Group Blog
 
 
เมษายน 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
5 เมษายน 2548
 
All Blogs
 
เรื่องของเพื่อนคนที่ 2

ได้ฤกษ์เริ่มต้นเขียนเรื่องของเพื่อนคนที่สองด้วยแรงบันดาลใจมาจาก หมู่นี้คลุกคลีกับไอ้เพื่อนคนนี้มากเหลือเกิน จริงแล้วตัวผมอ่ะมีเพื่อนมากมายทั่วประเทศก้อว่าได้ แต่เพื่อนคนที่สองที่ผมจะพูดถึงนี้เป็นเพื่อนรักที่เชียงใหม่ เพื่อนที่เชียงใหม่ของผมก้อมีมากมายก่ายกอง แต่ผมจะมีเพื่อนที่รักจริงๆอยู่ 2 คนคือ ไอ้นา คนที่เป็นตัวเอกในเรื่องของเพื่อนคนที่หนึ่ง และอีกคนหนึ่งคือคนที่ผมกำลังจะเล่าเรื่องของเค้าให้คุณฟัง

เพื่อนคนนี้มันชื่อ บอย ไอ้บอย หรือ ไอ้+++บอย หรือที่พ่อแม่ตั้งให้คือ นายณรงค์ฤทธิ์ คำกัน หรือ ที่ใครๆที่มหาลัยต่างเรียกบอยว่า “ ชิโร่ “ หน้ามันเหมือนติ๊กชิโร่อ่ะ และตอนนี้มีนักร้องหญิงแกรมมี่อยู่หนึ่งคนชื่อ ลานนา มันพยายามยัดเยียดนามสกุลนี้ให้เค้า เป็น ลานนา คำกัน ให้ได้ เอิ๊กกก บอยเป็นลูกชายคนเดียวในพี่น้อง 3 คนของท่านรองผู้กำกับ ปรีชา คำกัน บอยมันมีน้องสาว 2 คนคือ โบว์กะแบต ในฐานะลูกชายคนโต พ่อแม่เลยรักเป็นพิเศษ ด้วยความบังเอิญ บอยมันเป็นลูกครึ่งลพบุรี – อ่างทองเหมือนผม เลยเอิ๊กก ถามว่าผมเจอบอยครั้งแรกที่ไหนอย่างไร บอกตรงๆ จำไม่ได้ครับ รู้แต่ว่าบอยอ่ะมันไม่ใช่เพื่อนผมโดยตรง คุณเข้าใจป่ะไม่ใช่เพื่อนโดยตรง เอิ๊กก บอยมันเป็นเพื่อนของ พี่ไก่ รุ่นพี่ผมที่มหาลัย จริงๆแล้วบอยมันเป็นรุ่นพี่ผมตั้งสองปี แหนะ ลำดับญาติกันไม่ถูกเลยครั้งแรกๆ ผมเรียกพี่ไก่ว่าพี่ แต่ผมเรียกบอยว่าไอ้บอย เพื่อนผมบางคนยังเรียกบอยว่าพี่บอย เออ งง เพื่อนผมเวลาเจอหน้าบอยยกมือไหว้บอย แต่มันไม่ยักกะยกมือไหว้ผมเพราะผมก้อเพื่อนบอย เอิ๊กกก ตอนแรกบอยมันอยู่คณะวิทยาศาสตร์แต่มันคงทนตัวเลขในเชิงวิทยาศาสตร์ไม่ไหว มันคิดว่าสิ่งประดิษฐ์ของมันคงไม่ได้ทำประโยชน์แก่ชาวโลก มันเลยค้นพบตัวเองว่า หน้าอย่างมันต้องอยู่ นี่ นิเทศน์ศาสตร์แล้วมันก้อได้มาอยู่นิเทศน์ฯ ตามที่มันตั้งใจที่จะเข้าวงการบันเทิงเริงรมณ์ เอิ๊กกก มันเป็นเด็กนิเทศน์ฯคนเดียวในหมู่เด็กบัญชีไม่รู้เป็นไงเพื่อนนิเทศน์มันไม่คบรึอย่างไร ไปไหนมาไหนกะพวกผมตลอด

บอยเป็นที่รู้จักในมหาลัยมากเพราะอะไรเหรอครับ ก้อเพราะมันมีแฟนสวยนะซี่ ตอนนั้นมันคบกะ โอเล่ สาวสวยดาวคณะบริหาร และ อดีตนางงามสันกำแพง ผู้ซึ่งมัน หน้าด้านตามตื้อจีบเอามาเป็นแฟนจนได้ จนใครๆหลายคนอิจฉา หนึ่งในนั้นคือผมเอง บอยมักจะมีปากเสียงกับโอเล่เสมอๆ ทั้งในและนอกมหาลัย มีเรื่องจะเล่าให้ฟังอยู่สองเรื่องที่ผมจำได้สนิท เรื่องแแรก ไม่รู้มันไปผิดนัดอะไรกับ คุณเธอ คุณเธอตามมาวีน บอยถึงโรงอาหารซึ่งเป็นที่ซ่องสุมของพวกเรา ประโยคหนึ่งที่ได้ยินชัดเจนเต็มสองหู เธอคงโมโหควันออกตูดแล้วล่ะถึงเอ่ยประโยคนี้มา “ บอยจะมารึไม่มา คบทำไมกะเพื่อนหมาๆพวกนี้ “ เอิ๊กกก วงแตกครับ วงแตก อีกเหตุการณ์หนึ่ง เป็นเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าอุกอาจที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ทั้งสองคนทะเลาะกันบอยมันก้อไม่ยอมพูดกะโอเล่ จนในที่สุดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก้อเกิดขึ้น โอเล่ดอดไปที่บ้านบอย จับหมาไอ้บอยเป็นตัวประกันหวังเพียงให้ไอ้บอยมันไปตามเอาคืนและจะได้คุยกัน เอิ๊กกก ขำชิบเป๋ง จับหมาเป็นตัวประกัน

เจมส์ บอนด์ เค้าจะมีสาวของบอนด์ ส่วนเจมส์ บอย มันก้อมีสาวของบอยเช่นกัน น้องๆมันแต่ละคน น่ารักๆทั้งนั้น ทั้งน้องนิเทศน์และน้องคณะอื่น จุ๊ๆๆ สาวของมันคนหนึ่งน่าสนใจมาก วันหนึ่งเธอก้อนั่งรถไปกะบอยหลังเลิกจากผับแห่งหนึ่งในเมืองเชียงใหม่ เวลานั้นก้อใกล้จะสว่างแล้ว เมื่อแอลกอฮอล์ลงประทับอวัยวะเบื้องล่างอะไรก้อฉุดไม่อยู่ อินคา ครับพี่ อินคา วูยยยขนลุก เวลาผ่านไปได้ระยะเวลาหนึ่ง สาวเจ้าก้อเอ่ยปากชวนให้ไปที่ที่มันลับตาส่วนตัวสักนิด บอยมองออกไปนอกหน้าต่างรถ โอ๊ะโอ สว่างแล้ว ลุงคนหนึ่งมาวิ่งจ๊อกกิ้งผ่านรถมันไป “ ไม่ทันซะแล้วน้อง สว่างแล้ว เด๋วพี่ไปส่งน้องที่บ้านแล้วกันนะครับ “ บอยคนดีที่หนึ่งเล๊ยยย จบข่าว!!!

กิจกรรมในโรงอาหารซึ่งเป็นที่ซ่องสุม หรือเรียกอย่างภาษาของมหาลัยว่า ซุ่ม ครับซุ่มบัญชี ซุ่มของเรามีกิจกรรมมากมาย เช่น หมากฮอต หมากรุก บิงโก เกมส์เศรษฐี หลิ่วคิ้ว คุณนึกถึงหลิ่วคิ้วออกมั๊ยครับ บางคนเรียกว่าเลี๊ยบตุ่ย มันคืออักษรภาษาจีนในไม้กลมๆ น่านแหละฮิตมากในมหาลัย และที่ขาดไม่ได้เลยคือไพ่ อะไรที่เป็นการพนันขันต่อ ขอให้บอกครับ มีหมดในซุ่มบัญชีของเรา เอิ๊กกก วันหนึ่งอากาศแจ่มใสในวันหยุด เหล่าทหารกล้าก้อออกจากบ้านมานั่งเล่นไพ่กันในโรงอาหารอย่างสนุกสนาน ลำมี้ 4 คนหาม คงเฮกันดังไปหน่อยได้ยินไปถึงยามครับยาม คงทนไม่ได้ที่แกไม่ได้รับค่าหัวคิว เลยโทรแจ้งตำรวจ เอิ๊กกก นอกเครื่องแบบประมาณ 4คน เดินประกบ จับไอ้ห่าบอยคนแรกเลยครับ ถ้าว่าไปแล้วไอ้บอยอ่ะคนที่ 5 ครับ เพราะไพ่ลำมี้เค้าเล่นกัน 4 คน เอิ๊กกก ความทราบถึงหูพระบิดา ไอ้บอย ต้องโทรมาเคลียร์กะตำรวจแล้วปล่อยตัวไป เอิ๊กกก โสน้าหน้า!!!!

อีกเรื่องหนึ่ง เราไปเที่ยวกันที่ผับแห่งหนึ่งชื่อ จีจี้ในตอนนั้นแต่ตอนนี้ชื่อ คลับจี เราก้อไปกันหลายคนส่วนใหญ่จะเป็นบัญชีทั้งนั้น สาวตรึมๆ เกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้นระหว่างเด็กต่างสถาบันกับรุ่นน้องบัญชี ชกต่อยกันอิรุงตุงนังไม่รู้ใครเป็นใคร ฝ่ายตรงข้ามกำลังวิ่งไล่หลังรุ่นน้องคนหนึ่งไป พี่บอยฮีโร่พันธุ์ใหม่เห็นดังนั้นก้อวิ่งตามไป ลืมไปว่าฝ่ายตรงข้ามมันมีอีกปะปลายตามหน้าผับ เห็นไอ้บอยเพื่อนผมวิ่ง มันก้อปล่อยหมัดพลั๊วเข้าเบ้าตาไอ้บอยครับ แตกครับ สันจมูกเลือดออก ไม่ได้เลือดออกเพราะหมัดไอ้บ้านั้นหนักหรอกครับ แตกเพราะมันต่อยเข้าแว่นไอ้ห่าบอยแว่นกระแทกเข้าดั้งจมูกแตกทั้งแว่นแตกทั้งจมูก อีกเช่นเคย ความทราบถึงพระบิดา มาเลยครับ คราวนี้พ่อมาเอง พ่อไม่มาป่าว แม่ก้อมาด้วยครับชุดนอนมาเลย “ ฮัลโหลๆเทสๆ พอพอเลิกๆกลับบ้านกลับช่องกันได้แล้ว ไปไปปิดๆ “ พ่อเดินไปที่บูชดีเจแล้วก้อประกาศกึกก้อง นักเที่ยวทั้งหลายเซ็งไปตามๆกัน เอิ๊กกก ถ้าเค้ารู้ว่าไอ้คนที่โดนต่อยแว่นแตกเป็นลูกของตำรวจคนนี้นะ มีหวังมันโดนอีก โทษฐานทำให้หมดอารมณ์การเที่ยว กำลังแด๊นซ์กระจายกันอยู่เลย เอิ๊กกก

จำได้ว่าบอยเคยพูดประโยคประกาศิตกับผมประโยคนึงซึ่งผมต้องปฏิบัติตามแต่โดยดี ในคืนหนึ่งก้อออกไปย่ำราตรีที่จีจี้ กะมันตามเคยโดยผมพาสาวสวยชื่อ น้องฝ้ายไปด้วย กำลังมันส์ได้ที่ ตีกันอีกแล้ว แต่คราวนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับเรา ส่วนน้องฝ้ายสิ ดื่มได้ที่เลยเหมือนกัน จะกลับบ้านท่าเดียว เค้าตีกันอยู่ข้างนอก สาวเจ้าก้อจะกลับบ้านๆๆลองออกไปดิได้เจอลูกหลงแน่ เกือบได้เตะสาวโชว์เพื่อนซะแล้ว พอเริ่มซาๆ ก้อไปส่งเจ้าหล่อนกลับบ้านระหว่างเดินอยู่ไอ้บอยมันทำหน้าซีเรียสและพูดด้วยเสียงนุ่มลึกว่า “ ถ้ามึงไม่เลิกกะฝ้ายนะ กูเลิกคบมึง “ โอ๊ะโอ วาจาประกาศิต พอส่งฝ้ายเสร็จผมก้อรู้แล้วว่าวันนั้นคือวันสุดท้ายที่ผมจะเจอกับฝ้าย บ๊ายยย บาย พี่ต้องเลือกเพื่อนนะจ๊ะน้องฝ้ายจ๋า เอิ๊กกก

ทุกครั้งที่ผมอยู่กะไอ้บอยก้อไม่พ้นต้องมีเรื่องสาวๆเข้ามาพัวพัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนๆของหลานสาวผม แต่ละคนน่ารักๆทั้งนั้น ทั้งน้องจ๋า น้องตุ๊กตา น้องมิ้ว น้องโบว์ ไม่วายที่จะโดนผมกะบอยแทะโลม เอ๊ย ไม่วายที่จะโดนผมกะบอยเทกแคร์ เวลาผมเข้าคู่กะบอยอะไรก้อฉุดไม่อยู่ มุขมีเท่าไหร่ยิงกระจาย ไอ้บอยมันแอบชอบน้องจ๋า ส่วนผมอ่ะชอบน้องมิ้วกะน้องตุ๊กตา เอิ๊กก มันจะคอยระแวงผมกัวผมจะไปเสียบมันข้างหลัง เคยไปกาแลกันมีผมน้องจ๋าบอยแล้วก้อเก่งหลานสาวผม มันกันท่าผมตลอด ไอ้นี่ ครั้งหนึ่งลงตัวเพราะไปกินไอติมกันที่ร้านโบทข้างม.ช.บอยกะน้องจ๋าส่วนผมกะน้องตุ๊กตา โอเคแบบนี้ถือว่าลงตัว น้องๆเค้าให้สมญานามเราสองคนว่า แฝดนรก วันหนึ่งน้องโอ๋มาอ่านไดอารี่ผมเห็นผมเขียนถึงน้องจ๋า เอ่าทีนี้เป็นเรื่องเลย แก้ตัวกันยกใหญ่ถามใหญ่เลยน้องจ๋าเป็นใคร ทำไมในไดมีแต่น้องจ๋ามาสามวันแล้วเนี่ย ก้อบอกไปว่าน้องจ๋าอ่ะพี่บอยเค้าจีบอยู่พี่หนุ่มมีน้องโอ๋คนเดียวก้อปวดใจจะแย่อยู่แล้ว ต้องลากเอาไอ้บอยมาเคลียร์ให้เลยไม่มีปัญหา เอิ๊กกก หลังๆมันจะแอบไปส่งน้องจ๋ากลับบ้านประจำไอ้นี่ สุดท้ายมันก้อต้องเลิกลากะน้องจ๋า มันบอกว่าขอยอมแพ้ว่ะ เศร้าไป1วัน เอิ๊กก และอีกเช่นเคยจำได้ว่าวันหนึ่งพี่บอยกะพี่หนุ่มสองคู่หู แฝดนรกก้อได้มีโอกาสพาสาวน้อยคนหนึ่งไปเที่ยว น้องเปิ้ลของพี่พี่นั่นเอง ไปกันสามคน ขับรถพาน้องเปิ้ลไปกินพายบลูเบอรี่ ที่เชียงรายครับ เอิ๊กก ใจดีมากพี่สองคนนี้ ขับรถกันไป วิบากกรรมมากครับ ถามว่าอะไรที่ทำให้เราทำให้กับน้องเปิ้ลได้ขนาดนี้ ก้อจะอะไรซะอีกล่ะครับ ก้อเพราะน้องเปิ้ลออกจะน่ารัก น่าเอ็นดูน่ะสิครับ มีดีกรีเป็นดาวของคณะนิติซะด้วย ชอบคร๊าบบ นี่ก้อได้ข่าวล่าสุดว่าน้องแหม่มเพื่อนของหลานสาวผมมาเป็นเจ้าหน้าที่ของสายการบินแอร์เอเชีย เด๋วว่างๆนัดกะบอยไปรื้อฟื้นความจำกะน้องเค้าหน่อย เอิ๊กกก

บอยเป็นผู้รับอาสาที่ดีคนหนึ่ง วันหนึ่งมีพี่นัท พี่คนหนึ่งรู้จักทางอินเตอร์เน็ตมาเชียงใหม่และต้องพาเค้าไปเที่ยวก้อได้ไอ้บอยนี่แหละเป็นคนขับรถพาไปเที่ยวดอยสุเทพ หลายครั้งที่ผมไม่ว่างที่จะพาป้าเล็กไปซื้อกับข้าวก้อจะมีบอยนี่แหละขับรถพาป้าเล็กไปซื้อกับข้าวแทนผม จนมันเป็นหลานป้าเล็กไปอีกคนโดยปริยาย วันหนึ่งผมไปหาน้องลักษณ์ที่ห้องพัก ไปทำไมไม่บอก เอิ๊กก ให้บอยมันคอยมันก้อคอยด้วยดี เอิ๊กก ดีจังเพื่อนกู

เหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ผมกับบอยต้องคุยกับแบบซีเรียสครั้งแรก และเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเสียน้ำตา ด้วยเหตุที่ผมขับรถไปชนเสาไฟฟ้า เกือบสิ้นชื่อ รถพังยับเยิน พังจนขนาดหน่วยกู้ภัยมันจะมาเก็บศพผม พอมันเจอผมมันถามว่าพี่ใส่พระอะไรอ่ะ แล้วไอ้รถเจ้ากรรมมันเป็นรถไอ้บอย “ บอยเหรอ หนุ่มนะ ไปหาน้องยิ้มไม่ได้แล้วว่ะ “ “ ไมวะ มึงก้อขับมาดิ “ “ไปไม่ได้แล้วว่ะมึงมาหากูหน่อยกูไม่ไหวแล้ว รถชนเสาไฟฟ้า “ มันแจ้นมาหยั่งกะจรวดเลยครับ เอิ๊กก หลายวันต่อมาคุยโทรสับกับมัน ร้องไห้ร้องห่ม มันเสียดายรถมัน มันไม่เสียดายชีวิตผม และสิ่งหนึ่งที่ได้จากเรื่องนี้คือ โบราณเค้าบอกว่าใกล้เวลาบวชอ่ะอย่าออกไปไหน มารจะมาผจญ เออ ป้าเล็กบอกผม ท่าจะจริง เพราะผมกำลังจะบวช เอิ๊กกก

บอยมันมางานบวชของผมในฐานะตากล้องกิตติมศักดิ์ เอิ๊กกก นั่งรถมาจากเชียงใหม่ เห็นมันครั้งแรกจำได้ว่าตกใจ ตกใจที่มันเจาะหูมาด้วย เวนกำเพื่อนกู มันบอกว่าเจอไอ้เกี๊ยกหลอกให้เจาะ เอิ๊กกก โสน้าหน้ามึง เอิ๊กกก บอยมันถ่ายรูปได้ดีคนนึงทีเดียว เห็นว่าไปได้วิชาเมื่อตอนไปฝึกงานกับหนังสือแพรว ได้เด็กมาอีกคนรึยังไงเนี่ย เอิ๊กกก และผมยังแถมให้มันถ่ายวีดีโอให้ผมด้วย ซึ่งมันก้อถ่ายได้ดี ดีจนขนาดที่ว่าผมเห็นยังตะลึง วันหนึ่งนั่งดูเทปที่มันถ่าย นั่งดูไปดูมา เอ๊ มันซูมอะไรวะเนี่ย ขยี้ตาสองที อ้าวไอ้เวร มันแอบซูมหน้าอกเพื่อนสาวของผมซะแล้ว เวรกำ ปาปารัซซี่ เชี่ยบอย

หลังจากผมจบจากเชียงใหม่ก้อไม่ได้เจอบอยอีกเลยมีโทรคุยกันบ้าง จนถึงวันที่ผมรับปริญญา ก้อถึงได้เจอบอยเพราะ มันนี่แหละรับหน้าที่ตากล้องให้ผมอีกเช่นเคย หลังจากนั้นผมไปเชียงใหม่ทีไรก้อจะต้องเจอไอ้บอยเสมอๆไปกินข้าวกินเหล้ากันตามปะสาวัยรุ่น เมื่อสองปีที่แล้วผมกลับไปงานคืนสู่เหย้าชาวบัญชี งานนี้เค้ามีแข่งแรลลี่ด้วย ก้อลงแข่งกันโดยมีไอ้โอเป็นคนขับ ส่วนไอ้บอยเป็นเนวิเกเตอร์ส่วนผมเป็นเนรคุณ เอิ๊กก แต่จนแล้วจนรอดประกาศผลออกมาเราได้ถ้วยรางวัลรองอันดับ 1 มาครอบครอง เก่ง จริงๆเล๊ยยย เอิ๊กกก

จนถึงวันนี้บอยมันเกิดพุทธิปัญญาขึ้นมาอีกว่ามันจะต้องเปลี่ยนแนวการศึกษาใหม่ ขืนเอาวิชานิเทศน์มาใช้มีหวังหุ่นดีแน่ เพราะไม่มีอันจะกิน มันเลยเลือกที่จะมาเรียนที่โรงเรียนการบินพลเรือน สายช่างซ่อมเครื่องวัด เออ อนาคตไกลแน่ ดีกว่าจบนิเทศน์แล้วตกงาน หลังจากที่มาอยู่กรุงเทพผมก้อเจอบอยมากขึ้น ชวนมันมาเที่ยวที่ไร่หลายครั้งมาก มาบ้างไม่มาบ้าง เอิ๊กกก เวลาผมไปกรุงเทพก้อไปนอนกะมันนี่แหละ บางคนมองว่าเราเป็นคู่เกย์ เวนกำเจงๆ มันอยู่กรุงเทพก้อไม่พ้นรับรู้ว่ามันมีแฟนคนโน้นคนนี้ คุยบ้าง บ่นบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะบ่น เอิ๊กก และอีกไม่กี่เดือนบอยก้อจะเรียนจบในสถาบันแห่งนี้แล้ว ก้อหวังว่าบอยมันจะเดินไปตามแนวทางที่มันสำเร็จมาเพราะผมคิดว่าแนวทางนี้เป็นแนวทางที่จะทำให้มันเจริญรุ่งเรืองในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน

จริงๆแล้วเรื่องมันมีมากกว่านี้มากมายแต่เล่าแค่นี้คุณก้อคงไม่อยากรู้จักมันแล้วมั๊ง เอิ๊กกก สุดท้ายอยากจะบอกว่า จะรอดูวันที่มันประสบความสำเร็จในชีวิต โชคดี ไอ้บอยเพื่อนรัก……..

ภานุ

สี่ สิงหาคม สองพันสี่

Create Date : 05 เมษายน 2548
Last Update : 12 ตุลาคม 2550 17:16:15 น. 2 comments
Counter : 322 Pageviews.

 
ยาวมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ไว้ค่อยมาอ่าน 5 5 5


เอ่อ สรุป สัก 3 บรรทัดจิ55555555555555


โดย: fan_man_u วันที่: 5 เมษายน 2548 เวลา:19:41:47 น.  

 
แค่รวบรวมงานเขียว ยังมียาวกว่านี้อีกไอ้อุ๊น้องพี่ เอิ๊กกก


โดย: หมุ่ยติ๊ก วันที่: 6 เมษายน 2548 เวลา:23:04:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หมุ่ยติ๊ก
Location :
ลพบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หมุ่ยติ๊ก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.