มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
คุยกับตัวเองเงียบๆคลอเพลงเบาๆ
Smiley............หลังจากพันทิปโฉมใหม่ได้เปิดตัวในวันปีใหม่ รอคอยอย่างตื่นเต้นแล้วกลายเป็นว่ามันไม่ใช่แบบที่ตรงกับจริตเราเอาซะเลย จากที่เคยท่องพันทิปวันละหลายชั่วโมงกลายเป็นเข้าไปส่องแป๊บๆแล้วออกมาอย่างหงอยๆ มันขาดเสน่ห์ที่พันทิปเคยมี ดูดาดๆพื้นๆเหมือนของโหลถูกๆที่วางเกลื่อนตลาด ไม่มีเอกลักษณ์....

Smiley..............การเข้ามาเขียนบล๊อกดูจะเป็นทางเลือกที่ดี มันเป็นมุมเงียบๆ บรรยากาศชิลล์ๆ ฟังเพลงจากyou tubeคลอไปเรื่อยๆ 

Smiley............i miss you ประโยคสุดท้ายของเพลงWhen you're gone ของ Avril Lavigne นักร้องวัยรุ่นสาวหน้าสวยเสียงใส ทำให้สะท้อนใจเหมือนถูกชกจนจุก มันคือความเป็นจริงที่ซ่อนอยู่เงียบๆ แม้ว่าเราจะเพียรทำอะไรเพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึกนั้นว่ามันไม่มี ไม่สำคัญ แต่เมื่อเผลอและถูกสะกิดเพียงนิด มันก็แสดงตัวออกมาอย่างแจ่มชัดจนไม่อาจจะปฏิเสธมันได้

Smiley.............ไม่ชัดเจน...ไม่ไว้ใจ..รู้จักแต่ก็เหมือนคนแปลกหน้า...สัมพันธภาพเปราะบางพร้อมที่จะแตกสลาย  ก้าวเดินออกมาเพื่อให้โอกาสตัวเอง..โอกาสที่จะไม่ต้องเสียใจ  แต่ก็ก้าวกลับเข้าไปไม่รู้กี่หนเพียงเพราะอยากพิสูจน์ตัวตนว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดว่าเราเป็น....  ลบออกจะปานนั้น สุดท้ายก็แตกหัก.... ใจสลายออกมาทุกครั้ง  ความเชื่อเขาฝังลึกเกินไป  หมดแรงจะอธิบายแล้ว

Smiley...................สุดท้ายขอสาปส่งไปชั่วนิรันดร์...  ใจร้ายเกินไปแล้ว..

Smiley..........ฟัง It's my life ..Bon Jovi  ดีกว่าแฮะ ค่อยรู้สึกดีขึ้นมาหน่อย  สุดท้ายชีวิตก็เป็นของเรา เราต้องรับผิดชอบนำพาชีวิตนี้ให้เป็นไป  เขาก็เป็นเขาอย่างที่เขาเป็น เราก็เป็นอย่างที่เราเป็น ต่อด้วย I don't wanna miss a thing ของ Aerosmith ระลึกถึงความหลังสักนิด และ Adele-Rolling in the deep สะใจ โชว์พาวซะขนาดนั้น

Smiley............ความทุกข์ใจ...ความสุขใจ...อยู่รอบๆตัวเรา ถ้าเราเผลอมันก็คอยเกาะเกี่ยวใจเราให้คล้อยไปตามมัน เราคงต้องคอยฝึกใจให้รู้จักที่จะปล่อยวาง  อย่าอยู่กับมันนาน ไม่เป็นทาสมันทั้งสุขและทุกข์


Smiley ...........วันนี้มาต่อด้วย Foreigner - I Want To Know What Love Is  ตอนแรกฟัง Mariah Carey ร้องcover มันไม่ได้อารมณ์เดิมๆ ดูจากเพลงที่ฟังก็คงพอรู้ว่าเราอายุประมาณไหนเนอะ คนเราจะมีช่วงๆนึงที่ฟังเพลงแล้วซาบซึ้งตรึงใจแบบสุดๆ ก็คือช่วงวัยรุ่นต่อวัยทำงานไม่เกิน 10 ปี -ช่วงวัยหวาน อาจเป็นเพราะช่วงนั้นในสมองไม่มีเรื่องหนักๆมาให้คิดมากไปกว่าเรื่องเรียน เรื่องรัก วนเวียนอยู่กับเพื่อน ชายหนุ่ม หญิงสาว แค่นั้น อ่านหนังสือสอบก็ต้องมีเพลงฟัง สมัยเราเรียนเพื่อนๆวิศวะจะจัดรายการเพลงจนเกือบเช้าเพื่อให้เพื่อนๆในมหาวิทยาลัยได้ฟังตอนอ่านหนังสือ ตัวเองก็ได้อ่านไปด้วย ดีจัง
Smiley...ต่อด้วย Every time you go away - PAUL YOUNG  ครั้นต่อมาเมื่อพายุงานและภาระต่างๆโหมกระหน่ำจนแทบลืมหูลืมตาไม่ขึ้น เราค่อยๆลืมเลือนช่วงเวลาหวานๆที่เราเคยมี เพลงใหม่ๆที่ได้ฟังก็เริ่มคนละรุ่น เพราะยังไงก็ไม่ซึ้ง 


Smiley..........ต่อด้วยวงโปรด chicago : you are my inspiration : hard to say i'm sorry : glory of love เป็นแฟน Peter cetera  อย่างเหนียวแน่น ตามไปดูที่อิมแพ็คเมื่อ3ปีก่อน แก่ไปมากแต่เสียงยังสุดยอด หาใครเลียนแบบและเทียบชั้นได้ยาก 


Smiley.......วันนี้รับงานใหญ่มา 1 ชิ้น ต้องเสร็จภายในวันศุกร์ ก็คงต้องจบการเขียนในวันนี้ให้ได้  

Smiley...........รู้สึกดีมากเลย อาจเป็นเพราะจัดการกับปัญหาที่คั่งค้างคาใจไปได้ ความคิดปิ๊งขึ้นมาตอนนำรถไปเปลี่ยนอะไหล่ที่ศูนย์ .......บางทีการจัดการปัญหาให้เสร็จสิ้นก็ดีกว่าปล่อยไปเรื่อยๆคล้ายๆกับซื้อเวลาแต่ลึกๆในใจเรามันจะกังวล เช่น การเคลียร์โครงการที่ล่าช้าได้รับการเลื่อนออกไปเป็นภายในเดือนนี้ หายใจโล่งไปเปลาะนึง เพราะอาทิตย์นี้ทำอย่างอื่นไม่ได้แน่ๆ  บางทีการเดินไปเจอกับปัญหาตรงๆมันก็ดีกว่ามัวแต่คิดว่าจะทำยังไงดี หลายๆครั้งที่ปัญหาเดินมาชนแล้วเราก็จัดการโดยไม่ได้วางแผนล่วงหน้า 

Smiley.............จบการฟัง Some one like you -Adele , Way back into love -Hugh Grant &Haley Bennett ต่อด้วย when you say nothing at all- Ronan Keating , I Knew I loved you-Savage Garden และนี่เลย bad boy แห่งยุค เถื่อนแต่เร้าใจชะมัด
Robbie Williams - Better Man  

Smiley............จบวันนี้แบบเจ็บๆกับM2M -เพลง The Day You Went Away ชอบหลายประโยคโดยเฉพาะท่อนฮุค 
" So much I need to say
Been lonely since the day
The day you went away
So sad but true
For me there's only you
Been crying since the day
The day you went away "

Smiley.............มันจี๊ดตรงกับใจจัง มันเศร้าแต่มันเป็นความจริง ก็คงต้องยอมรับมัน ชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป  อย่างน้อยเราก็เคยมีความรู้สึกดีๆต่อกันอย่างมากๆในช่วงเวลาหนึ่ง ชีวิตมีองค์ประกอบหลายอย่างถ้ามันจะไม่ประสบความสำเร็จสักอย่างก็ไม่เห็นจะเป็นไร ยังมีอีกหลายอย่างในชีวิตที่เรา "ควรทำ"  "ต้องทำ" และ "ไม่ควรทำ" "ไม่ต้องทำ" 

Smiley........เราใช้การคุยกับตัวเองในการเยียวยา(heal) รอยแผลเล็กๆในใจเราเสมอ ออกจะโลกส่วนตัวสูงสักหน่อยแต่ก็สบายใจดี ที่ไม่ต้องแบกปัญหาไปสร้างภาระให้ใคร หลายๆครั้งที่คนจะงงว่าในความเป็นสาวไฮเปอร์แต่เวลาเจอปัญหาเราจะนิ่งเงียบจนคนคิดว่าเราไม่สะทกสะท้านอะไร  แต่ในความเป็นจริงเรากำลังคุยกับตัวเองเงียบๆเพื่อหาคำตอบ ในขณะเดียวกันก็ดำเนินชีวิตไปตามปกติ เราเชื่อเสมอว่า "เมื่อเวลาที่เหมาะสมทุกอย่างมันจะหาที่สำหรับตัวมันเองได้อย่างลงตัว " 

....เชื่อในโชคชะตาบ้าง บางทีบางเรื่องเราก็ต้องลองวางใจลงบนมันเพื่อให้มันนำพาเราไป...

Create Date : 12 มกราคม 2556
Last Update : 14 มกราคม 2556 20:07:55 น.
Counter : 665 Pageviews.

10 comments
  
อย่าลืมมาเขียนต่อนะครับ จะคอยติดตามครับ สำหรับ Pantip ใหม่ผมก็มีความรู้สึกเหมือนกันว่ามันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว จะว่า่ผมยึดติดกับรูปแบบเดิมก็ได้ โดยพฤติกรรมของคนเราเมื่อคุ้นเคยกับอะไรมานานมากแล้ว เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ย่อมจะเกิดพฤติกรรมที่เรียกว่า "ต่อต้านการเปลี่ยนแปลง" ในช่วงแรกๆ

ซึ่ง Pantip ใหม่สำหรับผมมันก็เหมือนกับเพื่อนเก่าแก่ของเราซึ่งคุ้นเคยนิสัยมานานมากแล้ว อยู่ๆเพื่อนคนนั้นก็เปลี่ยนนิสัยไปไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ซึ่งนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ผมไม่อยากตั้งกระทู้ลงใน Pantip ครับ

ขอขอบคุณสำหรับการติดตามกระทู้เป็นอย่างดีมาโดยตลอดนะครับ .........
โดย: Kaokrabi Deawdaay วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:22:51:34 น.
  
จะรออ่านนะคะ^^
โดย: ยังไงก็น้อง วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:0:06:01 น.
  
ขอบคุณค่ะ คุณเก้าฯ ทำใจได้ก็ตั้งกระทู้อีกนะคะ กระทู้คุณมีคุณค่าน่าติดตาม หาอ่านจากคนอื่นไม่ได้ง่ายๆ บ่งบอกว่าจขกท.มีความตั้งใจคัดสรรเรื่องมาแบ่งปัน เก่งมากๆเลย
ขอบคุณนะคะ คุณยังไงก็น้อง ถ้าข้อคิดอันไหนมีประโยชน์ให้ท่านอื่นๆได้จุดประกายความคิดก็จะดีใจมาก ไม่อยากเขียนไม่ให้เป็นแนววิชาการ
ชีวิตการทำงานต้องเจอเรื่องเยอะคนแยะ ต้องใช้พลังข้างในในการทำงานในแต่ละวัน กลับถึงบ้านก็งอม เดินทางบ่อย เหนื่อยแต่ก็สนุก ทำให้มีวัตถุดิบเยอะ
ชอบฟังเพลงด้วยค่ะ ท่านไหนชอบเหมือนกันก็แบ่งปันกันได้นะคะ
โดย: mangpongja (mangpongja ) วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:8:53:47 น.
  
เข้ามาติดตามอ่านต่อครับ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยก็มีเพื่อนผมคนหนึ่งเขาคลั่งไคล้ Mariah Carey มากเลยครับ ตามเก็บทุกชุดเลยก็ว่าได้ .......
โดย: Kaokrabi Deawdaay วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:22:26:43 น.
  
ช่วงเรียนคลั่งไคล้Glen frey มาก " i found somebody " รวมทั้งThe Eaglesทั้งวง ชอบออกแนวร็อคหน่อยๆ บัลลาดนิดๆ
ชอบฟังเพลง ชอบอ่าน แนวคิดดีๆในการใช้ชีวิตนอกเหนือจากพ่อแม่ ครูสอนแล้วก้ได้จากการอ่านไม่บันยะบันยังนี่แหละค่ะ
โดย: mangpongja วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:13:31:56 น.
  
Some one like you แก้เป็น Someone like you นะคะ
โดย: mangpongja วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:20:16:17 น.
  
ครับผม ......
โดย: Kaokrabi Deawdaay วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:22:01:55 น.
  
วันหยุดค่อยกลับมาใหม่นะคะ ตอนนี้หัวฟู
โดย: mangpongja วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:19:52:03 น.
  
ทำไมถึงหัวฟูหล่ะครับ งานยุ่งหรือปล่าว .....
โดย: Kaokrabi Deawdaay วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:20:25:15 น.
  
สืบเนื่องจากอันนี้ไงคะ

." วันนี้รับงานใหญ่มา 1 ชิ้น ต้องเสร็จภายในวันศุกร์ ก็คงต้องจบการเขียนในวันนี้ให้ได้ "

เสร็จแล้วค่ะ dead line คือวันนี้ ส่งแล้วแบบเฉียดฉิวตอนใกล้เที่ยง โ่ล่งไปเปลาะ
หากินเป็นวันๆ ช่วงไหนงานเร่งก็เครียดดดดดดดด
โดย: mangpongja วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:12:14:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Chompoopoo
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]