กรกฏาคม 2551

 
 
1
2
3
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
บันทึกเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ Scotland ตอนที่ 8
26/3/2008
วันนี้ตื่นมาก็ 8 โมงกว่าๆ เหมือนเคย แอนน์ บอกว่าจะพาน้องมิคกับเมโลดี้ ไปเล่นที่ Jumping Joey's ที่ Arbroath
เช้าวันนี้น้องมิคกิน ไส้กรอก 3 อันที่เหลือจากเมื่อวานหมดเกลี้ยงเลยไม่สามารถกิน Conflake เข้าไปได้อีก ส่วนเรากินข้าวหมูทอดล่ะวันนี้ แล้วก็นั่งดูทีวีไปเรื่อยๆ วันนี้ไม่ได้ออกไปไหน ตอนเที่ยงแอนน์ทำ Burger ให้กินเป็นอาหารเที่ยง จากนั้น แอนน์ไปรับเมโลดี้ที่โรงเรียน หายไปสักพักก้กลับมา บอกว่าวันนี้คงไป Jumping Joey's ไม่ได้เพราะเมโลดี้ไม่สบาย เลยนั่งดูทีวีไปเรื่อยๆ
ตอนเที่ยงโทรกลับเมืองไทยคุยกับยายแมะน้องสาว จากนั้นก็ส่ง Mail 2-3 ฉบับ
จนกระทั่งบ่ายสามโมงกว่าๆ Phillip โทรมาบอกว่าทีวีใหม่ที่สั่งซื้อมาแล้วขอแรงตาเอียนกับมาร์ตินไปช่วยจัดหน่อย ก็เลยยกทัพกันไปบ้าน Phillip ไปถึงก็ทิ้งหนุ่มไว้ที่บ้าน แล้วก็พาเมโลดี้กับน้องมิคไป Shopping กันที่ Tesco ก่อน ได้ขนม wagon wheels มา 2 packs ชอบกินมากเลยล่ะอันนี้ และซื้อ Zantac ( Ranitidine 75 mg ) ที่วางขายเป็นยา OTC ( Over the Counter Drug ) บ้านเรายังต้องขายในร้านขายยา 12 เม็ด ในราคา 2.90 ปอนด์ โคตรแพงเลยที่ร้านเรา 150 mg 10 เม็ดแค่ 35 บาท ส่วนแอนน์ได้เบียร์กระป๋อง 1 ลัง และ ขนม Fantasy cake อีก 2 Packs มิคกับเมโลดี้สนุกกันใหญ่ช่วยเข็นรถในห้าง

ที่ Tesco เราเจอน้องสาว Kirsty ด้วยเธอมากับลูกฝาแฝด Tylor และ Kela แต่ Kela ดูตัวเล็กกว่าแฝดของเธอเยอะเลย ทักทายกันนิดหน่อยตามมารยาทเพราะดูเธอค่อนข้างเหนื่อยกับตัวยุ่งทั้งคู่
จากนั้นแอนน์ก็ไปซื้อเบียร์อีกยีห้อนึงที่ Somerfield ในห้างจะมี wine และเครื่องดื่ม Alcohol อื่นๆ อีกมากมาย ดูบางอย่างก็ราคาไม่แพงมาก บางทีอาจจะซื้อไปฝากคนที่เมืองไทยบ้าง

หน้า Somerfield


หลังจาก Shopping เสร็จแล้ว ก็กลับไปที่บ้าน Phillip แอนน์ชงกาแฟแจกทุกคน ยกเว้น มิคกับเมโลดี้ 555
กินกาแฟกับ Fantasy Cake (อร่อยดีนะ แป้งนุ่มดี แต่ถ้าคนไม่ชอบหวานคงจะไม่ชอบเท่าไหร่ แต่กินกับกาแฟก็ไปกันได้ดีทีเดียวล่ะ )
มิคเล่นกับเมโลดี้ซักพัก
ตาเอียนว่า " Melody is a good speaker " เธอพูดเก่งมากๆ และทำเสียงเล็กเสียงน้อยน่ารักเชียว
จากนั้นก็กลับบ้าน แอนน์ทำซุปไว้แล้ววันนี้ และก็ทำ Steak เพิ่ม อิ่มอร่อยอีกแล้ววันนี้

ตอน 2 ทุ่มจะมีฟุตบอล ระหว่าง Scotland กับ Croatia แอนน์ขับรถไปรับ Phillip กับ Michael มาดูด้วยกัน ส่วนเราพาน้องมิคขึ้นไปนอนเพราะเจ้าตัวยุ่งชอบทำเสียงดังรบกวนเวลาเล่นของเล่น สักพักน้องมิคก็หลับ เราเลยลงมาดูฟุตบอลกับเค้าด้วย เสมอกันไป 1:1
ได้เวลานอน แอนน์ไปส่ง Phillip กับ Michael


27/03/2008
วันนี้ตื่นเช้าขึ้นมา น้องมิคกิน Conflake เป็นอาหารเช้า ยังไม่มีใครตื่นนอกจากเราสองคนสักพัก ตาเอียนก็ลงมาเราเลยชงการแฟสำหรับตัวเองและตาเอียนด้วย นั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือไปเรื่อยๆ สักพักแอนน์ก็ตื่น เราเลยพาน้องมิคไปเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากล้างหน้าแปรงฟันแล้ว อยู่ที่นี่อากาศมันหนาวไม่ค่อยมีเหงื่อเลยอาบน้ำแค่วันละครั้งเท่านั้น รวมทั้งเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ตัวเองด้วย เพราะเวลาจะไปไหนที่นี่มักจะรีบมากเลยเตรียมตัวไว้ก่อน
วันนี้สุธีรากับชวิน ไม่ late แน่ คนอื่นไม่ทราบนะ
จนเที่ยงก็ออกเดินทางไป Dundee กันอีก มาร์ตินตั้งใจจะพาไปที่ Mills Observatory ที่อยู่บนเขาอุตส่าห์เอารถไต่ขึ้นไปจนถึง ปรากฎว่าติดป้ายไว้ เปิด 4 pm-10 pm อีกตั้ง 2 ชั่วโมงกว่าเลยตัดสินใจกลับลงมา เราถ่ายรูปด้านหน้าได้ 2-3 รูป


วิวจากบนเขาที่ตั้ง Mills Observatory ค่ะระหว่างทางลงจะเห็นคนเข็นรถเด็ก หรือเดินออกกำลังกายเป็นระยะระยะ
ช่างเก่งกันจริงจริง !!!!! มันชันไม่ใช่น้อยเลยนะเนี่ย!

ออกจากที่นี่ มาร์ตินขับรถพาชมเมืองไปเรื่อยๆ แล้วมาแวะ Shopping ที่ ASDA อีกแล้ว งานนี้จ่ายเงินอีกแล้วเรา แถมน้องมิคร่ำร้องเอาของเล่นอีก เฮ้อ!!!สุดเซ็ง

อันนี้ Slogan ของเค้าล่ะ

>


ออกจาก ASDA มาร์ตินพาไปหากาแฟ ขนมกินกันที่ Milton Haugh Farm จะมี Coffe Shop เล็กๆ ชื่อ The Corn Kistถึงแล้วค่ะ Milton Haugh Farm


มีป้ายรับรองด้วยนะMenu บนโต๊ะที่ The Corn Kist ----Real Food At Real Prices For Real People ---เก๋มั้ยล่ะ !!!ทุกคนได้กาแฟคนละแก้ว Cake อีกคนละชิ้น ยกเว้นน้องมิคได้นมสด 1 แก้ว กับ Cake 1 ชิ้น มื้อนี้ตาเอียนจ่าย รวมแล้วก็ประมาณ 15 ปอนด์กว่า ๆ
เสร็จจากงานรับประทาน (งานหลักของทัวร์นี้ ) ก็เข้าไป Shopping ใน Shop ของ ฟาร์ม น้อง มิคจะเอา White Chocolate แท่งละตั้ง 1.69 ปอนด์ แพงน่าดูเลย เราซื้อไข่ด้วยที่นี่ 12 ฟอง 2.2 ปอนด์ แพงอีกแล้วว้อย !!!!!
เราซื้อ white wine ของโปรดให้แอนน์ 1 ขวด แต่ปรกฎว่าดันไปหยิบ แบบ Non Alcoholic มา เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า wine ก็มีแบบไม่มี Alcohol ด้วย ผิดอีกแล้วตูเอ๊ย!!!!
สงสัยต้องหาให้ใหม่วันหลัง

มีของที่ระลึกขายด้วยนะ จัดแต่งไว้น่ารักเชียวล่ะ


ประตูหน้าร้านค้าของฟาร์มค่ะ


ทั้งหมดที่ได้มาค่ะจากร้านนี้
จากนั้นก็มุ่งตรงกลับ Montrose แอนน์จะไปรับหนังสือที่จองไว้ที่ห้องสมุด มาร์ตินไปจอดรถไกล้ๆ Montrose Church เราเลยถือโอกาสออกมาถ่ายรูป อากาศประมาณ 7 องศาวันนี้ ไม่หนาวมากเหมือนเมื่อวาน ตอนเที่ยงขึ้นถึง 10 องศาเลยล่ะ
Montrose Churchวิวใกล้ๆบริเวณที่จอดรถค่ะ


อันนี้ห้องสมุดที่แอนน์มารับหนังสือ

หลังจากแอนน์เสร็จเรียบร้อยจากห้องสมุด ก็มุ่งหน้ากลับบ้าน แอนน์ทำอาหารเย็นเป็น Mince กับ Mash Potatoes

เสียงกริ่งประตูหน้าบ้านดัง ปรากฎว่า 2 สาวน้อยข้างบ้าน มาถามหา Melody แต่ Melody ไม่ได้มาเลยผิดหวังกลับไป น้องมิคก็ไม่ยอมออกไปเล่นด้วยเพราะกำลังเห่อของเล่นใหม่ ที่ซื้อมา เราออกไปถ่ายรูปรอบๆบ้านแอนน์

อันนี้ Daffodils หลังบ้านค่ะ
ต้น Plum กำลังผลิใบ หลังบ้านเหมือนกันค่ะ


อันนี้ Polyanthus หน้าบ้านค่ะ >

แถมค่ะ เงินเหรียญทั้งหมดที่มักจะหยิบผิดหยิบถูก


อากาศข้างนอกเย็นมาก เลยถ่ายได้แค่ไม่กี่รูป ก็เข้าบ้านมาถึงเวลาอาหารเย็นพอดี หลังจากเสร็จเรียบร้อยจากอาหารเย็น แอนน์ก็ออกไปเล่นบิงโกที่ดันดี ชวนเราไปด้วย แต่เราขี้เกียจไปน่ะ
จากนั้นก็อาบน้ำอาบท่า เอาเสื้อผ้าลงมาซัก แล้วก็มานั่งเขียนบันทึกนี่แหละ

" A lot warmer today Yahoo!!!!!!"Create Date : 08 กรกฎาคม 2551
Last Update : 9 กรกฎาคม 2551 15:17:57 น.
Counter : 465 Pageviews.

2 comments
  
โดย: CrackyDong วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:23:38 น.
  
ช่วงแรกๆที่อยู่ที่นี่ พี่ก็หยิบเงินเหรียญผิดๆ ถูกๆอยู่นานเหมือนกันเลยค่ะ ก็เลยเลือกใช้แต่ธนบัตรและเหรียญ
ปอน์ดมันง่ายดี เงินทอนที่เหลือก็เก็บใส่กระปุกเอาไปแลกเป็นธนบัตรกับเครื่องแลกเงินที่อาสด้า ตอนนี้ก็ค่อยคล่องขึ้นแล้ว
โดย: กวนฐานฮวา ณ อเบอร์ดีน วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:55:02 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

mearnss
Location :
ชุมพร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นเภสัชกร ที่อยากทำงานบริษัทท่องเที่ยว เค้าจะรับมั้ยนี่ ท่องเที่ยวกับอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่โปรดที่สุดของข้าพเจ้า

MY VIP Friend