ยานท่องเที่ยวอวกาศลำแรกของโลกประสบอุบัติเหตุระหว่างเที่ยวทดสอบ !!

ยานท่องเที่ยวอวกาศลำแรกของโลกประสบอุบัติเหตุระหว่างเที่ยวทดสอบ !!
ภาพข่าวของสถานีโทรทัศน์พบเห็นชิ้นส่วนของสเปซชิปทู (SpaceShipTwo)เที่ยวทดสอบสำหรับมุ่งสู่ขอบอวกาศ กระจัดกระจายท่ามกลางฝุ่นทรายทางตะวันออกของทะเลทรายโมฮาว

       เหตุการณ์นี้ถือเป็นหายนะที่เกี่ยวข้องกับอากาศยานของสหรัฐฯครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ หลังจากจรวดขนส่งเสบียงไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ ซึ่งเป็นของบริษัทเอกชนอเมริกัน ได้เกิดระเบิดแค่ 6 วินาทีหลังจากถูกปล่อยขึ้นฐานส่งในมลรัฐเวอร์จิเนีย

 "ระหว่างการทดสอบ อากาศยานเกิดความผิดปกติอย่างร้ายแรง ซึ่งเป็นผลให้เราต้องสูญเสียสเปซชิปทูไป แต่สิ่งแรกที่เรากังวลคือชะตากรรมของนักบิน ซึ่งจนถึงตอนนี้เรายังไม่ทราบ" บริษัทเวอร์จิน กาแลกติกระบุในทวิตเตอร์ "เราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปหาสาเหตุของ อุบัติเหตุและเราจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอย่างเร็วที่สุดทันทีที่เราสามารถ ให้ได้"

       อากาศยานลำนี้ประสบอุบัติเหตุขณะดำเนินการเที่ยวทดสอบทางพลังงาน ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม และมีนักบินอยู่บนยาน 2 คน ซึ่งทางบริษัทเวอร์จิน กาแลกติก ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าทั้งสองคนสามารถดีดตัวออกมาได้อย่างปลอดภัยหรือไม่อย่างไรก็ตามเบื้องต้นสำนักข่าวต่างของสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็นซีเอ็นเอ็นและซีเอ็นบีซีรายงานโดยอ้างคำสัมภาษณ์ของหน่วยลาด ตระเวนทางหลวงแคลิฟอร์เนีย ระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 1 รายคือนักบินที่ 2 ส่วนนักบินที่ 1 บาดเจ็บสาหัส กระนั้นทางเคจีอีที สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยว่าเจ้าหน้าที่จะเปิดแถลงข่าวเผยรายละเอียดของ อุบัติเหตุในช่วงค่ำวันศุกร์(31ต.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น

       WhiteKnightTwo อากาศยานที่มีขนาดใหญ่กว่าทำหน้าที่พาสเปซชิปทูขึ้นไปบนท้องฟ้า จากนั้นก็ปล่อยสเปซชิปทู เพื่อทดสอบเครื่องยนต์ของจรวดเหนือทะเลทรายโมฮาว "สเปซชิปทู ถูกปล่อยออกจาก WhiteKnightTwo และตอนนี้กำลังบินโดยอิสระ" ทางบริษัทระบุในทวิตเตอร์ก่อนเกิดเหตุ "จุดชนวน สเปซชิปทู กำลังบินภายใต้พลังงานจรวดอีกครั้ง"

       ทว่าในลำดับต่อมา ทางบริษัททวิตว่าเกิดความผิดปกติ จากนั้นก็ตามมาด้วยคำยืนยันเกี่ยวกับอุบัติเหตุหลายครั้ง แต่ก็เผยว่า WhiteKnightTwo ลงจอดอย่างปลอดภัย

บริษัทอ้างว่ามีผู้โดยสารที่จ่ายเงินหรือวางมัดจำเพื่อบินไปกับสเปซ ชิปทูแล้วกว่า 800 คน โดย WhiteKnightTwo จะขนสเปซชิปทูไปที่ความสูงระดับ 45,000 ฟุตเหนือพื้นโลก จากนั้นเครื่องยนต์จรวดของสเปซชิปทูก็จะทำงานเพื่อพุ่งไปยังขอบอวกาศเหนือ โลกราว 100 กิโลเมตร สำหรับให้ผู้โดยสารได้ยลทัศนียภาพของโลกที่ตัดกับอวกาศอันมืดมิดและอยู่ใน สภาพไร้น้ำหนักไม่กี่นาที

       ก่อนหน้านี้ SpaceShipOne ได้จารึกประวัติศาสตร์เป็นยานอากาศเอกชนลำแรกของโลกที่ได้แตะขอบอวกาศในปี 2004 ซึ่งเวลานี้มันถูกนำไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์อากาศและอวกาศแห่งชาติในวอชิงตัน

cr postjung
Create Date : 01 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2557 9:42:00 น.
Counter : 1370 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

mamy_cho
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]MAMY Happy day's

อยู่คนเดียวและฟังเสียงตัวเองให้ดี เพราะวันที่มีคนอื่นอยู่ใกล้ เสียงหัวใจของตัวเองมักจะเบาเสมอ
พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog