Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

เง้า....เหงา

ชื่อภาษาไทย รักสามเศร้า

จัดจำหน่ายโดย GTH

กำหนดฉายหนัง 19 มิถุนายน 2551

นำแสดงโดย
เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ (พายุ)
พีค - ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ (ฟ้า)
ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ (น้ำ)

กำกับการแสดง
ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค

เรื่องย่อหนัง รักสามเศร้า

หนัง รักสามเศร้า เรื่องราวของ ฟ้า, น้ำ และ พายุ บัณฑิตจบใหม่จากคณะมัณฑนศิลป์ เป็นช่วงเวลาที่ทั้งสามต้องเลือกทางเดินของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องความรัก ซึ่ง ฟ้า เลือกที่จะแต่งงานกับคนที่เธอรัก โดยยอมทิ้งงานในสายอาชีพที่เธอเพิ่งเรียนจบมา น้ำ เพื่อนสนิทของ ฟ้า เลือกที่จะตัดใจจากความรักที่เธอแอบมีให้กับ พายุ เพื่อจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ ส่วน พายุ เพื่อนสนิทของ ฟ้า และ น้ำ เลือกที่จะตัดใจจากความรักที่เขาแอบมีให้กับฟ้า แล้วกลับไปอยู่กับแม่ดูแลกิจการโรงแรมที่เชียงราย

แต่ในวันหนึ่ง ฟ้า ต้องเข้าโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน แล้วทุกคนก็ได้รู้ว่า ฟ้า ป่วยด้วยโรคที่ไม่มีทางรักษา และคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และในระหว่างที่ ฟ้า ต้องเทียวเข้าเทียวออกโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว คนรักของ ฟ้า ที่เธอวางแผนจะแต่งงานด้วย ก็เกิดไปมีสัมพันธ์อื่น ฟ้า หมดสิ้นกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ในทันที ฟ้า จึงเลือกที่จะเลิกรักษาตัวเอง และปล่อยให้โรคร้ายทำลายเธอ โดยที่เธอไม่ยอมต่อสู้ใดๆ

ช่วงนั้นเองที่ พายุ ตัดสินใจเลื่อนการกลับไปอยู่กับแม่ที่เชียงราย เพื่อเข้ามาอยู่ดูแลฟ้าในช่วงชีวิตสุดท้าย และในช่วงเวลาที่เหลืออยู่น้อยนิดนั้น ฟ้า ถึงรู้ว่ารักแท้ที่เธอต้องการนั้น อยู่เคียงข้างเธอมาตลอดสี่ปีที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย เพียงแต่เธอไม่เคยสังเกตเห็น ในช่วงเวลาที่เหลือเพียงน้อยนิดนั้นเองที่ ฟ้า ยอมเปลี่ยนความสัมพันธ์กับ พายุ จากเพื่อนมาเป็นคนรัก

แต่เมื่อ ฟ้า เปิดหัวใจให้ พายุ ฟ้า กลับบังเอิญได้พบความลับว่า น้ำ เพื่อนรักของเธอนั้นแอบรัก พายุ คนนี้มานานนับปี หัวใจที่ ฟ้า เปิดให้กับ พายุ จึงปิดลงทันที ฟ้า บอกลา พายุ โดยไม่ได้บอกกล่าวหรืออธิบายให้ พายุ ได้เข้าใจแต่อย่างไร ฟ้า คิดว่าไม่มีประโยชน์อันใดที่เธอจะเอาหัวใจของ พายุ มา ทั้งๆที่เธอมีเวลาอยู่ได้อีกไม่นาน ความรักที่มีค่าของ พายุ มันน่าจะมีค่ากับ น้ำ มากกว่าคนที่กำลังจะตายอย่างเธอ

ฟ้า เลือกที่จะหายไปจากชีวิต พายุ และ น้ำ โดยมิได้บอกเหตุผลใดๆ พายุ ต้องตกอยู่ในห้วงทุกข์กับการจากลาของ ฟ้า โดยที่เขาไม่มีโอกาสได้รู้สาเหตุที่แท้จริง ความทุกข์ทรมานของ พายุ ทำให้ น้ำ ที่แอบรัก พายุ อยู่พลอยเป็นทุกข์ไปด้วย การเห็นคนที่รักทรมานเป็นสิ่งที่ น้ำ ทรมานกว่า น้ำ จึงตัดสินใจออกตามหา ฟ้า ไปทั่วทุกแห่ง

น้ำ ได้เพียงแต่หวังภาวนาว่า ด้วยความเป็นเพื่อนรักระหว่างเธอกับ ฟ้า ขอให้มันมีค่าพอที่จะเปลี่ยนใจ ฟ้า ให้หวนกลับมารัก พายุ ได้อีกครั้ง

บางที ในการที่เรามีคนรักจะทำให้เรามีความสุข
แต่ในบางทีก็รู้สึกเหมือนไม่มี

เพลง
 

Create Date : 29 สิงหาคม 2551
0 comments
Last Update : 2 กันยายน 2551 17:36:09 น.
Counter : 637 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


meephoofearn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีจ้าชาวbloggangทุกๆคน
ข้าพเจ้าชื่อ ใบเฟิร์น นะจ๊ะ
ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยเน่อ
Color Codes ป้ามด
เพลง เพื่อน - พั้นช์ <


พั้นช์ - เพื่อน [เพลงประกอบภาพยนตร์ รัก/สาม/เศร้า] - พั้นช์ =trueloop=false height=45 width=170> ฉันควรจะรู้ว่าเหตุการณ์หลาย ๆ อย่าง อาจเกิดขึ้นโดยที่ฉันเองไม่สามารถควบคุมได้เลย ฉันควรจะรู้ว่าความสุขกับความทุกข์มันอยู่ใกล้กันนิดเดียว รอยยิ้มกับน้ำตามันก็ไม่ได้อยู่ห่างจากกันนักหรอก การมีอยู่หรือการจากไปมันก็สามารถเกิดขึ้นได้เพียงชั่วข้ามคืน
ชื่อภาษาไทย รักสามเศร้า จัดจำหน่ายโดย GTH กำหนดฉายหนัง 19 มิถุนายน 2551 นำแสดงโดย เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ (พายุ) พีค - ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ (ฟ้า) ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ (น้ำ) กำกับการแสดง ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค เรื่องย่อหนัง รักสามเศร้า หนัง รักสามเศร้า เรื่องราวของ ฟ้า, น้ำ และ พายุ บัณฑิตจบใหม่จากคณะมัณฑนศิลป์ เป็นช่วงเวลาที่ทั้งสามต้องเลือกทางเดินของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องความรัก ซึ่ง ฟ้า เลือกที่จะแต่งงานกับคนที่เธอรัก โดยยอมทิ้งงานในสายอาชีพที่เธอเพิ่งเรียนจบมา น้ำ เพื่อนสนิทของ ฟ้า เลือกที่จะตัดใจจากความรักที่เธอแอบมีให้กับ พายุ เพื่อจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ ส่วน พายุ เพื่อนสนิทของ ฟ้า และ น้ำ เลือกที่จะตัดใจจากความรักที่เขาแอบมีให้กับฟ้า แล้วกลับไปอยู่กับแม่ดูแลกิจการโรงแรมที่เชียงราย แต่ในวันหนึ่ง ฟ้า ต้องเข้าโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน แล้วทุกคนก็ได้รู้ว่า ฟ้า ป่วยด้วยโรคที่ไม่มีทางรักษา และคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และในระหว่างที่ ฟ้า ต้องเทียวเข้าเทียวออกโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว คนรักของ ฟ้า ที่เธอวางแผนจะแต่งงานด้วย ก็เกิดไปมีสัมพันธ์อื่น ฟ้า หมดสิ้นกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ในทันที ฟ้า จึงเลือกที่จะเลิกรักษาตัวเอง และปล่อยให้โรคร้ายทำลายเธอ โดยที่เธอไม่ยอมต่อสู้ใดๆ ช่วงนั้นเองที่ พายุ ตัดสินใจเลื่อนการกลับไปอยู่กับแม่ที่เชียงราย เพื่อเข้ามาอยู่ดูแลฟ้าในช่วงชีวิตสุดท้าย และในช่วงเวลาที่เหลืออยู่น้อยนิดนั้น ฟ้า ถึงรู้ว่ารักแท้ที่เธอต้องการนั้น อยู่เคียงข้างเธอมาตลอดสี่ปีที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย เพียงแต่เธอไม่เคยสังเกตเห็น ในช่วงเวลาที่เหลือเพียงน้อยนิดนั้นเองที่ ฟ้า ยอมเปลี่ยนความสัมพันธ์กับ พายุ จากเพื่อนมาเป็นคนรัก แต่เมื่อ ฟ้า เปิดหัวใจให้ พายุ ฟ้า กลับบังเอิญได้พบความลับว่า น้ำ เพื่อนรักของเธอนั้นแอบรัก พายุ คนนี้มานานนับปี หัวใจที่ ฟ้า เปิดให้กับ พายุ จึงปิดลงทันที ฟ้า บอกลา พายุ โดยไม่ได้บอกกล่าวหรืออธิบายให้ พายุ ได้เข้าใจแต่อย่างไร ฟ้า คิดว่าไม่มีประโยชน์อันใดที่เธอจะเอาหัวใจของ พายุ มา ทั้งๆที่เธอมีเวลาอยู่ได้อีกไม่นาน ความรักที่มีค่าของ พายุ มันน่าจะมีค่ากับ น้ำ มากกว่าคนที่กำลังจะตายอย่างเธอ ฟ้า เลือกที่จะหายไปจากชีวิต พายุ และ น้ำ โดยมิได้บอกเหตุผลใดๆ พายุ ต้องตกอยู่ในห้วงทุกข์กับการจากลาของ ฟ้า โดยที่เขาไม่มีโอกาสได้รู้สาเหตุที่แท้จริง ความทุกข์ทรมานของ พายุ ทำให้ น้ำ ที่แอบรัก พายุ อยู่พลอยเป็นทุกข์ไปด้วย การเห็นคนที่รักทรมานเป็นสิ่งที่ น้ำ ทรมานกว่า น้ำ จึงตัดสินใจออกตามหา ฟ้า ไปทั่วทุกแห่ง น้ำ ได้เพียงแต่หวังภาวนาว่า ด้วยความเป็นเพื่อนรักระหว่างเธอกับ ฟ้า ขอให้มันมีค่าพอที่จะเปลี่ยนใจ ฟ้า ให้หวนกลับมารัก พายุ ได้อีกครั้ง
Friends' blogs
[Add meephoofearn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.