มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
รีวิิว โครเมียม part 1


                โครเมียมเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ที่จัดเป็นจุลธาตุ (Micronutrient) หรือ แร่ธาตุปริมาณน้อย ( Trace Minerals) ซึ่งมีความสำคัญน้อยมาก แต่ก็ขาดไม่ได้เลย แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป นักวิทยาศาสตร์ก็เริ่มสนใจในคุณสมบัติของ โครเมียมกันมากขึ้นเรื่อยๆ การศึกษาอย่างจริงจังเกี่ยวกับคุณสมบัติของโครเมียมนั้น เริ่มมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1950 โดยนักวิทยาศาสตร์ได้ให้สัตว์ทดลองกินอาหารที่ขาดโครเมียม ปรากฎว่า สัตว์เกิดอาการแพ้กลูโคส หรือ ทนกลูโคสไม่ได้ (= พอเราให้สัตว์กินกลูโคสแล้วจับเวลา ระดับกลูโคสในกระแสเลือดของสัตว์พวกนั้นยังคงสูงอยู่ในระดับที่คงที่ ไม่ได้ต่ำลงเหมือนสัตว์โดยทั่วๆไป เมื่อเทียบกับเวลามาตรฐานค่าหนึ่ง  นั่นหมายความว่าสัตว์เหล่านี้ไม่สามารถนำกลูโคสไปใช้ได้อย่างปกติ นั่นเอง) ซึ่งการทนกลูโคสไม่ได้ เป็นปัจจัยบ่งชี้ถึงภาวะ เบาหวาน คับ นอกจากนี้ ถ้าหากเราทำให้สัตว์พวกนั้นเป็นแผล เราจะพบว่าแผลของสัตว์เหล่านั้นหายช้ามาก และมีความต้านทานต่อเชื้อโรคลดต่ำลง ระดับไขมันในเลือดสูงขึ้น อาการเหล่านี้จะหายไป ถ้าหากใส่โครเมียมเพียงเล็กน้อยลงไปในอาหารสัตว์ การศึกษาเหล่านี้แสดงว่า มีปัจจัยทางด้านโภชนาการที่ยังไม่ทราบอยู่อย่างหนึ่งมีการตั้งชื่อไว้ลอยๆว่า ปัจจัยความทนต่อกลูโคส (Glucose tolerance factor –GTF) ซึ่งเป็นปัจจัยที่จำเป็นสำหรับการคงภาวะการเผาผลาญสารอาหารของหนูให้อยู่ในระดับปกติ จากนั้นเป็นต้นมา นักวิทยาศาสต์ก็พยายาม หาปัจจัยนั้นว่า มันคืออะไรกันแน่ แล้วโครเมียมก็เป็นส่วนประกอบหลักในปัจจัยนั้น เพราะโครเมียมทำให้เกิดความแตกต่างของผลการวิจัยสูง เค้าก็เลยพุ่งความสนใจมาที่โครเมียมเป็นหลักไงครับ โดยการทดลองว่าโครเมียมแบบใหน ถึงเป็นปัจจัยความทนต่อกลูโคส (GTF)  จากการทดลองวิจัยตั้งแต่บัดนั้นเป็นมา ถึงแม้จะมีการทำลองมากมายก่ายกองแต่ก็ยังไม่รู้โครงสร้างที่ชัดเจนของ GTF อยู่ดี ถึงแม้กระนั้น ก็ยังมีความเชื่อสืบต่อกันมาว่า GTF ตัวจริง ก็คือ โครเมียม พิโคลิเนต คร้าบ
โครเมียมโดยเฉพาะ โครเมียม พิโคลิเนต และโครเมียม ไดนิโคติเนต ไกลซิเนต เป็นโครเมียมที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง และก็มีการโหมโฆษณากันว่าเป็น "วิธีธรรมชาติในการรักษาโรคอ้วน" ควบคุมระดับน้ำตาลและระดับไขมันในกระแสเลือด เพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อโดยปราศจากไขมัน และเพิ่มพลังงานโดยรวม นอกจากนี้ ยังมีการโฆษณากันต่อไปอีกว่า ผู้ที่ใช้โครเมียม พิโคลิเนต จะมีอารมณ์ดีขึ้น ช่วยบรรเทาหรือรักษาอาการซึมเศร้า ทำให้สายตาดีขึ้น เหงือกแข็งแรง รักษาโรคผิวหนัง (สิวและเรื้อนกวาง หรือโรคสะเก็ดเงิน)ได้ ป้องกันการนอนไม่หลับ ช่วยให้เลิกยาเสพติด ป้องกันโรคกระดูกพรุน และช่วยให้มีอายุที่ยืนยาวขึ้นด้วย สิ่งเหล่านี้จะจริงเท็จประการใด ติดตามอ่านกันต่อเลยครับ 

ประโยชน์ที่จะได้รับจากโครเมียม

1. ส่งเสริมให้ร่างกายเจริญเติบโตตามปกติ

2. ช่วยป้องกันความดันโลหิตสูงและลดความดันโลหิต

3. ทำงานเป็นเกราะป้องกันโรคเบาหวาน เนื่องจาก ในปี ค.ศ. 1957 ดร.วอลเตอร์ เมิร์ทส์ แห่งสหรัฐอเมริกา อดีตที่ปรึกษาขององค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ค้นพบสาเหตุที่แท้จริงของโรคเบาหวานที่เกิดจากสารๆหนึ่งซึ่งมีธาตุโครเมียมเป็นองค์ประกอบหลัก ที่เรียกว่า GTF ( Glucose Tolerance Factor) และ เป็นขาวดีสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจาก ปี ค.ศ. 2000  ศ.ดร. แฟรงค์ เหมา แห่งสถาบันการค้นคว้าและวิจัยของมหาวัทยาลัยแห่งชาติของไต้หวัน (Taiwan National Chung Hsing) ได้สกัดสาร GTF พัฒนาเป็นนมผงได้สำเร็จ และตั้งชื่อว่า GT&F ใช้เป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้าง แม้แต่อดีตประธานาธิบดีแห่งไต้หวัน (นายลีเต็งฮุย) และอดีตประธานาธิบดีแห่งฟิลิปปินส์ (นายฟิเดลวีรามอส) ก็นำไปใช้เช่นกัน

Smiley GTF = สารๆหนึ่งที่ประกอบไปด้วยธาตุโครเมียมเป็นสำคัญ ที่มีฤทธิ์ช่วยส่งอินซูลินเข้าสู่เซลล์ได้ดีขึ้น ทำให้ระดับน้ำตาล และระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือดลดลงสู่ระดับปกติ ทำให้ไม่เป็นโรคเบาหวานและไขมันในเลือดสูง ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆอีกมากมาย

Smiley 15 GT&F = พัฒนามาเป็นผลิตภัณฑ์นมผง ที่มีส่วนผสมของธาตุโครเมียม กรดอะมิโน (โปรตีน) และวิตามิน ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลร่างกายได้เป็นอย่างดี

GT&F มีประโยชน์ดังต่อไปนี้

Smiley ช่วยฟื้นฟูโรคเบาหวาน


ประเภทที่ 1 = ตับอ่อนผลิตอินซูลินได้น้อย


ประเภทที่ 2 = มีอินซูลินมากพอ แต่เข้าสู่เซลล์ได้น้อย หรือ เข้าสู่เซลล์ไม่ได้เลย ทำให้ร่างกายเกิดการต่อต้านสารอินซูลิน (Insulin resistance syndrome หรือ Syndrome-X) 


Smiley 14 หากน้ำตาลในเลือดต่ำมาก (Hypoglycemia) ทำให้เกิดการเวียนศีรษะและมีอาการช็อก เจ้า GTF จะเข้าไปปรับให้ระดับน้ำตาลในเลือด กลับมาอยู่ในภาวะปกติ

Smiley 14 ช่วยลดไขมันในเลือด (ทั้งคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์)

Smiley 14 ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ โดยไปส่งเสริมการย่อยโปรตีนในอาหารให้กลายเป็นกรดอะมิโนแล้วร่างกายจะนำกรดอะมิโนจะไปสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งยิ่งกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ไขมันก็จะลดลงมากเท่านั้น

Smiley 14 เพิ่มพลังงานให้กับนักกีฬาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เนื่องจากกล้ามเนื้อมีไกลโคเจนสะสมมากขึ้น

Smiley 14 ช่วยควบคุมน้ำหนัก ทำให้อ้วนยาก 

Smiley 14 เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง และ ช่วยให้สมองมีอาหารมาหล่อเลี้ยงมากขึ้น

Smiley 14 แก้โรคซึมเศร้า

Smiley 14 แก้สิว

Smiley 14 แก้โรคขาดโปรตีน

4. ช่วยป้องการอาการขาดน้ำตาลและอ่อนล้าหมดเรี่ยวแรงเฉียบพลัน

5. เพิ่มความไวต่ออินซูลินของเยื้อหุ้มเซลล์ พบว่า หากร่างกายขาดโครเมียม จะทำให้ร่างกายหลั่งอินซูลินออกมามากกว่าปกติเพื่อให้เซลล์เอากลูโคสเข้าไปเผาในไมโตคอนเดรีย เพื่อคงระดับน้ำตาลในกระแสเลือดเอาไว้ และยังพบ คนที่เป็นโรคเบาหวานจะมี ระดับโครเมียมในกระแสเลือดต่ำ แต่อย่างไรก็ตาม โครเมียมไม่ได้เป็นตัวลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดโดยตรงนะครับ พี่น้องอย่าเข้าใจผิด แต่มันเป็นเพียงตัวร่วมกับอินซูลิน ในการขับเคลื่อนกลูโคสเข้าสู่เซลล์เท่านั้น ซึ่งฤทธิ์แบบนี้ของโครเมียม มีความคล้ายคลึงกับยาควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ในผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภท 2 หลายๆชนิดครับ แพทย์จึงนำเอาโครเมียมมารักษาผู้ป่วยแทนยาไงครับ เพราะผลที่ได้เท่ากันแต่ปลอดภัยกว่านั่นเอง

6. โครเมียมช่วยเพิ่มระดับไขมันดี (HDL) ให้เพิ่มมากขึ้น


ข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับโครเมียม

1. ทำงานร่วมกันอินซูลินในกระบวนการเผาผลาญน้ำตาล

2. ช่วยนำโปตีนไปยังส่วนที่ต้องการใช้

3. ยังไม่มีขนาดที่แน่นอนในการกิน แต่ส่วนใหญ่แนะนำให้กินขนาด 50-1000 ไมโครกรัม 

4. เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะเก็บโครเมียมได้น้อยลง ทำให้ความทนต่อกลูโคส เนิ่นนานขึ้น ซึ่งใช้เป็นดัชนี บงชี้ถึงโรคเบาหวาน

5. จากผลการศึกษาพบว่า ในปัจจุบันนี้ พวกเราได้รับโครเมียมจากอาหารในปริมาณที่ต่ำกว่าความต้องการของร่างกาย

6. นักโครเมียมนิยม แนะนำให้กินโครเมียมต่อวันดังนี้ครับ

เด็กทารก - อายุ 1 ปี 50 ไมโครกรัม , อายุ 1 – 6 ขวบ 100 ไมโครกรัม , อายุ 7 – 10 ขวบ 200 ไมโครกรัม ,วัยรุ่น 300 – 400 ไมโครกรัม , อายุต่ำกว่า 65 ปี 400 ไมโครกรัม อายุสูงกว่า 65 ปี หรือ ผู้เป็นโรคเบาหวาน หรือ ผู้กำลังจะลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด หรือ นักเพาะกาย 600 ไมโครกรัม
7. โครเมียมจัดได้ว่าเป็นแร่ธาตุที่ไม่มีพิษ เมื่อได้รับในขนาดต่ำกว่า 1000 ไมโครกรัมต่อวัน


โครเมียมที่ควรเลือกซื้อ

1. แนะนำให้กินร่วมกับวิตามินเอ ซี อี และน้ำเพิ่มพลัง (Vitalized water) เพราะจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมโครเมียมได้ดีขึ้น และ จะช่วยเพิ่มฤทธิ์โครเมียมได้อีกด้วย

2. รูปที่แนะนำคือ โครเมียมไดนิโคติเนตไกลซิเนต หรือ โครเมียมพิโคลิเนต เนื่องจากการดูดซึมโครเมียมมีความเกี่ยวข้องกับรูปแบบของโครเมียมที่พี่น้องกิน จากการศึกษากับสัตว์ การดูดซึมโครเมียมจะดีขึ้นมากเมื่อโครเมียมจับตัวอยู่กับสารอินทรีย์ เกิดเป็นสารประกอบ เป็นต้นว่า โครเมียม นิโคทิเนต โครเมียมไดนิโคติเนตไกลซิเนต โครเมียม พิโคลิเนต ประมาณกันว่า โครเมียมพิโคลิเนต และโครเมียมไดนิโคติเนตไกลซิเนต จะถูกดูดซึมได้ดีกว่าโครเมียมที่มีอยู่ในแหล่งอาหารทั่วๆไปถึง 5 -15 เท่าตัวเลยทีเดีย ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า โครเมียม ไดนิโคติเนตไกลซิเนต และ โครเมียมพิโคลิเนต สามารถที่จะผ่านเข้าสู่เนื้อเยื้อไขมันได้อย่างง่ายดาย และเนื่องจากเยื้อหุ้มเซลล์ประกอบไปด้วยไขมันเป็นส่วนใหญ่ (Phospholipid) ดังนั้นโครเมียมในรูปแบบนี้จึงซึมผ่านเข้าออกเยื้อหุ้มเซลล์อย่างง่ายดายเช่นกัน แต่ว่าโครเมียมอะนินทรีย์ หรือ โครเมียมที่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบของสารอินทรีย์ เช่น โครเมียม คลอไรด์ จะไม่มีสมบัติดังกล่าว

Smiley view label

Smiley ดูสินค้าที่ร้าน


NOW FOODS : Chromium Picolinate
POTENCY      : 200 mcg/1 Capsule.
QUANTITY    : 250 Capsules
PRICE             : 540 บาท

ส่วนที่ดี
1. คงเป็นเรื่องของราคาที่ถูกดีครับ
2. ขนาดยาพอเหมาะคือ 200 ไมโครกรัมต่อ 1 แคปซูล
3. เป็นโครเมียม พิโคลิเนต ซึ่งมีประสิทธิภาพดี ดังที่กล่าวมาแล้ว

ส่วนที่แย่
1. ไม่มีวิตามิน เอ ซี อี มาให้ด้วย ก็คงต้องหากินเองนะครับ

สรุป
หลักๆแล้วก็ถือว่าเป็นโครเมียมมาตรฐานครับ ซื้อหามากินกันได้เลยครับ

Smiley view label

Smiley ดูสินค้าที่ร้าน


NOW FOODS : GTF Chromium
POTENCY      : 200 mcg/1 Tablet
QUANTITY    : 250 Tablets
PRICE              : 520 บาท

ส่วนที่ดี
1. คงเป็นเรื่องของราคาที่ถูกดีครับ
2. ขนาดยาพอเหมาะคือ 200 ไมโครกรัมต่อ 1 แคปซูล
3. เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน 
4. เค้า Chelation มาให้แล้ว

ส่วนที่แย่
1. ไม่มีวิตามิน เอ ซี อี มาให้ด้วย ก็คงต้องหากินเองนะครับ

สรุป
หลักๆแล้วก็ถือว่าเป็นโครเมียมฟอร์มที่กินแทน โครเมียม พิโคลิเนตได้อย่างไม่ต้องสงสัยคับ

Smiley view label

Smiley ดูสินค้าที่ร้าน


SOURCE NATURALS : Ultra chromium picolinate
POTENCY                      : 200 / 500 mcg /1 Tablet
QUANTITY                    : 120 Tablets
PRICE                             : 440 บาท /550 บาท

ส่วนที่ดี
1. คงเป็นเรื่องของราคาที่ถูกดีครับ
2. ขนาดยาเยอะดีสำหรับคนชอบกินโครเมียมเยอะๆ คือ 500 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด
3. มีแคลเซียมมาให้ด้วย ซึ่งไม่ได้เสริมกันเลย แต่ก็ดีกว่าไม่ใส่มาให้
4. เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ส่วนที่แย่
1. ไม่มีวิตามิน เอ ซี อี มาให้ด้วย ก็คงต้องหากินเองนะครับ

สรุป
ตัวนี้ก็ถือว่าดีครับ อยากได้ตัวใหนก็เลือกเอาเลยครับ แทบจะไม่มีความแตกต่าง

Smiley view label

Smiley ดูสินค้าที่ร้าน


LIFE EXTENSION : chromium Ultra
POTENCY               : chromium 500 mcg/1 Vegcap
QUANTITY             : 100 Vegcap
PRICE                      : 800 บาท

ส่วนที่ดี
1. ส่วนผสมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โครเมียมจากธรรมชาติซึ่งใส่มาซะเยอะเลย วิตามินซี ไนอาซิน ขมิ้นชัน Inositol ชาเขียว สารสกัดจากองุ่น ใส่มาเยอะแยะมากมาย สารแต่ละอย่างก็ทำการสกัดไว้อย่างดี ล้ำด้วยเทคโนโลยี
2. ขนาดยาเยอะดีสำหรับคนชอบกินโครเมียมเยอะๆ คือ 500 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด

ส่วนที่แย่
1. ไม่มีวิตามิน อี มาให้ด้วย ก็คงต้องหากินเองนะครับ

สรุป
ตัวนี้ก็ถือว่าดีมากครับ เป็นโครเมียมไฮโซ เนื่องจากว่าลำพังโครเมียมเองมันทำเงินไม่ค่อยได้ ราคาค่างวดถูกเหลือเกิน เค้าก็เลยจับมันมาแต่งตัวใหม่ ใส่นู้นนี่ แต่ละอย่างดีๆทั้งนั้นเลย แต่!!! บางอย่างก็ไม่ได้เสริมการทำงานของโครเมียมเลย แต่ไม่ได้บอกว่าไม่มีประโยชน์นะ มีประโยชน์มากๆ เช่น ด้านการบำรุงผิวพรรณ เป็นต้น โครเมียมตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกินอะไรที่มันแฟนซีหน่อย แต่ถ้าอยากได้โครเมียมเพียวๆแล้วล่ะก็ มีตัวข้างล่างไว้รอแล้วครับ สรุปว่า ถ้าคิดเทียบจากปริมาณของโครเมียมที่ให้มาตั้ง 500 ไมโครกรัม แล้วล่ะก็ ผมว่ามันถูกมากครับ
Smiley view label

Smiley ดูสินค้าที่ร้าน


LIFE EXTENSION : Optimized Chromium with Crominex® 3+
POTENCY               : chromium 500 mcg/1 Vegcap
QUANTITY             : 60 Vegcap
PRICE                      : 400 บาท

ส่วนที่ดี
1. จากส่วนผสมที่หลากหลาย ดังเช่น Chromium Ultra พอถอดเสื้อผ้าเครื่องทรงออก ก็กลายมาเป็นตัวนี้ครับ ซึ่งตัวนี้จะให้โครเมียมเพียวๆครับ แต่เป็นโครเมียมจากแหล่งธรรมชาติ ที่พร้อมาจะถูกดูดซึมได้โดยง่าย จริงๆแล้วก็ไม่จำเป็นอะไรมากมาย แต่สำหรับคนมีสตางค์ ผลิตภัณฑ์อันนี้ก็สนอง Need ให้ท่านได้อย่างแน่นอน
2. ขนาดยาเยอะดีสำหรับคนชอบกินโครเมียมเยอะๆ คือ 500 ไมโครกรัมต่อ 1 เม็ด

ส่วนที่แย่
1. ไม่มีวิตามิน เอ ซี อี มาให้ด้วย ก็คงต้องหากินเองนะครับ

สรุป
ตัวนี้ก็ถือว่าดีมากครับ เป็นโครเมียมไฮโซอีกตัวหนึ่ง เอาไว้สำหรับ คนมีสตางค์กินกันครับ 55 จริงๆแล้วมันก็ไม่ด้แพงอะไรมากครับถ้าหากเทียบปริมาณโครเมียมที่เค้าให้มาตั้ง 500 ไมโครกรัม สรุปว่า โครเมียมตัวนี้เอาใจผมไปเลย

Smiley view label

Smiley ดูสินค้าที่ร้าน

MaxLuck Biotechnology Corporation : GT&F
QUANTITY                                           : 30 ซองต่อ 1 กล่อง
PRICE                                                    : 2600 บาทSmiley view label

Smiley ดูสินค้าที่ร้าน

MaxLuck Biotechnology Corporation : GT&F
QUANTITY                                           : 60 แคปซูลต่อ 1 กล่อง
PRICE                                                    : 2600 บาท

Smiley 20 GTF เป็นตัวที่ไปกระตุ้นเบต้าเซลให้มีการหลั่งอินซูลิน และช่วยให้อินซูลินมีการทำงานที่ไวขึ้น  ถ้าขาด GTF จะส่งผลให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น และส่งผลให้เซลต่างๆ ในร่างกายขาดพลังงาน ดังนั้น GTF จึงถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ช่วยในการป้องกัน, ควบคุมภาวะน้ำตาลในเลือด และนำพลังงานเข้าสู่เซล 
เมื่อน้ำตาลในเลือดสูง จะก่อให้เกิดโรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิตสูง, ไขมันในเลือดสูง, โรคหลอดเลือดสมอง, โรคหัวใจ, ภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ที่เกิดกับผู้ป่วย อันได้แก่ ภาวะแทรกซ้อนทางตา, ตาบอด, ไตวาย และระบบประสาทได้Smiley 20 สาเหตุของการขาด GTF ได้แก่ อายุที่เพิ่มขึ้น, โรคอ้วน, ทำงานหนักเกินไป, ภาวะเครียด, ระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดสูง, ขาดการออกกำลังกายอย่างสมำ่เสมอ, ภาวะตั้งครรภ์, ภาวะการผ่าตัด, การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก
  เมื่อเติบโตขึ้นร่างกายเกิดภาวะขาด GTF และเมื่อ GTF ไม่ สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เซลล์จะทำการต่อต้านอินซูลิน ทำให้การดูดซึมน้ำตาลกลูโคสไม่สามารถทำได้ไม่ดี ตับเองก็ต้องการใช้ GTF เช่นกันพื่อใช้ในการผลิตกรดไขมัน, สารเลสซิททิน (สารชนิดหนึ่ง คือ phospholipid ซึ่งประกอบขึ้นด้วย glycerophosphoric acid,esters of oleic, stearic, หรือกรดไขมันอื่นๆ รวมกัน choline ซึ่งพบในเนื้อเยื่อของสัตว์และพืช ), คอเลสเตอรอล และไลโปโปรตีน (การผสมของโปรตีน และ lipids เป็นวัตถุจำพวกไขมันไม่ละลายในน้ำ แต่ละลายในโคลโดฟอร์ม และแอลกอฮอล์) เพราะฉะนั้นเมื่อร่างกายขาด GTF ทำให้ภูมิคุ้มกันโดยรวมอ่อนแอ การดูดซึมน้ำตาลกูลโคสไม่ปกติ นั่นเอง 

GTF ที่ดีที่สุดมีอยู่ในน้ำนมของมนุษย์ซึ่งเป็นการเกิดขึ้นตามธรรมชาติ เพื่อที่เด็กทารกแรกเกิดจะได้เจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ โรงงานหลายแห่งได้พยายามที่จะทำการผลิต GTF แต่ส่วนมากกระบวนการผลิต GTF ไม่เป็นที่ยอมรับ จึงไม่สามารถผลิตในปริมาณมากเพื่อการค้า 


Smiley 20 บริษัท แม็กซ์ลักค์ เทคโนโลยีชีวภาพ ได้ทำการศึกษาสาร GTF จากหัวน้ำนมเป็นระยะเวลาหลายปี จนในที่สุด ค้นพบความน่าทึ่งซึ่งเป็นความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ และประสบผลสำเร็จในการผลิตสาร GTF จากหัวน้ำนม (ภายใต้ชื่อ GT&F®) ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ( USP 6,379,693 ที่ได้รับการรับรองโดย USPTO ) ซึ่งวิทยาการเทคโนโลยีชีวภาพนี้สามารถผลิต ผลิตภัณฑ์ GTF ในปริมาณมาก แทนที่การสกัดสาร GTF จากหัวน้ำนม 

Smiley 20 ผลิตภัณฑ์นมผง GTF ผลิตจากการผสมผลิตภัณฑ์นม GTF เข้ากับน้ำนมคุณภาพดี จากประเทศนิวซีแลนด์ซึ่งเลียนแบบการทำปฎิกิริยาทางชีวภาพของสาร GTF จากหัวน้ำนมเนื่องจากผลิตภัณฑ์นม GT&F ไม่มีส่วนผสมที่เป็นพิษไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง ไม่มีส่วนผสมของยา,ฮอร์โมน, หรือสารพิษอันตรายใดๆ จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ในการรับประทาน อีกทั้งยังสามารถช่วยให้การทำงานของอินซูลินเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานจะเป็นการบำรุงและสร้างเสริมสุขภาพทั้ง ยังป้องกันการเกิดโรคเบาหวานและโรคอื่น ๆ ที่สามารถแทรกซ้อนได้อีกด้วย 

มีต่อ part 2 นะคร้าบ คลิ๊กเลย >>>


Create Date : 17 มีนาคม 2555
Last Update : 18 พฤษภาคม 2555 17:06:07 น.
Counter : 6043 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ultramaths
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]ผม..เฟยเฟย รายงานตัวค้าบ
ultramaths ขอสงวนลิขสิทธิ์ข้อความทั้งหมดในblogนี้ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
All rights reserved.