหนึ่งจากไบเบิล นั้นคงเป็นคอนเซ็ปโชว์เพลงนี้ว่าทำไมเธอต้องตรึงกางเขน ก็ว่ากันไปสรุปว่า ผมก็เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ดูสดๆ ก้หวังว่าเจ๊แม่แกจะออกทัวร์อีกตอนออกอัลบั้มใหม่ อิ อิ

DVD

1. Future Lovers / I Feel Love
2. Get Together
3. Like a Virgin
4. Jump
5. Confessions
6. Live To Tell
7. Forbidden Love
8. Isaac
9. Sorry
10. Like it or Not
11. Sorry (Remix)
12. I Love New York
13. Ray of Light
14. Let it Will Be
15. Drowned World / Substitute For Love
16. Paradise (Not For Me)
17. Music Inferno
18. Erotica
19. La Isla Bonita
20. Lucky Star
21. Hung Up

CD

1. Future Lovers / I Feel Love
2. Like a Virgin
3. Jump
4. Confessions
5. Isaac
6. Sorry7. Sorry (Remix)
8. I Love New York
9. Let It Will Be
10. Music Inferno
11. Erotica12. Lucky Star
13. Hung Up


Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2550 11:55:15 น. 9 comments
Counter : 571 Pageviews.

 
กด sorry ฟังก่อนเลย
แล้วก็ไม่ผิดหวัง ชอบจัง


โดย: grappa วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:09:23 น.  

 
โอ๊วว อยากดูมั่ง Sorry ไม่ผิดหวังจริงๆ แถวไทยแลนด์แดนสยามนี่คงมะมีใครใจถึง(ทุนถึง) พอจะเอาเจ๊มาเล่นให้ดูหรอก ได้แต่นั่งกลืนน้ำลายไป


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:10:07 น.  

 
สรุปว่าดีใช่ไหมอ่ะครับ เห็นหลายทีแล้ว แต่ไม่ได้หยิบ เพราะว่าเป็นแฟนเจ๊แบบพันธ์ทางอ่ะ แต่กล้ามเจ๊เฟิร์มจริงๆ


โดย: ปืนกล IP: 203.131.220.50 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:32:20 น.  

 
ผมเป็นนักศึกษาปริญญาโท กำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับเว็บบล็อกอยู่
จึงใคร่ขอความร่วมมือจากท่านเจ้าของเว็บบล็อกนี้ ถ้าไม่เป็นการรบกวนกรุณาติดต่อกลับมาที่ greentea_sp@hotmail.com
ถ้าขอความนี้เป็นการรบกวนท่าน ผมก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ และก็ต้องขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับท่านที่ให้ความร่วมมือครับ


โดย: greentea IP: 125.24.146.62 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:18:16:11 น.  

 
ชอบคอนเสิร์ตนี้มากๆๆๆ เหมือนกันครับ
ดูสามรอบแล้วยังไม่เบื่อเลย
ยิ่งได้ Jonas Arkerlund (Ray of Light, I'm Going To Tell You A Secret) มาเป็นผกก. ให้ ยิ่งเป็นคอนเสิร์ตที่มีสไตล์ไปใหญ่เลยครับ
จะเห็นได้ว่า เฮียแกตัดต่อฉับๆ ฟรีซ สโลว์ได้เจ๋งมากๆ (โดยเฉพาะช่วงเพลง Jump)

ดูแล้วก็รู้สึกเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ดูคอนเสิร์ตของจริง

ป.ล. ชอบช่วง Confessions ที่ให้แดนเซอร์ออกมาสารภาพแล้วต่อด้วยเพลง Live To Tell มากๆ ครับ เพราะทุกอย่างมันลงตัวมากๆ ทั้งความหมายของเพลง live to tell และธีมที่เจ๊แม่ต้องการจะบอกเล่า (เด็กในแอฟริกา)

ป.ล. 2 จริงๆ ช่วงเพลง Sorry ก็สนุกดีนะครับ โดยเฉพาะช่วงหลังๆ
ที่เจ๊แกออกลวดลายกายกรรมคล้ายๆ ในเอ็มวี เห็นแล้วก็ทึ่งในตัวเจ๊มากๆ (อายุจะห้าสิบแล้ว แต่ก็ยังเต้นได้เจ๋งมากๆ)

ป.ล. 3 แต่ช่วงที่น่าเบื่อที่สุด คือ ตอนที่เจ๊แกเล่นกีตาร์ ดูไป ก็หาวไปสามรอบ
เมื่อไหร่ ป้าแกจะตรัสรู้ได้ซะทีนะ ว่าการที่คนดูมองเจ๊เล่นกีตาร์วนอยู่สองคอร์ดน่ะ มันน่าเบื่อขนาดไหน


โดย: it ซียู IP: 58.10.102.23 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:20:41:53 น.  

 
I'm not her big fan but the show looks great!!!.

By the way, when you'll come back to Thailand ?


โดย: ก่ายยย... วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:29:35 น.  

 
เพิ่งซื้อ DVD+CD ชุดนี้มาเมื่อวันที่ 4 ก.พ. นี่เองฮับ เชื่อป่ะหลวงพี่... หนูซารีบกลับบ้านทันทีแล้วเริ่มดูทันทีเหมียนกัลล์ (ช่วงบ่ายก่อนออกไปซื้อ หนูซาอุ่นเครื่องด้วยการดูทัวร์โลกจมน้ำ (Drowned World Tour) ของนังแม่แก่)

โอยยยยยย... สุดเริ่ดประเสริฐมากๆ อยากขี่ม้าเป็นกับเค้ามั่งอ่ะ หน้า ผม ชุด ฉาก ดนตรี ด๊านเซอร์ ท่าเต้น ฯลฯ สุดหรูหรา เดิ้นได้ถ้วย+โล่+ขันน้ำพานรอง คุ้มค่ากับการรอคอยมากๆ

>>>ส่วนเพลงที่เจ๊แกโชว์เต้นสุดๆคือเพลง Let it Will Be เพลงนี้เจ๊ฉายเดี่ยว เต้นเสร็จเจ๊แกต้องนอนแผ่บนเวที แล้วพูดว่าขอพักหน่อย ผมว่านั้นไม่ใช่มุก เจ๊แกคงเหนื่อยจริงๆ ขอน้ำอีกต่างหาก 555555 ต่อจากเพลงนี้เลยต้องเป็นเพลงช้าๆ ไม่งั้นคงขาดใจตาย 555555<<<

เห็นด้วยอย่างยิ่ง... นังแม่แก่อายุมากแล้วจริงๆ นอนแผ่เกือบหมดฟอร์ม อย่าเพิ่งตายไปซะก่อนนะ

ตามที่หลวงพี่เทศน์... เอ้ย... เล่ามาทุกๆ เพลง หนูซาขอชูจั๊กกะแร้เห็นด้วยอย่างยิ่ง ถ้าได้ดูเบื้องหลัง The Making Of แล้วจะรู้ได้เลยว่า นังแม่แก่ทุ่มเท+ใส่ใจทุกๆ จุด แม้กระทั่งคอรัสคู่บุญทั้งสองนางที่ติดสอยห้อยตามมามากกว่า 10 ปีแล้ว เจ๊แม่ก็ยังขับเคี่ยวการร้อง นับประสาอะไรกับด๊านเซอร์... นังแม่แก่ลงไปคลุกคลี+ตีโมง+ผสมโรงด้วยหมดเลย

ยังมีอีกเพลงที่หลวงพี่ลืมกล่าวถึง (หรือจงใจไม่กล่าวถึง?) Music Inferno ไงล่ะ สมกับเป็นเพลงเปรี้ยวเยี่ยวเล็ดที่นังแม่แก่ส่งขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ทเพลงทั่วโลก ทั้งการ re-arrange และโชว์ เยี่ยมมากๆ (โชคดีที่หลวงพี่ไม่ up เพลงนี้ หนูซาจะได้นำเพลงนี้มา up ใน blog อิอิอิ)

คราวนี้นังแม่แก่จงใจ (หรือหลงลืม... มิอาจทราบได้) ไม่นำเพลงฮิตมหาอมตะนิรันดร์กาล Holiday ที่อยู่ยั้งยืนยงคู่กับทุกๆ คอนเสิร์ตมาเล่น+แสดงด้วยน่ะ สงสัยโบกมือลาเพลงนี้แล้ว ถ้านำเพลง Holiday มาเล่น คนดูคงได้ฟัง Holiday ใน version ที่เปรี้ยวเยี่ยวราดกว่าเดิมเป็นแน่แท้ ขอไว้อาลัยให้กับเพลง Holiday ตรงบรรทัดนี้ด้วยฮับ

ปล. จริงๆ แล้วหนูซายังไม่หายไปไหนหรอก แต่ไม่มีกะจิตกะใจ up-date blog เท่านั้นแหละ ไม่มีเวลาว่างมากเหมือนเดิม เวลาว่างส่วนใหญ่ตอนนี้ใช้ไปกับการนอนและนอน ตอนนี้จะเลิกเข้า eBay ด้วยละ เปลืองเงินอ่ะ แต่ขอ bid แผ่น Christina Aguilera ที่เป็นแผ่นคู่ Ltd. Ed. ที่มีวางขายเฉพาะที่ WalMart ให้ได้ซะก่อนเถอะ... เอ่อ.. ว่าแต่ว่า... ถ้า Bid ไม่ได้จริงๆ จะขอรบกวนหลวงพี่เป็นธุระไปลุยที่ WalMart จะได้ไหมครับ (ถามเผื่อไว้ก่อนน่ะ)


โดย: เรียกข้าซาดาโกะ! aka zardamon IP: 168.120.64.154 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:20:52 น.  

 
Gorillaz and Madonna performed so-called live medley of Feel Good Inc./Hung Up for Grammy Awards 2006 on Feb. 08, 2006.

โดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! aka zardamon IP: 168.120.64.154 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:17:16 น.  

 
thank


โดย: kk IP: 58.9.139.174 วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:48:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
melkor
Location :
New York United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ม ะ ล ะ ก อ ' s b L o g Free Counter
Friends' blogs
[Add melkor's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.