- รีวิวนิยายวาย ข้าไม่ปล่อยเจ้าไปง่ายๆ หรอก : ลั่วซย่าเฟิงเติง -
ข้าไม่ปล่อยเจ้าไปง่ายๆ หรอก เล่ม 1-2 (2 เล่มจบ)
เรื่องย่อหลังปก
(เล่ม1) ครั้นความใคร่เหือดหาย ความรู้สึกข้างในกลับเพิ่มพูน จอมราชัน "หลี่ฟู่" ผู้โหดเหี้ยม ฉุนเฉียว และมักมากมีขันทีจำแลง นาม "เหยียนจู" คอยรับใช้ข้างกายเขาผู้นี้ถูกล้างประวัติ ตัดขาดญาติมิตร ละทิ้งอดีตและเปลี่ยนชื่อแซ่มาตั้งแต่ยังเยาว์ นำตัวเข้าฝึกฝนบ่มเพาะให้เป็น "องครักษ์ลับ" ยอดฝีมือฉากหน้าเป็นเพียงขันทีคอยสนองพระโอษฐ์ แต่ฉากหลังทั้งรักษาพระองค์และพลีกายถวายตัวใช้เรือนร่างปรนนิบัติฮ่องเต้ผู้กักขฬะเยี่ยงสุนัข อดทนทำทุกท่วงท่า เผื่อว่าจะได้เป็นอิสระเสียที แต่แม้จะพยายามมากเพียงไร ฮ่องเต้สุนัขก็ไม่ยอมปล่อยเหยียนจูไปง่ายๆ หรือนี่เป็นแผนร้ายของเขามาแต่ต้น!?

(เล่ม2) หงส์เพลิงเช่นเขาควรโบยบินอย่างเสรี กระนั้นเพียงแค่กำแพงวังก็ยังมิอาจข้าม! เหยียนจูนำทัพขับไล่ชาวอี๋ สร้างความดีความชอบได้เลื่อนตำแหน่งเป็น "เหวินเหรินเยี่ยน" เมื่อกลับถึงราชสำนักก็ได้พบคนคุ้นเคยที่พลัดพรากกันมานาน ทว่านางกลายเป็นสนมคนโปรดของฮ่องเต้สุนัขไปเสียแล้ว!

ในวังหลวงที่แสนอันตราย กลอุบายร้อยเล่ห์ยากจะคาดเดา คนเคียงข้างโอรสสวรรค์เช่นเขาย่อมตกเป็นเป้าโจมตี อำนาจวาสนาพาให้หนทางสู่อิสรภาพอยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่เขากลายเป็นนกในกรงไปเสียแล้วหรืออย่างไร? จึงไม่โบยบินข้ามกำแพงวังนี้ไปเสียที!


คุยกันหลังอ่าน
อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าถ้าเกิดว่าเรื่องนี้เข้าไทยมาเร็วกว่านี้หน่อย ในยุคขององค์ชายอัปลักษณ์หรือรัชทายาท อะไรทำนองนั้น เรื่องนี้อาจจะเป็นหนังสือฮิตอีกเรื่องนึงก็ได้ 5555
จริงๆตอนอ่านเรื่องนี้จบ เราอยู่ในภาวะไม่รู้จะเขียนรีวิวอะไรอยู่พักนึงเลยค่ะ เพราะคิดว่าตัวเองไม่ค่อยได้ชอบอะไรในเรื่องนี้เลย (แหม่ ขนาดนั้นเลยนะ) คือช่วงหลังๆมาเราไม่ค่อยชอบพระเอกแนวนี้แล้ว พระเอกคนนี้นับได้ว่าน่าจะติดท้อปห้าพระเอกเหี้ยในนิยายวายสำหรับเราเลยก็ว่าได้ คือเรารู้สึกว่าพระเอกไม่ค่อยมีเหตุผล ก็ใช่แหละ แบบค่อนข้างวิปริตนิดนึง แล้วก็โหดเหี้ยม กับนายเอกเองเรียกได้ว่าเป็น sex slave ที่ถูกใช้ทิ้งขว้างมาก ตัวนายเอกก็เหมือนเป็น stockholm syndrome ที่รัก abuser อยู่ได้ ตอนหลังมีโอกาสหนีไปแล้วก็ไม่ได้หนี กลับมาตายรังที่ผู้ชายคนนี้ทุกครั้ง คนที่รักนายเอกจริงจังมีแค่คนเดียวแต่ก็ดันถูกม้าแยกร่างตายอนาถ คือชีวิตนายเอกเจออะไรพังๆมาเยอะมาก ทั้งถูกคนที่รักข่มขืนซ้ำๆ (อันนี้จริงๆคือ NC เกินครึ่งคือ Non-con ที่เหลือเป็น dubcon เหอะๆ) เกือบตายก็หลายรอบ ไม่มีใครรอบตัวนายเอกใจดีกับนายเอกเลยอะ ขนาดพี่สาวเองเราก็ยังไม่ได้รู้สึกถึงความรักใคร่ขนาดนั้น
ขนาดการกระทำของพระเอกที่เจ้าตัวคิดว่าดี และมีเหตุผลมารองรับเช่นการมีลูกกับพี่สาวนายเอก ก็เป็นอะไรที่ประหลาดมาก 
ส่วนพลอตเราคิดว่าเดาทิศทางไม่ค่อยได้อยู่เหมือนกัน หมายถึงในส่วนของพลอตย่อยนะคะ มีประเด็นเล็กๆยิบๆย่อยๆเยอะ ที่มีวิธีการเล่าที่เป็นเอกลักษณ์ดี คือจะชอบหย่อนผลของเหตุการณ์มาก่อนแล้วมาย้อนทีหลัง แต่ในส่วนพลอตหลัก เราว่ามันก็พอรู้อยู่แล้วว่าจะจบยังไง เอาจริง เราเชียร์ให้นายเอกตายจริงๆไปเลยด้วยซ้ำ ถ้านายเอกตายไปจริงๆเลยเราว่าเราอาจจะชอบเรื่องนี้มากกว่านี้
ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบ แต่ก็คิดว่าน่าจะมีคนชอบค่ะ 555 คิดว่าถ้าใครชอบพระเอกสายเอสเอม ชอบซีน NC แบบ hardcore ถ้าเทียบเป็นละครก็แนวนายหัวโสรยา ซึ่งเราว่าจริงๆมีคนชอบแนวนีเยอะอยู่นะ ก็น่าจะชอบเล่มนี้ละมั้งคะ
 Create Date : 28 ธันวาคม 2563
Last Update : 28 ธันวาคม 2563 0:04:19 น.
Counter : 583 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ธันวาคม 2563

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
21
22
23
25
26
29
30
 
 
All Blog