space
space
space
 
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
7 มีนาคม 2560
space
space
space

เพื่อนเล่นของฉัน เหมียว =w=
เพื่อนเล่นของฉัน =w=เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน มีมากมายหลายชนิดที่หลายคนชื่นชอบ แต่"เจ้าแมว"ก็เป็นสัตว์อีกชนิดที่ใครหลายๆคนชอบ และนิยมเลี้ยง รวมถึงตัวฉัน ฉันเป็นคนหนึ่งที่ชอบและรักแมวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!! กอไก่ล้านตัว ><
ฉันเริ่มเลี้ยงแมวตั้งแต่ฉันอายุ 9 ปี แมวตัวแรกของฉัน ชื่อ "มะลิ" มะลิเป็นแมวที่ฉันเก็บมาเลี้ยงจากโรงเรียนแถวบ้านของฉัน จริงๆมะลิอาจจะมีคนเลี้ยงอยู่แล้วแหละ แต่ฉันไม่รู้ และด้วยความไร้เดียงสาได้ลองสัมผัสมันและชอบ บวกกับขนนุ่มๆของมันแล้วฉันยิ่งหลงรักแมวเข้าไปใหญ่ ฉันจึงตัดสินใจขอแม่เอาเจ้ามะลิมาเลี้ยงที่บ้าน แม่ตกลงและอนุญาติ แต่เอามาบ้านได้เพียงไม่กี่ชม. ไม่ถึงครึ่งวันเลยด้วยซ้ำสินะ - -" แม่ก็เอามะลิไปปล่อยคืนที่เดิม สาเหตุเพราะฉันเอาแต่ฟัดและเล่นกับมันจนขนมันติดตัวติดเสื้อผ้าเต็มไปหมด แม่ไม่ชอบใจเอามากๆ แม่เลยเอาไปปล่อยคืน ฉันก็ทำอะไรไม่ได้ก็ได้แต่ยอม และรู้สึกซึมๆที่เสียเจ้ามะลิไปในวันนั้น...และนั่นก็คือแมวตัวแรกของฉัน 

ต่อมาผ่านมา 4 ปี ก็ได้มีแมวหลงมาจากทางหลังบ้านของฉันอีกเช่นกัน ตัวนี้เป็นตัวที่สอง อยู่ๆมันก็มาจากไหนไม่รู้และมาสีตามแข้งตามขาของฉันเป็นประจำทุกครั้ง เวลาที่ฉันออกไปตากผ้าทางหลังบ้าน ทำให้ฉันที่ชอบแมวอยู่แล้วก็เล่นกับมันตลอดและคอยให้ นม อาหารกับมัน จนมันปักหลังมาอยู่กับฉันที่บ้าน ฉันจึงตั้งชื่อให้มันว่า "เจ้าสี" ชื่อนี้มาจาก การที่มันชอบสีแข้งสีขาของฉันและคนในครอบครัวนี่แหละ ฮ่าๆ ตั้งกันแบบง่ายๆเลย - -" 
แต่ต่อมาไม่นาน เจ้าสีก็หายตัวไป มันก็คงพลัดถิ่นเหมือนกับที่มันเคยพลัดหลงมาหาฉันนั่นแหละ ฉันก็รู้สึกกังวลและเป็นห่วงมันเล็กน้อย กลัวมันจะเป็นอันตรายและไม่ปลอดภัย แต่ผ่านมานานวันก็ไม่มีวี่แววว่าเจ้าสีจะกลับมาเลย ฉันจึงได้แต่ทำใจและลืมมันไป :(

แมวตัวต่อมาของฉัน นี่คือตัวที่สาม และตัวนี้พิเศษกว่าตัวอื่นๆตรงที่ มันไม่ใช่แมวจรที่หลงมา แต่ฉันได้รับมันมาเลี้ยงจากบ้านเพื่อนตั้งแต่มันยังเล็กๆ เนื่องจากว่าเพื่อนหลายๆคนของฉันจะรู้ดีว่าฉันเป็นคนรักแมวมากกก!! เลยเสนอว่ามีลูกแมวหลงมาและให้ฉันไปรับมาเลี้ยงเพราะแม่ของนางไม่ชอบลุกแมวเอามากๆ 
ฉันได้ไปรับเจ้าลูกแมวตัวนี้มาเลี้ยง และตั้งชื่อให้มันว่า "เจ้าซันไบทส์" ที่มาของชื่อก็อาจฟังดูตลกๆ เพราะตอนนั้นฉันชอบคริส หอวัง ที่เป็นดาราดังและนางกำลังโฆษณาขนมซันไบทส์ที่เป็นที่นิยมมากในช่วงนั้น ฉันเลี้ยงเจ้าซันไบทส์ด้วยความรักและเอ็นดูจนตลอดเวลา2ปี มาถึงวันนึงที่เป็นวันที่ไม่คาดคิด ฉวันนั้นฉันกลับจากโรงเรียน ปกติซันไบทส์จะต้องมาต้อนรับฉันที่ประตูบ้าน แต่วันนั้นมันไม่มีเสียงทักทายจากเจ้าเหมียวเลย ฉันก็ยังไม่แปลกใจอะไร จนแม่โทรมาบอกว่าซันไบทส์โดนหมากัดตายและไม่มีใครช่วยทัน วินาทีนั้นฉันล้มทั้งยืนและร้องไห้เสียใจมาก เพราะเห็นรอยคราบเลือดที่อยู่หน้าบ้าน  เย็รวันนั้น แม่เห็นฉันร้องไห้ไม่หยึด แม่สงสารเพราะรู้ว่าฉันรักและผูกพันกับเจ้าซันไบทส?มาก แม่เลยตัดสินใจไปรับแมวจากคนแถวบ้านที่อยู่ห่างกันออกไปไม่ถึงกิโล
ด้วยความที่บ้านหลังนั้นเลี้ยงแมวและแม่แมวเพิ่งออกลุกมา 2 ตัว เป็นพันธุ์วิเชียรมาศ เพิ่งเกิดได้ 1 เดือน กำลังน่ารักเลย ฉันจึงรับมันมาเลี้ยงเพื่อหวังจะได้ทำใจจากการสูญเสียซันไบทส์ไป
และในที่สุดฉันก็เลี้ยงเจ้า 2 ตัวนี้ โดยตั้งชื่อว่า "ถุงเงิน และ ถุงทอง" เจ้าสองตัวนี้น่ารักมาก มันมีสีที่สวยกว่าแมวตัวอื่นๆที่ฉันเคยเลี้ยง แต่มาวันนึง เมื่อมันอายุได้ 4 เดือน ฉันก็ต้องสูญเสีย ถุงเงินไปด้วยโรคไข้หวัดที่หมอก็ไม่สามารถช่วยได้ ในวันที่หมอให้ไปรับศพของถุงเงินฉันไม่กล้าลงไปดู พ่อปละแม่ของฉันต้องลงไปรับศพและนำไปฝังให้ ฉันร้องไห้เสียใจอีกครั้งกับการสูญเสียครั้งนี้ ถุงทองก็ไม่สบายเช่นกัน แต่ถุงทองก็รอดชีวิตมาได้และก็ยังอยู่กับฉันจนถึงทุกวันนี้ จากวันนั้นจนวันนี้ก็เป็นเวลา 5 ปีแล้วที่ถุงทองอยู่เป็นเพื่อนเล่นให้กับฉัน และฉันก็รักและผูกพันถุงทองมาก และก็ไม่รู้ว่าวันไหนจะเป็นวันที่ฉันจะต้องเสียถุงทองไปอีกอย่างไรก็ตามฉันก็ยังไม่พร้อมกับความเสียใจที่จะต้องสูญเสียสิ่งที่รักไปทั้งนั้น แม้ว่าวันนั้นจะต้องมาถึงก็ตาม และฉันก็ได้ตั้งใจว่าหากครั้งนี้ฉันสุญเสียถุงทองไปอีก ฉันจะไม่เลี้ยงแมวอีกต่อไป ไม่ใช่ไม่รักและเอ็นดูแมวอีกแล้วเพียงแต่ฉันไม่อยากเสียใจกับการสูญเสียเพระาความผูกพันที่มีให้กับแมวอีกต่อไป... 
-THE END-
Create Date : 07 มีนาคม 2560
Last Update : 14 มีนาคม 2560 15:40:08 น. 1 comments
Counter : 450 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 7 มีนาคม 2560 เวลา:16:59:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 3731181
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3731181's blog to your web]
space
space
space
space
space