กรกฏาคม 2551

 
 
1
2
3
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
บันทึกเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ Scotland ตอนที่ 10
30/3/2008

ยังคงเป็นวันเดิมค่ะ แต่ Blog ที่แล้วจะยาวไปหน่อยขอเปลี่ยน Blog หน่อย

ออกจาก House Of Dun ก็ต้องรีบไปบ้าน Collin ที่ Brechin Martin นัด Collin ไว้ 3.15 น. ไปถึง Collin และ Fey ภรรยา ก็รออยู่ที่บ้านแล้วพร้อมหมาตัวโต พันธ์ผสม ลาบราดูเดิ้ล ( ลาบราดอร์+พุดเดิ้ล ) ชื่อ Jack Fey ให้ขนมเป็นกระป๋อง Chocolates Easter Eggs น้องมิค และฝากอีกกระป๋องไปให้ เมโลดี้ ด้วย จากนั้น ตาเอียน มาร์ตินและ คอลลินก็ไปหาเบียร์กินกันที่ผับ ส่วนเรากับ เฟย์ แอนน์ น้องมิค ไปหาขนมกินกันที่ Brechin Castle Center ซึ่งตอนนี้ไม่ได้เป็น Castle แล้ว แต่เป็นเหมือน สถานที่ท่องเที่ยว มี ร้านอาหาร ร้านขายต้นไม้ดอก ไม้ประดับ ร้านขายของอื่นๆ ส่วนนี้เข้าฟรีไม่ต้องเสียค่าเข้าชม และส่วน Pictavia ต้องจ่ายเงินค่าเข้า เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์

ถึงแล้วค่ะ Brechin Castle Centerแต่พวกเราไม่ได้เข้าชม ส่วน Pictavia ตรงไปสั่งขนมกับกาแฟ ส่วนน้องมิค ได้ Pepsi และขนม เฟย์เป็นคนจ่ายมื้อนี้
ร้านอาหารของเค้ากว้างขวางทีเดียว จะมีส่วนที่เป็นหลังคากระจกรับแดดได้เต็มที่ แต่ถ้าใครไม่ชอบแดดก็ไม่ควรนั่งบริเวณนี้ส่วนผนังจะเป็นกระจกรอบๆ มองออกไปเห็นส่วนที่เป็น Park และ Pond มีหงส์ว่ายน้ำไปมาอยู่ด้านนอก
หลังจากกินอิ่มกันเรียบร้อยแล้วก็ออกมาเดินดูของกันที่ Shopขอบอกว่าที่นี่มีทุกอย่างที่คุณต้องการยกเว้นอาหารสด ส่วนที่น่าสนใจจะเป็นร้านขายต้นไม้ดอกไม้ประดับ มีดอกไม้มากมายหลายชนิด
นี่ร้านขายหนังสือ ค่ะร้านขายต้นไม้


ลิลลี่ สวยๆ


ในร้านขายต้นไม้กระจกแต่งหน้า ตลับหน้ารักมาก ตอนแรกนึกว่าเป็น ตลับแป้งของสวยๆทั้งนั้นแต่พวกเราไม่ได้ซื้ออะไรแค่ ดูเป็นขวัญตา แล้วก็ขับรถกลับบ้าน สักพัก คอลลิน ตาเอียน และมาร์ตินก็กลับมาจากผับมาถึงมาร์ตินก็บอกให้แอนน์ไปซื้อ Chips ที่ร้านอร่อย ของที่นี่ ส่วน คอลลินบอกว่าจะพาน้องมิคไปเล่นที่ Park กับ เจ้า Jack ระหว่างรอ
แอนน์กลับมาจากซื้อ Chips แล้วนั่งรอ คอลลิน กับน้องมิค สักพักก็ได้ยินเสียงวิ่งกลับมา ท่าทางจะสนุกกันน่าด มิคเล่นกับ Jack ที่หลังบ้านอีกนิดหน่อย


สวนหลังบ้าน คอลลินกับเฟย์ แต่งเป็นสวนดอกไม้เล็กๆน่ารักเชียวล่ะ
จากนั้นก็ขับรถตรงกลับบ้าน มาถึงอาหารที่แอนน์ทำไว้ก็ Ready พอดีกินเลย แอนน์ทำ Belly Pork In Gravy เสียบหม้อตุ๋นเอาไว้ก่อนออกไปเที่ยวกัน จากนั้นก็แค่ตักใส่จาน แล้วกินกับ Chips ที่ซื้อมาจาก Brechin เรากินซะเกลี้ยงเลยงานนี้ยกเว้นส่วนที่เป็นหนังมันยกให้ตาเอียนไป จากนั้นก็มานั่งดูทีวีและเขียนบันทึก เป็นคนชอบเขียนบันทึกเวลาเดินทางไปไหนเพราะเวลาเหงาแล้วเอากลับมาอ่านเอง ไว้รำลึกความหลัง ได้แอบอมยิ้ม คนเดียว

อ้อ วันนี้เป็นวันที่ ต้องเลื่อนเวลาในนาฬิกาให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมงด้วย ค่ะCreate Date : 24 กรกฎาคม 2551
Last Update : 25 กรกฎาคม 2551 13:04:00 น.
Counter : 1070 Pageviews.

1 comments
  
ดีเหมือนกันแห เข้ามาอ่านบล๊อคของน้อง ได้ทั้งความรู้เล็กๆ น้อยๆที่แตกต่างจากที่ไทยเราไม่มี
เช่นการปรับเปลี่ยนเวลาของแต่ละช่วงฤดู
ถึงแม้พี่จะอยู่ที่นี่พี่ก็ได้มีโอกาศไปเที่ยวโดยที่ไม่ต้องไปถึงสถานที่นั้นๆเลย ช็อบชอบค่ะอันนี้
โดย: กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:40:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mearnss
Location :
ชุมพร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเภสัชกร ที่อยากทำงานบริษัทท่องเที่ยว เค้าจะรับมั้ยนี่ ท่องเที่ยวกับอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่โปรดที่สุดของข้าพเจ้า

MY VIP Friend