Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
27 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
27 กพ 60 ตัวเลือก
                  ร่วมกิจกรรมตะพาบ "ตัวเลือก "  หรือ ตัวถูกเลือก ภาษาไทย บางคำความหมายไม่ชัดเจน  แต่เรามักเข้าใจกันเพราะใช้กันบ่อยๆ  
                   ดอกกุหลาบสีชมพูแสนหวาน และดอกกล้วยไม้ ออนซิเดียม ยังเห่อเหมือนเดิม  หยิบกล้องถ่ายภาพ  มีแต่เลนส์ช่วงแคบมากเดินจนสุดบ้านยังเก็บภาพดอกไม้ทั้งแจกันไม่ได้   ต้องหยิบโทรศัพท์คู่กายคู่ใจ  จนเหมือนเป็นอวัยวะอีกส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว  

                  ตั้งแต่ยี่ห้อนี้เข้าตลาด ไม่เคยสนใจอยากซื้อ  ใช้แต่ชนิดโทรเข้าออกได้ราคาไม่กี่บาท  และก็จำไม่ได้ทำไมถึงต้องไปหาซื้อมาค่ะ  แต่หลังจากใช้เครื่องแรกไปแล้วเลิกใช้ยี่ห้ออื่นไปเลย  เพราะอึดถึกทนมาก   ทั้งตกหล่นกระเด็นกระดอนวันละหลายครั้ง  อายุใช้งานนานจนลืม  ทำงานได้ทุกอย่างสะดวกรวดเร็ว  ไม่มีแฮงค์   ซื้อแต่ละเครื่องก็ไม่เคยสังเกตรายการโปรโมชั่นสักครั้ง  เลือกจ่ายตามที่ใช้งาน 

                 ล่าสุด ไอโฟน 6 ใช้งานได้เพียง ปีนิดๆ หน้าจอทัชสกรีนก็ไม่ทัชแล้ว  ไปบ้างไม่ไปบ้าง  เซ็งเป็ดต้องเสียตังค์อีก   จะซื้อยี่ห้ออื่นก็กลัวจะเสียน้อยเสียยากใช้ไม่กี่วันพัง   ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ  เจ๊เหนียวเดินไปเดินมา  หยิบใบราคามาอ่านอยู่หลายค่ายหลายวัน  ก็คล้ายๆกัน  ให้เลือกยังไงนะ   ลองคิดคำนวนดู  ไม่ว่าจะจ่ายราคาไหน  โดยรวมเมื่อจบระยะเวลาหนึ่งปี  ยอดรวมก็เท่าๆกัน ต่างกันน้อยมาก  แต่กลับเป็นว่า  คนที่เลือกใช้ค่าบริการรายเดือนแพงสุด  ประมาณ 1พันกว่าบาท  กลับได้ผลประโยชน์มากสุด  เป็นการใช้งานที่มากและเสียเงินก้อนแรกเข้าถูกกว่า   การเลือกชนิดอื่น 

                 เจ๊เหนียวยังเหนียวได้อีก  เจ๊คิดคำนวนอยุ่หลายรอบ   ทำไมเป็นยังงี้  ยอดรวมหนึ่งปี ก็เงินก้อนเดียวกัน   ถามพนักงานช่วยอธิบายหน่อย   ก็ใบ้กินทั้งสามค่าย (  เจ๊ทำไมคิดมากจัง ตังไม่มีก็อย่าซื้อเลย  จะรีบบริการคนอื่นเสียเวลาอ่ะ  )    ใช้มากกลับได้ใช้เยอะและจ่ายเงินแรกเข้าน้อย  ค่อยๆจ่ายไปรายเดือนมากหน่อยแค่นั้น  ก็แลกกับการได้ใช้เยอะ  แต่รวมหนึ่งปีเท่ากัน  ช่วยอธิบายให้หายข้องใจหน่อย  ว่าแล้วทำไม  จะไปเลือก  แบบแรก  ที่เสียแรกเข้าแพงๆ  ได้ใช้รายเดือนก็น้อย  พอรวมสิ้นปีก็เป็นยอดเงินเท่าๆกัน   แล้วใครนะจะเลือกแบบแรกล่ะ  ใครคนนั้น  ก็คือ  เรานี่แหละ  เลือกมาแล้วทุกเครื่องทุกครั้ง  เพราะไม่เคยดูให้ละเอียด  คิดแต่ว่า เราใช้รายเดือน แค่ 5-600 บาท จะไปเสีย พันกว่าบาทให้เปลืองเงินทำไม  ทั้งที่จริงก็เงินรวมที่เสียหนึ่งปีก็เท่าๆกันล่ะ ได้ใช้งานเยอะกว่าด้วย หยังคือมาง่าวนานแท้  สรุปว่า  อะไรที่มีโอกาสเลือก  ก็ต้องคิดดูให้ดี  บางทีมันมีอะไรซ่อนเร้นอยุ่นะ
                   วันนี้ส่งท้ายสิ้นเดือนแห่งความรัก  กุหลาบสีชมพุของไทยสวยหวานมาก ราคา 10 ดอก 80 บาท  สวยงามมากๆ  ไม่แพ้ดอกไม้ต่างประเทศที่สวยมากไม่มีตำหนิจนแทบจะแยกจากกุหลาบปลอมไม่ออกทีเดียว                  กล้วยไม้ซิมบีเดียม (ชอบผิดเป็นออนซิเดียมเสียเรื่อย ) สีชมพูสองช่อ  ยังสวยงามชื่นใจ  วันนี้ตั้งใจเหมาให้หมดที่เห็นในร้าน กว่าจะถึงร้านเย็นเกินปิดร้านไปซะก่อน  นานๆจะมีโอกาสได้ครอบครองออนซิเดียมสวยๆราคาไม่แพงค่ะ    
แอสโคเซนดา วันนี้จับมานับได้ 20 ช่อ ราคา 70 บาท
หมายความว่า ราคา ช่อละ 3.50 บาท น้ำตาจะไหล สงสารคนปลูกจริงๆค่ะ

                  จบเรื่อง ตัวเลือก และ ตัวถูกเลือก วันนี้เพียงเท่านี้  พบกันใหม่ เดือนหน้าพรุ่งนี้ไม่ว่างนะจ๊ะไม่ต้องรอฉบับตีพิมพ์ค่ะ  ขอให้สุขสันต์ในเดือนแห่งความรัก  ที่อกหักรักคุดก็ขอให้สมความปรารถนา  ที่มากรักหลายใจก็ขอให้กลับตัวกลับใจได้    ที่อยู่ตัวคนเดียวก็ขอให้มีความสุขสงบสันติพึงพอใจกับหนทางที่เลือกแล้วค่ะ
Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 4 มีนาคม 2560 8:00:41 น. 4 comments
Counter : 1180 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเรียวรุ้ง, คุณคนบ้านป่า, คุณmambymam


 
สวัสดีค่ะ

mcayenne94 Home & Garden Blog ดู

เรื่องมือถือนี่รุ้งไม่เคยซื้อโปรค่าโทรเลยอะ ใช้แต่บัตรเติมเงินตลอด มือถือนี่น้องให้บ้าง คนอื่นให้บ้าง

ที่เจ็บสุดคือไอ 6 ที่ได้ฟรีมาตัวที่แล้วเจ๊งเกินเยียวยา เสียเงินไป13,000 เพื่อเคลมเครื่องใหม่ ผ่านไปได้ 2 เดือนมั้งได้ ไอ7มาฟรี อยากร้องไห้ ทำไมไม่เจ๊งให้ช้าหน่อยฟระ

ดอกไม้สวยมากเลยค่ะ เห็นแล้วสดชื่นเนอะคะ

*******************************

พี่บอกแล้ว วันหลังนั่งร้องไห้มืดๆน่ะ
น้องรุ้งเหลียวดูนะคะ อาจมีเพื่อนมาแอบนั่งร้องไห้ด้วย ไม่ใช่เงาหร้อก>>>>>บางทีรุ้งก็อยากคุยกับผีนะคะ แต่ถ้าร้องไห้แล้วเจอนี่คงไม่ไหวเพราะตอนร้องไห้เรียกได้ว่าจิตตกสินะ ไม่ดีไม่ดี


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:10:26:22 น.  

 
กุหลาบสวยหวานมากจ้ะ


โดย: mambymam วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:7:45:22 น.  

 
เรื่องที่มาของไอโฟนนี่รุ้งได้มาตั้งกะ 5-6-7 เลยค่ะ
แต่เปิดเผยมิได้

เสียดายที่ 6 มันเจ๊งเร็วรุ้งเลยต้องควักกระเป๋าเสียไป 13,000 อะ ต่อไปไม่เข้าไอสตูดิโอแล้ว หาช่างซ่อมดีกว่า


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:11:55:22 น.  

 
ไม่ว่าอะไรหรอกค่ะถ้าเค้าจะเมินนะคะ
ขอแค่ถ้าต้องทิ้งไว้แล้วเค้าไม่ประสาท
ขนาดนี้ก็พอ แงแง ทุกคนตกใจมาก
ใจเค้าเต้นจนกลัวจะช็อก

ขอบคุณที่ช่วยแนะนำนะคะ กำลังคิดว่าจะ
หาสาวใช้ประจำแล้ว บ้านมันเงียบเกินไป
โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 1 มีนาคม 2560 เวลา:14:29:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.