สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
14
16
17
19
20
21
22
23
24
25
28
29
30
31
 
 
All Blog
บันทึกเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ Scotland ตอนที่ 14 Arbroath Abbey
04/04/2008

วันนี้วันศุกร์ อาหารเย็นของบ้านนี้จะเป็นเมนูปลาเหมือนเคย ตื่นสายซะด้วยวันนี้ แต่บอกแอนน์ไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วว่าวันนี้จะเข้า Montrose ด้วย ตอนที่แอนน์ไปซื้อปลาน่ะ
ประมาณใกล้ 10 โมง ก็เข้าไปซื้ออาหารใน Montrose เริ่มที่ร้าน Farmfoods ก่อน เราได้ มาตามนี้แล้วก็แวะซื้อ Postcard 4 ใบ สวยๆทั้งนั้นใบละแค่ 15 Pence เอง
ตอนกำลังเลือกอยู่นะ ก็เห็นผู้หญิงสูงวัยคนนึง ( แต่งตัวแบบ ญิ้ง หญิง ) พอเงยหน้าดู ไหงรอยเครา หนวดงอกใหม่ๆเพียบเลยวะ

จากนั้นก็ตรงไปร้านขายหนังสือ แอนน์จะไปหาหนังสือพิมพ์และในร้านก็ขายบัตร Bingo Lotto ด้วย เพราะวันนี้จะมีรายการอีก ตอนทุ่มนึง เป็นครั้งสุดท้ายของ Season นี้ วันนี้เราซื้อคนเดียว เพราะคืนนี้แอนน์ต้องขับรถ รับ-ส่ง มาร์ตินกับตาเอียนที่มีนัดไปผับกัน ก็นัดกับคุณลูกชายทั้งคู่ของมาร์ตินน่ะแหละ Michael & Phillip และ Collin น้องชายตาเอียน

จากร้านขายหนังสือพิมพ์ ก็ไปร้านขายปลาซึ่งวันนี้ร้านขาประจำที่เคยซื้อปิดเลยต้องไปอีกร้าน แอนน์สั่ง Haddock 4 ชิ้น และสั่ง Kippers Boneless 2 ชิ้น เราอาสาจ่ายเงินเองวันนี้ ประมาณ 10 ปอนด์ ออกจากร้านขายปลาเราตรงไปยังร้านขาย Bakery ซื้อ ขนมปัง Buttery ที่ตาเอียนกับมาร์ตินชอบกินเป็นอาหารเช้า 6 อัน เกือบ 2 ปอนด์แน่ะ แพงเหมือนกันน่ะเนี่ย

จากนั้นก็ตรงกลับบ้าน แอนน์ทำขนมปังปิ้งแบบใส่ Cheese แล้วเอาเข้าเตาอบให้ตัวเองกับตาเอียน เป็นอาหารเที่ยง
ส่วนเรากับน้องมิคกินข้าวกับต้มยำไก่ใส่ถั่วงอก กับไข่ดาวคนละฟอง

จากนั้นก็ออกเดินทางไปเที่ยว Arbroath กัน ระหว่างทางแอนน์ขับรถผ่านหมู่บ้านเล็กๆ สวยมากมาย


มองเห็น Red Castle ซึ่งเป็นปราสาทที่เหลือแต่ซากเป็นที่ระลึกอยู่ริมทะเลด้วย

ไปถึง Arbroath แอนน์เอารถไปจอดที่จอดรถสาธารณะของ Arbroath Council จากที่จอดรถมองเห็น Arbroath Abbey อยู่ใกล้ๆจากนั้นเราก็เดินไปที่ทำงานของมาร์ติน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่จอดรถ และอยู่ติดกับ Public Library ที่ด้านหน้าปลูกไม้ดอกน่ารักมาก ตรงกลางทางเดินมีรูปปั้น กวีเอกของ สก๊อตแลนด์ Robert Burn

แอนน์ชี้ให้ดูว่า มาร์ตินอยู่ตรงไหน เห็นมาร์ตินเปิดหน้าต่างออกมาโบกมือให้ แต่พวกเราไม่อยากรบกวนเวลาทำงานของมาร์ติน และแอนน์อยากไปชม Arbroath Abbey ที่เราเคยไปชมมาแล้วครั้งก่อน ( ปี 2003 )แต่แอนน์พลาดเพราะต้องไปเป็น พี่เลี้ยงให้เมโลดี้ ก็เลยยกโขยงเดินไปทาง Abbey ซึ่งเห็นชัดอยู่ตรงหน้า เดินมาได้สักพักรู้สึกเหมือนมีคนเดินตามมาเลยหันไปดู ปรากฎว่ามาร์ตินเดินตามมาจนทันแล้วอันนี้เป็นโบสถ์ของเมืองมาร์ตินบอกว่าจะออกมาหาอะไรกิน เป็นอาหารเที่ยง และเดินไปเป็นเพื่อนจนถึง Abbey แต่ไม่เข้าชมด้วย
เราเป็นคนจ่ายค่าเข้าชมของทุกคน เรากับตาเอียนคนละ 4.70 ปอนด์ แอนน์ 3.70 ปอนด์ น้องมิค 2.35 ปอนด์
ถ่ายย้อนกลับไปทางเข้า

แล้วก็เข้าไปชมส่วนนิทรรศการก่อนแล้วจึงเข้าไปชมส่วนที่เป็นซากและ Abbey จริงๆที่เหลืออยู่อันนี้บันไดเวียน ขึ้นไปด้านบนถ่ายจากด้านบน ผ่านด้านหน้า Abbey ๆปยัง ตัวเมือง

อันนี้ Abbot Houseบริเวณนี้เคยเป็นห้องครัวภายใน Abbot House


เดินชมกันอยู่ประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ ก็กลับออกมา ซื้อของที่ระลึก ตามระเบียบ

จากนั้นก็ได้เวลาน้ำชาของแอนน์อีกแล้ว เธอขับรถตรงดิ่งไปยังร้านระหว่างทางกลับบ้าน ซึ่งอยู่บริเวณเดียวกับ Meadow Bank Inn ที่มีร้านอาหารจีนอยู่ด้านข้าง ร้านกาแฟที่นี่ค่อนข้างใหญ่ทีเดียวเรียบร้อยก็รีบตรงดิ่งกลับบ้าน เพราะต้องรีบกลับไปเตรียมอาหารเย็น

ทุ่ง Daffodils ใกล้บ้านไม่ได้ไปเดินในทุ่งเลยถ่ายรูปในแจกันของแอนน์แทน

ส่วนน้องมิคออกไปเล่นกับเพื่อนๆ เหมือนเดิมมาร์ตินกับตาเอียนออกไป ผับ แอนน์ไปส่งแต่ไม่ต้องไปรับเพราะ คอลลิน กับ เฟย์ เอา สองคนมาส่งบ้าน และนั่งคุยกันสักพัก แอนน์ ทำ Cheese Sanwiches เป็น Supper ให้ทุกคน เราได้โอกาสเอาของฝากให้ เฟย์ คอลลิน และ เดวิด ลูกชายของเฟย์กับคอลลิน

หลังจากเฟย์กับ คอลลินกลับไป เราก็อาบน้ำดูทีวี มาร์ตินผสมเหล้าที่ซื้อมาจาก Italy ให้เราครึ่งแก้ว แรงชะมัด กินแล้วร้อนไปเลยจากหนาวๆอยู่

สักพักก็ได้ยินเสียงน้องมิคร้องให้เพราะตื่นมาไม่เห็นใคร เลยได้โอกาสเข้านอน ปล่อยมาร์ตินกับตาเอียน Drink กันต่อ
Create Date : 27 สิงหาคม 2551
Last Update : 28 สิงหาคม 2551 11:49:36 น.
Counter : 614 Pageviews.

7 comments
  
สวัสดีค่ะ ..

วิวสวยมากค่ะ ..

โดยเฉพาะวิวตามทาง ..

งามมาก .. ชอบค่ะ .. สบายตาดีเนอะคะ ..
โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 28 สิงหาคม 2551 เวลา:21:20:55 น.
  
สวยกรี๊ด ๆ ทั้งนั้นค่ะ สวยงามจริง ๆ ดังคำร่ำลือ ว่าประเทศสก๊อตในฤดูร้อนสวยงามนัก

ชอบเกือบทุกภาพ อาหารก็น่ากิน

เด็ก ๆ เขาดูสนุกสนานกันมากนะคะ

โดย: fulgurant วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:9:27:26 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณ Mearns

อยากเขียนใด้เหมือนคุณจังเลยค่ะ ละเอียดยิบ นี่ก็เริ่มขี้เกรียจ กะลงรูปอย่างเดียวแล้ว

มีเด็กด้วยนี่สนุกแต่ค่อนข้างติดขัด ไม่รู้คุณเป็นเหมือนกันหรือเปล่านะ เดี๋ยวหิว เดี๋ยวห้องน้ำ เดี๋ยวอาเจียน แต่ใด้อารมณ์มากๆ

โดย: ลูกแมง วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:15:30:11 น.
  
รูปภาพจุใจมากๆ
เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ
ชอบจัง..

ปล. นายแบบตัวน้อยน่ารักจังค่ะ..
โดย: ColaGirl วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:21:31:02 น.
  
จ๊ะเอ๋ ..

มีความสุขมากมากในวันศุกร์นะคะ ..

Happy Weekend ka
โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 29 สิงหาคม 2551 เวลา:23:07:17 น.
  
ชุดนี้ภาพจุใจมากกกก ขอบอก
เมื่อวานเข้ามาเม้นท์แล้ว เขียนไปเกือบเสร็จแล้ว ไอ้คอมฯของพี่เจือกต้องการพักผ่อนอีกแล้ว มันเป็นอย่างนี้บ่อยมากเลยน้อง แล้วทุกอย่างที่เขียนไว้มันก็หายไปหมดเลย ยิ่งพิมพ์เก่งๆอยู่ด้วย ไม่น่าเลย คอมฯมันเนรคุณ
ชุดนี้ดูแล้วเหมือนกับดูรูปจากปฎิทินเลยเนอะ
พี่หายจากการทักทายไปหลายวัน เพราะมัวแต่เอารูปลง เพราะวันที่ 2 กันยา ก็ต้องเสียเงินค่าใช้เว๊บนั้นแล้ว เลยต้องรีบๆทำก่อน แล้วก็แอบจิก การเปิดและปิดกีฬาโอลิมปิกมาลงบล๊อค เอามาจากเว๊บไซค์ของไชน่าเดรี่ กับยูทูป ไม่รู้ว่ามีความผิดตามที่บางคนเขียนหรือเปล่าเนอะ
โดย: กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน วันที่: 31 สิงหาคม 2551 เวลา:21:30:43 น.
  
ขอบคุณมากเลยน้องมุ้ม ในความเป็นห่วง
ตอนนี้คงไม่มีเรื่องลงบล๊อคแล้วหละ หากมีคงเป็นเรื่องการเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ แต่มันจะเป็นการเอามะพร้าวห้าวไปขายสานหนะซิ เพราะคนอื่นๆคงจะรู้กว่าเรา และเข้าใจมากกว่าเรา สำหรับพี่ ตอนนี้บอกตรงๆว่าไอ้ที่เรียนมาลืมไปหมดแล้ว ที่สำคัญเราเรียนแบบอังกฤษปนไทย ไม่เน้นอังกฤษ ยังไงฟังแล้วงง พี่ยังงงเลย อธิบายไม่ถูกค่ะ แต่ที่นี่พูดอังกฤษตลอด เรายิ่งอ่อนเรื่องคำศัพย์ ช่วงแรกๆที่ติวเอตร์บอกหรืออธิบาย พี่จะไม่ค่อยเข้าใจเลย จนกว่าพี่อ่านในหนังสือตามไปนั้นหละ ถึงได้รู้ว่าเขาต้องการให้เราทำอะไร แล้วสอนเรื่องอะไร ดีนะที่เรายังอ่านออก และเขียนได้บ้าง แต่คำยากๆพี่ก็ไม่รู้ ต้องกลับมาทบทวนและทำการบ้านอย่างหนักเลยหละ คงไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาคุยหรืออีแมวอ่ะ ไม่ว่ากันนา
ช่วงคริสต์มาสทางวิทยาลัยหยุดยาว 2 อาทิตย์ สงสัยคงได้กลับไทยแย้ๆ
โดย: กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน วันที่: 3 กันยายน 2551 เวลา:0:12:48 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mearnss
Location :
ชุมพร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเภสัชกร ที่อยากทำงานบริษัทท่องเที่ยว เค้าจะรับมั้ยนี่ ท่องเที่ยวกับอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่โปรดที่สุดของข้าพเจ้า

MY VIP Friend