The Bling Ring (2013) วัยร้ายวัยลัก
The Bling Ringก็เข้าโรงกันไปเรียบร้อยกับ The Bling Ring ภาพยนตร์อีกเรื่องของ Emma Watson ที่เธอจะมาสลัดภาพแม่มดสาวผู้ชาญฉลาด เป็นเด็กวัยรุ่นสุดแสบ (พ่วงความแรดและตอแหล นอกจากสองคำนี้นึกคำอื่นไม่ออกจริงๆ ขออภัย)

จริงๆถ้าไม่ชอบ Emma ก็ยังดูได้ เธอเด่นเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้เดินเรื่องทั้งหมด แต่เธอสวยมากนะเราว่า ^^หนังเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ โซเฟีย คอปโปลา และสร้างมาจากเรื่องจริงจาก Aritcle ใน Vanity Fair เรื่อง The Suspects Wore Louboutins เราเคยดูหนังของเธอเรื่องเดียวคือ Lost in Translation ก็ค่อนข้างชอบนะคะ แต่มากับเรื่องนี้ เราว่าเค้ามีการเล่าเรื่องที่แปลกดี หนังเงียบเป็นพักๆสลับกับเสียงดนตรีในผับดังเป็นพักๆ ทั้งๆที่เราว่าเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ แต่เรารู้สึกเฉยๆ แล้วก็รู้สึกว่าโทนของหนังเรียบไปหน่อย ไม่มีอะไรพีค ไม่มีช่วงที่ลุ้น แต่ก็ดูสนุกใช้ได้หนังเล่าเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าขโมยของบรรดาเซเลปฮอลลีวู้ดต่างๆเช่น ปารีส ฮิลตัน , ลินเซย์ โลฮาน , มิแรนด้า เคอร์ หลังจากวาดทรัพย์สินไปได้เกือบร้อยล้านเหรียญและใช้ชีวิตอย่างหรูหราฟู่ฟ่าจึงโดนจับได้ และเข้าคุกไปตามระเบียบ

นี่คือโฉมหน้าตัวจริงที่เป็นแรงบันดาลใจของเรื่องนี้ค่ะ


แต่... เราคิดว่าไม่มีใครที่รู้สึกผิดเลย มีแต่คนคิดว่า "ซวยแล้ว, โชคร้ายชะมัด" อะไรแบบนี้ ไม่มีใครเลยที่คิดว่า สิ่งที่ทำมันผิดไปแล้ว และไม่มีใครในหนังพูดด้วยว่ามันคือสิ่งที่ผิด ในขณะที่ขโมยของ เพื่อนๆคนอื่นๆในผับหรือปาร์ตี้ที่ไป มีแต่คนทึ่งกึ่งชื่นชมกันทั้งนั้น ว่า เข้าไปได้ไง เจ๋งไปเลยนะขนาดโดนจับได้แล้วตอนที่ Vanity Fair มาให้สัมภาษณ์ นิกกี้และแม่ยังดูเฉยๆกับเรื่องนี้มากๆ หรือ ที่มาร์คพูดว่า หลังจากเกิดเรื่องนี้ขึ้นมีคนแอดเฟรนในเฟสมาเกือบ 800 คน แถมยังมีคนตั้งแฟนเพจให้อีกด้วย
ไม่ว่าตอนที่นิกกี้ให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair หรือตอนไปออกรายการตอนจบ เธอแบบ...สตอเบอรี่สุดๆอ่ะ =_= มีการฝากฝังเวบไซต์ให้เข้าไปติดตามอีกต่างหาก
โคลอี้ทุกๆฉากของการไปศาลหรือการออกมาจากคุก เธอเริศเลอออตลอดดด ชุดเป้ะหน้าเป้ะแว่นเป้ะคนที่เป็นตัวดำเนินเรื่องก็คือ Katie chang เล่นเป็น Rebecca สาวหมวยหน้าเอเชียคนนี้ เป็นคนเริ่มเรื่องราว The Bling Ring เราไม่เคยเห็นหน้าเธอมาก่อนจากหนังเรื่องไหนเลย เราว่าเธอสุดๆไปเลยนะ ใจเย็นมากๆ พอเกิดเรื่องก็ยังรับมือกับตำรวจที่เข้ามาจับได้อย่างมีสติ

หนังสื่อให้เราเห็นถึงสังคมวัยรุ่นอเมริกันที่ฉาบฉวย และวัตถุนิยม (เมืองไทยก็เป็นเนอะ 555) ใครใช้กระเป๋าสวยๆรองเท้าแพงๆ ก็ได้รับสายตาชื่นชม มาร์คที่เคยเป็นไอเด็กเนิร์ด เดินชนใครก็โดนด่า พอมีเงิน มีของดีๆใช้ปุ้บก็ดูดีขึ้นมาทันที ครอบครัวก็เหมือนใช้ชีวิตตัวใครตัวมัน ตอนกลางคืนลูกไปอยู่ไหนก็ไม่รู้ เจอกันแค่เรียกมากินข้าว ลูกชายซ่อนรองเท้าส้นสูงไว้ใต้เตียงยังไม่รู้เลย ที่สำคัญตัวละครในเรื่องไม่มีใครจนเลยสักคน โดยเฉพาะนิกกี้และโคลอี้ มีบ้านดีๆของกินดีๆเสื้อผ้าดีๆใส่เราชอบตอนที่ Rebecca บอกว่าเธอเห็น Lindsay Lohan เป็นไอดอล จากข่าวที่ลินเซย์ขโมยเสื้อผ้ากับเครื่องประดับ ตอนที่โดนสอบปากคำ Rebecca เลยถามตำรวจว่า ลินเซย์ว่ายังไงกับการกระทำของเธอบ้าง

สรุปแล้วเราว่า จะไปดูก็ได้ หรือไม่ดูก็ไม่เสียหายอะไรค่ะ แต่ไปดูก็ไม่ได้เสียดายตังค์นะ
ตอนนี้เรตใน IMBD อยู่ที่ 6.2 และ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นค่ะ

Create Date : 05 ตุลาคม 2556
Last Update : 5 ตุลาคม 2556 11:57:03 น.
Counter : 2144 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
ตุลาคม 2556

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog