สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
14
16
17
19
20
21
22
23
24
25
28
29
30
31
 
 
All Blog
บันทึกเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ Scotland ตอนที่ 13
3/04/08

วันนี้เริ่มแรกเลยตั้งใจจะไปเที่ยว Burrie Birthplace ของ Peter Pan ที่ kieriemuir แต่พอไป เช็คเวลาปิดเปิด ใน Internet ปรากฎว่าปิดวันพฤหัส -ศุกร์ ก็เลยเปลี่ยนใจว่าจะไป Dunnorttar Castle ที่ Stonehaven แต่พอแอนน์บอกว่า ต้องเดินลงบันไดไปไกล ตาเอียนเลยเปลี่ยนใจ เพราะขี้เกียจเดิน แอนน์เลยสรุป ว่า ไป Montrose Basin visitor center and wildlife Reserve กันก่อน จากนั้นจะพาไปขับรถชมวิวทาง Tourist costal Road

ไปถึง Montrose Basin จ่ายค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 3.50 ปอนด์ สูงอายุ 2.5 ปอนด์ เด็กฟรีค่ะ รวมๆ เลยจ่ายไป 9.50 ปอนด์

ด้านในจะเป็นห้องนิทรรศการ รอบๆจะเป็นกระจกมีกล้องส่องทางไกลให้ดูสัตว์ต่างๆใน Basin แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นนกชนิดต่างๆ กล้องเค้าคุณภาพดีมาก เห็นไกลไปถึงอีกฟากของอ่าว แต่ตาเอียนประหลาด พยายามดูว่า ไอ้หนุ่มในเรือที่อยู่กลาง Basin ว่ากำลังทำอะไรอยู่ แทนที่จะพยายามดูนกชนิดต่างๆ อยากรู้อยากเห็นเหลือเกิ๊น !!!
มิคก็สนุกสนานไปทั่ว มีปุ่มให้กดดูรูปสัตว์ต่างๆ ใน Basin มีหูฟังให้ฟังเสียงสัตว์ต่างๆ วิวจากตรงนี้สวยมากเมื่อมองไปทางตัวเมือง Montrose จะมองเห็นยอดของ Montrose Church อยู่ลิบๆ
จากนั้นก้อได้เวลาไป Shopping ที่ Shop เค้าจะมีหนังสือเด็กขายราคาถูกมาก เล่มละ 0.25 ปอนด์เท่านั้น เราเลยได้ Picture dictionary เล่มใหญ่ เนื้อดี ภาพสวย มา 2 เล่ม จะให้น้อง มีน พี่ชายของน้องมิค กับนองโม น้องสาวน้องมิค ส่วนน้องมิคเองได้นกอินทรีย์มา 1 ตัว ราคาก็ 1.50 ปอนด์ เอง ดูน้องมิค Happy กับมันน่าดู จากนั้นก้ได้เวลาไปที่อื่นต่อ


ออกจากที่นี่แอนน์พาขับรถชมวิวไปเรื่อยๆ ผ่านหมู่บ้านชายทะเล เข้าไปในหมู่บ้านเล็กๆ น่ารัก น่ารัก วิวรอบๆสวยมาก ตาเอียนบอก Terrific View !!!
เป็นเนินเขาน้อยใหญ่ บางแห่งก็จะเป็นทุ่งดอกไม้สีเหลืองเต็มไปหมด
อันนี้เป็นหญ้าที่เตรียมไว้เลี้ยงสัตว์แอนน์จะพาไปหาขนมกับกาแฟกินที่ Stonehaven

Stonehaven เป็นเมืองที่สวยน่าอยู่ติดชายทะเล เราเอารถไปจอดที่ Market Square Park ตาเอียนไปจ่ายค่าจอดรถ ปรากฎว่าถูกมากเมื่อเทียบกับที่อื่นแค่ 1 ปอนด์ จอดได้ 3 ชั่วโมงร้านขายยาที่ Stonehavenจากนั้นก็เดินไปเรื่อยๆ ชมเมืองไปด้วย หาร้านกาแฟ ไปด้วย จนกระทั่งถึงร้าน Robertson Tea Room & Take away ชั้นล่างเป็น Take away Bakery ส่วนชั้นสอง เป็น Tea Room ชั้น 3 เป็นห้องน้ำ ร้านเค้าจัดได้น่ารักดีมาก อาหารก็ไม่แพง เราสั่ง น้ำแอปเปิ้ลคนละกล่องกับน้องมิค Muffin 1 อัน ขนม 2 ชิ้นสำหรับ มิคกับแอนน์ ตาเอียนสั่งพาย และ กาแฟร้อนสำหรับ แอนน์และตาเอียน ตาเอียนเป็นคนจ่ายเงินหลังกินเสร็จ บอกว่าแค่ 4 ปอนด์กว่าๆ เรางง ทำไมมันถูกจังวะ คิดเงินผิดแหงๆ !!
ออกจาก Stonehaven แอนน์พาลดเลี้ยวเข้าทางเล็กทางน้อย ผ่านหมู่บ้านเล็กๆ มากมาย พาไปผ่านบ้านที่แอนน์กับตาเอียนเคยอยู่ตอนเด็กๆ ด้วย แอนน์เล่าว่าจากที่นี่พวกเธอต้องเดินไปโรงเรียนไกลมากประมาณ 1.5 ไมล์ แถมช่วงหน้าหนาวหิมะหนาเป็นฟุตยังต้องเดินฝ่าไปจากนั้นก็ชมวิวไปเรื่อยๆ จนกระทั่งกลับมาถึงบ้าน แอนน์ทำ Stovies เป็นอาหารเย็นสำหรับทุกคน

Stovies จะเป็นอาหารที่เอาทุกอย่างมารวมกันแล้วต้มคล้ายๆกับจับฉ่ายบ้านเรา แต่ของเค้าเวลาทำเสร็จแล้วจะน้ำแห้ง และจะใส่ Gravy powder ตอนต้ม จนกลายเป็นก้อนเละๆ ตาเอียนกับน้องมิคกินกันเกลี้ยงเหมือนเลียจาน เลย ปกติ Stovies จะกินกับ Oats Cakes แต่น้องมิคกินเฉยๆ ตาเอียนกินครบสูตร ส่วนเรากินไม่หมดมันเลี่ยนๆยังไงไม่รู้ กินได้แค่ครึ่งจาน แต่อีกครึ่งไม่ได้ทิ้งนะ น้องมิคฟาดเรียบ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ากินเข้าไปไว้ตรงไหนตัวก็แค่เนี้ย!!!

กินเสร็จซักพัก มาร์ตินกลับมาจากทำงาน แอนน์ออกไปเล่นบิงโกที่ดันดี สักพักได้ยินเสียงกริ่งประตูหน้าบ้าน เราโผล่ออกไป จ๊ะเอ๋ เพื่อนน้องมิค Olivia กับ Mia อยู่หน้าประตูบ้าน
" Is mick allow to play in the park with us ?
" Yes ,he would like that " เราบอก
มิคไปเล่นอยู่นาน จนเกือบ 2 ทุ่ม ( ยังไม่มืดนะ ) ตาเอียนก็ไปเรียกกลับบ้าน เพราะอากาศเริ่มเย็นลงอีกแล้ว คนอื่นๆอาจจะชินแต่น้องมิคคงไม่ เพราะหูเย็นเจี๊ยบเลย

วันนี้ Michael มาดูฟุตบอลกับมาร์ตินอีกเพราะมี Football UEFA Cup ระหว่าง Rangers กับ Sporting Lisbon เราก็นั่งดูได้สักพัก เกมสืมันช้า น่าเบื่อก็เลยไปล้างจาน แล้วต้มมาม่ากินคนละซองกับน้องมิค
Score ยัง 0:0 ตอนที่พาน้องมิคไปนอน ยังเล่นอยู่อีกสัพพักถึงจะหลับลงได้

Good Night ค่ะ

Create Date : 26 สิงหาคม 2551
Last Update : 26 สิงหาคม 2551 11:26:07 น.
Counter : 525 Pageviews.

6 comments
  
เจิมๆๆๆๆๆๆๆดีครับรูปสวยมากครับมาชวนไปดูอาหารทะเลนะขอรับ


Recados e Imagens  para o Orkut

Recados, Gifs e Imagens no Glimboo.com

โดย: katoy วันที่: 26 สิงหาคม 2551 เวลา:16:56:55 น.
  
สวย น่าไปเที่ยวมากครับ
โดย: Lucky in Life วันที่: 26 สิงหาคม 2551 เวลา:17:24:09 น.
  
บ้านเมืองเขาน่าอยู่มากเลยค่ะ นานมาละเคยอ่านนิยายแปล บรรยากาศในสก๊อตแลนด์ นางเอกหลงบนภูเขาเพราะหมอกลงจัด พระเอกตามขึ้นไป แล้วหากระท่อมเพื่อค้างคืน พระเอกนอนกอดนางเอกทั้งคืน น่ารักมะ

เขาบรรยายดอกไม้ป่าข้างทาง บนภูเขา

ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ พรุ่งนี้มาใหม่

มีของมากำนัลด้วย เล็ก ๆ น้อย ๆ นะคะ ไม่ต้องเกรงใจกัน มีน้ำใจช่วยบอกว่าภาพทับตัวหนังสือ

โดย: fulgurant วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:10:53:29 น.
  
โดย: fulgurant วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:10:54:41 น.
  
เที่ยงแล้วทานอะไรหรือยังคนรับ


Comment Hi5 Glitter


Comments for Hi5, Myspace Hi5 Blog บล๊อคส่วนตัว
โดย: katoy วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:12:31:01 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: katoy วันที่: 28 สิงหาคม 2551 เวลา:9:10:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mearnss
Location :
ชุมพร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเภสัชกร ที่อยากทำงานบริษัทท่องเที่ยว เค้าจะรับมั้ยนี่ ท่องเที่ยวกับอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่โปรดที่สุดของข้าพเจ้า

MY VIP Friend