free glitter text and family website at FamilyLobby.com
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
30 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
อ.ปาย...จ.แม่ฮ่องสอน

นั่งคุยกับเพื่อนเรื่องปาย อยู่ๆ เพื่อนชวนเราไปปาย เราก้อไม่คิดนาน ตกลง OK เฉยเลย วันรุ่งขึ้นไปจองตั๋วรถทัวร์นครชัยแอร์ที่หมอชิตเลย ก่อนวันจองตั๋วทั้งคืนไม่ได้ทำอะไรเลยมัวแต่หาข้อมูลเที่ยวปาย ได้ข้อมูลจากเพื่อนๆใน Pantip เพียบเลย ขอขอบคุณมา ณ. ที่นี้ด้วยนะค่ะ ส่วนที่พักก็ไม่ได้จองล่วงหน้ากะว่าไปหาเอาดาบหน้าคงต้องมีสักที่แหละเพราะไม่ช่ายช่วงเทศกาลสักหน่อย มาเริ่มตะลุยเที่ยวปายกันเลยดีกว่า.........

ออกเดินทางวันที่ 5 พฤศจิกายน 2550 ด้วยรถนครชัยแอร์ VIP 32 ที่นั่ง ราคาตั๋วคนละ 651 บาท รถออก 2 ทุ่ม ถึงเชียงใหม่ตอนตี 5 ครึ่ง รถตรงเวลาและบริการดีมาก
ถึงอาเขตแล้วตอนตี 5 ครึ่ง รถเข้าไปจอดที่บริษัทนครชัยแอร์เลย ลงรถแล้วรีบไปเอากระเป๋าที่เลื่อนมาบนสายพาน เหมือนกับเครื่องบินยังไงอย่างงั้นเลย ได้กระเป๋าแล้วก็รีบไปซื้อตั๋วรถตู้ไปปาย ไปถึงช่องขายตั๋วยังไม่เปิดเลย เขาเปิดตอน 6 โมง เลยไปเดินเล่นค่าเวลา เดินกลับมาที่ช่องขายตั๋วเพราะเกือบ 6 โมงแล้ว ตกใจกับแถวที่ยาวหน้าช่องขายตั๋วไป... ปาย คิดในใจเราคงพลาดรถตู้คันแรกแน่เลย และแล้วความคิดก็เป็นจริงรถคันแรกเต็มแล้ว ต้องไปคันที่ 2 มายเป็นไร คันที่ 2 ก็คันที่ 2 (ลืมบอกไปค่าตั๋ว เชียงใหม่ - ปาย คนละ 150 บาท) แอบดีใจคนขับเรียกให้คนที่ถือตั๋วรถคันที่ 2 ขึ้นรถและได้ออกก่อนคันแรกอีก พอขึ้นไปบนรถนึกแปลกใจว่า...ทำไมคนในรถมีแค่ 6 คนเองรวมเราแล้วนะ แต่ก็ดีจะได้ไม่เบียด มารู้เอาที่หลังว่าเป็นรถเสริม รถเลยออกก่อนแล้วไปรับคนเอาข้างๆทาง แต่ก็ไม่มีผู้โดยสารคนไหนโบกรถเลย สรุปว่านั่งจากเชียงใหม่ ถึง ปาย มีผู้โดยสารทั้งหมด 6 คนสบายจังไม่อึดอัด ผ่านโค้งไม่รู้กี่ร้อย กี่พันโค้งกว่าจะถึงปายแถบตาย แต่ดีที่ระหว่างทางมีการหยุดพักรถให้เราเอายาดมยาหอมขึ้นมาดมมากินกัน แล้วก็ให้เราไปแอ็คท่าถ่ายรูปเก็บไว้ ณ จุดพักรถ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปรถตู้เอาไว้


มาถึง บขส.ปาย ประมาณ 9 โมงกว่า อยากบอกว่า ห้องหรือบ้านก็ไม่รู้ที่ขายตั๋วตรงบขส.ปาย เล็กๆ น่ารักดี ออกจาก บขส.เลี้ยวซ้ายไปตามแผนที่ ที่ print มาจากเพื่อนๆ ในห้อง Blueplanet มุ่งหน้าไปร้าน Aya เพื่อเช่ามอไซค์ เดินจาก บขส.ไม่ไกลก็เจอร้าน ร้านอยู่ซ้ายมือป้ายเด่นเห็นแต่ไกล แต่ไม่พอใจกับการบริการของพนักงานร้าน Aya เพราะพูดจาไม่ดีและหน้าไม่รับแขกเลย ตกลงเลือกรถ Honda wave 125 CC ราคาวันละ 100 + ค่าประกันรถหายอีก 40 + มัดจำหมวกกันน็อคอีก 100 (ค่ามัดจำหมวกได้คืนในวันคืนรถ) ส่วนประกันรถล่มเราไม่ซื้อเพราะเชื่อในฝีมือตัวเอง ได้รถแล้วก้อเตรียมลุย แต่ทำไมรถมันเน่าอย่างนี้ เก่ามากๆ เบรคก้อไม่ดี กะว่าเดี๋ยวไปหาที่พักก่อนแล้วจะมาเปลี่ยนเอารถคันอื่นดีกว่า รับไม่ได้กับสภาพที่เน่ามากๆ

มุ่งหน้าไปหาที่พักตามกระแสในห้อง Blueplanet ออกจากร้าน Aya เลี้ยวซ้ายไปตามแผนที่ (แผนที่สามารถขอได้ที่ร้าน Aya ) ถึงทางแยกสุดท้ายให้เลี้ยวขวาขับตรงไปอีกนิดจะเจอที่พักตามกระแสในห้อง Blueplanet ที่พักมีนามว่า วิลล่าเดอปาย ลองเข้าไปถามดูว่าห้องว่างป่าวอย่างที่บอกตั้งแต่ตอนแรกว่าไม่ได้จองห้องเอาไว้ สรุปว่าห้องว่าง ห้องติดริมแม่น้ำแต่ต้องรอให้ลูกค้าออกก่อน ประมาณบ่าย 2 ถึงจะเข้าได้ เราก้อตกลงไม่คิดนานเพราะพี่ ๆ น้อง ๆที่นี่บริการดีมาก น่ารักทุกคน ราคาห้องก็ไม่แพง 500 บาทต่อคืนแถมมี Internet ให้เล่นฟรีในห้องด้วย อันนี้เป็นรูปที่พัก..... วิลล่าเดอปาย


วิวหน้าห้องพัก

ได้ที่พักแล้ว ก้อรีบขับมอไซค์กลับไปที่ร้าน Aya เพื่อขอเปลี่ยนรถคันใหม่ พนักงานบอกว่าลงบัญชีไปแล้วเปลี่ยนไม่ได้ เดี๋ยวจะให้เด็กตรวจสอบสภาพรถให้อีกครั้ง ถึงตรวจสอบรถอีกก้อไม่เอา จะเปลี่ยนคันใหม่พนักงานก้อไม่ให้เปลี่ยน เลยขอเปลี่ยนรถอีกรุ่นเป็น Honda click พนักงานกลับให้เปลี่ยนเพราะเราต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 40 บาท รถรุ่นนี้จะแพงกว่าเพราะเกียร์ Auto แต่สภาพรถใหม่กว่าคันเมื่อกี้มาก รถคู่ใจสีแดงที่พาไปขึ้นเขาลงห้วยตลอดทริปนี้


ต่อค่ะต่อ จากนั้นขับมอไซค์คู่ใจมุ่งหน้าไปสะพานประวัติศาสตร์ ระหว่างทางเห็นร้าน Coffee in love วิวสวยมาก เลยขอเก็บภาพตรงร้านนี้ไว้ พร้อมอุดหนุนโกโก้ปั่นเขาสักหน่อย โกโก้ปั่นอร่อยเข้มข้นมากราคาแก้วละ 70 บาทเอง (แพงจัง) ที่อุดหนุนเพราะเขากรุณาเอื้อเฟื้อสถานที่ในการทำให้กับเราและเพื่อนสำหรับทริปนี้ วิวสวยๆ ของร้านค่ะ
นั่งจิบโกโก้ปั่นอยู่พักใหญ่ ก้อจับมอไซค์คู่ใจมุ่งหน้าไปสะพานประวัติศาสตร์ไกลจากตัวเมืองปายพอสมควร ดีที่อากาศไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป ขับรถกินลมชมวิวไปเรื่อยมีความสุขจริง ๆ ถึงแย้ว.... สา พาน ปา วัต สาด ท่า ปาย


ถ่ายรูปโพสท่าโน้นที ท่านี้ที เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก้อขับรถย้อนกลับตามเส้นทางเดิมเพื่อไปแวะกองแลนดูพระอาทิตย์ตก ถึงแล้วกองแลน แต่ต้องเดินขึ้นไปอีกประมาณ 300 เมตร กว่าจะถึงข้างบนทำเอาเหนื่อยเหมือนกัน แต่แล้วก้อต้องผิดหวังกับสภาพอากาศ ที่ฟ้าปิดไม่สามารถดูพระอาทิตย์ตกได้ เลยได้แต่เก็บภาพบรรยากาศเอาไว้เท่านั้น
กลับเข้าตัวเมืองปาย...แวะไปร้านมิตรไทย ยอดฮิต ถ้ามาปายแล้วไม่ไปร้านนี้ถือว่ายังมาไม่ถึงนะ จะบอกให้ นั่งเขียนโปสการ์ดให้พ่อ ให้แม่ ให้น้อง และที่ขาดไม่ได้ก้อเพื่อนๆ ขีดๆ เขียนๆ ตกแต่งตามใจเราเลย ทางร้านมีอุปกรณ์ ปากกา ดินสอ สีต่างๆ รวมทั้งตรายางของร้านให้พร้อมสรรพ
หลังจากขีดๆ เขียนๆเสร็จก้อไปหาอารายใส่ท้องเติมพลังก่อนที่จะลุยปายในราตรีนี้ เลยแวะไปร้านส้มตำหน้าอำเภอ ตามกระแสใน Pantip อีกเช่นเคย มีอาหารหลากหลาย มีทั้งส้มตำไทย ปลาร้า ตำผลไม้ น้ำตก อาหารตามสั่ง เยอะแยะไปหมดแล้วแต่จะเลือก รสชาติก้อ OK ผ่านค่ะผ่าน เสียดายลืมถ่ายรูปเก็บไว้ และแล้วเวลาก้อผ่านไปเร็วเหมือนโกหก 1 ทุ่มกว่าแล้ว อาบน้ำแต่งตัวเสร็จแล้วพร้อมที่จะตะลุยปายยามค่ำคืนแล้ว เสียดายวันที่เราไปไม่ช่ายวันเสาร์ของขายตรงถนนคนเดินจะน้อย แต่ก้อมาย..เป็นไร แค่นี้ก้อไม่มีเงินจะซื้อแล้ว ของขายส่วนใหญ่ก้อเป็นของพื้นเมืองของชาวเขา ขนม นมเนย โรตี รวมทั้งร้านโปสการ์ดที่มีขายอยู่เกือบทั้งเมือง เอาภาพบรรยากาศยามค้ำคืนของ P a i มาฝาก
อรุณสวัสดิ์ยามเช้า รีบตื่นตั้งแต่ตี 5 กว่าๆกะจะไปดูหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นแต่ออกมานอกห้องอากาศหนาว น้ำค้างแรงด้วย เลยรอสัก 6 โมงกว่าถึงจะออกตะลุย มุ่งหน้าไปที่สะพานไม้ไผ่ เพื่อเก็บภาพไว้ในความทรงจำ
ได้ภาพเป็นที่เรียบร้อย ก้อมุ่งหน้าไปตลาดปายยามเช้า กองทัพต้องเดินด้วยท้อง หาอะไรอาร่อย อาร่อย ทานดีกว่า อากาศหนาวๆ อย่างนี้ก้อต้องกินโจ๊ก เอาโจ๊กใส่ไข่ 2 ถ้วยค่ะ โจ๊กที่นี่ใส่ไข่ต้ม อาร่อยดีราคาก้อไม่แพง ถ้วยละ 20 บางเอง


กินโจ๊กเสร็จ ขับมอไซค์ชมเมืองปายยามเช้า ไปเจอร้านปาท่องโก๋เมืองปาย นึกอยากลองอีกแล้วสิ ว่าจะอร่อยสู้ที่กรุงเทพได้ป่าว กัดปาท่องโก๋คำแรกก้อนึกแล้วว่าจานนี้ต้องไม่พอแน่เลย จริงๆ ด้วยไม่พอ ต้องสั่งเพิ่มอีกหลายอันเลย ปาท่องโก๋กรอบอร่อยมากๆ


อิ่มหน่ำสำราญไปแล้วสำหรับมื้อเช้า เตรียมลุยต่อสำหรับทริป...ปายวันที่ 2 รีบหยิบแผนที่มาศึกษาเส้นทางมุ่งไปวัดน้ำฮู และหมู่บ้านสันติชล จากแผนที่ไปไม่ยากเลย จับจุดเริ่มต้นที่โรงพยาบาลปาย แล้วก้อขับตรงไปตลอดชมวิวภูเขา ทุ่งนา ไปเรื่อยๆ ก้อจะเจอวัดน้ำฮู อยู่ทางซ้ายมือ บรรยาศภายในวัดร่มรื่น มีสระบัวขนาดใหญ่ มีชาวบ้านนำของมาขาย ดูแล้วได้บรรยากาศทางเหนือจริงๆ
ออกจากวัดน้ำฮูเลี้ยวซ้าย ขับมุ่งตรงไปหมู่บ้านสันติชน หรือหมู่บ้านจีนยูนนาน วิวที่หมู่บ้านจีนยูนนานสวยมาก ที่นี่เขามีห้องพักด้วย บรรยากาศที่พักออกแนวจีนๆ แต่ไม่ได้ถามว่าคืนละเท่าไร มีร้านค้าขายของจำพวก ชาจีน เสื้อ ร้องเท้าและมีร้านอาหารจีนยูนนานด้วย เก็บภาพที่หมู่บ้านจีนยูนนานมาฝากค่ะ
ออกจากหมู่บ้านจีนยูนนาน กะว่าจะไปน้ำตกอะไรก้อไม่รู้จำชื่อไม่ได้ แต่ต้องหันหัวรถกลับเพราะทางที่ไปชันมาก เลยไม่กล้าเสี่ยง แล้วเราจะไปไหนดีละ มองดูเวลาก้อเกือบเที่ยงคืน ไม่ช่าย ผิด เกือบเที่ยงแล้ว เลยกลับเข้าตัวเมืองปายดีกว่าหาอะไรใส่ท้องดีกว่า ขับผ่านโรงพยาบาลปายแล้ว...พบสี่แยกไฟแดง เห็นร้านน้องเบียร์ เป็นอีกร้านที่มีชื่อของปาย เลยต้องลอง มาร้านนี้ต้องสั่งข้าวซอย รสชาติก็เหมือนข้าวซอยทั่วไป ไม่ได้พิเศษกว่าร้านอื่นๆ ส่วนเรื่องราคาจำไม่ได้แล้ว โทษทีไม่ได้ถ่ายป้ายชื่อร้าน ถ่ายแต่หมายเลขโต๊ะที่นั่งมาฝากค่ะ


หนังท้องตึง หนังตาก้อเริ่มหย่อน เลยกลับที่พักไปนอนเอาแรง ประจวบคีรีขันธ์ ป่าวๆ ผิด ประจวบกับแดดแรงมากด้วยเลยขอนอนก่อนดีกว่า ได้เวลาบรรเลงทัวร์เมืองปายต่อแล้วประมาณบ่าย 3 โมง แผนที่อยู่ไหน กางแผนที่ศึกษาเส้นทางไปโป่งน้ำร้อนกันต่อ ขับมอไซค์คู่ใจคันเดิมมุ่งหน้าสู่โป่งน้ำร้อน ระหว่างทางผ่านวัดแม่เย็น เจอแยกก้อต้องหยุดรถดูแผนที่กันเป็นระยะ ระยะ ทางที่ไปก้อชันบ้าง ปกติบ้าง ระหว่างทางผ่านบ้านต้นไม้ ผ่านร้านหรืออะไรก้อไม่รู้เรียกไม่ถูกที่ให้เรานั่งช้างเที่ยว หลากหลายยี่ห้อด้วยกัน ได้ข้อมูลมาว่าราคาเชือกละ 500 บาท ต่อ 1 ชั่วโมง ก้อน่าสนแต่ไม่เอาดีกว่าสงสารช้าง เจอแล้ว...เจอแล้วป้ายทางเข้าโป่งน้ำร้อน ที่ป้ายเขียนว่าอุทยานห้วยน้ำดัง ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าไปไม่ไกลก้อจะเจอป้อมยาม เก็บค่าผ่านทาง คนละ 20 บาท แล้วก้อไปซื้อไข่ที่ร้านสวัสดิการของอุทยานไปต้มที่บ่อน้ำร้อนกัน วันที่ไปคนน้อยมาก เงียบ...................
ต้มไข่อยู่ประมาณ 20 นาทีกว่าจะได้ ก้อกลับมาที่รถ ออกจากโป่งน้ำร้อนขับรถย้อนกลับเส้นทางเดิม จะไปดูพระทิตย์ตกให้ได้ที่วัดแม่เย็น ไปถึงวัดแม่เย็นแดดยังแรงอยู่เลย เลยนั่งชมวิวเมืองปาย พร้อมกับเก็บภาพถ่ายจากมุมสูงของตัวเมืองปายมาฝากและภาพพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้ามาฝากด้วย
ค่ำคืนที่ 2 ณ. ปาย ก็ออกตะเวนอีกเหมือนเคย แวะไปร้านต้มยำตีนไก่ จากคำแนะนำของเพื่อนๆ ใน Pantip อีกนั่นแหละ ร้านอยู่หน้าโรงเรียนปาย ร้านหาไม่ยาก รสชาติต้มยำอร่อยสมคำล่ำลือจริงๆ แซบอย่าบอกใคร ถ้าเห็นป้ายนี้ก้อช่ายเลย ร้านต้มยำตีนไก่


และแล้ววันที่จะต้องจากปาย... ก้อมาถึง อาหารเช้าก้อเหมือนเคยสำหรับวันนี้ โจ๊กที่ตลาดยามเช้า หน้าร้าน 7-11 เราอยากนั่งรถมินิบัสดูว่าจะเป็นยังไงดีกว่ารถตู้ป่าว เลยจองตั๋วไว้ตั้งแต่วันมาแล้ว ราคา 150 บาท เท่ากับรถตู้แต่รถมีเที่ยวเดียวจากปาย รถออกบ่าย 2 โมง ก่อนที่จะกลับก้อแวะไปกินอาหารเที่ยงที่ร้านต้มยำตีนไก่อีกครั้งเพราะติดใจในรสชาติแสบๆ ของต้มยำ และแวะไปกินน้ำผลไม้ปั้นกับขนมร้านอะไรไม่รู้ ไม่ได้ดูชื่อร้าน อยู่ตรงตีนสะพาน บรรยากาศน่านั่งดูเป็นธรรมชาติดี แต่ขนมของร้านนี้ไม่อาร่อยเลย ขอบอก


ใกล้เวลาที่เราต้อง Bye Bye ปายแล้ว ก่อนที่จะกลับขอบอกว่าคนเมืองปายอัธยาศํยดีมากๆ น่ารักทุกคนให้คำแนะนำตลอดเลย Happy จริงๆ ... บ่าย 2 โมงแย้ว ..... แล้วฉันจะกลับมาเที่ยวใหม่นะปาย...Pai
Create Date : 30 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 31 มกราคม 2551 13:02:34 น. 10 comments
Counter : 1754 Pageviews.

 
พี่ชายผมได้เคยไปที่ปายมาแล้ว...เห็นบอกว่าน่าอยู่มากๆ อากาศก็ดี แถมมีของอร่อยๆ ให้กินเยอะมั๊กๆ ถ้าได้ไปฝากถ่ายรูปมาฝากด้วยแล้วกันนะครับ อยากไปเหมือนกัน...แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อม...


โดย: long_lover (long_lover ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:14:51 น.  

 
อิอิ เข้ามาชม


โดย: ei ei (**หิมะใต้พระจันทร์** ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:37:48 น.  

 
ปายตอนนี้คงอากาศหนาวน่าดูเลยมั้งคะเนี่ยโดย: nam_sila วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:00:32 น.  

 
อยากไปปายยยยยยยยยยย


โดย: ใครกัน...นั่งอยู่ตรงนี้ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:35:35 น.  

 
อยากไป..ต้องไปให้ได้..


โดย: ออยไง วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:31:50 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ

อยากไปๆๆๆๆๆๆๆโดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:03:29 น.  

 
ผ่านมาค่ะ แวะมาทักทายยย
อยากไปเที่ยวปาย เหมือนกันค่ะ
เลยขอแวะมาชื่นชมนิสนุง
อากาศเย็น ๆ รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคนนน


โดย: @love IP: 124.120.182.170 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:53:45 น.  

 
เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้คะ อายาไม่ดีเลย พนักงานก็หน้าบึ้ง คนขับรถตู้ก็แย่ ขับไม่เป็น เราไม่เคยเมารถ แต่ทำเราเมาได้อ่ะ (เก่งจัง) ขากลับเราเลยนั่งของเปรมประชากลับ ดีมากๆ หลับได้สบาย ขับนิ่มมาก ไม่เหมือนอายา (อ้ายหยา) อย่าใช้บริการนะคะใครที่กำลังจะไป ขอเตือน ส่วนมอไซด์ก็เก่าจริงๆ เราก็ไปเช่าที่อื่นอีกเหมือนกัน ส่วนที่พักเราพักที่วิลล่า เดอก ปายเหมือนกัน บรรยากาศตอนทานอาหารเช้าดีมาก บริการก็ดี niceมาก ส่วสนอีกคืนพักที่เดอะคันทรีไซด์ ที่พักดี แต่อยู่ช่วงกำลังปรับปรุงเลยไม่ค่อยสวย แต่พนักงานไม่ค่อยดี เซ้าซี้อยู่ได้ ชอบมารบกวนถามนู่นถามนี่ ส่วนคุณฝนเจ้าของรีสอร์ทน่ารักดี


โดย: เห็นด้วย IP: 58.9.79.97 วันที่: 1 ธันวาคม 2550 เวลา:23:43:44 น.  

 
﹋\∣/  ~สวัสดีวันอาทิตย์ครา~   ∩
 — ● — ~อากาศทางโน้นเป็นไงบ้าง~  ╭~~╮◢█◣   
﹋ /∣\╭~~╮~ที่นี่หนาวจังเยย~ ╰~~╯▕田▎   
    ╰~~╯﹋╭~╮~ดูแลตัวเองด้วยน๊า~ ◢█◣ 
﹋     ﹋ ╰~╯ มิสเสมอนะ   ▕田▎ ﹋ 
 ﹋ ˍ  ╱╲  ╱﹋╲  ﹋ ﹋ ◢█◣ ╭~╮
 ╱㎜╲╱╲╱+* ╲ ╱…∴‥╲╱╲㎜ ▕田▎ ╰~╯
 ╱:+*∴╲*+╲+╱╲╱∴+*╱╲ *╲ ╲ ㎜ ◢█◣  
▂▄▅▅▆▅▄▂▂▂▊▂▄▅▅▆▅▄▂▂▂▂▂▄█田█▄▂▂▂▂▂
*:‥∴…‥:‥…+‥:‥*∴…∴‥∴…+*‥:‥*…‥:‥+∴…∴‥_..
‥∴…‥:‥…+‥:‥*∴…∴‥∴…+*‥:‥*…‥:‥+∴…∴‥_..∴…


โดย: **หิมะใต้พระจันทร์** วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:12:17:14 น.  

 


โดย: COCOSWEET วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:14:41:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
แม็คโดนัท
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add แม็คโดนัท's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.