free glitter text and family website at FamilyLobby.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

เกาะเกร็ด....ในวันหยุด

กลับจากเที่ยวทุ่งทานตะวัน วันรุ่งขึ้นเที่ยวเกาะเกร็ดต่อเลย เดือนนี้เที่ยวแบบใกล้ๆบ้าน แน่นหลายๆ ที่ ออกจากบ้านประมาณ 9 โมงเช้าไปขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์ รถตู้จอดหลังป้ายรถเมล์ ฝั่งที่มุ่งหน้าถนนพหลโยธิน หรือสังเกตุง่ายๆ ฝั่งธนาคารออมสิน ค่ารถตู้คนละ 25 บาท รอจนคนเต็ม รถก็มุ่งหน้าขึ้นทางด่วน แป๊บเดียวก็ถึงทางเข้าเกาะเกร็ดแล้ว โทษทีจำไม่ได้แล้วว่าชื่อซอยวัดอะไร แต่บอกรถตู้เขาก็จะจอดให้เราลงเอง ช่ายๆ หน้าซอยมีโลตัสอะ จะเดินไปที่วัดเพื่อไปลงเรือข้ามฝากไปเกาะเกร็ดก้อได้ แต่เราอยากนั่งสามล้อถีบเพื่อเอาบรรยากาศแบบเดิมๆ ค่าบริการก็คนละ 10 บาทเอง จะนั่ง 2 คนก็ 10 บาท แต่เรานั่งคนเดียวเพราะสงสารคนถีบสามล้ออะ...


มาถึงวัดแล้วก้อเดินไปลงเรือข้ามฝาก ส่วนเงินไปจ่ายฝั่งเกาะเกร็ดคนละ 2 บาทมองเห็นเกาะเกร็ดอยู่ด้านหน้ารางๆ แย้ว....เรือจอดเทียบท่า มองขึ้นไปก้อจะเจอป้ายนี้ แต่อ่านไม่ออกแปลไม่ถูกว่าหมายถึงอะไร...ได้ยินประกาศ นั่งเรือชมเกาะเกร็ด คนละ 50 บาท น่าสน น่าสน เรือเที่ยวต่อไปออก 11 โมง มองดูเวลาก็อีกไม่นาน ก้อเลยไปซื้อตั๋วเอาไว้เลย ณ. ช่องขายตั๋วแห่งนี้ได้ตั๋วมาแล้ว.....ซื้อตั๋วเสร็จก้อเดินเก็บภาพสัญญาลักษณ์เกาะเกร็ดและภาพอื่นๆไปเรื่อยๆเดินไปเดินมา...เจอป้ายประวัติเกาะเกร็ดเลยเก็บเอามาฝาก พยายามอ่านหน่อยนะใกล้จะถึงเวลาเที่ยวทางน้ำรอบเกาะเกร็ดแล้ว ก่อนลงเรือก้อซื้อเสบี่ยงไปตุนไว้ก่อนดีกว่า มาเกาะเกร็ดทั้งทีต้องกิน...ทอดมันหน่อกะลา ไม่งั้นเดี๋ยวหาว่ามาไม่ถึงเกาะเกร็ดอีก เอารูปมายืนยันด้วย11 โมงแย้ว เรือที่พาเรานำเที่ยวรอบนี้เป็นเรือชั้นเดียว คนก็เยอะพอสมควร ขึ้นก่อนได้จับจองที่นั่งก่อน เรือออกแล้ว...เราก้อไม่รอช้ารีบทำหน้าที่ตากล้องตลอดทริป....ชมภาพไปเรื่อยๆ ก้อแล้วกันนะเรือนำอะไรก็ไม่รู้ประดับเรือได้โดนใจมาก เสียดายรูปออกมาไม่ชัดตรงนี้น่าจะเป็นโรงสีข้าวแบบโบ..ราณ...โบราณ เสียดายในเรือไม่มีไกด์คอยบรรยายถ้ามีจะโอกว่านี้อีกรูปนี้ ไม่รู้ว่าเรือของอะไร เห็นแล้วอยากไปมากๆ ถ้าเดาไม่ผิดหน้าจะล่องไปอยุธยาไม่รู้ว่าเขาเอามาวางตรงนี้ได้ไง ยอมรับว่าเยี่ยมจริงๆเรือพาเรามาที่บ้านคุณแอ๋ว....ให้เวลาตรงนี้ประมาณ 30 นาทีภายในร้านมีขนมหวาน อาหารคาว คอยบริการ ราคาก็พอประมาณเมื่อเทียบกับคุณภาพ....ด้านหลังร้านมีการสาธิตวิธีทำขนมให้เราได้ชมด้วย.....ทำฝอยทองเสร็จแล้ว หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้ น่าทานหรือป่าว...แผนภาพเกาะเกร็ด เก็บมาฝากจากบ้านคุณแอ๋วออกจากบ้านคุณแอ๋ว เรือล่องไปต่อแล้วเลี้ยวเข้าไปตามล่องคลองบางบัวทอง เรือพาเราไปแวะที่ ร้านสมชายบ้านทำขนมไทยร้านนี้ขนมเกือบทุกอย่าง 10 บาท ถูกกว่าบ้านคุณแอ๋วอีก แต่ความอร่อยก้อแตกต่างกันตามราคา....แถมยังมีขนมแบบนี้ขายด้วย มายรู้ยังจำกันได้ป่าว...อีกรูป...อีกรูปจะดื่มน้ำเย็นๆ ร้านนี้เขาก็มีบริการ แก้วละ 20 บาทเอง เลือกเอาเลยว่าจะเอาแบบไหน ....โดเรมอน อุลต้าแมน เยอะไปหมดดูเอาเองแล้วกันนะรูปขยายออกจากร้านสมชายบ้านทำขนมไทย เรือย้อนกลับตามเส้นทางเดิมแล้วเลี้ยวขวาเข้าแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวรอบเกาะเกร็ดไปเรื่อยๆ ต่อจากนั้นเรือไปจอดที่วัดอารายไม่รู้จำชื่อไม่ได้แล้ว....ให้เวลาตรงวัดนี้ประมาณ 20 นาที เราไม่ได้ขึ้นไป เลยได้ภาพถ่ายลุงขายไอศครีมมาฝาก....

บ้านใครหว่าจัดได้น่าอยู่มาก..มากเห็นเรือหางยาวลำนี้แล้วชอบจัง สีสันสวยดีเรือออกจากวัดก้อมุ่งหน้ากลับไปเทียบท่าที่เกาะเกร็ด....มาถึงเกาะเกร็ดมองดูเวลา...ก็บ่ายโมงเอง เลยเดินเที่ยวเกาะเกร็ดต่อกันเลยดีกว่า...ช่วงบ่ายคนจะเยอะกว่าตอนที่มาถึง ลุยเกาะเกร็ดแบบเดิน...แล้วก็เดิน กันเลยดีกว่า....ออกจากศาลาที่ขึ้นเรือก็เลี้ยวซ้ายเดินไปตามถนนเล็กๆ ลัดเลาะไปเรื่อยๆ....สองข้างทางเห็นร้านค้ามากมาย มีทั่งเครื่องปั้นดินเผา อาหารการกิน ผ้าของมอญ และอีกมากมาย...ดูรูปร้านไปเรื่อยๆ แล้วกันนะคำถวายพระพรของร้านมอญแก่นจันทน์ตรงป้ายบ้านดินมอญ เดินเข้าไปมีศาลพ่อหนุ่ม เลยแวะเข้าไปเสี่ยงเซียมซีซะหน่อยชอบร้านนี้จังเลย...ทุกอย่างน่ารักไปหมด รวมทั้งคนขายด้วย....

เดินไปจนถึงตรงไปนี้ก็หมดแรงซะแล้ว...ย้อนกลับดีกว่ากลับมาแวะบ้านป้าสุน หาอะไรเย็นๆ ทานดีกว่า แล้วจะทานอะไรดี.....ขนมบ้านป้าสุน อาร่อยจังเลย....ร้านก็จัดได้แบบย้อนยุคจริงๆ แถมเจ้าของร้านใจดีอีก..ประทับใจสุดๆ
กลับแล้วนะเกาะเกร็ด....""""Bye bye""""
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2550
3 comments
Last Update : 31 มกราคม 2551 13:03:50 น.
Counter : 2734 Pageviews.

 

ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

บ้านเราอยู่ใกล้ๆ ยังไม่เคยไปเลย

 

โดย: eiffel_n 13 ธันวาคม 2550 14:15:36 น.  

 

รูปสวยจังค่ะ

อยากลองนั่งรถสามล้อถีบแบบนี้มั่ง


 

โดย: ปิ่นเดือน ครูดอย 13 ธันวาคม 2550 14:15:52 น.  

 

อยากไปบ้างจังค่ะ

ขนมเยอะดี ชอบจ้า

 

โดย: COCOSWEET 14 ธันวาคม 2550 14:35:31 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


แม็คโดนัท
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add แม็คโดนัท's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.