Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
10 มิถุนายน 2563
 
All Blogs
 

10 มิย 63 อันเนื่องมาจากอาการป่วย 1

"ผู้ใดไม่เห็นทุกข์ ผู้นั้นคือผู้ไม่เห็นธรรม 
ผู้ได้รับทุกข์ จนเหลือที่จะอดกลั้นแล้ว 
เมื่อหวนกลับเข้ามาถึงตัวนั่นแลจึงจะรู้ว่าทุกข์นั้นแลคือ ธรรม "
.
หลวงปู่ดูลย์ อตุโล


         นับตั้งแต่ป่วย 18 น .2มิย 63
วันนี้นับว่าดีขึ้นอย่างมาก พอได้มีเวลามาเขียนบันทึก หลายเรื่องราวถ้าไม่บันทึกไว้ก็ลืม แม้เรื่องสำคัญ 

          ป่วยหนักแต่ละครั้ง ก็ไม่เสียแรงที่ได้ปฏิบัติ หรือสอบภาคปฏิบัติไปในตัว ได้ข้อคิดได้ข้อวัตรข้อปฏิบัติขึ้นมาอีกเยอะ นับว่าไม่นอนป่วยเสียเวลาเปล่า มาถึงตอนนี้ดูเหมือนเกือบจะหายถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดร่างกายค่อยๆซ่อมตัวเอง  มองย้อนกลับเรื่องราว 8 วันก่อนทีละวัน รู้สึกสนุกดีเหมือนกัน ที่สามารถผ่านบททดสอบยากๆมาได้   

           ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ขออภัยที่ต้องหายหัวไม่ได้ทักทายใครๆ หายสนิทเป็นปกติดี ลุกจากเตียงอย่างปกติสมบูรณ์เมื่อไหร่จะเปิดเม้นท์และทักทายกันต่อไปค่ะ

 


               เช้านี้อากาศดี  รู้สึกเหมือนวันพักผ่อน เดินได้นิดหน่อยนอนชมสวนไป กระเช้าดอกไม้ที่เพื่อนรักหอบหิ้วฝ่าพายุหลายร้อยกิโลมาเยี่ยมเยียนวันแรกที่ออกจาก รพ เริ่มเหี่ยวเฉา สักวันก็คงเหี่ยวหมด นำมานอนดูด้วย  ระลึกถึงความรักความห่วงใยของเพื่อนอย่างซาบซึ้ง ด้วยระยะทางไกลกว่าจะมาถึงต้องหยุดพักระยะมาหนึ่งคืน  กลางพายุฝนหนัก  
 
นอนรับลม ใบไม้แกว่งไกว สดชื่น กว่าห้องแคบใน รพ
เพลงประกอบนี้เหมาะที่สุด


        แก๊งค์นกกางเขน มาจับกลุ่มร้องเพลงให้ฟังเพลิน มันค่อยๆกระเถิบมาเมียงมองใกล้ๆ เกาะอยู่เป็นนานไม่หนีไปไหนแม้เห็นกล้องที่เล็งไป. ร้องเพลงต่อเนื่องเยี่ยมไข้กันหลายตัวหลายเพลง ฟังเพลินชอบ  มันเอียงคอเมียงมองไม่ละสายตาคงสงสัยทำไมอยู่แนวราบไม่เดิน ไปไหนมาไหนเหมือนเคย  ในบรรดานกทั้งสวนนี้  นกกางเขนเป็นนกที่น่ารักกว่าเพื่อน ไม่ก้าวร้าว แต่ละครั้งก่อนกินอาหารและหลังกินอาหารแล้ว มันจะร้องเพลงให้ฟังทุกวัน  ถึงกายป่วยแต่ใจสุขสบายดี

 

 

 
 

 

 

 

          
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2563
0 comments
Last Update : 10 มิถุนายน 2563 19:09:34 น.
Counter : 1087 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณตะลีกีปัส, คุณสองแผ่นดิน, คุณหอมกร, คุณhaiku, คุณtoor36, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณSleepless Sea, คุณSai Eeuu, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณnewyorknurse, คุณโน้ตตัวดำ, คุณวลีลักษณา, คุณSweet_pills


BlogGang Popular Award#19


 
mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.