มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เลาะเลี้ยว เกียวโต : ลากกระเป๋าจากคันไซไปเช่าชุดกิโมโนย่านวัดน้ำใส13th Mar 2017ตี 4 (เวลาไทยตี 2) ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุกเอื่อย ๆ แต่ จขบ.ยังไม่อยากลุก หูตื่น สมองตื่น แต่ตาลืมไม่ขึ้น เพราะคืนที่ 11 เข้า 12 ไม่ได้นอน แล้วลากยาวมาคืน 12 มา 13 หลับอีกไม่กี่ ชม. "อยากนอนต่อ" คลิ๊กเดียวที่ทำให้ลุกพรวดจากเก้าอี้ใน waiting area คือคำว่า "ลีมูซีน บัส" คว้าแปรงและยาสีฟันเข้าห้องน้ำอย่างไม่รีรอ... โดยมี 5.50 เป็นที่ตั้งที่ต้องลากกระเป๋าไปรอลีมูซีนบัส ตามตาราง เพราะกลัวช้า สายแล้วไม่เป็นไปตามแพลนที่มโนเองว่าจะราบรื่น หึ ๆ ๆ
 ตามแพลนอย่างหละหลวมของวันนี้แล้ว
จขบ.ตั้งเป้าเอาเองว่า แม้จะเที่ยวไม่กี่ที่ก็ขอให้เต็มที่ ไม่เน้นเที่ยวเก็บแต้ม อยากเก็บบรรยากาศมากกว่า...

เราได้บัส รอบ 6.10 นาที หลังจากลากกระเป๋าใบกระจิดขึ้นลง ๆ เพราะคนขายตั๋วสื่อไม่รู้เรื่อง หรือเราฟังมันไม่รู้เรื่องว่ะ?
หลังจากถามได้ความจากชายใส่สูทชุดดำในสนามบินให้มา 1st floor เราก็ตามกันมา จนมาเจอคนขายตั๋ว มือก็ชี้ภาษาอังกฤษก็พูด แต่ทำไมเราฟังไม่ออกว๊า?? Smiley  ได้ความว่าไปซื้อที่ตู้หยอดเหรียญโน่น พลางชี้ เราก็ตามไป แต่พอพยายามอ่าน ๆ แล้วไม่เห็นมีสถานีเกียวโตเลยสักอัน เป็นของโอซาก้าหมด


เขาคงรำคาญเดินออกมาชี้โบ้ ชี้เบ้ แต่เราก็ยังไม่รู้เรื่อง.. จนหนุ่มหน้าตาดีผ่านมาเลยถาม เขาบอกให้ไปที่ตู้หยอดเหรียญใต้สะพานลอย... เอ้า !! เพ่ (คนขายตั๋ว) บอก over pass ฉันก็รู้เรื่องนะ บอกมาสิ เมื่อกี้ไปบอกอะไรฟังไม่เข้าใจ...  ได้เรื่องขอบคุณชายหนุ่มอย่างเต็มใจ แต่ก็ไม่ลืมขอบคุณคนขายตั๋วเหมือนกันนะ แต่ไม่รับรองความเต็มใจ 5555+


เดินไป 5 ก้าวเราเจอสะพานลอยนะ และเจอตู้หยอดเหรียญ ที่สำคัญกว่านั้น เจอลีมูซีนบัสที่กำลังรับคน พร้อมบัตรขึ้นรถ มีความเป็นไปได้ว่า เราคงหยอดเหรียญซื้อบัตรกันไม่ทันแน่ จขบ.เลยถามว่าไปสถานีเกียวโตใหม? เขาบอกไปและจะรอ แถมใจดีมาช่วยหยอดตู้ให้อีก น่ารักมาก ^^

ราคาลีมูซีนบัส ต่อรอบ 2500 กว่าเยนนี่แหล่ะ จำเริ่มไม่ได้
แต่ถ้าซื้อไป - กลับ (ใช้ภายใน 14 วัน) ราคาอยู่ที่ 4,180 เยน ซึ่งถือว่าถูกใจ นทท.อย่างกรุ๊ปเราเลยล่ะ เราเลยจัดไป - กลับ เอาชัวร์ปล. กรุ๊ปเราเน้นลุยโดยบัส ไม่ขึ้นเจอาร์ค่ะ

อีกใบใช้ไปแล้ว เหลือแต่ใบขากลับไว้เก็บรูป
.
.
.ละแน่นอน ขึ้นบัสปุ๊บหลับปั๊บ เหมือนอดหลับอดนอนมาจากไหน (ไทย) ไง
ระยะทางจากโอซาก้า มา สถานีเกียวโต โดยประมาณ 1.30 - 1.45 นาทีได้ เราหลับอย่างไม่รักษาภาพพจน์ 555+   นั่งบัสที่นี่นึกถึงบัสที่นิวซีแลนด์ มีระบบอะไรทุกอย่างเหมือนกันหมด ยกเว้นความเคร่งเรื่องคาดเข็มขัดฯ ซึ่งพี่นิวฯเข้มกว่าเยอะเกือบสุดสายที่สถานีเกียวโต สถานีบนไฮเวย์ที่ตกใจตื่นเพราะเสียง อะ อุ อิ เอะ โอะ บลา ๆ บนบัสทำให้หลับต่อไม่ได้  ลืมตาพร้อมคว้ากล้องในเป้ได้รูปพวกนี้มา ตอนนี้ ตี 5 ไทยสินะชอบจ้องมองฟ้า มันมีที่มา ที่ไป และท้ายสุดฟ้าก็สีฟ้าอยู่ดี (เกี่ยวไหม ไม่น่ะรู้สึก)

เกียวโต เมืองเขาโอบ
............
สักพักบัสเลี้ยวเข้าเมือง... ภาพที่เห็นสองข้างทางเหมือนเคยเห็นมาก่อนเมื่อ 7 ปีก่อน
และสุดสายที่ป้ายนี้ซึ่งติดกับสถานีเกียวโต บัสปล่อยเราลงตรงป้ายนี้.. ที่นี่ข้างหลังจะมีห้าง Avanti และมีจุดบริการลีมูซีนบัส ไปคันไซแอร์พอร์ตอยู่หน้าเซเว่นในห้างนั้น ติดแค่ตอนเราลง เราไม่รู้ว่ามี ที่รู้เนี่ยคือรู้วันกลับ... พอลงปุ๊บแทนที่หาจะจุดบริการ ดันตามชาวบ้านเข้าสถานีเกียวโต ความหลงบังเกิดแบบใครก็ไม่สามารถช่วย จขบ.ได้ เพราะเพื่อนก็ตาม จขบ.จนหลงเหมือนกัน 555+
.
.
.

มองสั่งให้หา 
Bus Ticket Center ซึ่งเป็นจุดขายตั๋ว City Bus ดีนะทำการบ้านไว้ปี 2018 ดียังไงก็ดีที่ไม่ลืมหยิบติดเป้มาด้วย เพราะถ้าไม่มีใบการบ้านติดไปด้วย ยากนะที่จะถามและอธิบายเจ้าถิ่นที่เดินกันขวักนั่นน่ะ...  เราลากกระเป๋าข้ามถนนลงใต้ดินไป ถามหาที่ซื้อตั๋วรถบัส... คนเกียวโตน่ารักนะ ถามอะไรช่วยหมด อธิบายเป็นฉาก ๆ แต่ผิดที่เราดันไม่เข้าใจภาษาเขา สารภาพว่าถามทุก 50 เมตรที่ชั้นใต้ดินจนประสบความสำเร็จ ตรูโผล่บนดินแล้วเว้ย... และ  Bus Ticket Center ก็อยู่ตรงหน้า เห็น City Bus อยู่เต็มลานไปหมด คือมาแล้วจอด ๆ แล้วไปอย่างด่วน ๆ พลางลากกระเป๋าเข้าไปซื้อตั๋ว ยังไม่วายโก๊ะ ต่อแถวผิดที่อีก.. แหะ ๆ พอได้แถวถูกแล้วหันมอง เอ๊า ฝรั่งก็ต่อแถวผิดเหมือนตรูเลย.. เห็นไหมเซนส์อังกฤษใช้ที่ญี่ปุ่นไม่ได้นะเออ... พูดเลย
ข้อดีของการใช้ Kyoto City Bus all Day Pass 500 เยน /คน/วัน คือคุ้มและถูกมากกก ราคาต่อเที่ยว 230 เยนเข้าไปแล้ว
ถ้าซื้อ all day pass 500 เยนขึ้นกี่เที่ยวก็ได้  ไปกี่ทีก็ได้เพราะคุมที่เที่ยวบนดินในเกียวโตได้ทั้งหมด และมนโดะ โฮสเทลของ จขบ.ที่จองไว้นั้น ไม่มีรถไฟผ่าน มีแต่ซิตี้บัสเท่านั้นที่ผ่าน แลดูใกล้กว่า คุ้มกว่า เราเลยเลือกใช้อย่างคนโลคอลเขาใช้กัน

ส่วนข้อเสียไม่ค่อยเห็นนะ นอกจากรถติดในเมือง แต่เราไม่ได้เน้นเที่ยวแบบรีบเร่ง เลยไม่กระทบอะไรเลยที่จุดจำหน่ายตั๋วเขาจะยื่นแผนที่เกียวโต และตาราง และสายต่าง ๆ บ่งไว้ว่าเที่ยวที่ไหน สายใดให้เราด้วยค่ะ
สรุปทริปนี้ทั้งทริป เราใช้ City bus all day pass กันทุกวันค่ะ

ปล.อีกนิด ตั๋ว all day pass สามารถซื้อได้ที่คนขับบัสในวันถัดไปค่ะ แต่วันแรกถ้ายังไม่มีแผนที่ ตาราง สายบัส ควรซื้อที่จุดจำหน่ายจะได้เอาที่ว่ามาศึกษาเส้นทางด้วยดีกว่าค่ะ

หลังจากเสียเวลาหลงสักพัก ได้ตั๋ว city bus 500 เยนกันอย่างโล่งอกแล้ว กางแผนที่มโนอยู่คนเดียว เพราะสื่อกับเพื่อนอีกสองคนไม่รู้เรื่อง เพราะเขาไม่ได้ทำการบ้านมา... เอาว่ะ เป็นไงเป็นกัน นำก็ได้ พาหลงอย่าบ่นละกัน
กางแผนที ปลายทางคือสถานีคิโยมิสุ 86 100 101 เอาน่าสายไหนก็ถึง ถ้าจำไม่ผิดเราเกาะสาย 86 ไปคิโยมิสุกัน ขึ้นหลัง จ่ายเงินด้านหน้า เหมือน shuttle bus ที่ประเทศซีกโลกใต้ที่ไปสัมผัสมาต่างกันที่สีเท่านั้นเอง ข้างในเหมือนกันหมดยกเว้นอีกเรื่อง "ตัวอักษร"
4 องศา
ที่ป้าย Kiyomizudera ยืนรอร้านเช่ากิโมโนเปิดตั้งนานนนนนนนนนน ...
เราลงที่ป้าย Kiyomizudera ลากกระเป๋าอย่างดี๊ด๊า
และเห็นร้านเช่าชุดกิโมโนเรียงรายให้เลือกหลายร้าน
ติด... เราไปถึงกันเร็วเกินไป 8.20 นี่ขนาดเสียเวลาหลงที่ใต้ดินเกียวโตสเตชั่นละนะ 555

เลือกร้านที่ 1 ไม่เปิด เปิด 9 โมง เรื่องความตรงเวลาของคนญี่ปุ่นนี่ไม่มีใครเกิน สรุปเราไม่รอ เพราะรอไม่ได้ "หนาว" เดินดีกว่า 4 องศาวันนั้น
เดินไป 50 เมตรเจออีกร้าน "เอ้า .. นี่ร้านในเน็ตที่เสิร์ทเจอนี่นา" เอาร้านนี้แหล่ะ รอไป 20 นาทีไม่มา เลยได้เสียเงินให้ร้านที่ 3 ไป สรุปที่ไปยืน ๆ ถ่ายรูปหน้าร้านเขามาเนี่ย ไม่ได้เช่านะ ไปเช่าร้านอื่นแทน


ส่วนที่ไปเช่ากันดันจำชื่อร้านไม่ได้  ส่วนตัวคิดว่า ราคาต่อเซตทุกร้านคงไม่หนีกันเท่าไหร่ อันนี้ขึ้นอยู่กับการบริการล่ะคะ ซึ่งร้านที่ จขบ.ไปก็บริการดี มืออาชีพ ราคาไม่แพง เลือกได้ แต่งผมให้ด้วยค่ะ ติดเรื่องภาษาเท่านั้นเอง แต่เขาก็มีป้ายไทยไว้ชี้ให้เราอ่าน ๆ ให้พอเข้าใจค่ะ ร้านอยู่หน้าซอยศาลเจ้ายากาซะ อยู่ใกล้กับป้ายรถบัสค่ะ ขึ้นต้นด้วยตัว W นะถ้าใครจะตาม แต่หากใครมีแพลนจะเช่าชุด แนะนำว่าไม่ต้องแพลนใด ๆ เลยก็ได้ เพราะทางเข้าวัดน้ำใสมีเรียงให้เลือกหลายร้านเลยล่ะคะในร้านมีหลายเซต หลายราคาให้เลือก แน่นอนเราเลือกถูกสุด 3000 เยน (1000 บาท) รวมทำผม 1000 เยน สรุป 1300 บาท รวมภาษีแล้ววันนั้นจ่ายต่อคนที่ 4,280 เยนค่ะ  แค่นี้พอละเอาเป็นพิธีให้ได้บรรยากาศเดินชมเมืองเก่า...  จขบ.เลือกสีโปรดเพราะเตรียมผ้าคลุมไหล่ไป  เป็นสีเดียวกันด้วย ^^มีคนคอยช่วยแต่งตัว 1 คน และคนทำผมให้ 1 คน เขาบริการดีนะ ชวนคุยตลอด คนทำผมบอกมาเมืองไทย 3 ครั้งแล้ว และใน 3 ครั้งนั้นก็มาเชียงใหม่ด้วยทุกครั้ง บอกชอบเชียงใหม่มีช้างน่ารัก จขบ.ฟัง นี่อวยกันเปล่าวะ? หึ ๆ คิดอีกที เหมือนเราชอบหมาจิบะเขาปล่าว? เจ๊ากัน

จขบ.เลือกทำผมก่อน ให้เพื่อนใส่ชุดไป
ยอมรับตื่นเต้นนะ แม้จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ใส่กิโมโน นับครั้งนี้ก็ปาไปครั้งที่ 4 5 แล้วมั้ง แต่ก็ไม่วายตื่นเต้น (เป็นที่สุด)
เซตของร้านนี้มี ชุดกิโมโน โอบิ รองเท้า และกระเป๋าให้ค่ะ
โดยของลูกค้าแต่ละคนก็จะมีถุงผ้าให้เก็บของและมัดปากถุงเก็บดูแล และฝากไว้ที่ร้านได้เลยค่ะ คือสวยตัวเปล่าออกไปเลย

กรุ๊ปเราเลยถือโอกาสฝากกระเป๋าเดินทางใบเบ่อเริ่มอีก 3 ใบซะเลย ซึ่งเขาก็เต็มใจดูแลให้นะคะเก็บเข้าห้องใต้บันไดอย่างดี
จบรีวิวแบบโก๊ะ ๆ ล่ะคะ เอาเป็นว่าถ้าใครจะตามร้านนี้ แม้จะจำชื่อร้านไม่ได้ แต่ร้านอยู่ใกล้ป้ายบัสคิโยมิสึ ปากทางศาลเจ้ายาคาซะนะคะ*** จำได้ว่าก่อนกลับไปคว้าโบชัวร์ร้านมาใส่เป้ จริงด้วยน่ะ
เผื่อมีใครจะตาม ตามไปที่นี่นะคะไว้แวะมาเดินวัดกะเราใหม่นะ
Create Date : 19 มีนาคม 2560
Last Update : 20 มีนาคม 2560 14:17:57 น.
Counter : 895 Pageviews.

24 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณtoor36, คุณกะว่าก๋า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณThe Kop Civil, คุณเรียวรุ้ง, คุณชีริว, คุณTui Laksi, คุณสองแผ่นดิน, คุณชมพร, คุณตุ๊กจ้ะ, คุณClose To Heaven, คุณSweet_pills, คุณคนบ้านป่า

  
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
โหวตตามใจ จขบ. เลยนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 19 มีนาคม 2560 เวลา:21:07:24 น.
  
สวัสดีค่ะแม่โม

ใส่กิโมโนแล้วน่ารักอะ ไว้ลอกการบ้านบ้าง ถ้าไป

ไม่เคยมีอยู่ในความคิดเลยนะว่าจะต้องใส่ชุดกิโมโนเดินเที่ยวเมืองเก่าเนี่ย

แจ่มว้าววววมากอะ

ส่วนเรื่องทำการบ้าน55555 รุ้งก็ไม่ทำค่ะ ให้น้องจัดการหมด เลือกแค่ว่าอยากเห็นอะไรที่ไหนเท่านั้น นอกนั้นน้องเป็นคนจัดทริป พาหลงก็ไม่รู้เรื่องอะ เรื่องภาษากับรุ้งก็ไม่เป็นปัญหาเพราะรุ้งไม่ได้ทั้งอังกฤษและญี่ปุ่น โบ้ยน้องหมด555555

วันนี้งบหมดอะ พรุ่งนี้รุ้งมาใหม่นะคะ

*************************

อ่านแล้วซึม
หรือเราเศร้าอยู่คนเดียว>>>>>โอํะ...โอ๊ะ...ไม่คนเดียวค่ะรุ้งพาเศร้าได้หลายคนอยู่ เค้าขอโทษ
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 19 มีนาคม 2560 เวลา:21:19:14 น.
  
ตามมาเที่ยวเกียวโตด้วยครับ (ผมก็อัพบล็อกเกียวโตพอดี)
แต่อันนี้ลงวิธีเดินทางละเอียดเลย อยากใช้ one day pass / all day pass เหมือนกัน ถูกกว่าจมหู แต่บ้านผมขี้เกียจอะ เลยเหมาใช้ ICOCA ทุกรายการแบบขี้เกียจ (เติมเงินรอบเดียวรูดใช้ทั้งทริปทั่วคันไซ)
ไปเช่าชุดกิโมโนด้วย คนใส่กันเยอะและไม่รู้สึกเขินอะไรนะครับ ชุดประจำชาติเขาให้ใส่ตามความสมัครใจก็มีคนใส่เยอะจริงๆ มันสวย และไม่แพงมาก มีรานเช่าชุดเยอะ สะดวกดีด้วย

โหวตหมดแย้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอีกรอบครับ
โดย: ชีริว วันที่: 19 มีนาคม 2560 เวลา:21:24:48 น.
  
ถ้าเราไปวัดน้ำใส ก็อยากเช่ากิโมโนเหมือนกันค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 มีนาคม 2560 เวลา:23:13:40 น.
  
ตอนที่ไปเห็นมีผู้หญิงใส่กิโมโนเยอะอยู่เหมือนกันครับ ดูแล้วรู้เลยว่าเป็นนักท่องเที่ยว แต่ก็มีบางส่วนที่เป็นคนญี่ปุ่นก็มีเหมือนกัน

เข้ามาศึกษาเรื่องการเดินทางครับ มีโอกาสอยากไปเอง ไปกับทัวร์มันไม่ได้ดั่งใจเลย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 มีนาคม 2560 เวลา:23:24:36 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยคนนะครับแม่โม
ญี่ปุ่นเค้าจัดการเรื่องการท่องเที่ยวได้ดีจริงๆครับ
บ้านเมืองก็ดูสะอาด ปลอดภัย
เที่ยวได้สบายเลย

โหวตครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:7:42:51 น.
  
ถ้าผมไป กันเอง คงจะหลง..ทางแน่นอน...

ยากไม่ใช่เล่น... แต่ใส่ชุดกิโมโน สวยจริงครับ มิได้อวยเน่อ

mariabamboo Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:10:21:00 น.
  
ชอบภาพใส่ชุดกิโมโนค่ะ สีฟ้าเย็นตา งามแต้ ๆ
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:11:09:44 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:11:40:57 น.
  
จริงค่ะ ร้านนี้อลังการจริงๆ ค่ะ

เหมาะรับแขกบ้านแขกเมือง

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวด้วยกันนะคะแม่โม
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:12:05:07 น.
  
วันนี้โหวตเต็มกระเป๋า เข้ามาโหวตจ้า
โดย: ชีริว วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:19:50:59 น.
  
กดโหวตไว้ให้ก่อนนะคร้า

mariabamboo Photo Blog
โดย: Tui Laksi วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:23:16:17 น.
  
ตามมาเที่ยวต่อครับ ได้ใส่ชุดชุดกิโมโนสีสวยด้วย
ขอบคุณสำหรับโหวตครับ
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:23:23:27 น.
  


สวัสดียามเช้าครับแม่โม

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มีนาคม 2560 เวลา:6:27:05 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ฟังเพลงยี่ปุ่นเพลินเลย
โดย: ชมพร วันที่: 21 มีนาคม 2560 เวลา:10:24:22 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับแม่โม

รถนี่เค้าบอกว่า "ลด" สมชื่อเลยครับ 555
ใช้ไป ก็จ่ายค่าซ่อมไปเรื่อยๆ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มีนาคม 2560 เวลา:11:32:26 น.
  


สวัสดียามเช้าครับแม่โม

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:6:29:30 น.
  
ใส่กิโมโนกันได้น่ารักมากๆเลยค่ะ
น่าเที่ยวมากเลย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Travel Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:16:12:25 น.
  
วาวววๆๆๆ ได้ใส่ชุดกิโมโนด้วย ดีจังเลยค่ะ
ชุดสีอ่อนๆเย็นตา ใส่ได้สวยงามทีเดียวค่ะ

ขอบคุณที่แวะชมเมนูอหารทำบุญค่ะ
วันนี้งบหมด ไว้มาโหวตนะคะ
โดย: mambymam วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:19:42:03 น.
  
ขอบตุณโหวตนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:22:40:49 น.
  
mariabamboo Photo Blog

ว้าวววว ใส่ชุดแนวญ๊่ปุนแล้วสวย เข้ากันมากเลยค่า
โดย: Close To Heaven วันที่: 22 มีนาคม 2560 เวลา:23:34:50 น.
  
mariabamboo Photo Blog

แม่โมเลือกกิโมโนได้สวยหวานมากค่ะ
เข้ากับทรงผมและดอกไม้ประดับผมด้วยนะคะ
อุณหภูมิ 4 องศาฯ หนาวใช่เล่น แต่งกิโมโนแล้วคงอุ่นขึ้นนะคะแม่โม

นอนหลับฝันดีค่ะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 23 มีนาคม 2560 เวลา:0:48:16 น.
  


มาขอบคุณที่แวะไปอ่านกลอนค่า
โดย: ออมอำพัน วันที่: 23 มีนาคม 2560 เวลา:8:21:56 น.
  
สวัสดีค่าาา
บุ๊งมาชวนไปกินติ่มซำกันค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 23 มีนาคม 2560 เวลา:9:59:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

mariabamboo
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]This blog has begun on 15th Mar '10
Gypsyaiko : I'm just the ordinary one
demo, Moses wa watashi no Extraodinary one desune.

"แม่โมเป็นผู้หญิงธรรมดา
คลั่งทุกเรื่องของญี่ปุ่นมาก
ชอบการเดินทาง ท่องเที่ยว และธรรมชาติ
จำได้ว่า ..ไดอารี่.. เป็นงานถนัดแต่ไหนแต่ไรมา
ชอบขีดเขียน บันทึกอะไรต่อมิอะไร
ไม่แปลกที่ตอนนี้จะมีบล๊อคเพื่อบันทึกเรื่องลูก
และเรื่องท่องเที่ยวเอาไว้"

"ลูก" จขบ.เลี้ยงให้เขาเป็นคนธรรมดา
ไม่ได้คาดหวังให้เป็นคนเก่ง หรือคนเหนือคน
ดังนั้น เราจึงเลี่ยงการเลี้ยงลูกอย่าง super kid

"เที่ยว" จขบ.เป็นคนชอบเที่ยว
แต่ก็ไม่ได้เที่ยวเป็นอาชีพ
ดังนั้น ข้อมูลที่แบ่งปันจึงเป็นข้อมูลที่ได้รับจากประสบการณ์ตรงอาจมีผิดพลาดบ้าง
#Gypasyaiko #Takeaiko #วิถีบล๊อกเกอร์2013 : ชมเชยรีวิว"บ้านหมอนอุ่น"ของไปไหนดี
2015 : รางวัล "รีวิวเที่ยวไปทั่ว กลัวไม่ได้เที่ยว"
2015 :
2016 :
2017 :

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2537 ไม่อนุญาติให้คัดลอกรูปภาพ
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อคไปใช้
ในการเผยแพร่ หากต้องการนำไปใช้ต้อง
ได้รับอนุญาตอย่างเป็นลายลักษณ์อักษร
จากเจ้าของบล๊อค และอ้างอิงแหล่งที่มา
ของเนื้อหา รูปภาพ หากผู้ใดละเมิด
จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายที่กำหนดไว้สูงสุดFriends Blog
[Add mariabamboo's blog to your weblog]
MY VIP Friends