Group Blog
 
<<
เมษายน 2560
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
6 เมษายน 2560
 
All Blogs
 
ุุ6 เมย 60 นางสาวโจคิม 2
                 ตั้งใจว่าจะเขียนน้อย แต่ก็เขียนแทบทุกวัน  ก็เหมือนเขียนไดอารี่เขียนแทบทุกวัน  ระยะหลังนี้บลอกแกงพันทิพเงียบลงเรื่อยๆ  เหลืออยู่ไม่กี่คนนับตัวได้  หน้าตาก็เห็นกันทางโซเชียลบ่อยๆ  มีเหลือคนเก่าแก่ที่ไม่เคยพบเห็นตัวจริงหรือวิญญาณแค่ไม่กี่คน    เห็นหรือไม่เห็นเรื่องที่สนใจก็อ่านกันไป  แชร์ไอเดีย  ห้องดอกไม้ต้นไม้ก็เหลือน้อยลงทุกที   คนที่เชี่ยวชาญเรื่องไหนทำไมไม่ค่อยเขียนเรื่องของตัวเองนะ  ให้มือสมัครเล่นด้นเดาคลำทางไปเรื่อย    เขาก็คงเบื่ออยู่เรื่องราวเดิมๆทุกวัน  รีแลกซ์เรื่องอื่นบ้าง   


                 วันนี้ได้รับพระราชทานรัฐธรรมนูญฉบับใหม่  วันหยุดราชการ  ตลาดหุ้นไม่เปิด  ถึงเปิดก็ไม่ค่อยได้ดู   เล่นหุ้นมานานตั้งแตจบใหม่ๆซื้อตั้งแต่หลักพันบาท  ได้กำไรหลักร้อยก็ดีใจจะแย่  ก็สมัยนั้นเงินเดือนจบใหม่เทียบ ป.โท 4,700 บาท  ทองบาทละ 4,000  รถยนต์ญี่ปุ่นคันละ 5-7 แสน ไม่ถูกเหมือนสมัยนี้    เฉพาะเงินเดือนก็ไม่พอใช้   เสื้อยืดจรเข้ตัวละพันกว่า  รองเท้าแตะเยอรมันคู่ละพันกว่า   ถ้าไม่ทำงานพิเศษไม่ลงทุนและมีภาระอย่างอื่นก็ต้องอาศัยความประหยัด มัธยัสถ์   

                 การลงทุนในตลาดหุ้น   เห็นมามากมายหลายแบบ  เคยทำมาแทบทุกแบบ   สไตล์ที่ชอบคือ  ใช้เงินเก็บเล่นหุ้นพื้นฐานดี  มีน้อยซื้อน้อย  มีมากซื้อมาก  อย่าโลภ  มีวินัยในการซื้อขาย    ขายวันที่ตลาดบวก   และซื้อในวันที่ดัชนีลบ   ไม่โลภ   มั่นใจตัวเอง   ไม่มองย้อนกลับ  อะไรผ่านไปเป็นอดีตแล้วจบไปแล้ว   แค่เก็บไว้สอนตัวเอง  ไม่เสียใจเรื่องที่ผ่านไปแล้ว  จะทำให้ไม่เสียสุขภาพจิต  บางคนได้เงินมากมายแต่เสียดายกำไรคร่ำครวญไม่คุ้มประสาทเสีย        จังหวะซื้อสำคัญสุด  ถ้าซื้อตอนราคาต่ำอย่างไรเสียก็ได้กำไร   ถ้าซื้อตอนราคาสูงก็อาจรอนานหน่อย   จะรู้ยังไงราคาต่ำหรือสูงรึยัง   ก็ต้องเล็งมาแล้วนานๆ มองกันไปนานๆ  รู้จักกันนานๆเหมือนคนที่รู้จักรู้นิสัยคาดเดาพอได้    ไม่เล่นหุ้นรัฐวิสาหกิจ  หุ้นผู้บริหารไม่โปร่งใส  หุ้นผู้บริหารโลภหรือไม่ชอบนิสัยหรือลักษณะการดำเนินชีวิต     เป้าหมายผลตอบแทน แล้วแต่ชอบต้องการกี่เปอร์เซนต์ก็รอไป  หรือถ้าไม่อยากขายก็ถือยาว   เล่นแบบนี้สำหรับตัวเองดูจะเวิร์คสุด   ไม่ชอบดูเทคนิคหรือโบรกวิเคราะห์   เพราะโบรคกว่าจะบอกคือเสร็จเรียบร้อยไปแล้ว  ไม่ซื้อเพราะใครบอก  หรือใครชี้นำ  ให้คิดตกปลงใจด้วยตัวเองจึงซื้อ                  เข้าเรื่องต้นไม้วันนี้ดีกว่าค่ะ    นางสาวโจคิม  เคยลงบันทึกเก่าไปแล้วหนึ่งครั้ง    อ่านบันทึกเก่าได้ที่นี่ค่ะ     กล้วยไม้ลูกผสม   ดอกชมพูม่วงสวยงามมาก   ตั้งแต่กัดฟันซื้อกอละ 250 บาท  แล้วแทบไม่ให้ดอกอีกเลย   จับเปลี่ยนเครื่องปลูกย้ายที่  ปีนี้เธอให้ดอกเริ่มตูมเต็มต้นสวยงามค่ะ


                       นางสาวโจคิม กอนี้สูง สองเมตรกว่า เมื่อสูงมากๆ ตัดทอนต้นนำมาปักลอยไว้กับตะแกรงหรือใส่กาบมะพร้าวเล็กน้อย  ต้นจะสูงยืดยาวขึ้นคอยตัดไปทำกอใหม่ได้เรื่อยๆ  เธอคงจะชอบแสงแดดรำไร  รดน้ำและปุ๋ยตามปกติ   ขอให้มีความสุขในการรับชม  และได้ประโยชน์กับแนวคิดการลงทุน  เพื่อให้เงินช่วยทำงานเพราะลำพังการทำงานด้วยข้อลำนั้นคงไม่สามารถยั่งยืน  และงอกงามไปได้มาก   แบ่งเงินบางส่วนลงทุนอย่างพอเพียง  จะช่วยผ่อนปรนกับงานประจำได้มากขึ้น   เมื่อครั้งยังเด็กแต่ละปีผู้ใหญ่บางท่านมักพูดว่า  จะใช้ดอกเบี้ยแบงค์ไปเที่ยวนั่นโน่นนี่  เราได้แต่ฟัง    วันนี้ดอกเบี้ยแบงค์ไม่ได้มากมายเกินเงินเฟ้อ    ถ้าเล่นหุ้นไม่เป็นคิดไม่ออกสมองไม่ให้แล้ว    เลือกซื้อกองทุนต่างๆเป็นเงินที่ถูกนำไปบริหารแทนเรา   มีหลายชนิดมีปันผลและผลตอบแทนดี บันทึกวันนี้เป็นการเล่าสู่กันฟังในฐานะเพื่อนบลอก เพื่อประโยชน์และความสุขแก่ผู้อ่าน ลองลงทุนในรูปแบบอื่นดูบ้างเผื่อจะดีค่ะ 

Create Date : 06 เมษายน 2560
Last Update : 6 เมษายน 2560 19:55:59 น. 0 comments
Counter : 835 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเรียวรุ้ง, คุณคนบ้านป่า, คุณClose To Heaven, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณmambymam, คุณSweet_pills, คุณรัชต์สารินท์


mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.