คนชอบท่องเที่ยวครับ
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
มกราคม 2553

๕ มกราคม ๒๕๕๓

วันนี้ไปตัดผมมากะเชอรี่ เชอรี่พาไปตัด ไว้ผมยาวมานาน ๔ ปี่ วันนี้เป็นวันที่ได้กลับมาไว้ผมสั้น เศร้าเหมือนกัน เสียดายอยู่ วนหาร้านอยู่นาน ไปร้านไหนก็ปิดหมด เพราะว่ากว่าจะซ้อมคาราเต้เสร็จก็สองทุ่มแระ เหอะๆ เสร็จแล้วก็ยังไปเมาต่อที่ร้านขำๆกะเชอรี่แล้วก็ไอ้อิดมาสมทบ เมาจนมาตอนที่พิมนี่แหละ งั้นพอแระ เมาว่ะ ห้าๆๆ

๖ มกราคม ๒๕๕๓


มีแต่คนทักทรงผมใหม่ เขินวุ้ย
เจ๊ร้านข้าวโรงบียังทักกะเค้าด้วย

ไปบ้านหม้อมา ซื้อของสี่ร้อยกว่าบาท แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเจ๊ ห้าๆๆๆ

หวัดดีปีใหม่เจ๊ด้วย เจ๊ให้ปากกามา ขอบคุณครับ

ขากลับรถติดมากมาย เซ็งชิบ เลยกลับมาซ้อมคาราเต้ไม่ทัน จะฟิตมั้ยเนี่ยกรู? อีกสองอาทิตย์ก็จะแข่งแล้ว

ไม่อยากแข่งเลยวุ้ย

บอลไทยเสมอจอร์แดน 0-0 นัดหน้าต้องชนะอิหร่านจึงจะเข้ารอบร้อยเปอร์เซ็นต์ นัดนี้ไม่ได้ไปดู ไม่มีอารมณ์แล้ว เพิ่งรู้ตัวว่าบอลไทยแข่งวันนี้ก็ตอนบ่ายๆแล้ว ตั้งตัวไม่ทัน

ปล.คนไทยตั้งหกสิบกว่าล้านคน แต่กลับหาคนมาเป็นผู้นำที่ดีไม่ได้

>>>>>>>๑๐ มกราคม

เมื่อคืนผมฝันว่าได้เป็นรองนายกฯ

เงินเดือน ๑๑,๐๐๐ ล้านบาท

เหอะๆ เกาะกระแสวันเด็กไปกะเค้าด้วย

................

ศุกร์กะเสาร์ที่ผ่านมาไปร่วมงานรำลึกการจากไปของวีรบุรุษ พี่โจ พิทักษ์ โตนวุธ ที่รามคำแหง

ตอนไปก็ไม่รู้หรอกว่างานอะไร รู้แต่พี่เอฟโทรมาชวน ก็เลยไป เอาน้องไปด้วย มีน้องเม นิ เปี้ยว ปื๊ด แล้วก็ไอ้อุ้มไปวันศุกร์วันเดียว

งานก็ออกแนวการเมืองมากไปหน่อยน่ะ แต่ก็อย่างว่า งานด้านอนุรักษ์จะเกี่ยวข้องกับการเมืองอย่างเลี่ยงไม่ได้

ขอเอาประวัติพี่โจมาลงหน่อยละกันนะ

ประวัติโดย ย่อของ "โจ" - พิทักษ์ โตนวุธ
นักศึกษาแกนนำคัดค้านโรงโม่หินบ้านชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

พิทักษ์ โตนวุธ เป็นคนบุรีรัมย์โดยกำเนิด เกิดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2514 บิดาชื่อ นายสมชาย โตนวุธ มารดาชื่อ นางก้วง โตนวุธ สมรสกับนางยุภาภรณ์ โตนวุธ มีบุตร 1 คน ชื่อเด็กหญิง หงษ์พิชฌา โตนวุธ

ประวัติการศึกษาและการทำงาน

พ.ศ.2526 เรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนห้วยศาลา หลังจากจบชั้นประถมได้บรรพชาเป็นสามเณรเพื่อศึกษาต่อที่วัดตลาดโพธิ์ จนสอบได้เปรียญธรรม 5 ประโยค (นักธรรมเอก)

พ.ศ.2534 อุปสมบทเป็นพระภิกษุ พร้อมทั้งบวชหน้าไฟให้มารดา สอบได้เปรียญธรรม 7 ประโยค ในขณะเดียวกันก็สามารถสอบเทียบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้ จากศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน

พ.ศ.2538 ลาสิกขาบทเพื่อศึกษาทางโลก โดยเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นสมาชิกชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม

พ.ศ.2539 เป็นคณะกรรมการบริหารชมรมฯ ในตำแหน่งเลขานุการ ขณะที่ทำงานได้มีการประสานงาน และร่วมทำกิจกรรมกับคณะกรรมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสภาพแวดล้อม 16 สถาบัน(คอทส.) และสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนนท.)

พ.ศ.2540 ได้รับเลือกให้เป็นประธานชมรมอนุรักษ์ฯนโยบายปีนี้เน้นที่การศึกษาเรื่อง สิทธิชุมชนในการจัดการทรัพยากรและวิถีคนอยู่กับป่า ในช่วงนี้ได้เกิดกระแสการต่อสู้ คัดค้านโครงการท่อก๊าซไทย-พม่า ที่มีแนวการวางท่อผ่านผืนป่าบริเวณ จ.กาญจนบุรี ทางคณะทำงานชมรมฯ ซึ่งมีการประสานงานกับ คอทส. อยู่แล้ว และกรณีนี้ก็สอดคล้องกับแนวนโยบาย จึงมีมติลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อศึกษาและร่วมคัดค้านโครงการท่อก๊าซไทย-พม่านี้ด้วย จากนั้นได้รับการติดต่อ จากนักศึกษาปริญญา โท ม.รามคำแหง ให้ลงพื้นที่บ้านชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เนื่องจากโรงโม่ที่ดำเนินการอยู่ในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ได้ก่อให้เกิดฝุ่นละอองซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน และส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศใกล้เคียง ทางชมรมฯจึงลงศึกษาปัญหา พร้อมทั้งได้จัดค่ายเยาวชนขึ้นเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกในด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พ.ศ.2541 เป็นที่ปรึกษาเครือข่ายอนุรักษ์ลุ่มน้ำชมภู (คอลภ.) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อเรียกร้องให้เพิกถอนโรงโม่ ทั้ง 2 แห่ง ซึ่งก่อความเดือดร้อน ทำลายทรัพยากรธรรมชาติและแหล่งต้นน้ำ ลำธาร เป็นแกนนำในการร่วมต่อสู้กับชาวบ้าน

พ.ศ.2543 ริเริ่มโครงการปลูกป่าและแนวทางเกษตรปลอดสารพิษ รวมทั้งโครงการพิพิธภัณฑ์บ้านชมภู ร่วมคัดค้านในกรณีที่โรงโม่ขออนุญาตดำเนินการต่อ หลังจากที่จังหวัดมีคำสั่งให้ยุติสัมปทาน และเกิดความขัดแย้งกับผู้ใหญ่บ้าน จนถึงขั้นเรียกร้องให้ขอถอดถอนตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านโดยเร็ว

พ.ศ.2544 มอบตัวที่ สภอ.เนินมะปราง จากรายชื่อผู้มอบตัวทั้งหมด 14 คน ติดตามคดีการขนย้ายของโรงโม่ คดีจวนผู้ว่าฯ และคดีถอดถอนผู้ใหญ่ ยื่นหนังสือถึงนายอำเภอเรื่อง ขอทราบลายละเอียดการขอถอดถอนผู้ใหญ่และขอแต่งตั้งให้ตนเองเป็นคณะกรรมการตรวจสอบ ที่ดินโรงโม่ รวมถึงกองทุน SIF ซึ่งได้ดำเนินเรื่องขอทุนไว้

17 พ.ค.2544 นายพิทักษ์ โตนวุธ ถูกลอบสังหาร ด้วยอำนาจอิทธิพลมืด ที่ฝังรากลึกในสังคมไทยมาช้านานปิดฉากชีวิตนักอนุรักษ์ที่ต่อสู้เพื่อประชาชน .....!!!


วันสุดท้ายประชุมกัน จัดตั้ง COTS ขึ้นมาใหม่ แต่ผมไม่เข้าร่สมด้วย ขอคิดดูก่อน เพราะดูแล้วท่าทางจะไปได้ไม่นานน่ะรอบนี้ ไม่รู้สินะ ทั้งๆที่มันเป็นสิ่งที่ผมอยากเห็นมาตลอดการทำงานด้านนี้ แต่พอมันจะเกิดขึ้นมาจริงๆ ผมกลับเลือกที่ตะหนีมัน

เหตุผลคือ การรมกันครั้งนี้ เหมือนจะเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้พี่โจน่ะ ผมก็ว่าเป็นสิ่งดี แต่ไม่อยากให้ใช้ คอทส.เป็นเครื่องมือน่ะ เพราะ คอทส.ครั้งก่อนที่หายไปก็เพราะเข้ายุ่งการเมืองมากเกินไปนี่แหละ แล้วคราวนี้เราจะมาเริ่มด้วยการเมืองเลยหรอ? ผมจึงยังไม่ขอเข้าร่วม อีกอย่างเกิดผมพูดอะไรออกไป คนที่ต้องมาทำงานก็คือน้องๆนั่นล่ะ เพราะฉะนั้น ผมจึงให้โอกาสน้องๆตัดสินใจ ขอกลับมาทำเครือข่ายสามพระจอมให้แน่นแฟ้นก่อนนะครับพี่เอฟ ผมขอโทษ ส่วนเรื่องพี่โจนั้น ผมก็เอาใจช่วยเต็มที่นะพี่ มีอะไรให้ช่วยก็บอกนะครับ เห็นว่าจะไปยื่นหนังสือนายกฯกัน ถ้ามีเวลาคงไปด้วยล่ะครับ

ถ้าจำไม่ผิด ศพพี่โจที่เก็บมาเกือบ ๙ ปี จะเผาวันที่ ๒๓ หรือ ๒๔ เดือนนี้นี่ล่ะครับ ที่บ้านชมภู พิษณุโลก ที่ๆพี่โจต่อสู้ล่ะครับ

>>>>>> ๑๓ มกราคม

ไม่อยากแข่งคาราเต้แล้วว่ะ

ไม่อยากแข่งนานแล้ว แต่ไม่มีวันไหนที่รุ็สึกไม่อยากเท่าวันนี้เลย

อยากเล่น แต่ไม่อยากแข่ง แต่ก็เสียดายเวลาที่ซ้อมมานาน

ยิ่งแมร่งมีคนแข่งหกคนอีก กดดันชิบ ไม่ชอบเลย

โดนไอ้เชี่ยเบียร์เตะซี่โครงสองรอบ ลงไปกอง จุกเลย

..............


กลัวโปรเจคไม่เสร็จว่ะ

เบื่อโว้ยยยยยยยยย

>>>>>>>๑๕ มกราคม ๒๕๕๓

วันนี้มีงาน ทู บี นัมเบอร์ วัน ที่มหาลัย เลยไม่ได้เข้าไปทำโปรเจค เพราะเค้าห้ามขึ้นตึก

ตอนบ่ายๆได้ดูสุริยุปราคาด้วย เห็นเยอะอ่ะ ไปดูที่ชมรม เอาฟิล์มมาซ้อนๆกันส่องดู ตอนดูก็มีคนเดินผ่านมาขอดูมั่งอยู่เหมือนกัน แล้วพอจะขึ้นตึกก็เลยให้ฟิล์มลุงสมไว้ดูกัน ปรากฎว่าตอนหลัง แม่ค้งแม่ค้าที่โรงอาหารมาดูกันตรึมเลยล่ะ อิอิ ภูมิใจ

ตอนเย็นไปดูละครของชมศิลป์ ได้บัตรฟรีมา เค้าให้มาสี่ใบ ไปกันห้าคน มีกรู เจฟ เอ้ ปู หมี เลยซื้อเพิ่มใบนึง ละครชื่อ ชมรมคนสองหน้า ไม่มันส์เลย คนดูก็น้อย บทไม่ดีเลย แสดงก็ไม่ดี ฉากก็แย่ รอเก็บเงินไปดูละครถาปัดดีกว่า ยังดีนะที่วันนี้ดูฟรีไม่งั้นนะ เซ็งน่าดู

ดูละครเสร็จก็เลยไปดูคอนเสิร์ตทุบีนัมเบอร์วันที่สนามหญ้าถาปัด ทันดูวงเดียว แฮงแมน เล่นดีนะ แต่ไปดูเจอแต่พวกเด็กมัธยม เกรียนมาเลย มาเยอะมากมาย เลยเต้นไม่ออก เด็กมหาลัยไม่คอยมีเลย ทั้งๆที่จัดในมอนะนี่ เหอะๆ

เออ ไม่รู้ว่าเขียนไปยังว่า ไปตัดผมมา สั้นเลยอ่ะ ตัดเมื่ออังคารที่แล้วน่ะ ก็อาทิตย์กว่าๆแระ เริ่มชินแล้ว ตอนแรกๆเขินมากมาย ไปไหนมาไหนมีแต่คนทัก เหอะ

เมื่อวานไปสัมภาษณ์งานของดับเบิลเอ มาสัมภาษณ์ที่ตึก ECC เลย ลองไปดู แต่ไม่อยากได้หรอก สัมภาษณ์ภาษาไทย ไม่ยาก ดีนะถามคำถามที่รอคอย ว่ากิจกรรมระหว่างเรียนทำอะไรบ้าง เหอะๆ เข้าทางเลย ตอบจนคนสัมภาษณ์งงเลย สะใจ

แล้ววันนี้พี่อุ้ม HR บางจากก็โทรมาอัมว่าบางจากเรียกสัมภาษณ์ ไอ้เราก็อุตส่าห์ดีใจ ที่ไหน พี่อุ้มแกล้วกันี้ล่ะ? พี่อุ้มหันไปถามพี่ปุ้มว่าอินสตรูรับอยู่ป่าว ปรากฎว่ารับเพียบเลย แต่โอเปอเรเตอร์นะที่รับน่ะ วุฒิ ปวส. จะทำป่าว? เหอะๆ

พอแระๆ วันนี้เจอเรื่องงี่เง่ามาด้วย เซ็ง


>>>>>>>๑๖ มกราคม ๒๕๕๓

วันนี้มีความสุข

ได้เจอกวีซีไรท์ตั้งสองคน คุณ ไพวรินทร์ ขาวงาม กับ สุดยอดศิลปิน คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์

นั่งรถไฟไปดูคอนเสิร์ต "๒๐ ปี ผิงดาว" ของคุณ ชูเกียรติ ฉาไทสง ที่หอศิลป์กรุงเทพฯ ตรงข้ามมาบุญครอง

ไปกะ เจ ผักกาด แล้วก็ไอ้เบียร์ เป็นงานฟรีคอนเสิร์ต ทีแรกกะจะไปช่วยงานพี่ตุ๊กพี่โย๋ย แต่พอไปถึงหอศิลป์ ก็เลยโดนวิญญาณศิลปินเข้าสิงห์กันหมด ทุกคนเต็มที่กับการเสพงานศิลปะ อย่างกับที่บ้านไม่เคยเห็นดินสอสีกันซะอย่างนั้น เลยไปช่วยงานเค้าไม่ทัน ไปถึงคอนเสิร์ตก็เริ่มพอดี เข้าไปดูคอนเสิร์ตเลย

ในคอนเสิร์ตก็มีแต่คนอายุอ่ะนะ ตามชื่องาน ๒๐ ปี ไม่ใช่อายุคนนะ แต่เป็นอายุของวงน่ะ คิดเอาแล้วกันว่าเมื่อ ๒๐ ปีก่อน พวกเค้าเป็นแฟนคุณชูเกียรติน่ะ เหอะๆ

แต่ที่พวกผมไปกัน ไม่ได้รู้จักคุณชูเกียรติหรือเป็นแฟนคลับใดๆ เพียงแต่ ร้องเพลงของเค้าบ่อยๆ แต่ไม่เคยรู้ว่าเป็นเพลงของเค้าน่ะ พอเห็นชื่องานคอนเสิร์ต เลยอ๋อเลย เพลงผิงดาว เพลงที่อยู่ในหนังสือสลึง

คนที่ไปก็มักจะมีอุดมการณ์เหมือนๆกัน ดูแล้วเป็นโลกที่น่าอยู่ดีจัง ผมเชื่อเหมือนกันว่าถ้าคนพวกนี้ได้เป็นใหญ่เป็นโตนะ สังคมคงจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

ในงานได้เจอคุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ตัวเป็นๆก็คุื้มแล้ว แถมได้ฟังเค้าร้องเพลงอีก เป่าปี่ก็เป็นแน่ะ สุดยอดศิลปินจริงๆ นับถือๆก็ขอขอบคุณทุกท่านนะครับ ที่ร่วมกันจัดงานฟรีคอนเสิร์ตแบบนี้ อยากให้มีบ่อยๆ ไว้ผมทำงานมีเงิน จะช่วยค่าคอนเสิร์ตเหมือนอย่างที่พวกผู้ใหญ่หลายๆคนที่ไปดูงานวันนี้ช่วยกันลงขันจัดงานนี้ขึ้นมา ขอบคุณทุกท่านจริงๆครับ

>>>>>>>>>>>25 มกราคม 2553

เมื่อวันที่ 22 มกราคม ไปแข่งกีฬามหาลัยแห่งชาติครั้งที่ 37 แม่โดมเกมส์ ที่ธรรมศาสตร์มา แข่งคาราเต้รุ่น นน. ไม่เกิน 50 กิโลกรัม ได้เหรียญทองแดงมาด้วย แข่งมาสามปี เพิ่งได้เหรียญกะเค้าปีแรก

แต่แลกมากับดั้งที่หักใช่ครับ ดั้งผมหัก เจอกับคู่ต่อสู้จากราชมงคลพระนคร เค้าเป็นนักมวยน่ะ ยั้งแรงไม่เป็น โดนเค้าต่อย ดั้งหักเลย วันศุกร์นี้หมอนัดไปทำศัลยกรรมพลาสติก เซ็งเลย ไม่เคยคิดอยากทำสักน้อย ดั้งมาหัก ตอนนี้เดินไปไหนมาไหนกับดั้งเบี้ยวๆนี่แหละ ที่สำคัญ ไม่รู้จะบอกที่บ้านยังไง ยังไม่มีใครรู้เลย อยากจะบอกนะว่าได้เรียนปอโทฟรีปีนึง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เพราะเค้าไม่เคยรู้เลยว่าเล่นคาราเต้โด แถมลูกชายยังมาดั้งหักอีก เหนื่อยใจจัง

มีข่าวผมลงเดลินิวส์ด้วย ไปตามลิ้งค์นี้เลย

//www.giggog.com/sport/cat10/news37718/

ภูมิใจมั้ยนิ?

.................................................

อาทิตย์ก่อนไปเที่ยวเวียงจันทน์มาคนเดียว นั่งเครื่องบินไปลงอุดร จองไว้นานแล้วของแอร์เอเซีย ไปกลับอุดร 160 บาทไทย ไปวันอังคารกลับวันพฤหัส เดี๋ยวมีเวลาจะมาทำรีวิวอีกที ตอนนี้แค่โปรเจคยังไม่มีเวลาไปนั่งทำเลย แถมเซนเซอร์ก็มาเสียอีก ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงใหม่แล้ว ท้อจริงๆครับ เรียนมาแทบตาย ตกม้าตายเอาตรงโปรเจค คงแย่น่าดู ไม่รู้จะบอกที่้บานยังไงเลยถ้ามันไม่เสร็จจริงๆ

...................................................


Create Date : 06 มกราคม 2553
Last Update : 26 มกราคม 2553 0:14:59 น. 0 comments
Counter : 442 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
i will ok
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ
Friends' blogs
[Add i will ok's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.