lozocat
เราจะพบกันอีกไหม หรือไกลแล้วไกลลับผ่าน วันนี้ที่แท้คือวันวาน จดจารในความทรงจำ
lozocat

ดวงชะตาปี 2552


Smiley ราศีเมษ (13 เมษายน-13 พฤษภาคม 2552)
คุณจะมีโครงการแปลกใหม่พิสดารแหวกแนวที่จะขยับขยายกิจการ เช่น ความแปลกใหม่ในเชิงโฆษณา บุคคลในวงงานใกล้ชิดหรือหุ้นส่วนจะมีการพบปะประชุมเพื่อจัดระบบงานใหม่ อาจจะมีลาภจากผู้ใหญ่หรือเพื่อนฝูง กรณีการงานและการศึกษาหรือการฝึกอบรมเพื่อส่งเสริมฐานของตนเองก็มีผลดีไม่ น้อย ระยะนี้สิ่งที่น่าหวาดระแวงแคลงใจก็หายห่วงไปได้ มีเกณฑ์ได้รับเชิญให้ไปงานฌาปนกิจของผู้หลักผู้ใหญ่ซึ่งเคยมีอุปการคุณกันมาก่อน


ความรักจะเป็นแบบรักใครพิศวาสหลั่งไหลร้อนแรง คนใกล้ชิดมีบทบาทมาก อย่าบุ่มบ่ามตัดสินใจไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับใครขณะนี้เลย หาหลักประกันอันเป็นประโยชน์ต่อตนเองเอาไว้บ้าง ยังต้องระวังอุบัติเหตุ เรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับเพื่อนฝูง และเรื่องป่วยไข้ได้เจ็บของตัวคุณเอง


Smiley ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
การงานแม้จะล่าช้าอืดอาด ตอนนี้คงจะกระเตื้องขึ้น ควรระมัดระวังผลเสียอันเกิดจากบริวารเป็นเหตุ การเงินหมุนเวียนอยู่ในเกณฑ์ดี อาจมีรูโหว่อยู่บ้าง เทียบเปอร์เซ็นต์กับที่จะได้มาแล้วก็เป็นเรื่องเล็ก ถ้าจะให้ดีก็ไม่ควรประมาท


ระวังสุขภาพและอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ไว้บ้าง เดือนมิถุนายนมีจังหวะดีเรื่องการงาน อาจถูกผู้มีอิทธิพลสูงกว่าบังคับให้กระทำตามอำเภอใจทั้งๆ ที่คุณเองก็ไม่อยากจะกระทำ


ส่วนความรักบางรายซึ่งผ่านชีวิตการครอง เรือนมาแล้วอาจจะโลดแล่นเข้าไปบนสายทางแห่งกามฉันท์สายใหม่ ให้ระวังจะเกิดปัญหาร้ายแรงขึ้นกับธุรกิจการงานและการศึกษา ระวังมิตรสหายที่ใกล้ชิดจะตั้งตนเป็นศัตรู อาจมีปากเสียงเกิดความคิดเห็นขัดแย้งกันรุนแรง ระวังจะสูญเสียพี่น้อง เพื่อนบ้าน เดินทางระยะใกล้ๆ จะเกิดอันตราย สำหรับสาวโสดตลอดปลายเดือนธันวาคมจะมีหนุ่มรูปร่างหน้าตาดีเข้ามาทำก้อร่อ ก้อติกอยู่พักหนึ่ง


Smiley ราศีมิถุน (14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
เพื่อนบ้านพี่น้องอาจทำทีท่าชวนให้น่าหนักใจ สุขภาพของญาติผู้ใหญ่ก็ควรจับตามอง มีเกณฑ์ต้องเป็นภาระวุ่นวายเกี่ยวกับเรื่องเงินเดินสะพัดของตนเอง ควรระวังการพูด การเขียน พิมพ์ หรือการแสดงออก สื่อความหมายต่างๆ ซึ่งอาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิด ทั้งๆ ที่คุณเองนึกว่าพูดถูกแล้วด้วยประการทั้งปวง


มีลาภลอย มีรายได้จร แต่รายจ่ายมากกว่า ระวังจะเกิดปัญหาร้ายแรงขึ้นกับธุรกิจการงานและการศึกษา ระวังบุคคลผู้มีอำนาจเหนือกว่าจะตั้งตนเป็นปฏิปักษ์ ส่วนความรักดี คือดูแล้วรู้สึกลึกลับซับซ้อน เป็นสุขสนุกใจ หากมีสัมพันธ์กับใครคนหนึ่งคนใดมาก่อนแล้ว ถ้าคุณนึกสนุกแอบไปมีนัดหมายกับคนใหม่ ให้เกรงว่าถึงจะหลบซ่อนท่าไหนข่าวคราวก็ต้องแว่วเข้าหูคู่รักคนเดิมเข้าจน ได้ ให้เกรงจะมีปากเสียงหรือฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดอาจตัดใจห่างเหินกันไป


Smiley ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ถ้าขัดสนจนยากอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว ระยะนี้จะชวนให้อึดอัดกลัดกลุ้มหนักเข้าไปอีก เพราะมีเกณฑ์ว่าต้องจับจ่ายใช้เงินก้อนใหญ่ กระแสสะพัดทางการเงินจะด่วนติดขัดขึ้นมาทั้งๆ ที่ไม่มีวี่แววมาก่อน ระวังจะมีผู้ใส่ร้ายป้ายสี หรือแสดงกิริยาท่าทีเป็นปฏิปักษ์อย่างเปิดเผย ไม่ควรทำกิจใดๆ ในลักษณะที่ต้องเสี่ยงภัยด้วยประการทั้งปวง


ระวังคู่ ครองจะเจ็บป่วยหรือได้รับอุบัติเหตุ ระวังเพศตรงข้ามจะก่อเรื่องให้หนักใจ เพื่อนต่างเพศซึ่งเข้ามาพัวพันในระยะนี้ ดูคล่องแคล่วฉับไวจนเหลือรับประทาน ความสัมพันธ์กับมิตรสหายต่างเพศในระยะนี้ ขืนพูดเล่นพูดหัวชวนหนักเข้า จะกลายเป็นปมเป็นขมวดที่สะสางได้ยาก ความสัมพันธ์เรื่องเป็นไปภายในบ้านไม่มีอะไรน่าห่วง หากยังไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นส่วนตัว ญาติจะให้ความช่วยเหลือด้วยดี มีเกณฑ์ต้องเดินทางสัญจรบ่อยครั้ง


อาจจะต้องรับภาระงานหนัก หรือไม่ก็อาจต้องเดินทาง เว้นการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งเคยทำอยู่เป็นประจำสักระยะหนึ่ง


Smiley ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-16 กันยายน)
มีเกณฑ์เปลี่ยนงานหรือโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ ลักษณะของงานใหม่นับเป็นการโยกย้ายที่ดีกว่าเก่า งานอาจมีอุปสรรคเกิดปัญหาอยู่บ้างในระยะต้น ส่วนการเงินมีเกณฑ์จะได้รับตลอด จะมีคนนำลาภผลมาให้อย่างลับๆ ลักษณะของลาภเป็นได้ทั้งทรัพย์สินเงินทองและของโบราณอันหาได้ยาก


เรื่องรักใคร่ดูเหมือนมีเหตุทำให้อึดอัดใจ การเงินก็มีเกณฑ์ว่ามีเหตุให้จับจ่ายกะทันหัน มิตรสหายที่ใกล้ชิดอาจป่วยไข้ได้ทุกข์ หรือไม่ก็อาจมีปากเสียง มีความคิดเห็นขัดแย้งกันสิ้นเชิง ระวังการเป็นปากเสียงกับเพื่อนสนิท แต่มีเกณฑ์ได้พบปะผู้คนวัยเดียวกันจากต่างถิ่น ต่างประเทศ


อย่างไรก็ตาม ยังมีที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดอยู่อีกอย่าง คือเรื่องคู่และความรักกับเพื่อนต่างเพศ ไม่ควรหวังน้ำบ่อหน้า อย่าได้ฝันเป็นตุเป็นตะอย่างโน้นอย่างนี้ขึ้นมาเชียว ตอนจบจะได้ไม่ต้องฟูมฟายให้เปลืองน้ำตา


Smiley ราศีกันย์ (17 กันยายน-16 ตุลาคม)
การงานส่วนใหญ่จะตกอยู่ในภาวะที่ถูกบีบบังคับขีดคั่นไม่สามารถแสดงออกได้ดั่งใจ จะหวังไปพึ่งพาอาศัย
ผู้หลักผู้ใหญ่ก็คงจะฝันหวานฝันขมเล่นอะไรสนุกๆ คนเดียวไปพลางๆ ก่อน การเสี่ยงโชคหรือหาความสุขทาง
โลกียวิสัยจะมีบาปเคราะห์คอยเบียดเบียนอยู่ เมื่อตัดสินใจมอบรักให้ใครแล้วจะปกป้องหวงแหนเขาอย่างที่สุด แต่ควรตระหนักไว้เลยว่า คุณจะเจ็บได้บ่อยๆ เพราะการยึดมั่นในรักที่แน่นอน ซึ่งจะไม่เป็นเช่นนั้น


มีเกณฑ์ต้องหาซื้อสิ่งของเครื่องประดับหรือหา ซื้อเสื้อผ้าแพรพรรณอัญมณี หรือซื้อเครื่องสำอางยี่ห้อใหม่เอามาใช้แก้กลุ้ม จะได้รับลาภผลหรือได้รับข่าวดีจากญาติจากเมืองไกล การงานดี หากยัง “เป็นบัณฑิตตกงาน” ไว้อย่างเหนียวแน่น ระยะนี้ควรแต่งตัวให้ดูสุภาพเรียบร้อยแล้วออกถามหางานใหม่อีกสักครั้ง อย่าเอาแต่รอให้เขาเรียก


Smiley ราศีตุล (17 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน)
การงานแม้จะดูว่าต้องรับภาระเพิ่มขึ้น แต่ผู้ใหญ่จะยกย่องและสนับสนุนด้วยดี ธุรกิจการงานใดที่หมายมั่นปั้นใจไว้ ควรรีบทำหรือไม่ก็อาจมีเหตุต้องโยกย้ายเปลี่ยนแปลง ทุกอย่างจะปราศจากอุปสรรค ลาภผลจะมาสู่หาในระยะต้นปี มิตรสหายที่คุ้นเคยอาจพลัดหายตายจาก เป็นศัตรู ระยะนี้ไม่ควรไว้วางใจเพื่อนคนใด


มีเกณฑ์เดินทางอยู่บ่อยครั้ง หากเป็นการเดินทางเพื่อทำการติดต่อนัดหมายกิจธุระต่างๆ จะสัมฤทธิผล เรื่องความรักดูร้อนรุ่มสนุกสนานดี ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามในเดือนนี้อย่าเพิ่งไปหมายมั่นปั้นใจให้จริงจัง นัก ระวังจะถูกใส่ร้ายถูกนินทา หรือถูกฟ้องร้อง ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อาจเดือดเนื้อร้อนใจด้วยเรื่องคดีความ หรืออาจมีอุบัติเหตุทางน้ำ รายได้คงเดิม แต่เพิ่มรายจ่าย ส่วนใหญ่จ่ายทางโลกียสุขและอารมณ์ของคุณเองจะฝักใฝ่ในเรื่องโลกียวิสัยอย่างรุนแรง


Smiley ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
อารมณ์อ่อนไหว รับรู้และแสดงออกรวดเร็ว มีการหมุนเงิน เอกสารสัญญาทางการเงิน ดอกเบี้ย เงินนายหน้า ค่าจ้าง ค่าโฆษณา เงินกู้ยืม ธุรกิจการงานดูดี จะมีลาภผล แต่การจับจ่ายยังมีมาก


สุขภาพมีเกณฑ์ว่าจะเจ็บป่วยทรุดโทรม ระวังโรคอ้วนถามหา เพราะเห็นแก่ความอยากทางปากเพียงน้อยนิด การงานจะดีขึ้นกว่าแต่ก่อน


สำหรับสาวโสดที่ผิดหวังในรัก ลืมอดีตอันขมขื่นนั่นเสีย อย่าปล่อยให้ตัวเองจมและโทรมอยู่กับอดีต ใส่ตะกร้าล้างน้ำ ประแป้งแต่งองค์ เริดต่อไปได้ เรื่องรักใครที่ว่าดี อย่าได้ฝันเป็นตุเป็นตะขึ้นมาเชียวนา อย่าลุแก่โทสะว่าเป็นไงเป็นกัน ยุ่งตายเลย


Smiley ราศีธนู (16 ธันวาคม-15 มกราคม)
มีเกณฑ์ว่าจะได้สมใจ ธุรกิจการงานและการศึกษา ลักษณะการโคจรของดวงดาวแสดงถึงความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลง หรือเริ่มตัดสินใจปฏิบัติการให้เป็นไปตามแผน หากคิดจะขยายกิจการระยะนี้ก็เริ่มทำได้ การเงินจะส่งผลดีเป็นพิเศษในช่วงต้นปี แต่ก็ดูท่าว่าต้องรับภาระงานหนัก ควรทำงานด้วยความรอบคอบ มิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาผิดพลาด


จะมีต่างเพศ ซึ่งมีอายุแก่กว่าและมีฐานะความเป็นอยู่สูงกว่าเข้ามาติดพัน มีเกณฑ์ได้ตบแต่งหมั้นหมาย และผู้มีอาวุโสกว่าจะให้การสนับสนุนด้วยดี ระวังคู่ครองป่วยไข้


ถ้าคิดจะตกแต่งต่อเติมบ้านช่องที่ทำงาน หรือคิดจะโยกย้ายที่อยู่อาศัย ตำราท่านว่าจะได้ดั่งใจหวัง แต่ถ้าหวังเกี่ยวกับโชคลาภทางการเงินมีบ้าง แต่ไม่มาก


Smiley ราศีมังกร (16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
จะเบื่องานเต็มแก่ ก็เลยเบี้ยวงาน หรือไม่ก็ปรับปรุงสังขารตัวเอง ตั้งแต่ปลายผมยันปลายเท้า ช่วงนี้ยังดูอีหลุกขลุกขลักเรื่องการเงิน อย่ามัวแต่เดินเลือกซื้อโน้นซื้อนี่ ระวังเบรกแตกจนหมดตัว


การงาน มีเหตุฉุกละหุก ผิดจากนี้อาจมีงานใหม่จรเข้ามา หรือไม่อาจต้องวางมือจากงานประจำ เดินทางไปทำกิจธุระยังแดนไกล อาจมีเรื่องร้ายมากระทบโดยกะทันหัน ควรระวังอุบัติเหตุ ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ลาภผลพอมี แต่ได้ครึ่งเสียครึ่ง ระวังจะเป็นปากเสียงเกี่ยวกับน้องและเพื่อนบ้าน


ถ้าเป็นสาวโสด ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามระยะนี้มีลักษณะไม่ดีเท่าไหร่ อาจมีใครเข้ามาแสดงความผูกพันอย่างใกล้ชิด อาจหมายถึงการตัดสินใจในเรื่องบางเรื่องที่เคยคาราคาซังตลอดมา ทางที่ดีคุณจะให้ความสนใจ มีมานะบากบั่นในการค้นคว้าหาความรู้อย่างคร่ำเคร่ง วิชาการที่ว่าดูเหมือนจะเกี่ยวพันกับการบริหาร มนุษยสัมพันธ์ ศิลปกรรม โคลงฉันท์กาพย์กลอน ประวัติศาสตร์ ภาษาต่างประเทศ มีเกณฑ์ได้รับข่าวดีจากเมืองไกล หรือได้เดินทางไกล


Smiley ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
การงานดูอีนุงตุงนังมากกว่าเก่า การเงินเห็นอยู่โต้งๆ ว่ามีทางจับจ่ายมาก มีท่าว่าจะได้ลาภเป็นทรัพย์สิน หรือเป็นสิ่งของต้องใจ หรือไม่ก็จะได้ท่องเที่ยวออกงานสังคม และจะได้พบปะมิตรสหาย ประกอบกิจการงานใดๆ ควรไตร่ตรองให้ถ้วนถี่ เพราะถึงท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่รู้เห็นเป็นใจด้วย แต่ศัตรูฝ่ายตรงข้ามคอยจะเอาเรื่องเอาราวได้ทุกเมื่อ


จะต้องจากที่อยู่หรือต้องโยกย้ายสถานที่ รวมทั้งเกี่ยวพันไปถึงการงานด้วย วิธีแก้เคล็ดควรจัดการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงเสียบางอย่างก็จะเป็นการดี หรือโต๊ะทำงานถ้าสามารถขยับเคลื่อนที่เสียบ้าง ก็จะเป็นผลดีแก่ตัวท่าน ควรทำใจให้สงบโดยมิใช้อารมณ์ แล้วทุกอย่างก็คงเข้ารูปเข้ารอยไปเอง เด็กๆ ของท่านอาจจะต้องจากไปชั่วระยะหนึ่ง


ในช่วงนี้จะมีผู้ก่อตนเป็นศัตรูอย่างเปิดเผยออกหน้าออกตา อาจมีบางคนที่อิจฉาริษยากลั่นแกล้งได้ หากมีเรื่องราวกัน ท่านจะเป็นฝ่ายชนะ มีเกณฑ์ได้พบปะเพื่อนฝูงพร้อมหน้า หรืออาจต้องเข้าร่วมประชุม สังสรรค์กับผู้คนแปลกหน้าซึ่งมีอาวุโสสูงกว่า ชีวิตประจำวันยังมีลักษณะแจ่มใส เพราะมีเกณฑ์จะได้เดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจบ่อยครั้ง ให้ระวังญาติผู้ใหญ่จะป่วยไข้ได้ทุกข์รุนแรง ความสัมพันธ์กับคู่ครองและผู้ใกล้ชิดอาจมีเรื่องขัดแย้งกะทันหัน อาจมีปากเสียงกับคนรัก


Smiley ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน)
การงานดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงหรอก ระวังปัญหาเกี่ยวกับบริวารและผู้ร่วมหุ้น อาจมีปัญหาเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน อาจมีเรื่องกระจุกกระจิกเกี่ยวกับยวดยานพาหนะที่ใช้ขับขี่ อาจมีภาระต้องแจกจ่ายใช้งบฯสิ้นเปลือง ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามอบอุ่นละมุนหอม มีเกณฑ์เดินทาง จะได้พักผ่อนหย่อนใจ ได้พบเห็นสถานที่อันร่มรื่นซึ่งแวดล้อมจะบันดาลให้มีสุข


ต้องทำมาหากินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง ใครที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ยังปล่อยตัวแอบไปมีสัมพันธ์ต่างเพศซ้ำซ้อน จะมีอารมณ์ฟุ้งซ่านกระสันถึงแต่การประเวณีที่ผาดโผนโจนทะยาน โปรดระวังอย่าให้มีเรื่องน่าอับอายเช่นนี้เลย ระยะนี้คุณติดจะชอบอาหารรสหวานจัด ระวังน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วFree TextEditor
 

Create Date : 06 มกราคม 2552
1 comments
Last Update : 6 มกราคม 2552 10:50:38 น.
Counter : 122 Pageviews.

 

ตรงเหมือนกันนะคะ ขอบคุณมากค่า

 

โดย: twins 8 มกราคม 2552 13:37:29 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


mekvalailak2009
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
my blog "mekvalailak2009"
เพียงแวะเข้ามาชมและทักทายกันบ้างนะคะ

มิตรภาพของความเป็นเพื่อน

ผ่านวันเดือนปีผ่านกาลเวลา

ยังทรงไว้ซึ่งความจำอันมีค่า

ดั่งภูผาที่มีแต่ความมั่นคง

แม้นว่าเราจะอยู่กันห่างไกล

แต่ในใจเรายังคิดถึงกัน

ยิ่งนานวันยิ่งเพิ่มความผูกพัน

ร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่กัน


Users Onlineคน

แม้ความรักเราได้จบไปเนิ่นนาน
คงไม่มีอีกแล้ว
ไม่อาจย้อนคืนมาใหม่
แม้ว่าทุกอย่างได้เปลี่ยนไปมากมาย
และฉันในวันนี้
ก็มีคนเคียงข้างกาย
แต่ในเวลาที่เหงาใจ
ช่วงเวลาไม่มีใคร
อยากบอกเธอว่าหัวใจฉันคนนี้
มีเธอเสมอตลอดมา
ไม่ว่ามีใครอยู่ข้างเคียงกาย
ในส่วนลึกของใจยังเก็บเธอไว้
มีเธออยู่ท่ามกลางความเหงา
ในคืนวันอ้างว้างเดียวดาย
ฉันยังคงคิดถึงเธอเสมอ
ไม่อาจรู้ได้ว่าเธออยู่ที่ใด
แต่ข้างในส่วนลึก
ยังคงนึกถึงเธออยู่
แต่ในเวลาที่เหงาใจ
ช่วงเวลาไม่มีใคร
อยากบอกเธอว่าหัวใจฉันคนนี้
มีเธอเสมอตลอดมา
ไม่ว่ามีใครอยู่ข้างเคียงกาย
ในส่วนลึกของใจยังเก็บเธอไว้
มีเธออยู่ท่ามกลางความเหงา
ในคืนวันอ้างว้างเดียวดาย
ฉันยังคงคิดถึงเธอเสมอ

Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add mekvalailak2009's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.