Group Blog
 
 
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 

เรื่องย่อ หอบรักมาห่มป่า

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาว 2 คู่ที่โชคชะตาเล่นตลกจนทำให้เกิดเรื่องผิดฝาผิดตัวและนำพาให้ต้องเดินเข้าไปผจญภัยในป่าลึก ซึ่งเต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนามต่างๆ มากมาย จนในที่สุดก็ทำให้พวกเข้าได้รู้ใจตัวเอง

พี่น้องสองสาว ฉวีวรรณ และ ดาหวัน ลูกสาวสุดหวงของศิริ พ่อหม้ายนักธุรกิจเจ้าของกิจการหลายอย่างในจังหวัดเชียงใหม่ ฉวีวรรณและดาหวันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน ฉวีวรรณชอบพอกับชลิต ส่วนดาหวันชอบพอกับดนัย หนุ่มหล่อที่เรียนอยู่ปีเดียวกัน

อยู่มาวันหนึ่งศิริก็บอกสองสาวว่าเธอจะต้องแต่งงานกับธนวัติและพาณิชย์ลูกและหลานของเพื่อนศิริ โดยที่ศิริไม่รู้ว่าพวกธนวัติเป็นพวกค้าไม้เถื่อน พอสองสาวรู้เรื่องแต่งงานก็ไม่ยอม ดนัยกับชลิตก็ไม่ยอมพาสองสาวหนีเข้าป่าไป โดยมีเพื่อนๆ ของฉวีวรรณช่วยพาหนี พวกธนวัติก็ไม่ยอมตามล่าดนัยกับชลิตกะว่าจะฆ่าให้ตายให้ได้

ระหว่างการหลบอยู่ภายในป่า ก็กลับกลายเป็นว่าฉวีวรรณต้องหนีไปกับดนัย ส่วนดาหวันหนีไปกับชลิต จากที่เคยไม่ถูกกันเลยก็กลายมาเป็นความรัก ความเห็นใจ เพราะการที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันภายในป่า

พวกธนวัติออกตามหาพวกดนัย โดยที่ทำการค้าไม้เถื่อนภายในป่าไปด้วย โดยมีกาซูกับเลาซา 2 พ่อลูกช่วยดูแลการค้าไม้เถื่อน กาซูมีคาถาอาคม เขาเลี้ยงอสุรกายเอาไว้เพื่อทำร้ายพวกดนัย แต่พวกดนัยก็หนีไปได้ แล้วพวกดนัยก็ได้รับการช่วยเหลือจากวินยา สาวชาวป่า ซึ่งเป็นถึงหัวหน้าชาวชาลัน

พวกดนัยหนีเข้าไปในป่าจนได้เข้าไปถึงเมืองลับแล ที่มีแต่หญิงสาวเท่านั้น ส่วนผู้ชาย แสงเพชรกับแสงหล้าผู้ปกครองนครลับแลก็จะฆ่าตายทั้งหมด แต่พอดนัยกับชลิตได้หลงเข้าไปในเมืองลับแล แสงเพชรกับแสงหล้ารู้สึกชอบพอสองหนุ่ม จึงตัดสินใจไม่ฆ่าแต่จะให้สองหนุ่มมาอภิเษกกับสองสาว โดยได้รับการช่วยเหลือจากพวกธนวัติกับกาซู

กาซูใช้เวทย์มนต์ทำยาเสน่ห์ โดยให้แสงเพชรป้อนให้กับดนัย ส่วนแสงหล้าป้อนให้กับชลิต แล้วสองหนุ่มก็ตกอยู่ในอำนาจยาเสน่ห์ สองหนุ่มก็หลงเสน่ห์สองสาว แต่ฉวีวรรณกับดาหวันตามมาช่วยดนัยกับชลิตไว้ได้ ทำให้สองหนุ่มหลุดพ้นจากมนต์ดำ แล้วยังทำให้แสงเพชรกับแสงหล้ารู้สึกดียอมพาทุกคนกลับสู่โลกปัจจุบัน

ดนัย ชลิต ฉวีวรรณและดาหวันอยู่ด้วยกัน มีสถานการณ์รัก 4 เส้า ฉวีวรรณและดาหวันบอกให้ดนัยกับชลิตไปห่วงคนที่ควรห่วง สองสาวพี่น้องต่างเสียสละเพื่ออีกคน จึงวางแผนทำให้ดนัยได้อยู่ใกล้ชิดกับดาหวัน ส่วนชลิตอยู่กับฉวีวรรณ แต่ต่างคนต่างไม่มีความสุข คิดถึงคนที่ตัวเองรัก ต่างคิดว่าอีกฝ่ายคงกำลังมีความสุข ต่างเจ็บปวดเพราะไม่เข้าใจความรู้สึกของกันและกัน

พาณิชย์ให้หมอผีกาซูใช้เวทมนต์ค้นหาตัวดาหวันจนพบ ขณะที่ดนัยกำลังทะเลาะกับฉวีวรรณ ส่วนชลิตทะเลาะกับดาหวัน เรื่องที่วางแผนจับคู่ให้กัน พาณิชย์ตามมาเจอและจับตัวทั้งสี่ไว้

พาณิชย์ส่งข่าวบอกธนวัติ อย่าให้ศิริรู้ ธนวัติจึงหลอกศิริไปขังไว้ในกระท่อมหลังหนึ่งใกล้กับปางไม้ อ้างว่าเพื่อความปลอดภัยของศิริเพราะในป่ามีสัตว์ร้ายอาละวาดและให้ลูกน้องเฝ้าไว้ ส่วนธนวัติไปสมทบกับพาณิชย์

ธนวัติและพาณิชย์ซ้อมดนัยและชลิตจนเจ็บหนัก ฉวีวรรณและดาหวันขอร้องให้ไว้ชีวิต ธนวัติและพาณิชย์ยื่นเงื่อนไขว่าฉวีวรรณและดาหวันจะต้องยอมเป็นภรรยาของทั้งสอง ฉวีวรรณและดาหวันไม่มีทางเลือก จำต้องยอมเพื่อช่วยชีวิตคนที่ตนรัก

ศิริห่วงลูกจึงแอบหนีออกจากกระท่อมมาเจอปางไม้เถื่อน แต่ไม่รู้ว่าเป็นของธนวัติและพาณิชย์ ศิริถูกคนงานในปางไม้จับตัวไว้และถูกทำร้ายบาดเจ็บ

ธนวัติและพาณิชย์จะข่มเหงฉวีวรรณและดาหวัน แต่ดนัยกับชลิตหนีจากกระท่อมที่คุมขังมาช่วยสองสาวไว้ได้

ธนวัติและพาณิชย์ตามจับตัวดนัย ชลิต ฉวีวรรณและดาหวัน แต่คนงานในปางไม้มารายงานว่าศิริเห็นปางไม้เถื่อนเข้า ธนวัติและพาณิชย์จึงต้องไปจัดการเรื่องศิริก่อน ทำให้ดนัย ชลิต ฉวีวรรณและดาหวันหนีรอดไปได้

ฉวีวรรณและดาหวันห่วงศิริ ทั้งสี่จึงย้อนกลับไปช่วยศิริ แต่ธนวัติและพาณิชย์วางแผนทำเป็นไม่รู้จักกับพวกปางไม้เถื่อนและแอบมาช่วยศิริไปได้ ธนวัติและพาณิชย์แกล้งทำเป็นถูกทำร้ายบาดเจ็บ ศิริจึงเชื่อใจคิดว่าทั้งสองเป็นคนดียอมเสี่ยงชีวิตมาช่วยตน ดนัย ชลิต ฉวีวรรณและดาหวันพยายามจะบอกศิริว่าธนวัติและพาณิชย์เป็นคนไม่ดี แต่ศิริไม่เชื่อ

ธนวัติและพาณิชย์จะจับตัวดนัย ฉวีวรรณ ชลิตและดาหวัน ทั้งสี่จึงต้องหนีไปศิริบาดเจ็บเพราะถูกคนงานในปางไม้ทำร้าย จึงต้องออกจากป่าไปพักฟื้นที่บ้านแจ๋ กิมจิ บุญทิ้ง อุ๊บอิ๊บหลงป่ามาเจอกันพอดี แต่หาทางออกไม่ได้ ระหว่างทางทั้งสองหลงเข้าไปในเขตป่าของพวกมนุษย์วานรโดยไม่รู้ตัว และเด็ดผลไม้ในบริเวณนั้นกินจนต้องคำสาปกลายเป็นครึ่งคนครึ่งวานร

ฉวีวรรณ ดนัย ดาหวัน ชลิตหนีจากการตามล่าของธนวัติมา

สางโปกับพวกชาวกะเหรี่ยงมาดูเห็นฉวีวรรณนอนกอดกับดนัยหลับก็ประณามว่าทั้งสองทำผิดผีชาวป่า ต้องแต่งงานกันก่อนถึงจะเข้าไปรักษาตัวในค่ายได้ ฉวีวรรณตกใจ แต่กลัวดนัยตายจึงยอมให้จัดพิธีแต่งงานหลอกๆ ขึ้น ก่อนจะตามวินยาและสางโปกลับเข้าค่ายกะเหรี่ยง

สางโปรักษาดนัยจนหายเป็นปกติ และบังคับให้ดนัยกับฉวีวรรณมีลูกด้วยกันเพื่อนำลูกไปถวายให้แก่เทวดาเป็นการขอบคุณ ทั้งสองถูกขังอยู่ด้วยกันในห้องทั้งวันทั้งคืน ดนัยกับฉวีวรรณทั้งอึดอัดและเคอะเขิน เพราะถูกสางโปและชาวกะเหรี่ยงเคี่ยวเข็ญให้รีบมีลูกไวๆ

อีกด้านหนึ่งชลิตกับดาหวันหนีเตลิดเข้าป่าลึกไป จนในที่สุดก็โดนพวกธนวัติจับได้พร้อมกับดาเนา ทั้งสามถูกคุมตัวไว้ ชลิตถูกทำร้ายหนัก โดยที่ดาหวันช่วยอะไรไม่ได้ กาซูจำดาเนาได้ว่าเป็นอดีตลูกชายของหัวหน้าเผ่ากะเหรี่ยงที่ตนคิดว่าตายไปแล้ว จึงพยายามฆ่าดาเนาทิ้ง แต่ดาเนาหนีไป ธนวัติ พาณิชย์กับกาซูจึงวางแผนติดตามไปทำลายเผ่ากะเหรี่ยงก่อนที่ดาเนาจะไปพบกับคนในเผ่าของตน ชลิตกับดาหวันได้ยินเข้าจึงเป็นห่วงดาเนา กลางดึกคืนนั้นดาหวันแกล้งทำเป็นประจบพาณิชย์แล้วแอบมอมเหล้าก่อนจะขโมยกุญแจไขกรงขังชลิตแล้วพากันหนีไปตามหาดาเนา

ศิริรักษาตัวอยู่ที่บ้านโดยมีนงนุชคอยดูแล นงนุชพูดให้ศิริได้คิดว่าปัญหาทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะความเอาแต่ใจของเขาที่ไปบีบลูกสาวทั้งสอง ศิริคล้อยตามแต่ไม่ยังยอมรับความจริง จึงฮึดฮัดเข้าป่าไปอีกครั้ง จนไปเจอดาหวันกับชลิตกลางทาง ศิริพยายามจะเอาตัวดาหวันกลับ แต่ดาหวันไม่ยอมและหนีไปกับชลิตเพื่อไปตามหาดาเนาจนถึงเผ่ากะเหรี่ยง ทำให้ศิริต้องตามไปด้วย และพบฉวีวรรณกับดนัยที่นั่น ในขณะที่ศิริกำลังอาละวาดจะพาตัวลูกสาวทั้งสองกลับนั่นเอง กาซูกับเลาซาก็บุกมาโจมตีเผาหมู่บ้านกะเหรี่ยงจนราบ ดาเนาปรากฏตัวช่วยต่อสู้จนพวกกาซูแตกพ่าย

วินยาเห็นสร้อยคอที่ดาเนาสวมติดคอจึงจำได้ว่าเป็นน้องชายของตนที่พลัดพรากกันไปตั้งแต่กาซูฆ่าพ่อของเธอ สองพี่น้องกลับมาอยู่ร่วมกัน ท่ามกลางความยินดีของชาวกะเหรี่ยง ศิริเห็นพวกกะเหรี่ยงไม่มีที่อยู่จึงออกเงินช่วยสนับสนุนก่อสร้างที่อยู่ขึ้นใหม่ ดนัยกับชลิตอาสาช่วยพวกชาวบ้านอย่างเต็มใจ โดยมีฉวีวรรณกับดาหวันคอยช่วยเหลือ

ศิริเห็นลูกสาวไม่ยอมกลับไปกับตนก็จำต้องอยู่ในค่ายด้วย และระหว่างที่ใช้เวลาคลุกคลีอยู่กับทั้งสี่ ทำให้ศิริเห็นความเอาการเอางานและความจริงใจของชายหนุ่มทั้งสอง จนเริ่มละทิฐิลง ระหว่างนั้นธนวัติกับพาณิชย์ก็ปรากฏตัวขึ้น ทำทีเป็นมาบริจาคเงินช่วยเหลือพวกกะเหรี่ยงเช่นกันเพื่อสร้างภาพ แต่ถูกพวกวินยาต่อต้านไล่ไป ศิริเริ่มสงสัยเรื่องของพวกธนวัติจึงออกจากป่าไปพบทองอินเพื่อสอบถามเรื่องคดี

ทองอินเริ่มรวบรวมหลักฐานได้ว่าธนวัติกับธานีคือผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับการค้าไม้เถื่อน ศิริตกใจ จึงวางแผนกลับไปทำดีกับสองพ่อลูกเพื่อลองใจ และหาหลักฐานมัดตัวให้ทองอิน แต่ธานีรู้ทันจึงลวงศิริไปฆ่าทิ้งในถ้ำกลางป่า แล้วทำแผนว่าถ้ำถล่ม แต่ดนัยกับชลิตตามไปช่วยไว้จนศิริซึ้งน้ำใจทั้งคู่ ขณะที่ทองอินก็นำกำลังล้อมจับธานี ธนวัติ พาณิชย์ ทั้งสามหลบหนีไปได้พร้อมกับกาซูและเลาซา แต่ลูกน้องทั้งหมดที่ถูกรวบตัวไว้รับสารภาพ ตำรวจจึงกวาดล้างเครือข่ายของธานีจนหมดและยึดทรัพย์ไว

เมื่อหมู่บ้านของกะเหรี่ยงสร้างเสร็จ ศิริก็จัดงานเปิดหมู่บ้านขึ้นพร้อมๆ กับที่ชาวกะเหรี่ยงมีพิธีรับขวัญดาเนาและเตรียมแต่งตั้งขึ้นเป็นหัวหน้าเผ่าคนต่อไป แต่แล้วธานี ธนวัติและพาณิชย์กลับโผล่มาพร้อมกาซูและเลาซาเพื่อทำลายงาน กาซูและเลาซาพยายามฆ่าวินยากับดาเนา แต่พวกกะเหรี่ยงร่วมมือกันจัดการทั้งคู่จนตายเป็นการแก้แค้นให้กับพ่อของวินยา

ธานีกับธนวัติ พาณิชย์จับตัวฉวีวรรณกับดาหวันไปเรียกค่าไถ่ เพื่อหาเงินหนีออกชายแดน ดนัยกับชลิตตามไป โดยมีกองกำลังของวินยาตามไปช่วย ทั้งสองยอมเอาตัวเข้าแลกกับหญิงสาวที่ตัวเองรัก จนได้รับบาดเจ็บ ฉวีวรรณกับดาหวันรอดชีวิต ในขณะที่วายร้ายทั้งสามโดนจับตายโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เหตุการณ์ทั้งหมดสงบลง ศิรินับถือน้ำใจชายหนุ่มทั้งสองที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกสาวของเขา จึงยอมอนุญาตให้ดนัยไปมาหาสู่ดาหวัน ส่วนชลิตก็มาพบปะกับฉวีวรรณได้อย่างเปิดเผย แต่ไม่นานศิริก็สังเกตเห็นความผิดปกติของทั้งสี่ที่ดูอึดอัดจนไม่เหมือนคู่รักกัน ศิริจับได้ว่าความรักของลูกๆ เริ่มจะผิดฝาผิดตัว จึงแกล้งลองใจด้วยการเร่งรัดให้แต่งงานอย่างเร่งด่วน

ดนัยไม่กล้าบอกความจริงกับดาหวันว่าเขารักฉวีวรรณ เช่นเดียวกับชลิตที่กลัวฉวีวรรณเสียใจที่เขามีใจให้ดาหวัน ทั้งสี่จึงต้องคบกันไปอย่างหวานอมขมกลืน และเตรียมขันหมากมาสู่ขอตามกำหนด หารู้ไม่ว่าคืนก่อนวันแต่งงานศิริเรียกฉวีวรรณกับดาหวันมาคาดคั้นจนทั้งสองยอมรับสารภาพว่ามีใจใครให้กันแน่ ศิริจึงวางแผนให้ทั้งคู่หนีหายไปในวันแต่งงานแล้วทิ้งจดหมายสารภาพผิดว่าไม่อาจแต่งงานกับเจ้าบ่าวที่ตนเองไม่รักได้

เมื่อดนัยกับชลิตได้อ่านจดหมายจึงยอมสารภาพความจริงกับศิริว่าต่างฝ่ายต่างรักเจ้าสาวของอีกคน และขออนุญาตติดตามฉวีวรรณกับดาหวันเข้าไปในป่า จนพบว่าทั้งสองอยู่ในค่ายกะเหรี่ยงของวินยา คราวนี้ดนัยกับชลิตไม่รอช้า รีบเอ่ยปากขอคนรักของแต่ละคนแต่งงาน ฉวีวรรณรีบรับรักดนัยอย่างยินดี เช่นเดียวกับคู่ของดาหวันกับชลิต ศิริรู้อยู่แล้วว่าแผนของตนจะทำให้ทุกอย่างลงตัว จึงให้วินยาเริ่มพิธีแต่งงานแบบกะเหรี่ยงที่แอบเตรียมการไว้ เพื่อเฉลิมฉลองให้กับคู่บ่าวสาท่ามกลางป่าใหญ่อันเป็นจุดเริ่มต้นของความรักของพวกเขาบทประพันธ์ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล
บทโทรทัศน์ รัชนี โกลด์ริค/ สิริรัตน์ เอื้อน้อมจิตต์กุล/ ธนันณัฏฐ์ เสตณสหมิตร
กำกับการแสดง ณรงค์ ปุนบุตรดา
เริ่มวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย. 54
ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7
รายชื่อนักแสดง
นวพล วัฒนพานิช แสดงเป็น ดนัย
อุษามณี ไวทยานนท์ แสดงเป็น ฉวีวรรณ
ชนะพล สัตยา แสดงเป็น ชลิต
ทิสานาฎ ศรศึก แสดงเป็น ดาหวัน
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ แสดงเป็น ศิริ
มิกค์ ทองระย้า แสดงเป็น ธนวัติ
ธาราเขต เพ็ชรสุกใส แสดงเป็น พาณิชย์
ศรศิลป์ มณีวรรณ์ แสดงเป็น แจ๋
จิ้ม ชวนชื่น แสดงเป็น สุภาพ
วรพรต ชะเอม แสดงเป็น ทองอิน
ม.ล.ปิยะจันทร์ ประวิตร แสดงเป็น อาหลู่
ปาริตา โกศลศักดิ์ แสดงเป็น อุ๊บอิ๊บ
พีรวิชญ์ บุนนาค แสดงเป็น บุญทิ้ง
ธีรภัทร์ แย้มศรี แสดงเป็น กิมจิ
อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล แสดงเป็น วินยา
ด.ช.พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ แสดงเป็น ดาเนา
กฤตย์ อัทธเสรี แสดงเป็น เสี่ยธานี
เลิศภร อารยะโกศล แสดงเป็น หมอผีกาซู
อะตอม สัมพันธภาพ แสดงเป็น เลาซา
พงษ์ประยูร ราชอาภัย แสดงเป็น สางโป
จุฑาทิพย์ ครุธามาศ แสดงเป็น นงนุช

Credit from: //www.komchadluek.net
 

Create Date : 07 ธันวาคม 2554
0 comments
Last Update : 7 ธันวาคม 2554 13:23:05 น.
Counter : 600 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Jaekan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จงยอมรับความเป็นจริงทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ต่อหน้าเรา
Friends' blogs
[Add Jaekan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.