ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
12 ตุลาคม 2558
 
 
กระจายใจไปเกาหลี


รีวิวความประทับใจ เชิญชวนสัมผัสความงามในธรรมชาติ สัมผัสเพชรแท้ในเกาหลีใต้ 

     เล่าเรื่องไม่ค่อยเก่ง ถ่ายภาพไม่ค่อยสวย แค่อยากเล่าประสบการณ์เล็กๆ และเก็บความประทับใจมาแบ่งปันค่ะ

 กระจายใจไปเกาหลี

วันแรก
     06 ตุลาคม 2558 เวลา 22.30 น. จุดเริ่มต้นแห่งการเดินทาง ณ สนามบินสุวรรณภูมิ
     ครั้งแรกที่ได้ท่องเที่ยวเกาะเจจู เกาหลีใต้ เมืองที่อยู่ภายใต้การปกครองของรัฐบาลทุกอย่าง เมืองแห่งกฎระเบียบ เพราะรัฐบาลคุ้มครองดูแลและจัดทุกอย่างให้อยู่ในกรอบ ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนบนเกาะเชจูดูดีมีคุณภาพวันที่ 2
    เมื่อสัมผัสผืนแผ่นดินเกาหลี ความรู้สึกประทับใจก็บังเกิด ความสะอาดของสถานที่ เราไม่เห็นมีพนักงานทำความสะอาดเดินกันมากมายเหมือนในประเทศไทยเลย แสดงถึงจิตสำนึกในการรักษาความสะอาดที่ดีของประชากรเกาหลี รวมถึงการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีของแขกที่มาเยือนที่นี่ด้วย อากาศก็เย็นสบายจนคิดว่าเสื้อแจ๊คเก็ตตัวหนาๆ และผ้าพันคอที่นำมาไม่ได้ใช้งานซะแน่แล้ว เพราะเป็นคนที่ทนไม่ได้เลยกับความหนาวเย็น แต่ช่วงที่เดินทางอยู่ในเกาหลีใต้อากาศเย็นสบายจริงๆ ค่ะ คณะเรามา 100 คน แบ่งเป็น 5 บัส บัส 1 และบัส 5 จะพักที่โรงแรม Ramada ที่เหลือ 3 บัส พักที่โรงแรม Sea&hotel เราจะอยู่บัส 4 ค่ะ ซึ่งมีลูกทัวร์นอกด้วย 6 คน ครอบครัวอิสลาม 3 คน สาว ธอศ. อีก 3 คน 

"เธออาจมี 100 เหตุผลที่เธอจะไป" อยากรู้จักที่ใดค้นหาได้เสมอ


    เหมือนไกด์จะรู้ใจ สถานที่แรกที่ไกด์นำกรุ๊ปเราไปก็คือ ทานอาหารมื้อเช้าค่ะ มื้อแรกทานที่โรงแรม sea&hotel ทุกบัสจะทานอาหารที่นี่เหมือนกันหมด อาหารจานแรกมีชื่อน่ารักๆ เรียกว่า "กิมดัก" เป็นไก่อบซอสพร้อมด้วยมันฝรั่งและแครอทส้ม รสชาดซอสเข้มข้น กลิ่นหอม รับประทานง่าย เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ถ้าได้น้ำพริกจากเมืองไทยสักถ้วยนะคะ อย่าให้เหลาเลยค่ะ ที่นี่จะเน้นรสชาดที่ได้มาจากวัตถุดิบในการปรุงอาหาร รสชาดหวานจากน้ำผักและน้ำซุปหมูดำ 5 ชั้น (หมูคุโรบูตะ) ล้วนๆไม่มีการเพิ่มเติม รสชาดอาหารที่นี่จึงเป็นกลางๆ ไม่มีอาหารรสจัด โชคดีที่เรานำกระปุกพริกไทยเล็กๆ พริกป่นซองและมาม่ารสต้มยำต่างๆ มาด้วย 


ด้านหน้าโรงแรม

     เมื่อท้องอิ่มแล้ว ไกด์สาวก็นำกรุ๊ปเราไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตามลำดับ
HELLO KITTY ISLAND JEJU ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์คิตตี้ ถูกใจสาวกคิตตี้มาก ราคาเทียบกับบ้านเราถือว่าปกติค่ะ เช่น น้ำหอมปรับอากาศชิ้นละ 10,000 วอน 
    พิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอก 


ต้นไม้แห่งรักในซีรี่ส์เกาหลีหลายๆ เรื่อง นายแบบของเราไม่ใช่ชาวเกาหลีนะคะ


      Jeje Cruise ล่องเรือชมบรรยากาศในท้องทะเล เกาะเจจู เป็นเกาะที่มีชายหาดตื้นค่อนข้างน้อย ส่วนมากไม่ค่อยมีชายหาดให้เดินเล่น บนฝั่งริมทะเลคนบนเกาะจะใช้ปลูกพืชเป็นส่วนมาก แทบจะไม่มีพื้นที่ว่างให้เห็นเลย พืชเศรษฐกิจที่ปลูกส่วนมากจะเป็นส้ม มันสำปะหลัง 


   วัดซังบันซา
จุดประชาสัมพันธ์
  น้ำตกชอนเจยอน “สระในจักรพรรดิแห่งสวรรค์” ตามตำนานเล่าว่าเหล่าเทวีเจ็ดองค์ ที่เป็นหญิงรับใช้จักรพรรดิแห่งสวรรค์ลงมาสระแห่งนี้ตอนกลางคืนเพื่อมาอาบน้ำในสระนี้  บรรยากาศร่มรื่น น้ำใสน่าเล่นสุดๆ


รอเพื่อนเข้าห้องน้ำ น๊านนนาน ขอบอกวันที่ 3 ของเกาะเจจู
     6 โมงเช้าของเกาหลี ตี 4 ของเมืองไทย หลังจากทำภาระกิจส่วนตัวเรียบร้อย ลงมาทานมื้อเช้าในโรงแรมที่พัก เดินหาห้องอาหารตั้งนาน ปรากฎว่าห้องอาหารจะอยู่แยกไปที่ตึกข้างๆ ที่ตั้งอยู่คู่กัน อาหารเช้าพื้นฐานเหมือนโรงแรมอื่นทั่วๆ ไปค่ะ ขนมปัง แซนวิช สลัด ข้าวต้ม ข้าวสวย ผลไม้ 

 สถานที่ท่องเที่ยวที่แรกของเช้าวันนี้ ยอดเขาซองซานอิลชูบง (ปล่องภูเขาไฟ) ตั้งอยู่ในซองซานโพบนชายฝั่งตะวันออกของเกาะ ซองซานอิลชูบงเป็นปากปล่องภูเขาไฟ เป็นมรดกโลกหนึ่งในเก้าสิ่งที่องค์การยูเนสโกได้บันทึกไว้ 
     ตลอดเส้นทางบนยอดเขา มีกล้อง cctv ตลอดเส้นทาง เพื่อดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นทิ้งกระดาษทิชชู่ 1 ชิ้น แป๊บเดียวก็มีเจ้าหน้าที่เดินออกมาทำความสะอาดด้วยเครื่องมืออย่างรวดเร็ว เสร็จแล้วก็หายไปไหนก็ไม่รู้ หน่วยงานที่เกาะเจจูจะดูแลความเรียบร้อยด้วยกล้องวงจรปิด เมื่อเกิดเหตุหรือมีเหตุการณ์ผิดปกติ ตำรวจ หน่วยกู้ภัย พนักงานทำความสะอาด งานดับเพลิง หรือหน่วยงานอื่นๆ ของรัฐ จะออกมาดูแลให้เรียบร้อยภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที ประทับใจค่ะ

ถ้ามีเวลาจะมาอัพเพิ่มนะคะ
Create Date : 12 ตุลาคม 2558
Last Update : 17 มีนาคม 2559 23:33:04 น. 1 comments
Counter : 815 Pageviews.

 
ขออนุญาติฝาก Club ท่องเที่ยวหน่อยครับ

"เที่ยว 5 ดาว แต่จ่ายเพียง 2-3 ดาว แถมมีรายได้"

ดูรายละเอียดที่

https://sites.google.com/site/worldclasstravellers/


โดย: Osabem (สมาชิกหมายเลข 2748126 ) วันที่: 22 ตุลาคม 2558 เวลา:10:03:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

สมาชิกหมายเลข 2720693
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 2720693's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com