พยากรณ์บล็อก: I'll be there for you, waiting by the gate of dawn...forever...
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

“เมอรี่ คิดซะมาก” กะ ทัวร์บาหลีย้อนหลัง

ท่ามกลางเสียงเซ็งแซ่ ไต่ถามสารทุกข์สุกดิบ และก่นด่าจากสิบทิศ ในที่สุดผมก็หาเวลาและอารมณ์มาอัพบล็อกได้ซะที แต่จะนี้พอมีเวลาและอารมณ์แล้ว มันดันไม่มีข้อมูลอะจิ เลยไม่รู้จะอัพอะไรดี...

เอ่อ... พี่น้องครับ... อย่าเพิ่งเริ่มชยันโตฯกันต่อสิครับ ผมยังไม่ได้บอกซักหน่อยว่าจะจบแค่นี้ (เอ หรือจะจบตรงนี้จริงๆดีหว่า ) ที่ผมจะบอกก็คือ ผมจะแก้ปัญหาขาดแคลนเรื่องโม้ ด้วยการเมาท์เรื่องเก่าตะหากละครับ ดังนั้นบล็อกวันนี้ ก็จะเป็นการโมเม ขุดเอาทริปบาหลีที่ไปมาตั้งกะกลางปีมาเล่าสู่กันฟังครับ

เอาเป็นว่าผมขอ “เมอรี่ คิดซะมาก แอนด์ แอบปี้ นิว เหมี่ย” เพื่อนๆทุกคนและมอบของขวัญไม่พึงปรารถนาด้วยการอัพบล็อกฟั่นๆเฟือนๆของผมรับปีใหม่นะคร้าบ

.....................................................


อืมม์ ว่าแต่จะเริ่มไงดีเนี่ย แบบว่ามันนานแล้วง่ะ ลืมไปซะเกือบหมดแล้ว.... เออ เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกันที่สนามบิน งุระ ไร ของบาหลีก่อนก็แล้วกันครับ (แจ้งไว้ซะตรงนี้เลยว่า กรุณาอย่าเอาชื่อสถานที่อันแสนจั๊กกะจี้ลิ้นที่ท่านจะได้อ่านต่อไปนี้ไปใช้คุยกะใครอื่นที่ไหนให้อายเค้านะครับ ผมเรียกเอาตามสะดวกปาก แต่ผิดหลักภาษาไปไกลเกินกู่เลยครับ)

และก็คงต้องชมว่าแวบแรกที่เห็นนั้น ผมชอบสนามบินแห่งนี้มาก ค่าที่มันตกแต่งซะดูปั๊บก็รู้ปุ๊บว่าคุณมาถึงบาหลีแล้ว...ถ่ายรูปชั๊วะเชี๊ยะกันได้ซักพัก ก็ได้เวลามองหา taxi เพื่อเดินทางไปยัง อูบุด เมืองสงบหลังน้อยที่ยังวิ่งตามแสงสีไม่ค่อยทันนักของบาหลี หลังจากเดินวนเวียนรอบสนามบินกันอยู่พักใหญ่ เพราะคนขับ taxi ที่นี่เค้าเดินกระจายกันทั่วสนามบินไม่ได้รวมกันเป็นที่ ประกอบกับ(หลง)เชื่อข้อมูลตาม website ว่าเราควรจะต่อราคา taxi ได้ประมาณ 50% ความมุ่งมั่นของเราก็เป็นผล เพราะเมื่อเดินวนถึงรอบที่ 5 คุณโชเฟอร์(หน้าโหดค่อด) ที่เคยเมินเราไปเมื่อ 1-4 รอบก่อนเดินมากวักมือทำท่าลับๆล่อๆ (ซะจนแอบนึกว่ามันจะจับเราไปหมกป่าบาหลี) บอกว่าพบกันครึ่งทางเอาซัก 30% ละกัน เราจึงได้ออกจากสนามบินกันซะที โดยมีจุดหมายแรก (ตามที่ website แนะนำมาอีกแล้ว) อยู่ที่ถนนป่าลิง หรือ มังกี้ ฟอร์เรส โรด
.....................................................


ดูเหมือนจะเป็นโชคดีของเราเมื่อวันนี้เป็นวันพิธี เอ่อ...เอ่อ... พิธีสำคัญทางศาสนาของชาวบาหลีเค้าน่ะครับ เลยประดับถนนหนทางกันเต็มยศและก็มีการแห่ขบวนบารอง(ขบวนเชิดสิงโตสไตล์บาหลี)กันด้วยเคยได้ยินมั๊ยครับ คำร่ำลือที่ว่าบาหลีเป็นโรงเรียนอนุบาลของเหล่าแบ๊กแพ๊กเกอร์มือใหม่ อันนี้ขอยืนยันว่าจริงแท้แน่นอนครับ เพราะเราเดินชมวิวพลาง ถ่ายภาพพลาง ต่อราคาเลือกที่พักพลางไปได้ตลอดทาง โดยที่พนักงานต้อนรับของแต่ละแห่งให้ความร่วมมือดี๊ ดี ทั้งในเรื่องการพาชมห้องและการต่อรองราคา เรียกว่าไม่เจอที่หน้าบึ้งกันเลย
เดินหากันไม่นาน เราก็ได้ที่พักน่ารักๆ ราคาไม่แพงมาก ที่ Fibra Inn และหลังเวลคัม ดริ๊ง (ที่พี่บริกรนามกุชชี่ เรียกซะหรู แต่เสิร์ฟน้ำเปล่ามาให้) แผนการทุกอย่างก็ยุติลงด้วยการสลบคาเตียง จนกระทั่งเหล่าซอมบี้คืนชีพกันขึ้นมาในยามเย็น เราจึงได้ออกเดินชมรอบเมืองกันอีกครั้ง โดยมีการรำบารองที่ลือชื่อของบาหลีเป็นเมนูหลักที่จริงก็ต้องบอกว่าไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นนักสำหรับเหล่านักเที่ยวชาวไทย เพราะเราคุ้นตากับเครื่องแต่งกายโบราณและการร่ายรำกันอยู่แล้ว แต่สำหรับค่ำคืนอันเงียบสงบของเมืองอูบุดแล้ว การชม “บาราอง ด๊านซ์” ก็ถือเป็นการเปิดหูเปิดตาที่ไม่เลวเช่นกัน........................................................


เช้าวันที่สอง เราเริ่มต้นกันด้วยกาแฟที่สวยแต่กา กับขนมปังไส้กล้วยแสนอร่อย พร้อมๆกับการมารับของ วายัน คนขับรถนำเที่ยวที่นายกุชชี่ยอดบริกรแอบแนะนำให้ในราคาประหยัด ลับหลังทั่นเจ้าของโรงแรม พร้อมๆกับที่เจ้าตัวโทรไปลาป่วยกะทางโรงแรม แล้วหนีมาเป็นไกด์ให้เราแทนรถเพิ่งจะวิ่งออกมาได้ไม่ไกล เราก็ตื่นตาตื่นใจไปกับวงเวียนรูปปั้นเรื่องราวมหาภารตะที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมือง ตอกย้ำความเป็นดินแดนแห่งตำนานของบาหลีเป็นอย่างดีโปรแกรมแรกของวัน เราอุ่นเครื่องกันด้วยการแวะเที่ยวถ้ำช้างและเทวรูปพระคเนศแวบนึง ก่อนที่จะเดินทางไปสู่วัดที่ลือกันว่างดงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะ นามปุระ เบซากีร์ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขากุหนุง อากุง (ขอบอกว่าผมชอบรูปมุมนี้มาก เพราะดูเหมือนวัดแห่งนี้จะสามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์แบบในหนังเรื่อง Transformer ได้อะครับ)อ้อ...สำหรับการเข้าชมวัดที่บาหลีจะเขี้ยวยิ่งกว่าวัดไทยอีกนะครับ เค้าจะบังคับให้ต้องนุ่งโสร่งทั้งชายหญิง และต่อให้คุณใส่กางเกงขายาวอยู่แล้ว คุณก็ยังต้องห่มโสร่งคลุมทับอีกชั้น แถมถ้าเป็นวัดใหญ่หรือคุณต้องการแสดงความเคารพต่อสถานที่ยิ่งขึ้น คุณก็จะต้องผูกผ้าเคียนเอวทับอีกชั้นนึงด้วย(เกิดมาก็เพิ่งเคยนุ่งกะโปรงเดินโชว์สายตาชาวบ้านที่นี่ละครับ) ส่วนวิวข้างบนนั้นสุดยอดครับ สวยคุ้มค่าจริงๆ(แต่พูดก็พูดเต๊อะ พอถ่ายรูปออกมา มันเหมือนเที่ยวญี่ปุ่นยังไงชอบกล)ไม่รู้ว่าโรงงานอุตสาหกรรมที่นี่มีน้อย หรือเพราะเรามาเที่ยวถูกฤดูกาล อากาศจึงสดใส แดดอ่อนๆ ลมโชยๆ เผลอแป๊บเดียวก็จะบ่ายโมงแล้ว แถมขณะที่เวลาเดินหน้าแบบไม่เกรงใจนักท่องเที่ยว ท้องเจ้ากรรมก็ส่งเสียงร้องแบบไม่เกรงใจเจ้าของเช่นกัน พวกเราเลยรีบเผ่นลงจากยอดเขา+แกล้งทำเป็นมองไม่เห็นร้านก๋วยเตี๋ยวไก่อันยวนเย้าที่เชิงเขา เพื่อเก็บท้องไว้สำหรับร้านอาหารแนะนำของนายกุชชี่ บนหน้าผาของภูเขาไฟ กุหนุงบาตูร์ แทนรูปข้างบนคือร้านที่เราไปใช้บริการ ซึ่งถ้าสังเกตดีๆจะเห็นรอยไหม้ตามไหล่เขาด้วย เพราะมันเพิ่งจะพ่นลาวาออกมาก่อนหน้านี้ไม่นาน กลายเป็นวิวสวยแปลกตา ส่วนรสชาติอาหารน่ะน่าผิดหวังสุดๆเลยครับเมื่อเทียบกับราคาซึ่งจัดว่าแพงสุดมื้อหนึ่งของทริปเลย ส่วนรูปข้างล่างนี่แอบเดินไปถ่ายมาจากร้านอื่น(ที่ท่าทางแพงกว่า)มาครับ จะเห็นทะเลสาบแห่งบาตูร์ซึ่งอยู่บริเวณตีนเขาด้วยส่วนโปรแกรมท่องวัดแห่งสุดท้ายของวันนี้ คือการไปเยี่ยมวัดพระบาทน้ำพุ เอ๊ย วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ หรือ ทัมปักสิริงค์ ของชาวอิเหนา ซึ่งมีตาน้ำผุดขึ้นมาจากพื้นตลอดทั้งปีที่นี่เค้ามีการบริหารจัดการที่ดีมากเลยนะครับ มีการกั้นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ไว้ไม่ให้ใช้โดยตรง และถ่ายน้ำไปยังบ่อพักเพื่อให้ประชาชนไปใช้น้ำที่นั่นแทน ทำให้น้ำในบ่อสะอาดใสอยู่ตลอดเวลา (ดูภาพข้างล่างสิครับ มาอาบกันทียกบ้านเลย ขืนไม่กั้นไว้คงเป็นแหล่งเพาะเชื้อศักดิ์สิทธิ์แทนแน่ๆ อี๊ย์...)ระหว่างทางกลับกุชชี่กะวายันพาเราไปชมนาขั้นบันได ซึ่งก็เหมือนกะที่เคยเรียนในวิชา ส.ป.ช. ตอนเด็กๆ ต่างกันที่ของไทยเรามีให้เห็นกันเฉพาะตามที่ราบสูง แต่ของบาหลีที่เป็นเกาะภูเขาไฟ เค้าทำแบบนี้กันเกือบทั้งเกาะเรากลับมาถึงอูบุดในช่วงสนธยาของวัน และเนื่องจากพอจะคุ้นๆทางกันบ้างแล้ว บวกกับคำโฆษณาชวนเชื่อของหนังสือนำเที่ยว เราจึงออกเดินผจญภัยตามหาเป็ดอบในตำนานกัน
เจ้าเป็ดนี้ ในตำนานเค้าบอกว่าเป็นอาหารรับรองแขกคนสำคัญของชาวบาหลี เจ้าของบ้านต้องเตรียมอบกันเป็นวันๆ จึงจะเอามาปรุงเสิร์ฟได้ ดังนั้นถ้าจะทานต้องโทรสั่งกันล่วงหน้าหรือจะมีขายเฉพาะที่บางร้านเท่านั้น ซึ่งเราก็โชคดีพอที่จะหา”บางร้าน”นั้นเจอจนได้และก็อย่างที่บอกละครับ วิกาลยาวนาน แสงสีน้อยแบบนี้ "บารอง ด๊านซ์" ก็ดูกันไปแล้ว ความบันเทิงรูปแบบเดียวที่เหลือก็คือ "บาหลี แด๊กซ์" นั่นเองครับ
ดังนั้นกรุณาอย่าแตกตื่น เมื่อผมบอกว่าเราต่อกันด้วยไอศครีมกล้วยปิ้งแบบนี้และไอศครีมฟาเฟต์แบบนี้แฮ่...เล่าไปเล่ามา ชักหิวขึ้นมาอีกแล้ว ผมขอปิดท้ายบล็อกวันนี้ด้วยโฉมหน้าของกุชชี่ เดอะ ไกด์(คนขวา) และวายัน เดอะ ไดรเวอร์แล้วพบกันใหม่กับบล็อกบาหลีวันถัดไป เมื่อเวลาและอารมณ์เดินมาชนกันอีกรอบครับ...
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2550
63 comments
Last Update : 24 ธันวาคม 2550 16:40:37 น.
Counter : 1483 Pageviews.

 

ทั้งบล็อกมีแต่รูปผู้ชายเต็มปายโหมดดดดด

โอ้ บล็อกหายเน่าแล้วววววว ฉลองๆๆๆ ผ่างๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: juriojung 24 ธันวาคม 2550 16:50:00 น.  

 

ต๊กกะใจ!! นึกว่าตาฝาด เห็นเซียวอัพ blog 555555555


บาร์ (ใช่ป่าว??) ที่เบื้องหน้าเป็นภูเขาไฟ บรรยากาศสุดยอดมาก อยากไปนั่ง (แต่ไม่กิน อิอิ) แบบนั้นมั่งจัง ว่าแต่ไปแอบถ่ายชาวบ้านเค้าอาบน้ำ ไม่กลัวเป็นตากุ้งยิงรึ

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 24 ธันวาคม 2550 17:33:34 น.  

 

สวยจัง

 

โดย: rebel IP: 125.24.80.85 24 ธันวาคม 2550 18:43:28 น.  

 


แย้กกก รีบอัพทำม๊าย...
ยังดองไม่ถึงสองพันปีเลยแก๊

-- ชอบรูปหมู่มวลเก้าอี้กะคู่บัดดี้นั่งยลภูเขาจังว่ะ
ฟ้าใสโคดดดดด แถมบรรยากาศกริ้กกริ้วดี...ฮี่ๆๆ

=)

 

โดย: hunjang 24 ธันวาคม 2550 21:17:48 น.  

 

อยากไปๆๆๆ

แบ็คแพ็คไม่ยากจริงๆ เหรอ

ว้าวๆๆๆ

น่าสนเสียนี่กระไร หุๆๆๆแต่ก่อนอื่น..พยายามทำให้ทริปเวียดนามรอดก่อนดีกว่าเนาะ

นี่จะเปลี่ยนงานอีกแล้ว คงไปไม่ได้อีกสักพักอ้ะ อาจต้องเลื่อนไปก่อนอยากจุดพลุฉลองจริงๆ เซียวฯ อัพบล็อก

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 24 ธันวาคม 2550 22:25:00 น.  

 Merry Christmas & Happy new year
มีความสุขมากๆ นะคะ

 

โดย: KungGuenter 24 ธันวาคม 2550 22:34:01 น.  

 

วุ๊ย งามแหล่มเชียวค่ะ บาหลีที่เคยใฝ่ฝัน

คือว่า มะก่อนนี้เด็กที่รอคอยกะแม่ก้อว่าจะไปเที่ยวกัน จนกระทั่ง ... บาหลีมีความยุ่งยากเกิดขึ้น นิ๊ดส์ หน่อย เอาเป็นว่าให้สามารถทัวร์ยุโรปสำเร็จก่อน แล้วเราจะมาลุย บาหลี ให้ได้เลย


มามา มาอัพแข่งกัน บาหลี กะ นาริตะ เนี่ย ยินดีต้อนรับกลับสู่ร่าง เอ๊ย บล๊อค นะคะ


สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าไว้เลยก้อน่าจะดีนะ อืมมม... ขอให้เป็นปีที่ดีนะคะ

 

โดย: เด็กที่รอคอย 24 ธันวาคม 2550 23:03:43 น.  

 

อ่านแล้วเพลินเลยค่ะ อยากไปมั่งจัง ฟ้าสีสวยมากๆ

 

โดย: FreakGirL 24 ธันวาคม 2550 23:34:02 น.  

 

ว้าว บาหลีสวยจังเลยครับ กำลังว่าจะไปพอดีเลย แวะมาขอเก็บข้อมูลด้วยคนนะครับ

 

โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) 24 ธันวาคม 2550 23:38:11 น.  

 

สวยใสๆ

 

โดย: prncess 25 ธันวาคม 2550 0:32:25 น.  

 

โอ...กลับมาแล้วเหรอคะ ... เด๋วจะมาอ่านทีหลังนะคะ คราวนี้ขอมาส่งความสุขในวันคริสมาสต์ก่อนค่ะ
ขอให้คุณเซียวฯ มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: VA_Dolphin 25 ธันวาคม 2550 14:55:13 น.  

 

Merry Christmas คับ สวยจนใจละลายเลย

 

โดย: veeda 25 ธันวาคม 2550 16:19:33 น.  

 

Photobucket

Photobucket

 

โดย: zardamon 26 ธันวาคม 2550 12:36:01 น.  

 

มอดแดง ไอศกรีมกล้วยปิ้ง นี่ขอเว้นนะ
งิงิงิ สวยจังอยากไปบ้าง เก็บตังค์ๆๆๆ
อิอิอิอิอิ ชีวิตคนโสดนี่ดีอย่างหนึ่ง
อยากไปไหนก็ไป แต่ไม่ดีคือไม่มีเงินไป
เอิ้กเอิ้ก

แล้วก็ Marry kiss so much and a happy new mear

hahaha

ป.ล. อ่างปลาทองใบใหม่ ทำยังไงก็ไม่เวิร์กเลยกลับมาเขียนไดอารี่ที่นี่เหมือนเดิม

 

โดย: aMp IP: 222.123.68.102 27 ธันวาคม 2550 16:46:13 น.  

 

...


แวะมาทักทายส่งท้ายปี


มีความสุขมากๆนะครับ


 

โดย: The Legendary Midfielder 28 ธันวาคม 2550 17:30:02 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: shiro (lalintipn ) 29 ธันวาคม 2550 9:56:37 น.  

 

หวัดดีปีใหม่

 

โดย: juriojung 29 ธันวาคม 2550 17:24:07 น.  

 

สวยๆ น่าไปจิงๆค่ะ

 

โดย: Minny N 29 ธันวาคม 2550 18:14:33 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณเซียวฯ

ขอบคุณที่แวะไปเม้นท์ (ฉึ่ก! ฉึ่ก! ฉึ่ก!) กะว่าปีหน้าจะปรับปรุงตัว (อ๋า เหลืออีกไม่กี่สิบนาทีแล้วสิ แง้ว)

ขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับคุณเซียวฯ นะคะ

 

โดย: vee vee' 31 ธันวาคม 2550 22:33:10 น.  

 
Happy New Year 2008 ka :)มีความสุขมาก ๆ นะพี่เซียวฯ

 

โดย: Complicate 31 ธันวาคม 2550 23:38:02 น.  

 

สวัสดีปีใหม่จ้า

มีความสุขมากๆ สุขภาพร่างกายและจิตใจแข็งแรง การงานเจริญก้าวหน้า คิดหวังสิ่งใดก็สมปรารถนาทุกอย่างนะ

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 1 มกราคม 2551 22:31:17 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่าน้องเซียว
มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ^^...

 

โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) 2 มกราคม 2551 8:14:21 น.  

 Happy New Year 2008

 

โดย: StrayBird 3 มกราคม 2551 9:32:44 น.  

 

ผีแดงจงเจริญ
เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Happy ปีหนู ... (โด้)=)

 

โดย: hunjang 4 มกราคม 2551 8:32:26 น.  

 

^
^
เชอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: juriojung 4 มกราคม 2551 20:29:25 น.  

 

อยากไปน่ะคุณเซี้ยว เฮ้อสังคมโลกไซเบอร์ไม่ได้กลับมานานมันน่ากลัวขึ้นน่ะคุณเซี้ยว

 

โดย: tumble IP: 151.200.182.75 7 มกราคม 2551 7:28:14 น.  

 

...


คงไม่สายไปนะครับ (ไม่ครบ 7 วันเลย)
ถ้าจะบอกว่า...Happy New Year เน้อ


แอบขำกับคอมเม้นท์แรกของ คุณ จูริโอะ-จัง

ทำไมไม่ถ่ายรูปผู้หญิงมา (ให้เยอะกว่าผู้ชาย) ล่ะครับ อิอิ 

โดย: The Legendary Midfielder 7 มกราคม 2551 13:28:31 น.  

 

^ ^
จาเอารูปผู้ชาย(หล่อๆ)

 

โดย: juriojung 7 มกราคม 2551 13:34:50 น.  

 

สวัสดีปีใหม่จ้ะทั่นเซียว
มีความสุขมากๆน๊า...

ปล..อันนี้จะดองไปข้ามปีอ๊ะเปล่า..เอิ๊ก

 

โดย: prncess 11 มกราคม 2551 11:34:57 น.  

 

 

โดย: juriojung 14 มกราคม 2551 16:30:09 น.  

 

 

โดย: hunjang 14 มกราคม 2551 16:47:32 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่าคุณเซียวฯ
คราวนี้เป็นโอ๋ที่มาล่าช้าซะแล้ววววว
น่าสนุกจังเลยค่ะบาหลี
ถ้ามีโอกาสก็น่าลองไปเที่ยวดูซักครั้งนะค่ะ
แต่สาว ๆ ในกลุ่มโอ๋ไม่มีใครยอมไปด้วยเลยซักคน

แล้วจะมาตามไปเที่ยวด้วยอีกนะค้า
หวังว่าคงไม่ต้องรอถึงเข้าพรรษานะค้า(เอ๋ หรือว่าไม่แน่)

 

โดย: oa (rosebay ) 16 มกราคม 2551 21:28:53 น.  

 หวัดดีค่ะท่านเซียว สบายดีนะคะ

ไปเที่ยวบาหลีมา มีเรื่องลึกลับตื่นเต้นอะไรเล่าป่ะ อิอิ

 

โดย: Kitsunegari 18 มกราคม 2551 11:13:01 น.  

 ตามสัญญา One I Love by Me'av

 

โดย: juriojung 18 มกราคม 2551 16:43:13 น.  

 

หายตัวไปอีกแระ เมื่อไหร่จะได้เจอกันเนี่ยยยยย

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 18 มกราคม 2551 18:43:00 น.  

 

เน่ๆๆ ชั้นเห็นนะ ....
แกแอบมีผู้ชนะไตรภพของท่านอ้อฯ ฮี่ๆๆ

=)

 

โดย: hunjang 24 มกราคม 2551 13:54:50 น.  

 

มาเที่ยวบาหลีครับ เห็นมานานไม่ได้ไปกะเค้าซักที

 

โดย: ตงเหลงฉ่า 26 มกราคม 2551 10:34:19 น.  

 

--- ไม่ไ้ด้เข้าบล็อกเสียนาน แวะมาทักทายครับ

 

โดย: เหมียวหล่อ (myth ) 27 มกราคม 2551 2:18:31 น.  

 

โอ้ในที่สุดท่านพี่ก็มี entry มาให้น้องชม.....

แต่กว่าน้องจะเห็นก็ซัดไปกว่าเดือนแล้วอ่ะค่ะ

scuba sinking

 

โดย: H2O IP: 85.50.126.139 29 มกราคม 2551 18:51:45 น.  

 

ได้ข่าวว่า blog เซียวดังใหญ่แล้วนิ อิอิ

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 30 มกราคม 2551 17:54:53 น.  

 

ยังไม่ได้กลับจากบาหลีอีกหรอ

 

โดย: juriojung 4 กุมภาพันธ์ 2551 13:43:49 น.  

 

ใครๆก็ได้ไปเที่ยว
..
แต่นั่นไม่ใช่เรา

 

โดย: แร้ไฟ 8 กุมภาพันธ์ 2551 0:58:16 น.  

 

 

โดย: prncess 11 กุมภาพันธ์ 2551 2:29:54 น.  

 

สุขสันต์วันแห่งความรักค่า
ตอกย้ำว่าหายไปเป็นเดือนแล้วนะเนี่ย
ที่ว่าเจอกันอีกทีเข้าพรรษา
เรารึก็พูดเล่น แต่ดูท่าเจ้าของบ้านจะทำจริงแฮะ

 

โดย: oa (rosebay ) 13 กุมภาพันธ์ 2551 22:22:28 น.  

 

ก็ยังดองอยู่ (แอบดีใจ 555)

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ
หวังว่าคุณเซียวคงสุขสดชื่นดี

 

โดย: vee vee' 14 กุมภาพันธ์ 2551 11:45:58 น.  

 

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ มีความสุข (กับการดองบล็อก) ต่อไปนะจ๊ะ

 

โดย: juriojung 14 กุมภาพันธ์ 2551 17:01:20 น.  

 

เหมือนจะมาช้าไปสำหรับทุกเหตุการณ์แม้บล๊อคคุณเซ๊ยวจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ก้อขอรวบยอดเพื่อเป็นการบอกว่า ไม่ได้ลืม (แค่ มาช้าไป..)

Merry X'Mas
Happy New Year
สุขสันต์ตรุษจีน
Lovely Valentine

เอ่อ ต้อง Birthday ด้วยมั้ยคุณเซ๊ยว ...?

 

โดย: เด็กที่รอคอย 21 กุมภาพันธ์ 2551 19:16:01 น.  

 

//www.youtube.com/watch?v=DxpI73Qy65Y=)

 

โดย: hunjang 22 กุมภาพันธ์ 2551 10:32:10 น.  

 

เค็มได้ที่แล้ว

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2551 17:35:22 น.  

 

เมอรี่ คิดซะมากก็ผ่านไปแล้ว
ปีใหม่ก็ผ่านไปแล้ว
ตรุษจีนก็ผ่านไปแล้ว
วาเลนไทน์ก็ผ่านไปแล้ว

คุณเซียวฯจะรอถึงสงกรานต์รึเปล่าน้า

 

โดย: oa (rosebay ) 1 มีนาคม 2551 21:21:28 น.  

 

อยากรู้เหมือนกัน...
ว่าก๊าซชั้นกับบล็อกนี้...อายัยมันจะเหม็นกว่า

=)

 

โดย: hunjang 4 มีนาคม 2551 8:07:03 น.  

 

อ ย า ก ป า ย เ ที่ ย ว
เ มื่ อ ห ร่ า ย จ า ว่ า ง ง ง ง ง ง

=)

 

โดย: hunjang 19 มีนาคม 2551 7:52:49 น.  

 

เอ่อ ไม่ได้เข้ามาที่นี่นานนนนมากกกก

อ่านจบแล้วก็ออกไปเงียบๆ

เพราะบล็อกนี้ ตั้งกะธันวาปีที่แล้ว .....

 

โดย: The White Rider 25 มีนาคม 2551 2:37:22 น.  

 

น่าสงสารเด็กโหงแถวนี้นิ...
^
^
แต่ทำมายน้ำเสียงในทอสับมันสะจาย + สมน้ำหน้าฟะ

=)

 

โดย: hunjang 25 มีนาคม 2551 14:07:37 น.  

 

หวัดดีค่ะท่านเซียว มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนอีกมั้ยคะเนี่ย ใกล้งานหนังสือแล้ว มีเล่มไหนเล็งไว้บ้างรึเปล่าคะ

 

โดย: Kitsunegari 25 มีนาคม 2551 15:30:11 น.  

 

Happy Birthday

 

โดย: juriojung 30 มีนาคม 2551 0:56:19 น.  

 

Happy Birthday ไม่อัพบลอกฉลองวันเกิดหน่อยเหรอ

 

โดย: rebel IP: 203.155.129.130 30 มีนาคม 2551 14:37:39 น.  

 ลืมง่ะแก...
HBD ย้อนหลังแรงๆ ว่ะ ...

=)

 

โดย: hunjang 31 มีนาคม 2551 8:09:02 น.  

 

...


แวะมา HBD ย้อนหลังด้วยคน เหะ เหะ


มีความสุขเยอะๆนะค้าบ


 

โดย: The Legendary Midfielder 1 เมษายน 2551 13:22:54 น.  

 

 

โดย: ติ๊กคร๊าฟ IP: 58.64.39.136 5 เมษายน 2551 13:38:53 น.  

 

ตกลงสอยเรื่องไรมามั่ง...เอามาแฉโหน่ย
นี่อุตส่าห์หามุกให้อัพบล็อกแล้วนะ

=)

 

โดย: hunjang 7 เมษายน 2551 16:04:05 น.  

 

จากปีใหม่สากล มาปีใหม่จีน ตอนนี้ก็ปีใหม่ไทยละ blog ยาวนานโคดๆเลยนะ อิอิ


แวะมาสวัสดีวันสงกรานต์จ้า

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 11 เมษายน 2551 18:22:46 น.  

 

แหะ ขึ้นหน้าใหม่แล้วจ้า

 

โดย: เซียวเปียกลี้ 12 เมษายน 2551 9:04:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
เซียวเปียกลี้
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
มาตรว่าเมามายคลายพันทุกข์
ก่อนเมามายทุกข์ยิ่งทับถมทวี...

ช่วงเวลาก่อนเมามายความรู้สึกทั้งมวลจะกลับกลายเป็นชาด้าน แต่ความทรงจำจะกลับยิ่งกระจ่างแจ้ง ความเศร้า ความหลังล้วนชัดเจน บาดทำร้ายจิตใจราวกับว่าเพียงเกิดขึ้นเมื่อครู่

หากทว่ายังมีผู้คนมากหลายยินยอมรับเอาความเจ็บปวดนั้นไว้ เพียงเพื่อแลกกับช่วงเวลาชั่วขณะที่ความรู้สึกทั้งมวลล้วนแปรเปลี่ยนเป็นความขาวอันว่างเปล่า....
Friends' blogs
[Add เซียวเปียกลี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.