Group Blog
 
 
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
17 มกราคม 2557
 
All Blogs
 

17 มค 57 ในสวน

                           เวลาผ่านไปรวดเร็ว  ตั้งใจจะเขียนบันทึกแทบทุกวัน  ผ่านไปเกือบสัปดาห์ก็ยังไม่ได้เขียน   ดอกไม้ยังสวยงามอยู่ทุกเช้า    อากาศเย็นสบายมีเวลาให้เก็บภาพได้นิดหน่อยก่อนไปทำงาน  จากวันนี้คงอีกนานกว่าจะได้หยิบจับกล้องและเลนส์คู่นี้อีก 

 

 

 

 

                      หอมเจ็ดชั้น ปลูกไว้ข้างระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน  กำลังให้ดอกเต็มต้น  กลิ่นหอมทุกครั้งที่เปิดประตูบ้าน   และหอมตามสายลมไปในสวนยามค่ำคืนหอมมากและหอมไกลกว่าสิบเมตร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                      เทียนฝรั่งดอกซ้อนเนเวอร์ดาย   ไม้ดอกแสนสวยที่ให้ดอกต่อเนื่องยาวนาน  อยู่กลางแดดได้จนกว่าอากาศจะร้อนจัดจึงยกเข้าร่มไม้หลบแดด    เมื่อพ้นช่วงอากาศร้อนจึงยกมารับแดดได้อีก

 

 

กล้วยไม้ลูกผสม ออนซิเดียม 

 

                      พุดน้ำบุศย์ เพิ่งผลิบานวันแรกสีขาวบริสุทธิ์  เลี้ยงมาหลายต้นแทบจะไม่เคยเห็นดอกสีขาวสักที  ออกมาให้ชื่นชมแค่ดอกเดียว เอาใจไม่ค่อยถูกเลี้ยงยากตายไปเกือบหมด

 

 

 

เทียนไทยดอกซ้อน ซื้อเมล็ดซองละ 20 บาท เพาะไว้นานประมาณ 2 เดือน

 

ราชาวดีและเทียนฝรั่งยังดอกเต็ม สวยหอม

 

 

 

กุหลาบพันปี

 

 

 

 

 

มอร์นิ่งกลอรี่คละสี ซองละ 20 บาท เพาะไว้พร้อมกันกับเทียนไทย กำลังไต่ราว

 

 กล้วยไม้ดินสีใหม่ช่อแรกของปีนี้

 

 

 

 

 

 

 

กุหลาบ

 

 

                        หลายคนถามเราว่า สถานการณ์บ้านเมืองจะจบลงยังไง  ธรรมะชนะอธรรมอยู่วันยังค่ำ   นอนมาอยู่แล้ว   ดีชั่วถูกผิดหลักฐานและการแสดงเห็นกันชัดอยู่แล้ว   ชีวิตคนก็ทำได้แต่หน้าที่ของตัวเอง  สำหรับหน้าที่ของเรา ถ้าเป็นนักฟุตบอลก็เตะสุดฝีตีนแล้ว   เราไม่มีอะไรท้อไม่เสียใจ    แต่เรื่องราวนี้จบง่ายสวยงามง่ายนิดเดียวไม่เสียเลือดเนื้ออีก    ถ้าข้าราชการผู้ใหญ่ของบ้านเมืองทำหน้าที่ของท่านอย่างสมเกียรติสมตำแหน่งข้าราชการ  ข้ารับไช้พระเจ้าอยู่หัว รับใช้ประชาชน   ให้เป็นรูปธรรมเหมาะสมกับเงินเดือนที่มาจากภาษีอากรของประชาชน    

                    ขอเพียงท่านข้าราชการผู้ใหญ่ของแต่ละกระทรวง ทบวง กรม จับมือ ตบเท้าพร้อมเพรียงกัน ให้เหมือนวันที่ท่านเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเมื่อวันเฉลิมพระชนมพรรษา   จับมือกันขับไล่ ทำลายล้างอำนาจของพวกทรราชย์  และรัฐตำรวจ   ท่านพร้อมเพรียงกันตบเท้าบอกเขาหมดความชอบธรรมที่จะปกครองประเทศอีกต่อไป  ด้วยความผิดทั้งหลายแหล่  ท่านไม่ยินยอมรับใช้ใต้คำสั่งของเขาอีกต่อไปเรื่องราวก็จบง่ายนิดเดียว  ประเทศไทยจะสงบสุขถาวร ไม่เสียเลือดเนื้อกันอีก  

                     ความชั่วกับความดีอยู่คู่โลกมาชั่วกัปชั่วกัลป์และจะยังคงอยู่ต่อไปเพราะธรรมชาติเป็นเช่นนั้น  แต่สังคมจะอยู่ได้อย่างดี สงบสุขนั้น  ต้องปกครองด้วยคนดี  อย่าให้คนชั่วมีอำนาจ   

                     บันทึกนี้  อยากกระตุ้นเตือนจิตสำนึกของท่านข้าราชการผู้ใหญ่สูงสุดของแต่ละกระทรวง  ทบวง กรม  ท่านนิ่งเฉยดูดาย รัฐตำรวจและสมุนรับใช้ทรราชย์  ทำร้าย ประชาชน ด้วยกำลังอาวุธจนเสียเลือดเนื้อเสียชีวิต ทั้งที่เขาเหล่านั้นไม่มีอาวุธ  ท่านยังชีวิตอยู่ด้วยเงินภาษีอากรที่มาจากประชาชน  ท่านอยู่ในวิสัยที่สามารถช่วยหยุดยั้งพฤติกรรมรุนแรงเช่นนั้นได้ ท่านน่าจะทบทวนการกระทำที่นิ่งเฉยดูดายของท่านว่าเหมาะสมแล้วหรือไม่ ท่านยังกินอยู่หลับนอนสะดวกสบายอยู่บนตำแหน่งของท่านด้วยหยาดเหงื่อและเลือดเนื้อของประชาชนได้อย่างมีความสุขเช่นนั้นหรือ   

                    อำนาจเต็มในมือของท่านเพียงท่านพร้อมเพรียงกันตบเท้ามาประกาศก้องพร้อมเพรียงกันกับมวลมหาประชาชน  มันคงเป็นภาพที่สวยงามยิ่งกว่าภาพใดที่เคยพบเห็น  เหมือนการกินหมดกระดานเข้าฮอสไปเลย    สวยงามไม่เสียเลือดเนื้อ

                     สังคมไทยไม่สิ้นคนดี  ไม่อย่างนั้นไม่อยู่มาได้ยาวนานไม่เคยเป็นเมืองขึ้นประเทศอื่นได้หรอก   ตัวอย่างมีให้เห็น ณ วันนี้ เราดีใจที่ข้าราชการผู้ใหญ่สุดของกระทรวงสาธารณสุขของเราแสดงความกล้าหาญ  ยืนหยัดประกาศก้องก่อน  กระทรวงไหนๆ   ท่านปลัดสาธารณสุข มือเปล่าไม่มีอาวุธ  ไม่ต้องมีลูกสมุนคุ้มกันล้อมหน้าล้อมหลัง  แต่ท่านกล้าหาญยิ่งกว่าปลัดกระทรวงไหนๆ  ที่มีอำนาจ และกำลังเต็มมือ สุดยอดจริงๆ   
 

 

Create Date : 17 มกราคม 2557
0 comments
Last Update : 18 มกราคม 2557 8:35:33 น.
Counter : 2250 Pageviews.


BlogGang Popular Award#17


 
mcayenne94
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Bangkok

Kyoto

Sydney

Mcayenne94's Diary มีวัตถุประสงค์เพื่อบันทึกเรื่องราวของเจ้าของบ้านและสิ่งแวดล้อม ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อการ จัดจำหน่าย ต้นไม้ดอกไม้ หรือสิ่งใด อนุญาตให้นำภาพถ่าย พร้อมชื่อMcayenneผู้ถ่ายภาพไปใช้ประโยชน์ได้ และสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้นำภาพถ่าย Mcayenne ไปใช้ โดยการดัดแปลงตัดต่อหรือลบชื่อภายในภาพ
Friends' blogs
[Add mcayenne94's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.