Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
เอกสารการขอรับวีซ่า MVV

              หลังจากสอบเสร็จตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ สามีเราก้อเริ่มยื่นวีซ่าให้ทันที แต่ติดที่ว่ามีเอกสารตัวหนึ่งที่ช้าเลย ต้องรอให้ได้เอกสารตัวนั้นก่อนค่อยยื่น  ประมาณต้นเดือนเมษา การยื่น advice ก็ผ่านไปด้วยดี  สามีโทรมาบอกว่าผ่านแล้วนะ แต่ต้องรอเอกสารใบแปลทะเบียนสมรสตัวจริงที่สามีส่งมาให้ก่อน ซึ่งกว่าจดหมายจะมาถึงก็ติดวันหยุดสงกรานต์ยาวเลย ต้องโทรนัดสถานทูตเป็นวันที่ 20 เมษาค่อยไปยื่นเรื่องทำวีซ่า


              เอกสารที่ใช้ในการยื่นวีซ่า MVV


              1. แบบฟอร์มยื่นขอวีซ่า   1  ชุด


              2. พาสปอร์ตตัวจริง เล่มเก่า + เล่มใหม่ + ถ่ายเอกสารทุกหน้า   1   ชุด


              3. สำเนาพาสปอร์ตของสามี ทุกหน้าที่มีการแสตมป์  1 ชุด


              4. ใบแปลทะเบียนสมรสตัวจริง + สำเนา    1  ชุด


              5. ทะเบียนสมรส ตัวจริง สำเนาไม่ต้องเพราะมีในใบแปลแล้ว


              6. รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 ใบ


              7. หมายเลขวีซ่า


              8. ใบจองตั๋วเครื่องบิน one way


              หลังจากนั้นก็ไปสถานทูตเตรียมยื่นเอกสาร ถ้าใครกลัวผิดพลาด ถ่ายไปซะ 2 ชุดก็ได้ หลังจากนั้นก็รอเรียกสัมภาษณ์ พอเข้าไปสัมภาษณ์ไม่ยักถามอะไรเลย ไม่เหมือนวีซ่าต้องเที่ยว เพียงแต่บอกว่าอีก  3 วันมารับเล่มพร้อมวีซ่า   ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้เอกสารเกี่ยวกับ MVVประกันภัย ซึ่งมี 2 แบบ วันที่มารับเล่มเอกสารที่ต้องเตรียมคือ


               1. ใบประกันสุขภาพตัวจริง + สำเนา หรือ กรณี 6 เดือน ไม่ต้องมีใบประกันสุขภาพ


               2. ตั๋วเครื่องบิน + สำเนา



1. แบบ 3 เดือน คือต้องไปที่นั้นภายใน 3 เดือน ในวันที่จะไปรับวีซ่า (ขอเน้นว่าวันไปรับไม่ใช่วันไปทำ) ต้องมีการซื้อการประกันภัยการเดินทางเป้นระยะเวลาอย่างน้อง 90 วัน และต้องมีเงินวงคุ้มครองไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท และก็ต้องเป็นบริษัทที่ทางสถานฑุตยอมรับเท่านั้น (Under new EU legistation you are eligible for combination visa (D +C) which entitles you to travel freely within the schengen area or return to the Netherlands after a stay in acountry outside the Schengen area. You have to enter the Nether lands within three months after the issue date of the D+C visa)
2.แบบ 6 เดือน คือต้องไปที่นั้นภายใน 6 เดือนนับจากวันที่วีซ่าออก ภายใน 6 เดือน คุณจะไม่สามารถไปประเทศอื่นที่อยู่ใกล้เคียงที่ไหนได้เลยจนกว่าจะได้ใบ resident permit ไม่งั้นถ้าไปจริงแล้วเขาตรวจเจอก็อาจจะเป็นการทำผิดกฏหมายอีก ( You should remain in the Netherlands until your residence permit has been issued. Without a resident permit you cannot travel freely within the Schengen area or return to the Netherlands after a stay in a country outside the Schengen area (D visa) You have to enter the Netherlands within six months after the issue date of the D visa )


ซึ่งทั้งสองแบบนี้ถ้าเราไม่เข้าใจสามารถถามเจ้าหน้าที่ได้ตอนไปยื่นวีซ่า ซึ่งเราเอาข้อมูลมาจากคุณนุ่น  lovely_sweet girl ที่เคยลงไว้มาให้อ่านอีกครั้ง หรือถ้าใครอยากอ่านให้ละเอียดกว่านี้ ก็แวะไปที่บล็อคคุณนุ่นได้จ้า //www.bloggang.com/viewblog.php?id=runjung309&date=03-08-2008&group=6&gblog=9  หลังจากนั้นเราก็ได้ วีซ่า MVV กำหนดเดินทางวันที่ 26  เมษา ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาจะ 5 เดือนแล้ว เราลงรายละเอียดไว้คร่าว ๆ อาจจะมีลืมบาง หวังว่าจะเป็นแนวทางให้คนที่กำลังจะยื่น ถ้ายังไงสอบถามกับสถานทูตอีกทีเพื่อความชัวร์นะจ๊ะ


โชคดีในการขอวีซ่าทุกคนจ้า


แล้วจะมาเล่าให้ฟังใหม่ตอนมาถึงฮอลแลนด์แล้ว






Free TextEditor


Create Date : 03 กันยายน 2552
Last Update : 22 กันยายน 2552 21:19:17 น. 13 comments
Counter : 305 Pageviews.

 
ขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับข้อมูล


โดย: abneez วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:0:23:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ คนบ้านเดียวกัน จำได้ยูเด้อ

สบายดีนะคะ ช่วงนี้อยู่ที่เมืองไทยเหรอคะ?? ยังไงก็กลับมาเร็วๆนะคะอากาศกำัลังสบายเลยค่ะ เราเองกำลังจะกลับไปเยี่ยมเมืองไทยค่ะ หากไม่ไกลกันมากถ้าอยากเจอตัวเป็นๆก็นัดกินส้มตำได้เด้อ


โดย: ปลา (scorpionfish) IP: 84.7.139.78 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:2:52:59 น.  

 
ว้าว ละเอียดมากเลยพี่เดือน


โดย: อารีรัตน์ วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:14:59:53 น.  

 
ขอบคุณคะสำหรับข้อมูลเพราะเพิ่งสอบผ่านวันนี้ กำลังรอคุณสามียื่นเรื่องให้ทางโน้น


โดย: จีจี้ IP: 124.122.137.236 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:13:47 น.  

 
การยื่น advice ต้องทำไงบ้างค่ะ และต่องใช้เอกสารอะไรบ้างในการยื่น..และจะเร็วกว่ายื่นที่เมืองไทยไหมค่ะ..ช่วยรบกวนบอกด้วยนะค่ะ เพราะว่ากำลังจะทำซีค่ะ ส่งมาที่นี้ก็ได้ค่ะ n_noi77@hotmail.com ขอบคุณมากค่ะ


โดย: หน่อย IP: 118.172.228.17 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:23:35:02 น.  

 
หลังจากยื่นเอกสารแล้วรอผล mvv นานหรือเปล่าค๊ะ ประมาณว่ากีวัน


โดย: sweetlemon IP: unknown, 110.164.170.253 วันที่: 4 สิงหาคม 2553 เวลา:16:57:24 น.  

 
หลังจากยื่นเอกสารแล้วรอผล mvv นานหรือเปล่าค๊ะ ประมาณว่ากีวัน


โดย: sweetlemon IP: unknown, 110.164.170.253 วันที่: 4 สิงหาคม 2553 เวลา:17:02:17 น.  

 
หลักจากยื่น MVV ก็จะรอประมาณ 1-3 เดือน แต่โดยปกติประมาณ 1.5 เดือนก็รู้แล้ว แต่บางคนจะออกเร็วมาก แล้วแต่กรณี ถ้าไม่เอกสารไม่มีปัญหาก็จะได้เร็วค่ะ โทษทีค่ะตอบช้า เพิ่งกลับมาจากเมืองไทย


โดย: marinus วันที่: 30 สิงหาคม 2553 เวลา:20:26:13 น.  

 
ค่ะ ขอบคุณน๊ะค๊ะสำหรับคำตอบ


โดย: sweetlemon IP: 125.24.105.237 วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:17:53:08 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค่ะ กำลังศึกษาข้อสอบ mvv อยูค่ะคิดว่าคงจะได้ไปสอบประมาณกลางปีหน้า แต่สงสัยอยู่นิดหน่อยค่ะว่าพอนัดสอบแล้วเขาจะมีแผนcdให้เราทดสอบด้วยใช่รึป่าวค่ะ และก็อีกอย่างหนึ่งตอนที่เข้าไปในห้องสอบเข้าพูดอังกฤษกับเราหรือว่าไทย พอดีพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ค่ะ เพราะว่าพูดไทยกับแฟนตลอด ขอรบกวนหน่อยนะค่ะ...ขอบพระคุณอย่างสูง


โดย: พอใจ IP: 58.9.121.166 วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:15:29:13 น.  

 
ทางสถานทูตไม่ให้เอกสารเกี่ยวกับการสอบเลยค่ะ พวกเอกสารหรือ CD ต้องหาโหลดเอาในเน็ต หรือจะไปโรงเรียน ไม่ก็หาซื้อหนังสือที่เกี่ยวข้องมาอ่านเองค่ะ เวลาไปสอบพูดภาษาอังกฤษค่ะ แต่ก็ไม่ได้พูดมาก เป็นการอธิบายหลักในการสอบค่ะ ส่วนมากคนที่จะไปสอบจะเข้าใจว่าต้องทำยังไงค่ะ ต้องพยายามพูดดัทต์บ่อย ๆ นะคะ จะได้รัวลิ้นทันเวลาสอบ


โดย: marinus วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:4:02:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ดิฉันกำลังเตรียมตัวสอบ MVV อยู่ตอนนี้เครียดมากเลยดิฉันอ่านเองค่ะไม่ได้ไปโรงเรียนกับใครเขาอยากทราบแนวทางข้อสอบหน่ะค่ะ ดิฉันมี หนัวสือแล้ว, มี แนว 11 ชุด ข้อสอบหน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าคล้ายกันบ้างมั้ย แล้วเกี่ยวกับเนื้อเรื่องเค้าหั้ยเราจำหรืออย่างไรคะ มันยาวแถมอ่านตาม ยังไม่ทันเลย ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

หากใครมีอะไรดีๆช่วยแบ่งด้วยนะคะ แต่ถ้าไดรับการยืนยันมาว่าที่ดิฉันมีถูกต้องหล่ะก็ กริ๊งกร้างมาได้เลยยินดีส่งหั้ยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะสำหรับสาระดีๆที่แบ่งปันกัน

Thanya


โดย: Thanya IP: 125.27.118.247 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:31:10 น.  

 
ลืมหั้ยเบอร์ติดต่อค่ะอยากสอบหั้ยเร็วที่สุด

089-604-00-89

E-mail. sweetythanya@hotmail.com


โดย: Thanya IP: 125.27.118.247 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:32:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

marinus
Location :
// Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




: Users Online
Friends' blogs
[Add marinus's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.