พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
พาหนุ่ม Frankfurt เที่ยวตะเลิดเมืองเชียงใหม่! #1

                  

                    สวัสดีค่าาาา ไม่ได้เข้ามาอัพเดทบล๊อคตั้งนานสองนาน ช่วงนี้ชีวิตค่อนข้างจับต้นชนปลายไม่ถูก จะไปทางไหนดี เลยว๊างว่างง หลังจากเป็นนักศึกษาอยู่ดีๆ ก็กลายมาเป็นคนว่างงานซะงั้น ค่อนข้างทำตัวไม่ถูก ห้าๆ วันนี้มีเรื่องมาเล่า พอดีเพิ่งนึกว่ามันก็เป็นประสบการณ์ที่สนุกดีเหมือนกันนะ!! เริ่มเลยดีกว่าเนอะ :)


                   ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เชียงใหม่ เป็นที่รู้ๆกันว่านักท่องเที่ยวเยอะมากกกกก ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ ไอ่เราก็แก่แล้ว ไม่สนุกเหมือนตอนเด็กๆ เลยไปเล่นแค่ 2 วัน (นี้ขนาดมันบอกว่าไม่สนุกขอนะ - -' ห้าๆ) แต่สาวไทยอย่างเราค่อนข้างเป็นกังวลกับเรื่องผิวพรรณซึ่งปกติก็ดำจะไหม้อยู่แล้ว เลยไม่อยากออกไปเล่นตอนกลางวัน ตะวันแยงตา ปีนี้เลยชวนเพื่อนสาว ปะ!! เราไปเล่นสงกรานต์ตอนกลางคืนกันเถอะ!!!!
                  ปกติก็มีร้านประจำของเราอยู่ ซึ่งร้านนี้ลูกค้าจะเป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ ละลานหูละลานตาไปหมด เฮือกก แต่ก็ไม่ค่อยได้สนใจ อาจมีสนบ้างนิดหน่อย ถ้าแบบอู้หู้ววว Oh my god! ส่วนใหญ่เน้นเต้นอย่างเดียว (โปรดอย่าคิดภาพเซ็กซี่ เพราะมันห่างไกล จากคำนี้มากกก) และดื่มบ้างเล็กน้อย วันนี้..เรามากับเพื่อนอีกคน ตามสเตปดื่มไม่มาก แต่ท่ายากหนูเยอะ ก็เต้นกันอยู่ 2 นาง จนเหลือบไปเห็นคนข้างๆ เป็นพี่ผู้หญิงคนไทยคนนึง (ค่อนข้างมีอายุนิดหน่อย) กับหนุ่มต่างชาติตาฟ้าเชียว แต่งตัวดี บุคลิกดี โอ้ยเจ้ปลื้มอะ ซึ่งดูแล้วอายุไม่น่าจะเกิน 25 >< ไอ่เราก็หญิงไทย ใจช่างเม้าท์ เลยสะกิดเพื่อน "แกๆ ดูนั้นดิ พี่นั้นอะ เริ่ดเนอะ ได้หนุ่มกรุบกริบด้วยอะ" ก็ไม่ได้ตั้งใจจะเม้าท์พี่เค้านะ แต่อารมณ์มันไปจริงๆ >< ช่วงเวลานั้นหนุ่มตาฟ้าก็เดินไปไหนไม่รู้ คาดการณ์ว่าคงไปเข้าห้องน้ำ ทิ้งให้พี่สาวคนนั้นยืนอยู่คนเดียว ท่ามกลางหมู่คนมากมาย ห้าๆ 
                  ซักพัก พี่สาวคนนั้นเดินมาสะกิดเพื่อนสาวชั้นค่ะ แล้วพูดว่า "น้องคะ พี่ไม่ใช่แฟนกันนะ เค้าเป็นหลานเจ้านายพี่ พาเค้ามาเที่ยวเชียงใหม่ สนุกดีเนอะ บลาๆๆ ๆ ๆ" คืออิชั้นคิดว่า!!!! พี่สาวคงไม่ได้ยินเรื่องที่อิชั้นเม้าท์พี่เค้าก่อนหน้านั้นใช่มั้ย!! (เพลงมันดังนะเอาจริงๆ ไม่ได้ยินหรอกๆๆๆๆว่ามั้ย?) แต่พี่เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร พวกเราจึงสานสัมพันธ์กันต่อด้วยการเต้นเม้าท์กันตามประสาหญิงสาวชาวไทย ลูกอิช่างเม้าท์ และเต้นไปด้วย ซักพักหนุ่มตาฟ้าเดินกลับมา พร้อมทำหน้างงเล็กน้อย ว่าอิสองตัวนี้มาจากไหน? แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร จึงเริ่มทำความรู้จักกัน ได้ข่าวว่า ฮีเป็นหนุ่มเยอรมัน อายุ...(ไม่บอก ;p แต่น้อยกว่าเรา 2 ปีค่ะ รู้สึกแก่ T T) กำลังเรียนมหาลัยในคณะที่หนุ่มๆใฝ่ฝัน และเข้าขั้นสุภาพบุรุษมากๆ ถึงมากที่สุด ด้วยการจัดการกับฝรั่งเจ้าชู้ที่เข้ามาสะกิดตรงนั้นตรงนี้ของหญิงสาวอย่างเรา ณ จุดนี้อิชั้นปลื้มมากกกกกค่ะ!
                 เมื่อถึงเวลาสมควรที่จะแยกย้าย (เอาจริงๆ มันตี4ละ ควรกลับได้ละค่าาา) พี่สาวก็ทำการฝากฝังหนุ่มตาฟ้ากับอิชั้นว่า "พี่จะต้องกลับกทม. แล้ว ฝากเค้าด้วยนะ เค้าจะอยู่เที่ยวต่ออีก1อาทิตย์ ฝากดูแลด้วยน้าาา" คิดในใจ เอาจริงๆใครจะดูแลใครกันแน่เนี่ย!! - -'


                  ตื่นขึ้นมาในเช้าของอีกวัน อากาศร้อนเป็นบ้า!! นี้แหละเมษายน เห้อวว เลยแพลนไว้ว่าวันนี้จะไปนั่งร้านกาแฟแถวท่าแพซักหน่อย แต่ก็ยัง On the bed เล่นโทรศัพท์อยู่ ซักพักพี่สาวไลน์มาว่า "พี่อยู่ กทม.ละน้า น้องมี whats app มั้ย ฮีอยากคุยด้วย" (คือยุโรป ต่างชาติฝั่งนู้นเค้าไม่นิยมเล่นไลน์อะเนอะ) ไอ่เราก็ไม่ได้เล่น ไม่ได้โหลดแอปนี้ไว้ในเครื่องมานานละ เลยจำเป็นต้องโหลดก็คราวนี้แหละ แต่พี่สาวก็ไลน์มาบอกใหม่ว่า "เดี๋ยวนะ ฮีกำลังจะโหลดไลน์มาติดต่อน้องแล้วเหมือนกัน น้องไม่ต้องโหลด whats appแล้ว ก็ได้นะ" เอ่อสรุปคือ ต่างคนต่างโหลด แต่อิชั้นก็โหลดมาแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ ใช้มันสองช่องทางนี้แหละ และแล้ว นางก็ทักมา จำได้คร่าวๆ ดังนี้ (อิชั้นแปลไทยให้เลยและขอย่อข้อมูลด้วยน้าาา คือมันเยอะมาก จำไม่ได้ แหะๆ)

                 "สวัสดี ผม...นะ เป็นยังไงบ้าง ตอนนี้ผมอยู่เชียงใหม่อยู่เลย ตอนเย็นๆอยากมาเจอกันหน่อยได้มั้ย? มีเรื่องอยากจะคุยเยอะแยะเลย" อะไรประมาณนี้ อิชั้นเลยตอบไปว่า "อ่อ วันนี้ว่างพอดีค่ะ แต่มีแพลนไว้ว่าจะไปร้านกาแฟแถวๆท่าแพช่วงบ่าย เจอกันตอนเย็นละกันเนอะ" จากนั้นก็โอเคเสร็จสรรพ เป็นอันว่านัดกัน 1 ทุ่ม ที่ประตูท่าแพ สะดวกทั้ง2ฝ่าย เจอกันครั้งแรกอิชั้นก็สายซะแล้วค่ะ!! นี้ขนาดไปรอแถวนั้นละนะ แต่สายเพราะดูเหมือนว่าฝนจะตก ละฮีก็ไม่ทักมาซักทีว่ารออยู่ก่อนแล้วนะ ไอ่เราก็ไม่รู้ รอฮีทักมาก่อนเลยไม่ได้ทักไป สรุปคือ ฮีไปรอนานแล้ว แต่ไม่กล้าทักมา กลัวอิชั้นยังไม่เสร็จธุระ! คืออออ ยังไงชั้นก็ว่าชั้นผิดแหละที่สาย!! T T วันนี้ก็ไม่มีไรมาก แค่พาไปกินข้าวเย็น และก็เดินคุยกันเรื่อยเปื่อย จนเกือบๆ 4 ทุ่ม ละฮีก็พยายามจะเดินมาส่งให้ได้ นัดกันว่าเจอกันพรุ่งนี้บ่าย 3 ไปปั่นจักรยานรอบเมืองกัน!!!

                วันที่ 2 ปั่นจักรยานกันเถอะ!,,,เอาอีกแล้วค่ะ! ชั้นสายอีกแล้วค่ะวันนี้!! ข้อแก้ตัวสำหรับวันนี้ก็คือ ที่จริงมาก่อนเวลานะคะ แต่เดินหาร้านเช่าจักรยาน เลยเดินไปที่นัดหมายสายนิดหน่อย (อันนี้เรื่องจริงนะ แต่ยังไงสายก็คือสายค่ะ! ยอมรับ T T) แต่เนื่องด้วยอากาศที่ร้อนที่สุดใน 38 โลก! เรา 3 คนจึงตกลงกันว่า (วันนี้มีเพื่อนสาวมาเป็นเพื่อนอีกคนค่า) เดินเที่ยววัด รอบๆนี้ก่อนละกันเนอะ ละ 5 โมงเย็น แดดร่มลมตกละค่อยไปปั่นจักรยานกัน เลยพาฮีเดินเที่ยววัดรอบๆเมืองท่ามกลางอากาศที่โคตรจะร้อน แต่ฮีก็มีความสุขดี(มั่ง)ค่ะ ก็ได้โอกาสอธิบายนู้นนั้นนี้เกี่ยวกับเชียงใหม่ให้ฮีฟัง ละฮีก็เป็นคนถามมาก รู้มาก รู้เยอะ เยอะจนเราตะลึง!! รู้ศัพท์ไทยเยอะมากกกก แต่เอ๊ะอะอะไรก็แตงโมปั่นคือ ฮีชอบมากกกก The best ในดวงใจงี้เลย ห้าๆ บางทีฮีก็พยายามพูดแต่ละคำให้เป็นประโยคมันเลยกลายเป็น ไทยคำอังกฤษคำ ไอ่เราก็เลยต้องตามน้ำไป ตลกโปกฮาตามประสาเลยค่ะ ห้าๆ
                ได้เวลาปั่นจักรยานแล้วววว แต่!!!!อิชั้น ผู้ซึ่งขับรถไม่เป็น รถทุกอย่างบนโลกใบนี้ แต่จักรยานก็พอได้ค่ะ แต่ไม่เค๊ยไม่เคยที่จะออกถนนใหญ่ แต่วันนี้จำเป็นค่ะ!! เกือบเอาตัวไม่รอดเหมือนกัน แต่ก็รอดมาได้ พาไปปั่นจักรยานรอบเมือง อ้อมสะพานเหล็ก สะพานนวรัฐ พาฮีมา Dinner ขนมจีนที่ กาดหลวง เป็นอะไรที่ใช่สุดๆ โดยมีเพื่อนสาวเป็นคนนำทาง ตามมาด้วยฮี และชั้นท้ายสุด เนียนๆ ปั่นไปด้วย ร้องเพลงไปด้วย (ที่จริงกลัวค่ะ ห้าๆ) และตบท้ายของวันนี้ด้วยการกินโรตี ซึ่งเป็น The best ในดวงใจฮีเหมือนกันค่ะ เหนื่อยมากวันนี้แต่ก็สนุกมากเหมือนกัน อยู่เชียงใหม่ตั้งแต่เด็กจนโต ยังไม่เคยปั่นจักรยานรอบเมืองเลยนี้ครั้งแรก ห้าๆ เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆเลยนะเนี่ย


                   *** ขอบคุณที่อุตส่าห์กดเข้ามาอ่านนะค่าา มีประสบการณ์สนุกๆก็อยากจะแบ่งปัน ไว้เดี๋ยวว่างๆ (ได้ข่าวว่าแกก็ว่างทุกวันไม่ใช่เร๊อะ!?) เอาเป็นว่าเร็วๆนี้จะเข้ามาอัพเดทเรื่องราวหลังจากนี้ละกันเนอะ ซึ่งมันตลกมากกกก รู้ไส้รู้พุงของฮีหมดเลย ว่าไม่หนิมเรียบร้อยอย่างที่เราคิด ห้าๆ จะตีกันตายก็หลายรอบ ขนาดแค่รู้จักกัน2-3วันเองนะ!! เจอกันใหม่ค่าาา :)
                  *** Blog มีปัญหาอะไรไม่รู้ แก้ไขไม่ได้ อ่านยากนิดนึง ขอโทษด้วยค่า

Create Date : 23 พฤษภาคม 2557
Last Update : 24 พฤษภาคม 2557 22:01:09 น.
Counter : 1209 Pageviews.

6 comments
  
happy birthday
โดย: cyberlifenlearn วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:9:18:25 น.
  
HBD ค่ะ มีความสุขมาก สุขภาพร่างกายแข็งแรง คิดสิ่งใด ปราถนาสิ่งใด ขอให้สมหวังนะคะ
โดย: หมอกหนา ตะวันรอน (หมอกหนา ตะวันรอน ) วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:11:55:04 น.
  
HBD นะคะ ^^
โดย: LilyHappiness (สมาชิกหมายเลข 750163 ) วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:15:03:58 น.
  
HBD นะคะ ^^
โดย: LilyHappiness (สมาชิกหมายเลข 750163 ) วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:15:04:00 น.
  
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา
มีความก้าวหน้าทั้งในชีวิตและหน้าที่การงาน
สุขภาพแข็งแรงตลอดปี และตลอดไปค่ะ

โดย: pantawan วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:23:57:00 น.
  
ขอบคุณทุกคนเลยค่าาา <3
โดย: Bubble Blue วันที่: 11 มิถุนายน 2557 เวลา:1:56:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Bubble Blue
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ผู้หญิงธรรมดา Blogนี้สำหรับเขียนบันทึก ความทรงจำทั้งดีและไม่ดี ,,มีความฝันเยอะ ดูสิว่าเมื่อไหร่จะทำได้ครบหมด!!