ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
เที่ยวกระบี่หน้าฝน พักกระบี่รีสอร์ท ลันตารีสอร์ท

30/9/2010 - 2 /10/2010

ระว่างวันที่ 30 กันยายน - 2 ตุลาคม ได้มีโอกาสไปเที่ยวกระบี่ เพื่อร่วมงานมุทิตาจิต พี่เภสัช พี่จุ๊ หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สสจ.ภูเก็ต


ไปกับพี่หมวยสองคน เลยตัดสินใจขับรถไปเอง

8 โงเช้ามารับพี่หมวยที่บ้าน แล้วออกเดินทางกัน

ถึงสุราษฎร์แวะเข้าห้องน้ำ และเปลี่ยนมืให้พี่หมวยเป็นคนขับก่อนจะเข้าเส้นทาง southern seaboard

ถนนเส้นนี้จะไม่พลุกพล่านและค่อนข้างเปลี่ยว รอบด้านเป็นสวนยางหรือสวนปาล์มเมฆเริ่มตั้งเค้า แต่ฟ้ายังเปิดอยู่

เส้นนี้ขับชมวิวสวยดีนะเข้าเขตจังหวัดกระบี่แล้ว

เราจะไปพักที่ กระบี่รีสอร์ท หาดอ่าวนาง แต่ พี่หมวยพาไปกินข้าวร้านน้องโจ๊ก ร้านอาหารดังในเมืองกระบี่ก่อนร้านน้องโจ๊กเมนูวันนี้

ผักกูดผัดน้ำมันหอยอันนี้เมนูแนะนำ หอยชักตีนนี่ล่ะค่ะตีนมันล่ะกับน้ำจิ้มรสแซ่บ

แต่ว่าก็ว่าเหอะ เราคนนึงล่ะที่ไม่ปลื้มกะรสชาติหอยชักตีน
หรือว่าลิ้นตรูไม่ถึง
เพราะกินแล้วมันรู้สึกลื่นๆ ติดในปากอ่ะ หอยแครงถูกใจกว่าเยอะ 5555แกงส้มอร่อยมากมากเข้ากันสุดๆๆ กับปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลากินสองคนนะเนี่ย อิอิกินอิ่มหนำสำราญได้เวลายุรยาตรไปเข้าที่พักซะที

ตรงไปอ่าวนาง


ทางไปอ่าวนางถึงแล้วค่ะ กระบี่รีสอร์ท หาดอ่าวนาง

ลอบบี้ที่นั่งในลอบบี้ นั่งสบายดีมากมากค่ะติดกับลอบบี้จะเป็นบริเวณบริการสำหรับรับจองทัวร์ท่องเที่ยวระหว่างรอเช็คอิน ถ่าย ส่วนที่เป็นโรงแรม ซึ่งจะอยู่ติดสระว่ายน้ำ และอยู่หน้าลอบบี้เช็คอินแล้วเดินกลับไปเอาของในรถlay out กระบี่รีสอร์ทมาดูห้องพักกันบ้าง เค้าให้เลือกว่าเราจะพักแบบโรงแรมหรือบังกะโล เราเลือกแบบบังกะโล

ในห้องพักมินิบาร์ ชากาแฟ ฟรีค่ะห้องน้ำกว้างดีค่ะสะอาดสะอ้าน ดี ส่วน shower แยกกับ Bath tubอ่างน้ำ มะได้ใช้เลย แค่แค่เอาไว้ตากชุดว่ายน้ำเปียกๆ อ่ะหน้าห้องพักบ้างเก้าอี้ที่มะได้มีโอกาสหย่อนก้นเล้ยยยอีกด้านบริเวณภายในรีสอร์ท ดูชื้นๆหน่อยเพราะฤดูหนาว

ร้านอาหารของรีสอร์ท ที่เดียวกับที่กินอาหารเช้า

The Boat

หาดทรายด้านหน้า ค่อนข้างเงียบเหงา นักท่องเที่ยวน้อยช่วงนี้

ทะเลใกล้ค่ำรอบๆรีสอร์ทหน้าบังกะโลที่พัก
ตอนเย็นไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำกะพี่หมวย
เห็นฝรั่งคนนึง นอนกรน พุงพลุ้ย อยู่ริมสระ ขำ

ทุ่มนึง จังหวัดกระบี่นัดเลี้ยงอาหารค่ำที่ ร้านซูชิ ซึ่งเป็นร้านอาหารในเครือเดียวกับกระบี่รีสอร์ท

ฟังชื่อนึกว่าเป็น ร้านอาหารญี่ปุ่น ปรากฎว่ามิใช่ อาหารไทยล้วนๆ ค่ะ

อิ่มหนำสำราญ กลับมาเข้าห้องประชุม พูดคุยกันเรื่อง งานสถานประกอบการเพื่อสุขภาพซักหน่อย โดยมีคุณหมอ ภัทรพล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมธุรกิจบริการสุขภาพที่บินตรงมาร่วมงานนี้ด้วย


เสร็จจากการประชุมปาเข้าไปสี่ทุ่มกว่าได้เวลานอน แล้วล่ะ เจอกันใหม่พรุ่งนี้เนอะ

ตื่นเช้ามา ไปกินอาหารเช้า เสร็จแล้วยังมีเวลาเดินชมวิวก่อนที่จะขึ้นรถไปขึ้นเรือ เที่ยวสี่เกาะกัน

วิวรอบๆกระบี่รีสอร์ท


อิอิพี่หมวขอแอ๊คหน่อย

ไม่รู้ตั้งกล้องไว้ยังไงหน้าขาววอกเรยยยขอบ้างซักรูป สะพายกระเป๋าที่เต็มไปด้วยสมบัติ ขนม สำหรับกินบนเรือ เป็นยายบ้าหอบฟางเรยตรู
ตรงนี้เจอฝรั่งสองคน เดินกลับมาจากว่ายน้ำแต่เช้าเลย ทักทายกัน แล้วเราก็ถามว่าหนาวมั้ย เค้าตอบสำหรับเค้าไม่หนาว แต่สำหรับเราอาจจะหนาวก็ได้ 55555

เราก็เลยบอกว่าหนาวไม่หนาวไม่รู้แต่ที่แน่ๆ เปียกชัวร์ เลยได้หัวเราะกันลั่นเลย 5555

หาดทรายหน้าที่พัก ถ่ายจากอีกมุมนึง555 เมื่อกี้หน้าขาว แต่รูปนี้หน้าดำปื้ดเลยส่วนพี่หมวย อาศัยทุนเดิม หน้ายังคงขาว

จุดนี้ล่ะที่ฝรั่งสองคนเมื่อกี้มาว่ายน้ำแต่เช้า ดูสถานที่แล้วน่าว่ายจริงๆ หาดเล็กๆ ถ้าเป็นตอนเที่ยงก็มี เพิงหินให้หลบร้อนด้วยจิกทะเล อันนี้พี่หมวยบอกมา ถ้าแตกออกมาจะเป็นดอกสีชมพูด้วยเดินย้อนกลับมา รอเพื่อนๆที่ยังทานอาหารไม่เสร็จ นี่เป็นห้องอาหารที่เรามาทานกันก่อนจะไปเดินเล่น
มีโต๊ะริมทะเลด้วยใครจะทานไปชมทะเลไปก็ได้พี่จุ๊บ พี่หมวย สองสาวสวย ประจำกลุ่มงานคุ้มครองฯ สสจ.ชุมพร และ สสจ.สุราษฎร์ฯจากนั้นก็ได้เวลาขึ้นรถไปท่าเรือ

ถึงท่าเรือ speed boat แล้ว เป็นของบริษัททัวร์ที่จองไว้ลำสุดท้ายนั่นล่ะของเราพี่เภสัชจาก สสจ.เชียงราย พี่พลแก้ว น้องแหม่ม สองเภสัช จาก สสจ.เชียงใหม่ มาไกลกันทั้งสามคนเลย
เตรียมตัวออกเดินทางท่องสี่เกาะ กระบี่กันไปแล้วค่ะ อย่างเร็ว ทำเอาผมกระเจิงกันเป็นแถบๆๆมาถึงจุดแรกที่แวะ ทะเลแหวก ซึ่งจะเป็นที่รวมของสามเกาะคือ เกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ไกด์ประจำเรือบอกว่า เรียกสั้นๆว่า ไก่ทับหม้อที่เรียกว่าทเลแหวก เพราะถ้าเป็นช่วงเช้า จะมีสันทรายโผล่ให้เดินไปมาระหว่างสามเกาะได้ แต่ตอนเราไปน้ำขึ้นมิดสันทรายแล้ว แต่ยังพอจะเดินข้ามไปได้ชักรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกหน่อยเดินเล่นตามอัธยาศัย จ้ายังคงมีนักท่องเที่ยว เดินแหวกทะเล กันไม่น้อยพี่พลแก้ว กะน้องแหม่ม พากันเดินไปเกาะไก่ส่วนตรงนี้พวกหลบแดดพี่กุ๊กไก่ กะเรา ซึ่งเป็นพวกขาวแต่กำเหนิด ( แหวะ ) ต้องหาที่หลบแดดกันหน่อยชักรูปหมู่กันอีกเข้าใจแล้วล่ะว่าทำไมเค้าเรียกเกาะไก่จากนั้นไกด์ก็พาไปอีกจุดนึงซึ่งเป็นจุดดำน้ำตื้นดูปะการัง ปลา ที่นี่มีปลานีโมด้วยฮาโหลลลลล
น้ำใส ปลาเยอะจริงๆๆ

อุ๊ยยยยน้ำเข้าตาอ่ะปลาเล็ก ปลาน้อยเยอะจริงๆ อ่ะแถวนี้น้ำก็ใสมากมาก สีสวยด้วยเห็นตัวปลาว่ายวนไปมา น่าเอ็นดูสนุกสนาน เอาขนมปังลงไปให้ปลาตอดมือกันด้วย อึ๊ย!!!จั๊กจี๋

ขึ้นจากดำน้ำไม่อยกบอกเลยว่าหิวมากกก กินช้างได้ทั้งตัว

ไกด์พาไปนั่งกินข้าวเที่ยงที่เกาะปอดะ แหมแต่ ถ้าเป็นเก้าอี้หรือซุ้มต้องเสียเงินค่ะ เลยต้องมานั่งเรียงกินกันตรงนี้ เพราะซุ้มก็นั่งได้ไม่กี่คนจากนั้นไกด์พาไปหาดหลังโรงแรม แต่ ไม่อยากจาบอกเลยว่าจำชื่อโรงแรมหรูนี้ไม่ได้อ่ะ

หน้าโลว์ หาดก็ยังมีฝรั่งนอนอาบแดด
วิวหินงอกหินย้อยตัดกับน้ำทะเลสีใสๆๆสวยมาก
ศาลพระนางน้ำตรงนี้สวยมาก แถมหลบแดดได้ด้วย น่าเล่นที่สุดน้องติ่งควงพี่พลแก้วกะน้องเอกพร้อมกันเลยในที่สุดก็ทนไม่ไหว ชวนกันลงเล่นน้ำ
น้องเปิ้ล จมน้ำ 5555จากนั้นเรือพาวนไปอีกด้าน

เจอหน้าผาที่ไว้ฝึกปีนผาส่วนนี้เป็นด้านหน้าของโรงแรมเมื่อกี้ สามารถเดินทะลุกันได้มีนักปีนผากำลังปีนด้วย เห็นแล้วเสียวแทนว่ะจากนั้นก็เดินทางกลับที่พัก เพื่อที่จะไปอาบน้ำ เก็บของ เช็คเอาต์ และเดินทางต่อไปยัง ลันตารีสอร์ท เกาะลันตา

ระหว่างนนั่งเรือกลับ กระบี่รีสอร์ทผ่านจุดที่จะมีการแข่งขันปีนเขานานาชาติทุกปีด้วย
เห็นสีน้ำตรงนี้แล้วคิดถึงมรกต

โรงแรม เซ็นทารา หรูหราสุดๆๆ เป็นหาดส่วนตัวเลย

กลับมาถึง กระบี่รีสอร์ท อาบน้ำเก็บของ เตรียมตัวเดินทางไป ลันตารีสอร์ท เนื่องจากเป็นเจ้าของเดียวกันกับกระบี่รีสอร์ท เราเลยสามารถเช็คเอาต์เลทได้

ใช้เวลานั่งรถ ข้ามเรือเฟอร์รี่ สองรอบ กว่าจะถึงลันตา รีสอร์ท ปาเข้าใกล้หกโมงเย็น

ห้องพักที่ลันตา รีสอร์ท น่าพักมากๆๆ แต่ดูเหมือนช่วงนี้เค้าไม่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอื่นนะ เพราะมีแขกเฉพาะพวกเราเท่านั้น

ห้องน้ำที่นอนน่านอนมาก ห้องก็กว้างที่นั่งเล่น ดูทีวีหลังห้องพักจะเป็นสระว่ายน้ำยาวตลอด

ว่ายกันจนหอบเลยล่ะ


มีทางลงสระให้ทุกห้อง

ก่อนจะค่ำ พาไปดู รอบๆๆ รีสอร์ทบ้าง
สระว่ายน้ำด้านนี้กำลังปิดซ่อมห้องอาหาร ล้อบบี้ อยู่ตรงนี้ส่วนโรงแรมของที่นี่จะอยู่ห่างชายหาด ส่วนบังกะโกซึ่งกำลังปรับปรุงจะอยู่ติดชายหาดใกล้ค่ำต้นไม้ใกล้ชายหาด ดูสวยดีต้นนี้น่าจะเป็นเตยทะเล หนามตรึมหาดทราย ตอนใกล้ค่ำ ดูเหงาจังยืนชมวิวจนอาทิตย์ลับฟ้าเลยตอนกลางคืนมีงานเลี้ยงส่งพี่จุ๊ พี่เภสัช

ตื่นเช้าทานอาหารเรียบร้อยก็เตรียมตัวกลับบ้านกัน

เรือเฟอรี่ข้ามฟากที่เกาะลันตาคนขับรถตู้ต้องมาส่งเราเอารถที่จอดไว้ที่กระบี่รีสอร์ท จากนั้น ก็ออกไปหาข้าวเที่ยงกินกันก่อน มุ่งกลับชุมพรที่นี่มี subway ด้วยนะจากนั้นก็ตรงกลับบ้าน


พอเลยสุราษฎร์มา ฝนก็ตกแบบไม่ลืมหูลืมตา แต่ก็ประคองรถกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ
Create Date : 28 ตุลาคม 2553
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2553 15:42:23 น.
Counter : 2104 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

mearnss
Location :
ชุมพร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเภสัชกร ที่อยากทำงานบริษัทท่องเที่ยว เค้าจะรับมั้ยนี่ ท่องเที่ยวกับอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่โปรดที่สุดของข้าพเจ้า

MY VIP Friend