กันยายน 2551

 
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
บันทึกเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ Scotland ตอนที่ 15 เที่ยวงาน Tartan Day Scotland
05/04/2008

วันนี้ไม่ได้ออกไปไหนเลยทั้งวัน แอนน์ไปรับเมโลดี้มาช่วยดูให้ เพราะ Kirsty ทำงานและ Phillip ไม่สบาย Melody เลยได้มาเล่นกับน้องมิคทั้งวัน แต่ฝนตกและมีหิมะลงเล็กน้อย ก็เลยไม่ให้ออกไปเล่นข้างนอกเพราะอากาศหนาวมาก

ตอน 16.15 น. มีแข่งม้าแห่งชาติ ( National Racing ) แอนน์ยุให้เลือกซักตัว เราก็เลยเลือกไป 2 ตัว ปรากฎว่าตัวที่ไม่มีใครคาด King John Castle เข้าเป็นอันดับ 2 ก็น่าจะได้เงินคืนมาบ้างล่ะ ( เล่นไปแค่ 4 ปอนด์ เองน่ะ ตัวละ 2 ปอนด์ ) ไม่รู้จะได้คืนมากี่ปอนด์

วันนี้แอนน์ทำลาซานญ่า เป็นอาหารเย็น อร่อยดี นะ แต่ Cheese เยอะไปหน่อย เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

แอนน์พาเมโลดี้ไปส่งประมาณ 5 โมงเย็น แล้วเลยไปเล่นบิงโกต่อที่ดันดี

เราก็อยู่บ้าน ดูทีวี ทำโน่น ทำนี่ไปเรื่อย ๆ แล้วก็มานั่งเขียนบันทึกนี่ล่ะ
ส่วนน้องมิคน่ะหลับไปเรียบร้อยโรงเรียนไทยแล้ว


06/04/2008

วันนี้ตื่นนอนขึ้นมาก็เจอมาร์ตินกำลังเตรียมอาหารเช้า เป็น bacon and eggs และ Black pudding ( เลือดเป็นก้อนแบนๆน่ะ )
เราเลือกเฉพาะเบคอนใส่ Roll กิน ส่วนน้องมิคกินขนมปังปิ้ง

กว่าจะเสร็จอาหารเช้าก็ ใกล้ 11 โมงแล้ว

วันนี้มาร์ตินจะพาไปเที่ยวงาน Tartan Day ที่ Arbroath นัดเจอกับ Phillip,Kirsty ,Melody ไว้ 12.00 ก็เลยยกพลออกจากบ้าน ตอน 11 โมงครึ่ง หลังจากทุกคนแต่งองค์รับลมหนาวกันอย่างครบเครื่องทั้ง หมวก ถุงมือ ผ้าพันคอ เพราะลมแรงและหนาวมาก เมื่อคืนก็มีหิมะตกด้วย ยังมีตกค้างอยู่บนพื้นตอนเช้าให้เห็นประปราย พอสายๆหน่อยก็ละลายไปหมด ยกเว้นบนยอดเขายังเห็นขาวโพลนอยู่ไกลๆ
ไปถึงที่จอดรถที่ Arbroath 11.55 น. เลยจอดรถแล้วนั่งรอในรถ ตรงข้ามที่จอดรถเป็นร้าน PIE BOB'Sรออยู่ประมาณ 10 นาที ครอบครัว Phillip ก็มาถึง เลยยกพลที่เพิ่มขึ้นเป็น 8 ขุนทหาร ไปยัง Arbroath Abbey เพราะจะมีการแสดงการประกาศเอกราชที่นั่น

ระหว่างทางก็เห็นวงโยธวาทิต ใส่ Kilt กำลังเตรียมตัวไปยังที่แสดงเหมือนกันทางเดินขึ้นไปยัง Abbeyส่วนกลุ่มนี้กำลังซ้อมเป่าปี่สก๊อต หน้า Abbeyแต่ไปถึงยังไม่เริ่ม มาร์ตินที่เป็นเจ้าถิ่นเลยพาไปยังสนามด้านหลัง Abbey ที่มีสนามเด็กเล่นอยู่ใกล้ๆ ภายในจะจัดเป็นซุ้มๆ ไป มีการละเล่นต่างๆ และผู้คนแต่งชุดย้อนยุค มีการสาธิตต่าง เช่น หลักที่ไว้ทรมานนักโทษ โดยใส่ปลอกคอ ปลอกข้อมือ อันนี้เราได้เข้าไปทดลองดูด้วย สนุกดี แต่อึดอัดชะมัด คอมันอวบไปหน่อยเลยคับ 5555
นอกจากนี้ก็ยังมีพวกแสดงตลก เดินต่อขา เดินไปเดินมาคอยเล่นกับเด็กๆ มาร์ตินไปลองยิงธนูโบราณดูด้วย แหะ แหะ พลาดเป้าทุกลูก เราอยากลองบ้างแต่ตาเอียนดันมาสกัดดาวรุ่งไว้ซะก่อน เพราะกลัวลูกธนูจะพลาดเป้าไปโดนคนอื่นเข้า จะซวยไป

ลองเป็นอัศวินน้อยในงานน้องมิคกับเมโลดี้ได้เข้าไปวาดรูปหน้ากากของตัวเองและระบายสีตกแต่งด้วย วาดเสร็จเค้าก็ให้ของขวัญคนละถุง กับธง Tartan Day 1 อัน ภายในถุงก็จะมี Postcard สอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับงาน Tartan Day เพื่อชิงรางวัลไปเที่ยวงาน Tartan Day 2009 มีลูกบอล Chocolate 1 ลูก เข็มกลัด Taratn Day 1 อัน ดินสอ Tartan Day 1แท่ง

ออกจากบริเวณแสดงนิทรรศการก็เดินไปทาง High Street ซึ่งเป็นย่านชอปปิ้ง แต่วันนี้ร้านรวงพวกนั้นปิดหมด ถนนเลยว่างโล่ง คาดว่าจะมีขบวนพาเหรดมาทางนี้แต่ปรากฎว่ามีแค่หรอมแหรม แต่ก็ได้บรรยากาศสนุกไปอีกแบบ เด็กๆก็ได้รับแจก ลูกโป่ง และถุงของขวัญอีก 1 ถุง

จากนั้นก็เดินไปรอชมการแสดงที่หน้า Abbey การแสดงเค้าทำได้ดีมาก แต่ลมโคตรแรงเลย หนาวจับจิต มือเราที่ถือกล้องไม่ได้ใส่ถุงมือเพราะมันจะกดชัตเตอร์ลำบก เย็นจนจะเป็นน้ำแข็งเลยหลังการแสดงจบก็แยกกับ ฟิลิป เคิร์สตี้และเมโลดี้ มาร์ตินตั้งใจจะพาไปกินกาแฟที่ร้าน Korn Kist Cafe ที่ Milton Haugh Farm เหมือนเดิม แต่ปรากฎว่าที่นั่นคนแน่นมากต้องรอโต๊ะว่าง เรารอกันสักพักตรงบริเวณให้นั่งรอ มีหนังสือ และ ของเล่นที่ประดิษฐ์จากลวดขายด้วย

ในที่สุดก็ตัดสินใจไปกินกันที่ Brechin castle Center แทน น้องมิคหิวมากเลยสั่งไก่กับมันฝรั่งทอดให้ ได้มาจานเบ้อเร่อเลย เราก็เลยช่วยกิน

เสร็จเรียบร้อยก็เดินทางกลับบ้าน พักผ่อนเพราะหกโมงเย็นเรามีนัดไปทานอาหารเย็นกันที่ Brechin Golf Club

ออกจากบ้านตอน 17.15 แวะไปรับ ฟิลิปกับเมโลดี้ ส่วน Kirsty ติดธุระกับน้องสาว Caroline ก็เลยไม่ได้ไปด้วย ไปถึงร้านพร้อมๆกับ Collin และ Fey เลย ที่นี่ Collin เป็นสมาชิก เพราะเป็นร้านอาหารที่เปิดสำหรับสมาชิกเท่านั้นแต่สมาชิกสามารถเชิญแขกของตัวเองมาได้ พวกเราก็เลยเป็นแขกของ Collin จากนั้นก็ได้เวลาสั่งอาหาร เราสั่งแกงไก่ราดข้าว และ Wine ขาว 1 แก้ว น้องมิคสั่ง Hamberger and Chips ( ขอบอกว่าอาหารแต่ละจานใหญ่มากกก Hamberger ของน้องมิค ก็หนาจนแม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็ไม่มีปัญญาอ้าปากงับได้ ตาเอียนเลยต้องตัดแบ่งครึ่งให้ ) ไม่มีใครสามารถกินหมดเกลี้ยงสักคน มื้อนี้รวมๆแล้ว ก็ประมาณ 100 กว่าปอนด์ ถือว่าถูกมาก เพราะมี Wine และ Beer ทุกคน แถมมีของหวานด้วย หารกันแล้วก็ครอบครัวละ 23.50 ปอนด์ คุ้มน่าดู อิ่มมากๆๆ
ออกจากร้าน Fey กับ Collin เอาหนังสือ Harry Potter เล่ม 7 Deathly Hallows มาให้เราด้วย ดีใจจังเยย กำลังหาซื้อพอดี " Thank you Very much "
แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน พวกเราแวะไปส่ง เมโลดี้กับฟิลลิปที่บ้าน แล้วก็กลับมานั่งดูทีวีจนน้องมิคเริ่มง่วงนอน ก็เลยพาน้องมิคไปนอน

พรุ่งนี้จะไป Stirling Castle กัน
Create Date : 01 กันยายน 2551
Last Update : 5 กันยายน 2551 9:16:35 น.
Counter : 660 Pageviews.

5 comments
  
โชคดีจังเลย มาเที่ยวได้จังหวะที่เขามีงานย้อนอดีตพอดี พี่ยังไม่เคยไปที่นี่เลยค่ะ เมื่อประมาณปลายเดือนที่แล้วได้ดูที่เขาถ่ายทอดสดทางทีวีเท่านั้น แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ดูเนอะ
จริงๆด้วยพี่ไม่ชอบอย่างที่นี่ เรื่องลมแรงนี่ มันทำให้เราหนาวมากกว่าปกติเนอะ
พี่อยากไปเที่ยวปราสาท Stirling Castle ที่น้องเคยเขียนเกี่ยวกับการกู้เอกราชของวิลเลี่ยม วอเล็ช คงต้องหาโอกาศไปแล้วหละ รอให้ตาสจ๊วตกลับมาก่อน
โดย: ไอริน (กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน ) วันที่: 4 กันยายน 2551 เวลา:22:59:26 น.
  
สวัสดีค่ะ ..

บรรยากาศดีนะคะ .. ชอบจังเลยค่ะ ..

แต่สถานการณ์ที่ประเทศไทยเลวร้ายในสายตาต่างชาติจริงๆค่ะ ..

แล้วไหนจะสิ่งตามมาอีกล่ะ .. ไม่อยากจะคิดเลยค่ะ ..

เฮ้อ .......

ไงก็มีความสุขสุดสัปดาห์นะคะ


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:21:30:37 น.
  
สวัสดีค่ะ ขอชื่นชมเจ้าของบล็อกว่า เข้าใจทำบล็อกจัง น่ารัก เหมือนไดอารี่ ภาพในกรอบแบบนี้ ไล่ภาพลงมา เหมือนเปิดไดอารี่นะคะ

อ่านและดุภาพคร่าว ๆ ก่อน แล้วมีเวลาจะมาดูอีกค่ะ
โดย: fulgurant วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:23:38:27 น.
  
พี่เริ่มสนุกกับการเรียนแล้วค่ะน้องมุ้ม ถึงแม้จะยังไม่ค่อยเข้าใจที่ติวเตอร์พูดสักเท่าไร แต่อาศัยที่เราอ่านและทำแบบฝึกหัดไปก่อนล่วงหน้า
ได้เพื่อนนานาชาติเชียวนา จาบอกให้
สจ๊วตแกเชียร์ Andy Murray เหมือนกันค่ะ กลับมาดูที่บ้านแต่เราไม่มีเคเบิลเลยไม่ได้ดู ส่วนพี่ไม่ค่อยดูกีฬาค่ะ ดูข่าวมากกว่า แล้วก็ชอบดูหนังลึกลับ หรือประวัติศาสตร์ ถึงแม้บางครั้งไม่ค่อยรู้เรื่องแต่ศัยที่มี ศัพท์ไตเตินค่ะ ตอนนี้ติดตามดูเรื่อง ทูดอร์ เรื่องอลิซาเบส 1 เพิ่งจบไป
ตาบวมต้องเอาถุงเยลเย็นๆโปะตานะน้อง หรือแตงกวาก็ได้ ยังไงก็ขอให้หายไวๆนะค่ะ
โดย: ไอริน (กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน ) วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:19:12:10 น.
  
สวัสดีค่ะ ..

วันนี้เป็นไงบ้างคะ ..

Happy Day ka

โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 9 กันยายน 2551 เวลา:20:22:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthmearnss
Location :
ชุมพร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเภสัชกร ที่อยากทำงานบริษัทท่องเที่ยว เค้าจะรับมั้ยนี่ ท่องเที่ยวกับอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่โปรดที่สุดของข้าพเจ้า

MY VIP Friend