McMurphy
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add McMurphy's blog to your web]
Links
 

 

หนังสือที่ทำให้เงินสูญหายในงานสัปดาห์หนังสือฯครั้งที่ 37

หลังจากจัดการเรื่องต่างๆเสร็จ ก็รีบมารายงานรายการหนังสือที่ได้มาเอาลงใส่ Blog ทันที หลังจากที่งานฯปิดไปเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา

ขอบอกก่อนว่าส่วนตัวตนเป็นคนที่ไม่ได้สนใจดูทุกบูธ แม้ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม ที่เดินๆอยู่บ่อยๆก็จะมีบูธอมรินทร์ฯ (ร้านนายอินทร์) บูธคุณวินทร์ เรียววาริณ บูธนานมีบุ๊คส์ นอกจากนั้นก็จะเดินไปบ้าง พอผ่านๆ เนื่องจากว่าอ่าน Blog ของคนอื่นแล้วสลด เพราะเขาเดินกันเยอะเลย (ไปทุกๆปี แต่ไม่ค่อยได้เดินเยอะเท่าไหร่ เพราะส่วนมากจะเล็งไว้ล่วงหน้าแล้ว) และก็ไม่ค่อยถูกกับหนังสือแนวๆสักเท่าไหร่ ส่วนเงินที่ได้มานั้นแม่ก็ให้มา 1000 บาท และเงินติดตัวของผมที่มีมาประมาณ เกือบ 200 ได้ (เพราะไม่ได้คิดซื้ออะไรมากมาย) พร้อมกับคำพูดของแม่ที่บอกผมว่า "แม่จะไม่ซื้อหนังสืออะไร แค่แวะอ่าน+ดูเฉยๆ"

พอถึงงานหนังสือฯประมาณ 10 โมงครึ่งกว่าๆ ก็เดินทางตรงไปที่ Zone C2 ทันที เพื่อไปดูว่าหนังสือที่ตั้งใจซื้อเล่มเดียวที่มางานหนังสือฯครั้งนี้ ออกมารึยัง พอเห็นว่าออกมาแล้วก็เดินเลยไปที่โซน Plenary บูธของนานมีบุ๊คส์ พร้อมกับต่ออายุสมาชิก Go Genius แล้วก็เดินดูรอบๆบูธนั้นไปเรื่อยๆ แต่ยังไม่เห็นหนังสืือถูกใจ จนแม่เดินไปพบกับหนังสือการ์ตูนสอนภาษาอังกฤษ และถามผมว่าถ้าซื้อไปแล้วอ่านหรือเปล่า ถ้าอ่านเดี๋ยวแม่ออกเงินให้เอง ผมก็บอกว่าอ่านครับๆ ทำให้แม่ผมเสียเงินกับหนังสือสองเล่มนี้ไป (แต่ว่าได้ส่วนลดจากบัตรที่ผมได้มา) พร้อมกับได้หนังสือที่แถมมาจากการต่ออายุสมาชิกคือหนังสือ "เรื่องใกล้ตัว"[เงิน 1290 (เงินเก็บผม+ที่แม่ให้มา 1000 บาท) หมดไป 599 บาท (ค่าต่ออายุสมาชิก) เหลือ 610 บาท]
(เงินที่จ่ายหนังสือในที่นี้จะไม่นับเงินที่แม่ต้องจ่าย แต่จะนับเฉพาะเงินที่แม่ให้มา 1000 บาทตั้งแต่แรก+เงินเก็บที่ผมติดเอาไปงาน)

หลังจากนั้นก็เดินดูร้านในโซน Plenary ไปเรื่อยๆ (แปปเดียวเอง) ได้ดูแต่ประมาณแถวๆนั้น (ตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวแรกๆ) แม่ไปเจอหนังสือที่น่าสนใจ 3 เล่ม แม่จึงถามว่าดีไหม เดี๋ยวแม่ออกเงินเอง ผมเลยบอกว่าดี แล้วแม่ก็ซื้อมาแม่เสร็จไปอีกบูธแล้วก็ตรงไปที่... ร้านอาหาร พอดีแม่หิวครับ เลยต้องตามใจแม่ก่อน (ตลอดงานก็ต้องเดินรอแม่ครับ เลยไม่ค่อยจะสนใจบูธอื่นๆสักเท่าไหร่) พอกินก๋วยเตี๋ยวเื้นื้อ(คน??)เสร็จก็เดินต่อไปโซน C1 นิดๆ (อยากซื้อหนังสือชุด Dune ตั้งแต่งานตอนเดือนตุลาฯแต่ก็มีข้อจำกัดทางงบทุกที) และเลยไปโซน C2 ระหว่างนั้นก็เดินดูบูธต่างๆไป จนไปถึงสุด Zone ก็เจอบูธอมรินทร์ฯ (ร้านนายอินทร์) จึงรีบหยิบหนังสือที่กะเล็งเป้า ไว้ตั้งแต่แรกมา คือเล่มนี้ (แฟนเดนตายฮาร์ลาน โคเบนครับ อ่านฉบับแปลไทยทุกเล่ม)หลังจากนั้นก็เห็นเล็งไว้อีกเรื่อง (ที่จริงเล็งตั้งนานแล้ว แต่กลัวว่าเงินไม่พอเลยไม่เล็งไว้มากนัก) คือชุดนักสืบ "เชอร์ล็อก โฮล์มส์" ฉบับดั้งเดิม โดยคราวนี้เอามารวมเล่มแบบใหม่ในรูปของหนังสือ 13 เล่ม และหลังจากพูดคุยกับแม่อยู่นาน (แม่ชอบอ่านหนังสือแนวๆนี้อยู่แล้ว แม่เลยอยากซื้อไปให้พ่ออ่านด้วย) ก็ตัดสินใจซื้อแบบ Boxset มา (ค่ากล่อง 102 บาท หลังจากตัดสินใจ+ต่อรอง+บ่น ตั้งนานว่าแพง(ได้ยินมีคนบ่นเยอะแหะ) บวกกับแม่ถามว่าจะเอาแบบไหน ผมก็บอกว่า แล้วแต่แม่ เพราะเงินแม่ (ในใจแอบหวังกล่องอยู่ 55+ )) พอถึงตอนจ่ายเงินแม่ก็ถามว่าจะช่วยเท่าไหร่ ผมก็เอาออกมาเยอะๆ แล้วแม่ก็ถามว่าจะช่วยออกด้วยเงินทั้งหมดเลยเหรอ ผมก็บอกว่าไม่เหลือให้ผมไว้ซื้อหนังสืออื่นเหรอครับแม่ แม่ก็เลยบอกว่า งั้นเอาไป 100 หนึงก็แล้วกัน(มีเศษเกินมานิดๆหน่อยๆ)[เงิน 610 บาท หมดไป 216(ค่าหนังสือที่เล็งไ้ว้)+102(ค่าช่วยชุด"เชอร์ล็อก โฮล์มส์"แม่) บาท เหลือ 292 บาท]


หลังจากซื้อเสร็จ แม่ก็เอาใบเสร็จไปแลกเสื้อทันที (แม่อยากได้มากกก ) และก็แลกเสื้อมาได้ 1 ตัว กับจับคูปองได้ 30 ใบ ซึ่งได้ลดหนังสือ 30% 30% และ 50% มา (หัวการตลาดจริงๆ เอาหนังสือค้าง Stock มาขายแบบลดราคา แถมเอาไปลดกับหนังสืออื่นๆในบูธก็ไม่ได้ (เป็นแบบนี้มาตั้งแต่หลายปีมาแล้ว)) ทำให้ผมเสียเงินไปอีกกับหนังสือของไมเคิล คอนเนอลี่ ที่ปกติผมก็ไม่ได้ชอบมากนัก อาจเป็นเพราะสำนวนที่เขียนละเอียด ไม่เหมาะสำหรับผมที่ชอบอะไรสั้นๆ และ้เข้าถึงตอนสืบสวนเร็วๆ
[เงิน 292 บาท หมดไป 152 บาท เหลือ 140 บาท]


หลังจากนั้นก็ได้เดินดูหนังสือที่บูธร้านนายอินทร์ต่อไปเรื่อยๆจนพบกับหนังสือ "เสรีภาพเจ้ากรรม" ที่ผมค่อนข้างเล็งไว้พอสมควรตอนอยู่ที่ร้านหนังสือ พร้อมกับควักกระเป๋าออกมาดูเงิน แล้วก็พบว่าเงินยังเหลืออยู่ จึงควักเงินก้นกระเป๋าซื้อไป สรุปว่างานนี้แม่ผมเสียให้ผมไป 1000 บาท(นัดหมายตั้งแต่แรกแล้ว) บวกกับที่จ่ายค่า Boxset, หนังสือภาษาอังกฤษ, หนังสือคำถามเรื่องรอบตัว 3 เล่ม ก็เป็นเกือบๆ 3000 ได้เลยครับ[เงิน 140 หมดไป 118 เหลือ 22 บาท]


หลังจากนั้นก็มาเจอ Persepolis ที่อยากซื้อมานานแล้ว แต่เงินไม่มีตามเคย จึงเล็งไว้อีก (เดี๋ยวเจอกันแน่ )

หนังสือเล็งไว้ก่อน : Persepolis ทั้ง 2 เล่ม และ The Poet (ไม่แน่ๆ )

ว่าด้วยหนังสือดอง : หนังสือดองกระผมก็มีพอสมควรอยู่เหมือนกัน อันได้แก่(ดองไว้นานพอสมควร เป็นเล่มที่ได้มาจากการลดราคาโดยการจับคูปอง (ตามที่ได้เล่าไว้ด้านบน) พ่ออ่านแล้วบอกว่ามันแปลกๆ แต่ผมก็ยังไม่ได้อ่านสักที (ฉากหลังไม่เกี่ยวนะครับ พอดีอยากจะโฆษณาเฉยๆ )(เล่มนี้อ่านเล่มแรกด้วยความเหนื่อย เพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยสนุกเอาเสียเลย แม้จะมีรางวัลการันตีอยู่หลังปกก็ตาม ทำให้ท้อในการอ่านเล่ม 2 และ 3 ไปโดยปริยาย)(เล่มแรกอ่านอย่างเร็ว เล่มสองขี้เกียจอ่าน เล่มสามไม่อยากซื้อ เพราะยังอ่านเล่มสองไม่จบ เล่มสี่ ยังไม่ออก )(ซื้อมาจากงานสัปดาห์หนังสือฯเหมือนสามเล่มแรก เล่มนี้ของไมเคิล คอนเนอลี่อ่านไปได้สักพักก็ท้อ เพราะไม่ค่อยเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับศาลเท่าไรนัก (ก่อนหน้านี้ก็อ่าน"ภารกิจเลือด"ไปด้วยความเหนื่อยยาก อย่างที่บอก ไม่ชอบอะไรที่มันยาวๆ ))(ส่วนเล่มนี้สำนวนแปลแปลกๆ ไม่ได้ว่าอะไรนะครับ แต่อ่านไปได้ถึงตอนที่นักบินอวกาศเจอแท่งหินดำก็เกิดขี้เกียจอ่านไปซะอย่างนั้น (เคยอ่านตอนแรกๆก่อนที่จะดูหนัง แต่สำหรับเวอร์ชั่นหนังนั้นพอดูจบ จะกลับมาอ่านต่อก็เกิดขี้เกียจไปซะอย่างนั้น))
(เล่มนี้ซื้อมาร้านหนังสือเมื่อนานมาแล้ว อ่านไปได้ถึงบทที่ 2 ก็หยุด เพราะรู้สึกว่าช่วงนั้นจะยุ่งๆพอดี)
(ส่วนเล่มสุดท้ายเล่มนี้ซื้อมาจากจตุจักร หลังจากไปเดินซื้อหนังสือเรียนมา โดยเอามานั่งอ่านในรถเมล์ อ่านไปได้ถึงคำนำก็หลับ เพราะเดินทางมาเหนื่อยมาก พอมานั่งดูอย่างละเอียดอีกทีก็เห็นว่าเป็นหนังสือที่มาจากห้องสมุด(ตอนขายห่อพลาสติกอยู่) ไม่รู้ว่าคนขายไปขโมยมาจากไหน เกิดอาการเสียดายเล็กน้อย เพราะเขาขายแพง (100 กว่าบาทขึ้น) แล้วผมก็ต่อราคาไม่ค่อยเป็นด้วยบวกกับอยากเก็บเป็นสมบัติส่วนตัวก็เลยรู้สึกเสียดายเล็กๆ แต่ก็ต้องทำใจ เพราะว่าได้ซื้อมาแล้ว )


แถมพิเศษ : ดอกงอกจากโคนต้นกระบองเพชรครับ (คาดว่าเป็นดอกกระบองเพชรนะครับ เพราะมันงอกมาจากโคนต้นกระบองเพชรเลย)
 

Create Date : 07 เมษายน 2552
31 comments
Last Update : 8 เมษายน 2552 15:08:42 น.
Counter : 2184 Pageviews.

 

อู๊วว ได้เยอะเลยนะค่ะนั่น

อยากเป็นคนชอบอ่านหนังสือบ้างจัง

 

โดย: ๋JEn (saifon_3 ) 7 เมษายน 2552 19:00:35 น.  

 

เพิ่มเติมนิดครับ : พอกลับมาถึงบ้าน ก็นึกดูว่าจะอ่านเล่มไหนก่อนดีสุดท้ายก็ตัดสินใจอ่านหนังสือดองก่อนครับ "แผนพิพากษา" นั่นแหละครับ

 

โดย: McMurphy 7 เมษายน 2552 20:44:32 น.  

 

+ ขยันอัพเดทรูปหัวบล็อกดีนะครับ (แต่มีแต่รูปโหดๆ ทั้งนั้น อิๆ ) พี่ไม่ใช่ จอวส์ น้า

+ อ่านๆ ไปช่วงบนๆ แล้วก็รู้สึกว่าน้องคริสนี่ก็เจ้าเล่ห์ เอ๊ย! ลูกเล่นเยอะใช่หยอกน้า เล่มไหนที่คุณแม่มาถามนี่ เออออห่อหมกหมดเลยนะเออ

+ อย่างงี้ถ้าคริสมีเงินเดือนเป็นของตัวเองเมื่อไหร่ สงสัยจะหมดทีละหลายพันกับงานหนังสือ เหมือนกับพวกพี่ๆ ที่กระเป๋าแหกไปตามๆ กันรึเปล่าครับเนี่ย อุๆ

+ ของพี่ เล็งเพชรพระอุมาภาค ๑ (24 เล่ม) ไว้อ่ะครับ ไปถามแล้วเห็นบอกว่า 3,600 เลยยังตัดใจไม่ลง รอรอบหน้าแล้วกันน่อ (เคยมีเวอร์ชันโบ ตัวหนังสือใหญ่ๆ ของลูกป้าที่บ้านเก่า แต่ขณะนี้หายสาบสูญไปหมดแว้ว )

+ คุณแม่น้องคริสท่าทางท่านก็จะเป็นนักอ่านตัวยงเหมือนกัน สรุปแล้วบ้านนี้เป็นบ้านหนอนหนังสือด้วยจิครับเนี่ย รักการอ่านกันทั้งบ้านเลยอ่า

+ แพร์สโพลิส (ดูเวอร์ชันหนังรึยังครับ?) น่าอ่านเหมือนกัน แต่พี่ยังไม่ค่อยได้ซื้อหนังสือแนวบันเทิงคดีเข้าบ้านเลยแฮะ ช่วงหลังๆ เนี่ย (เล็งๆ ไว้ว่าอาจยื้มชาวบ้านจากขบวนการ Lend it forward อ่านดีกั่ว ... ถ้ามีเวลาอ่านนะ)

+ ดอกอะไรหวา งอกจากกระถางกระบองเพชรด้วย ดูเผินๆ ตอนแรกหน้าตายังกะดอกบัวแน่ะครับ

+ อ้าว! น้องคริสเป็นสาวกลูกคุณจิระนันท์ด้วยรึครับ? หมายถึง อ.แทนไท หรือน้องวรรณสิงห์ (หรือทั้ง 2 คน) อ่ะครับ (เผ่าพันธุ์เดียวกันอีกแล้ )

+ โรงเรียนคริสอยู่แถวศิริราชเหรองับ? ว่าแต่มอบตัววันอาทิตย์เนี่ยน้า ... แล้วขึ้นชั้นใหม่ จะมีเพื่อนใหม่ๆ น่ารักๆ เยอะมั้ยเอ่ย

 

โดย: บลูยอชท์ 8 เมษายน 2552 14:01:09 น.  

 

+ แง้ๆ โพสต์ไปแล้ว แต่โดนแบน (ไม่ได้เขียนอะไรทะลึ่งเลยนี่นา?) รบกวนน้องคริสช่วยไปปลดบล็อกในหน้า control page ให้ทีนะครับ

 

โดย: บลูยอชท์ 8 เมษายน 2552 14:02:42 น.  

 

เอ่อ..จขบ.อายุน้อยกว่าที่เราคิดแน่ๆ เลย

ได้มามิใช่น้อยนะคะ อ่านแล้วรู้สึกว่าคุณแม่น่ารักจังค่ะ

ดอกกระบองเพชร สวยอ้ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 8 เมษายน 2552 14:09:43 น.  

 

เอิ่มมมมม

น้อยกว่าที่คิดไปเยอะจริงๆ ด้วย 15 เองเหรอคะ?

จะให้เรียกน้องมะคะ?

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 8 เมษายน 2552 15:54:00 น.  

 

พอดีแม่หิวครับ เลยต้องตามใจแม่ก่อน ตลอดงานก็ต้องเดินรอแม่ครับ
ถูกต้องแล้วค่ะ เพราะแม่จ่าย ควรทำดีเพื่อแม่ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังไปงาน คิดเผื่งานหน้าดด้วยนะ ฮี่ๆ

 

โดย: อั๊งอังอา 8 เมษายน 2552 16:07:46 น.  

 

โอเค..ต่อไปพี่จะเรียกน้องนะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 8 เมษายน 2552 16:53:44 น.  

 

เป็นแฟน ไมเคิล คอนเนลลี่ นะ แกเหมือนเป็นขั้วตรงข้ามกับ แดน บราวน์ น่ะ อ่านหนังสือคอนเนลลี่แล้วเหมือนได้ดูหนังดราม่าดีๆ เรื่องนึง
(แต่ก็ยังไม่ได้ซื้อเพิ่มเท่าไหร่เลย ต้องดองไว้ก่อน อ่านเล่มอื่นอีกมากมาย)

เช่นเดียวกับ ฮาร์ลาน โคเบน ดองไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยไปตามอ่านทีเดียว ฮ่าๆ

เที่ยวนี้ก็ซื้อมาดองเพิ่ม แล้วก็จะได้เวลาเคลียร์กองที่ดองไว้ซะที เฮ้อ

 

โดย: nanoguy IP: 125.26.173.252 8 เมษายน 2552 17:24:58 น.  

 

ฮาร์ลาน โคเบน เราเพิ่งรู้จักจากบล็อคคุณอออ.นี้แหละ อยากจะไปหาซื้อมาอ่านเหมือนกันนะ น่าจะเป็นหนังสืออ่านฆ่าเวลา ตอนเดินทางไกลๆได้ดี...

ส่วนเล่มอื่นๆก็แทบไม่เคยได้ยิน (นอกจากเล่มที่เอามาสร้างเป็นหนัง) ตามประสาคนที่เปิดหนังสือได้สามหน้าแล้วง่วง 555+

 

โดย: BdMd IP: 124.122.165.57 8 เมษายน 2552 20:54:04 น.  

 

+ กร๊ากกก นายอยู่โรงเรียนชายล้วนรึนี่? ก็พี่ไม่รู้นี่นา เลยแซวไปเช่นนั้น โรงเรียนชื่อดังๆ ในละแวกนั้น (แถวศิริราช) พี่นึกออกแต่โรงเรียน ท. อันเดียวเองอ่ะงับ

 

โดย: บลูยอชท์ 9 เมษายน 2552 1:28:45 น.  

 

แวะเข้ามายกมือแทบไม่ทัน แหม นึกว่าน้องคริสของพี่กลายเป็นสไนเปอร์ไปแล้ว (แต่ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกลุงแกจะเล็งไว้ยิงฉลามใช่ไหมนั่น)

รู้ไหมครับ ตอนไปงานสัปดาห์หนังสือนั้นพี่จ้องกล่องเชอร์ล็อค โฮล์มสตั้งนาน ประมาณว่าอย่างได้ทันทีเมื่อรู้ว่าเป็นฉบับดั้งเดิมที่อาจารย์สายสุวรรณท่านแปลไว้ แต่ก็ระงับช่างใจครับ เพราะคาดว่าปีหน้าราคาอาจลดลง

... แต่พอเห็นกล่องอีกรอบนี่กิเลสมาทันทีครับ จะไปหามาในครอบครองเลยดีไหมนี่

 

โดย: หมื่นทิพ (เทพบุตรตบะแตก!! ) 9 เมษายน 2552 16:01:31 น.  

 

สวัสดีครับ คือ เฮ้ย เล็กปืนมาทำไม? อย่านะ ไม่ ไม่ ผมใช่ฉลาม อย่า ไม่ ปั้ง

 

โดย: Ghoeby 9 เมษายน 2552 20:15:51 น.  

 


อยู่ต่างจังหวัด ก็เลยต้องอุดหนุนร้านหนังสือแถวบ้านน่ะค่ะ... แอบอิดสาคนเมืองกรุงเล็กน้อย ^^


 

โดย: renton_renton 9 เมษายน 2552 23:11:48 น.  

 

แวะมาทำความอิจฉาให้ตะเลิดเปิดเปิงคะ เพราะว่า
อยู่เมืองเหนือ งานหนังสือเลยอดไป ..

ว่าแล้วเราก็อ่านหนังสือคล้ายๆ กันเลยเด้อเพราะว่า
ที่ซื้อหามานี่ก็อ่านคล้ายๆ จะเกือบหมดคะ
เราเป็นแฟน คอนเนลลี่ค่ะ อ่านได้ตลอด เพราะว่า
รายละเอียดเยอะอย่างว่าแต่ว่าอ่านง่ายเลยชอบคะ
ส่วนตาโคเบนนั้น ก็อ่านเช่นกัน เพราะยกให้เลย
กับรายละเอียดที่ซับซ้อนตอนเฉลย อ่านแล้วก็ติดใจ
และจะเป็นแฟนตลอดไปค่ะ

 

โดย: JewNid 10 เมษายน 2552 7:57:18 น.  

 

+ แวะมาบุ๋ยบุยฮับ เด๋วพรุ่งนี้เช้าตรู่พี่ก็จะกลับ (ไปเยี่ยมญาติ) ต่างจังหวัดที่ลำปางแล้ว (ไปแวะกำแพงเพชรหาพี่สาวก่อน) ไม่รู้ว่าตามรายทางจะมีเน็ตให้เล่นมั่งรึเปล่า ... ถ้าไม่มี ก็เจอกัน (ทางตัวอักษร) อีกทีหลังสงกรานต์เลยเน้อคร้าบบบ ขอให้นายมีความสุขมากๆ กับการนอนตีพุงอ่านหนังสือ ดูหนังอยู่ที่บ้านเน้อ

 

โดย: บลูยอชท์ 10 เมษายน 2552 15:41:02 น.  

 

Kramer vs. Kramer ฉากแม่รักลูก ดูแล้วขนลุกครับ

มุกแรกคือ เอาน้ำตาลมาผสมครับ

 

โดย: Ghoeby 11 เมษายน 2552 11:40:35 น.  

 

ผมไปซักห้าแถวมาแล้วครับ คิดจะยิงยังไง ผมก็ไม่ตาย 555+

 

โดย: Ghoeby 11 เมษายน 2552 21:01:57 น.  

 

อ่ะ เก่งจังอะ เฉลยอีก 2 คนรออยู่ครับ

Cirque du Freak อยากดูครับ

img src=https://www.bloggang.com/emo/emo31.gif> ยังไม่ได้ดู วัน เฟลว เลยครับ แต่จะหามาดูแน่ๆครับ <

 

โดย: Ghoeby 11 เมษายน 2552 21:51:42 น.  

 

สุขสันต์ปีใหม่ไทยเด้ออ้าย (อวยพรถูกมั้ยเนี่ย)

 

โดย: Ghoeby 11 เมษายน 2552 22:16:32 น.  

 

ปีนี้ไม่ได้ไปซื้อหนังสือครับ
จริงๆ ช่วง 2-3 ปีหลังผมแทบไม่ได้ไปเลย
ชักแอนตี้มหกรรมส่งเสริมการขาย(แต่อ้างว่าส่งเสริมการอ่าน) แบบนี้แล้ว

อีกอย่างคือหนังสือดองเต็มชั้นเลยครับ

ปล.สุขสันต์วันสงกรานต์เช่นกันครับ

 

โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ 12 เมษายน 2552 6:33:41 น.  

 

เล่มนี้ของไมเคิล คอนเนอลี่อ่านไปได้สักพักก็ท้อ เพราะไม่ค่อยเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับศาลเท่าไรนัก

อย่าเพิ่งท้อนะคะ มันสนุกนะเราว่า หลังๆไม่ได้เกี่ยวกับศาลแล้วนะคะ

 

โดย: PiNk EgO BoX 12 เมษายน 2552 23:59:23 น.  

 

+ สุขสันต์วันปีใหม่ไทยเช่นกันนะครับน้องคริส (อยู่บ้านดันมีสัญญาณ LAN ให้เล่นแฮะ แต่ต้องแอบมาเล่นตอนดึกๆ เพราะมีพอร์ตเดียว ตอนกลางวันหลานใช้เล่นเกมส์ออนไลน์อยู่ ) ขอให้นอนอืดดูหนังอย่างมีฟามสุขจ้า

+ ว่าแต่วันก่อนไปดูหนังโรงเรื่องอะไรมาเอ่ย? ดูแล้วชอบป่าวอ่ะครับ

 

โดย: บลูยอชท์ 13 เมษายน 2552 0:15:37 น.  

 

สุขสันต์วันสงกรานต์นะครับ หวังว่าคุณคงสบายดี

 

โดย: Johann sebastian Bach 13 เมษายน 2552 9:13:37 น.  

 

+ พอดีวันก่อนมีเวลาชะแว้บไปอ่านในเหลิมไทย ... เห็นมีหลายคนเซ็งสุดๆ ที่โดนเชิญออกจากโรงกลางคัน ดูหนังไม่จบเพราะห้างประกาศปิด น้องคริสโชคดีที่ไม่ได้ดูในรอบเหล่านั้นนะครับ อุๆ

+ เด๋วกลางวันวันนี้ พี่จะเริ่มเดินทางค่อยๆ มุ่งใต้แล้ว ไม่แน่ใจว่าจะถูกปิดเส้นทางระหว่างทางตรงไหนบ้างรึเปล่า ... ช่วงนี้คนกรุงเทพฯ ก็คงไม่ออกบ้านไปไหนมั้งครับ สถานการณ์ช่างน่ากลัว ก็ขอให้เมืองไทยกลับคืนสู่ความสงบสุขโดยเร็วด้วยเทอญครับ

 

โดย: บลูยอชท์ 14 เมษายน 2552 11:09:45 น.  

 

ได้หนังสือมาอ่านเพลินเลยนะคะ

สำหรับคนรักการอ่าน

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 14 เมษายน 2552 12:20:08 น.  

 

อร๊ายย ทำไมเอารูปสามีอิชั้นมาใส่ในบล็อคแบบนี้ละคะ

มาดามก็เขียนหนังสืออยู่แต่ไม่รู้ว่าจะเสร็จปีไหน

 

โดย: มาดามอุ้ย 14 เมษายน 2552 13:54:06 น.  

 

+ Rebel Without a Cause
James Dean เป็นแต๋วฮ้า
แบ๊บไว้เถิดจะเกิดผล 55

 

โดย: Ghoeby 14 เมษายน 2552 15:34:22 น.  

 

แบ๊บ มาจากแอ๊บครับ แต่แบ๊บนี่คือเก็บอารมณ์ไว้สุดๆ (ความจริงคือเขียนผิดครับ)

 

โดย: Ghoeby 14 เมษายน 2552 18:56:24 น.  

 

กลับมาบ้าน ตจว สองอาทิตย์แล้ว อ่านหนังสือจบไป 200 หน้า....

อนาถนัก 555+

 

โดย: nanoguy IP: 125.26.173.143 16 เมษายน 2552 7:40:38 น.  

 

//www.tewmath.com

 

โดย: gnopy IP: 58.8.97.78 1 มีนาคม 2554 9:38:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.