สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
14
16
17
19
20
21
22
23
24
25
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิว ทริป ไปประชุมที่หนองคาย
5 -10 สิงหาคม 2551

ทริปนี้ไปประชุมที่หนองคาย และแวะเที่ยวไปด้วย ไหนๆก็อุตส่าห์ขับรถขึ้นไป ไม่ได้ไปเครื่องเหมือนชาวบ้านเค้าเพราะกระเตงตาเอียนไปเที่ยวด้วย
ออกจากบ้านตั้งกะเช้าตรู่วันที่ 5 สิงหาคม แล้วแวะหาอาหารเช้า กินกันแถว ทับสะแกเจอร้านน่ารัก ตกแต่งสวยงามมาก แถมอยู่ติดถนน เลย ชื่อร้าน Coffee-Go ค่ะบรรยากาศภายในร้าน


มีระบบส่งอาหารจากครัวที่อยู่ด้านหลัง เป็นรางไฟฟ้า คนเสิร์ฟก็แค่รอให้อาหารมาตามรางแล้วยกมาเสิร์ฟไม่ต้องเดินไปเอาอาหารมาจากครัว


ส่วนพวกนี้ดอกไม้สวยๆในสวนของร้าน มีปลาสวยๆ ว่ายไปมาให้ดูระหว่างนั่งรับประทานอาหาร ห้องน้ำก็น่ารักมาก
ไปถึงกรุงเทพประมาณ บ่าย 2 กว่า แวะค้างคืนบ้านน้องสาวก่อน วันที่ 6 ออกตั้งกะ ตี 5 กลัวรถติด ไปถึงศุนย์บริการทางหลวงลำตะคอง ใกล้ๆ 8 โมง ชักหิว ตื่นเช้าก็เงี้ย เลยตั้งใจแวะหาอะไรกินซะหน่อย แต่!!!ขอโทษค่ะ ผีหลอก ทั้งศูนย์เห็นมีคนขายอย่ 2-3 คน ร้านอาหารยังไม่เปิด เลยได้แค่กาแฟร้อนคนละแก้ว
ส่วนอันนี้บรรยากาศลำตะคองจากศูนย์บริการทางหลวงดูเปียกๆเพราะฝนตกปรอยๆค่ะ

จากนั้นตาเอียนก็เปลี่ยนมือ ให้เราขับจากลำตะคองไปเรื่อยๆ ขอบอกรถบรรทุกน่ากลัวสุดเพราะมันวิ่งอยู่เลนซ้ายใช่ม้า แต่อยู่ดีๆพอ่คุณก็เปลี่ยนเลนตัดหน้าเราซะเฉยเลย ไม่มีสัญญาณไปอะไรทั้งน้าน แล้วเป็นกันเยอะด้วยไม่ใช่คัน 2 คัน เราขับไปจนถึง อ.พล จังหวัดขอนแก่น คราวนี้แวะที่ปั๊มบางจาก ต้องหาอะไรกินให้ได้ล่ะคราวนี้เพราะหิวจนจะกินช้างได้อยู่แล้ว
อันนี้ร้านอาหารที่ปัมบางจากค่ะ สะอาดดีเชียวด้านในจากนั้นก็ขับไปเรื่อยๆ แล้วแวะไปเที่ยวโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่ ภูฝอยลม ค่ะ เลยอ.โนนสะอาดไปเล็กน้อยจะมีป้ายเลี้ยวเข้าภูฝอยลม เข้าไปตั้งนานทำไมไม่ถึงซะทีวะ ป้ายก็หายไป เลยจอดถามคนข้างทาง เธอก็บอกให้ตรงไปเรื่อยๆ ไอ้ที่บอกว่า 10 กิโล น่ะไม่ได้นับจากทางหลวงแต่นับจากตัวอำเภอหนองแสงค่ะ อ้าววว นึกว่ามันใกล้ ๆ แต่ไหนๆก็มาแล้ว ไปให้ถึงล่ะกัน
ถึงแล้วค่ะ ภูฝอยลมสวน 60 พรรษามหาราชินี ในบริเวณภูฝอยลมค่ะที่เห็นไกลๆ นั่นเป็นบริเวณบ้านพัก และอาคารห้องประชุมค่ะ เห็นลิบๆอยู่ในดงไม้น่ะ


ด้านนี้จะเป็นโครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ มีพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์เล็ก ๆ แล้วก็มีรูปปั้นไดโนเสาร์ตัวเท่าจริง อยู่ในป่า และมีทางเดินให้เดินชมไปเรื่อยๆ แต่ต้องเดินลงบันไดไปแล้วมีต้องเดินขึ้นบ้าง ตาเอียนขี้เยจไม่ยอมเดิน เราเลยต้องเดินไปคนเดียว ผ่านทางที่มีดอกบานบุรีสีม่วงอ่อนเป็นแนว สวยมาก เลย ส่วนอันนี้เป็นดอกกระเจียวสวยๆเห็นหัวไดโนเสาร์อยู่ลิบๆมั้ยคะ

นี่ล่ะค่ะ ฝอยลม ที่มาของชื่อภู
อีกซักรูปก่อนกลับ


ระหว่างทางลงจากภูฝอยลม


แวะผ่านตัวเมืองอุดร แป๊บนึง สวนสาธารณะ หนองประจักษ์


ถึงแล้วค่ะเมืองหนองคาย


แล้วก็เช็คอินเข้าห้องพักที่โรงแรม หนองคาย แกรนด์ ซึ่งเป็นโรงแรมที่เจ้าภาพหนองคายจองไว้สำหรับการประชุมครั้งนี้
ห้องพักค่ะ เผื่อใครสนใจจะมาพัก แต่โรงแรมนี้ไม่ได้อยู่ติดริมน้ำโขงนะคะ ก่อนเข้าเมือง ตรงประตูพญานาค ให้เลี้ยวขวา ไปทางอำเภอโพนพิสัย สักประมาณ500เมตรจะมองเห็นโรงแรมอยู่ทางขวามือ แต่โรงแรมค่อนข้างเก่านะคะ น่าจะนานแล้วที่ไม่ได้ปรับปรุงตอนประมาณ หกโมงเย็นเจ้าภาพพาไปเลี้ยงอาหารเย็นที่ร้านครัวคูณเก้า แถมสั่งแหนมเนืองร้านแดง ชื่อดังของเมืองหนองคายมาให้กินกัน อาหารเยอะมาก ตั้งเต็มโต๊ะไปหมด อร่อยเพลิน ลืมถ่ายรูป มานึกได้ก็ตอนอิ่มกันหมดแล้ว เหลือแต่ซากแล้วค่ะ อิอิ


วันที่ 7 ประชุมทั้งวัน ตอนเย็น หลัง 5 โมง มีโอกาสไปเดินชอปปิ้งที่ตลาดท่าเสด็จ

เมืองหนองคายนี่น่าชื่นชมไม่เคยหลุด คอนเซป เมืองพญานาคเลย ทั้งภาครัฐ เอกชนทุกอย่างเป็นสัญลักษณ์พญานาคไปหมด
ที่จอดรถสำหรับไปเดินตลาดท่าเสด็จ จะจอดในวัดนี้ค่ะ วัดศรีคุณเมือง รูปนี้ถ่ายจากในวัดนะคะ ฝั่งตรงข้ามเป็นตึกรามโบราณ


ตอนเย็นเจ้าภาพพาไปเลี้ยง อีกแล้ว ที่แพ 12 ราศีจากแพ 12 ราศี มองเห็น สะพานมิตรภาพอยู่ไกล น้ำโขงช่วงนี้ขึ้นสูงมากเต็มตลิ่งเลยค่ะมีการแสดงจากน้องๆโรงเรียน อย.น้อยของหนองคายมาให้ดูระหว่างรับประทานอาหารด้วยค่ะ


วันที่ 8 ตอนเช้ามีการประชุมเรื่องยาปลอมก่อนโดย มิสเตอร์ แฮรี จากบ.ไฟเซอร์ เน้นเรื่องยา Viagra ที่การทำปลอมกันมาก กว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไป เกือบ 11 โมง วันนี้ทางเจ้าภาพจะพาไปศึกษาดูงาน ณ ฯครหลวงเวียงจันทร์ ตามโปรแกรมควรจะออก 10 โมง แต่ ช้าไปเลยทำให้ทุกอย่าง ช้าไปหมด

ได้เวลาเดินทางแล้วค่ะ โดยรถปรับอากาศ 2 คัน
นี่ตอนรถวิ่งข้ามสะพานมิตรภาพ และระหว่างจอดรอ ที่ด่านหนองคายเห็นรถโดยสารประจำทางอยู่ข้างๆ
บรรยากาศด้านฝั่งลาว


แล้วพาคณะไปรับประทางอาหารบุฟเฟต์ที่ไกด์ลาวบอกว่าเป็นบุฟเฟต์ที่ดีที่สุดในลาวตอนนี้ การเข้ามาในประเทศลาวจำเป็นต้องมีไกด์ลาวเป็นคนนำเที่ยวค่ะ กฎหมายเค้ากำหนดไว้อย่างนั้น แต่กรณีไปเที่ยวเองไม่ได้ไปเป็นคณะไม่ได้ถามรายละเอียด น่าจะไม่ต้องนะ
ถึงแล้วค่ะอาคารสนามบินนนานาชาติ วัดไต (Wattay International Airport ) มีเครื่องจาก 3ประเทศ คือ ไทย จีน เวียดนามนะที่เห็น อ้อ มีเครื่องของลาวเองด้วย
หลังจากอิ่มหนำสำราญ อาหารเยอะมาก มีทุกอย่าง ตั้งแต่ ส้มตำ อาหารญี่ปุ่น สเต๊ก อาหารลาว ขนมหวาน ผลไม้ ไอศครีม ไวน์ เบียร์

ไกด์ก็จะพาไปเที่ยว หอพระแก้ว ซึ่งเดิมเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของไทยเรา ระหว่างจะเห็นวัดเยอะมาก กำแพงวัดติดๆกันเลยส่วนคนนี้ น้องย้ยไกด์ลาวประจำรถเรา เธอน่ารักดีทีเดียว สนุกสนานเฮฮา


แล้วเธอก็พาไปเดินตลาดเช้าเมือง ลาว เป็นเหมือนห้างสรรพสินค้าเล็ก ๆค่ะ
แต่เราไม่ได้ซื้ออะไรเลยล่ะ ไม่มีของที่ถูกใจเลย


ออกจากตลาดเช้าเมืองลาว เธอก็พาไปประตูชัย วันนี้เป็นวันดี ทางลาวเค้าเพิ่งจะมีรถ Taxi meter เป็นครั้งแรก แล้วมีพิธีปล่อยรถ ณ บริเวณ ประตูชัยด้วย โดยมีแขกกิตติมศักดิ์เป็นกลุ่มเรา 55
ออก จากที่นี่ล่วงเลยเวลามาเยอะเธอเลยพาไปผ่านวัดพระธาตหลวง แวบนึง
แล้วก็เดินทางกลับ

อันนี้แค่วัดที่ผ่านไปนะคะไม่ใช่พระธาตหลวง

นี่ค่ะพระธาตหลวง


ร้านขายยาเมืองลาวค่ะ

แม่หญิงลาวนุ่งซิ่นค่ะ

DUty Free ค่ะ ก่อนกลับ


กลับมาถึงโรงแรมก็ปาไป 6 โมงเย็นต้องรีบบึ่งไปขอนแก่นเพราะคืนนี้จองที่พักที่ขอนแก่นไว้ ชื่อโรงแรม นารากุล รีสอร์ท แอนด์ โฮเต็ล อยู่ใกล้ มหาวิยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ค่ะ มาถึงโรงแรมก็ปาไปใกล้ ๆ 3 ทุ่มแล้ว หิวจนตาลาย เลยเช็คอิน แล้ว ก็รีบไปหาของกินกันที่ ร้านอาหารของโรงแรม อยู่ใกล้ ๆ มีดนตรีเล่นให้ฟังด้วย ดูถ่ายทอดพิธีเปิด กีฬาโอลิมปิก ไปด้วย บรรยากาศนารักดี
ร้านอาหารค่ะมีเด็ดกว่านี้อีกค่ะ ประมาณ 4 ทุ่ม ขณะที่เรานั่งกินกันอยู่ดี ทำไมแขกวิ่งไปอออยู่ไกล้ๆ สระน้ำวะ อ้าว บิกินี่โชว์ค่ะ 4 คน แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วมืดตื๋อแถมกลัว ไม่ผ่านเวฯเซอร์อีกเลยไม่ได้เอามาลงให้ดู
จากนั้นก็ได้เวลากลับไปนอนแล้วค่ะ
อันนี้ตัวโรงแรมตอนกลางคืนค่ะ

ส่วนนี่ห้องพักค่ะ ห้อง standard ราคาอยู่ที่ 1050/ห้อง แต่ข้าราชการลด 750 /ห้อง รวมอาหารเช้า 2 ที่ ค่ะ

ตื่นเช้าแล้ว กำลังเตรียมตัวไปกินอาหารเช้า

ร้านอาหารตอนกลางวัน ที่รับประทานอาหารเช้าของแขกค่ะจากนั้นก็เดินทางกลับ ขับกันมาเรื่อยๆ แล้วแวะเที่ยวที่นี่ค่ะ ปราสาทหินพนมวันจากนั้นก็ขับมาเรื่อยๆ แวะซื้อของฝากที่ร้าน เตียหงี่เฮียง และแวะซื้อ หินทรายแกะสลัก
ระหว่างทางแวะกินไอติมที่ฟาร์มโชคชัย


Create Date : 13 สิงหาคม 2551
Last Update : 15 สิงหาคม 2551 13:18:09 น.
Counter : 1512 Pageviews.

5 comments
  
การที่เราขับรถไปเองนี่ก็ได้รู้จักร้านอาหารดีๆเหมือนกันเนอะน้องเนอะ
เจ้าของร้านเข้าใจพนักงานดีจัง ทำรางไฟฟ้าส่งอาหาร ประหยัดพลังงานการเดินไปๆมาๆได้เยอะเชียว รองเท้าสึกอีกต่างหาก และทำให้พนักงานไม่เหนื่อยมากในขั้นตอนนี้ สิ่งที่ตามมาคือทำงานได้มากขึ้น ว่ามั้ย

ดูคุณเอียนหน้านี่บ่งบอกว่าเหนื่อยเลยเนาะ ไม่มีรูปน้องมิคอ่ะ
โดย: กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:19:47:37 น.
  
ท่าเสด็จ ที่เป็นชื่อนี้คงจะมีกษัตร์พระองค์ใด พระองค์นึงเสด็จมาที่นี่ทางน้ำเนาะ เขียนชลมารถไม่ถูกอ่ะค่ะ
โดย: กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:20:11:37 น.
  
อยากไปเที่ยวไกลๆ อย่างนี้บ้าง
แต่ไม่มีโอกาสซักที

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]โดย: ColaGirl วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:20:44:36 น.
  
หนองคาย
เมืองแห่งพญานาคจิงๆคับ
โดย: chalawanman วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:21:44:21 น.
  
ผมคนหนองคายเด้อครับ หนองคายสบายดีเด้อครับ
โดย: gotobook วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:42:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mearnss
Location :
ชุมพร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเภสัชกร ที่อยากทำงานบริษัทท่องเที่ยว เค้าจะรับมั้ยนี่ ท่องเที่ยวกับอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่โปรดที่สุดของข้าพเจ้า

MY VIP Friend