★마보아 ★ ...B l o g g a n g...
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
Blush Go-oN..

บลัช สะ ออน


จิงๆแล้ว ตอนแรกๆไม่ค่อยชอบใช้ บลัช เลย เพราะคิดว่าแก้มเนี่ย ไม่ต้องปัดมันมากมายหรอก ฮ่าฮ่า เดี๋ยวจะกลายเป็นตูดลิงได้ หลังๆเริ่มเปลี่ยนทัศนคติไปโดนสิ้นเชิง กลายเป็น ของที่มีเยอะมากมายในกรุ ให้ตายเถอะ !! รีวิวแบบมั่วๆซั่วๆ อิอิ ตามความรู้สึกที่ใช้นะก๊ะ จะมาเพิ่มเรื่อยๆเน้อ...

★ NARS Blush ★


มากันที่ค่ายแรกเลยดีกว่า นาร์ส หรือ น้องนางบ้านนา ที่ได้ขึ้นชื่อติดอันดับท๊อปไฟว์ฟของห้องโภชฯมาหลายเดือน ด้วยลักษณะ โดยรวมๆ จะเป็นบลัชสะออนที่มีเม็ดสีเยอะ ให้สีชัดเจน ติดทนนาน ตั้งแต่เช้ามืด ยัน ผับปิด (เวอร์ไปมั้ย) ทำให้มันดังจนข้าเจ้าต้องสอยมาซะหลายอัน เดี๋ยวจะแยกให้ดูเป็นสีๆเลยนะก๊ะ

◈ Nars-Silvana ◈บลัชของคุงนาร์ส ที่ใช้บ่อยที่สุด มองในตลับจะดูธรรมดามากๆ เบๆ มองด้วยตา จะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆมีวิ้งทอง แต่พอปัดลงบนผิวจะมีส้มอมนิดๆ กำลังงาม แต่ว่าสีอ่อนเกินไป ทำให้ต้องปัดซ้ำหลายที (ผิวจขบ.ประมาณ nc 25-30/Lm 3/chanel 30) ถึงจะเห็นสีชัดๆ เป็นสีที่ใช้บ่อยมากที่สุดของนาร์สแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่โดนแบบจังๆอยู่ดี ให้ (8/10)


◈ Nars-Exhibit A ◈บลัชออนอีกสีที่ฮิตเหลือเกิ๊น...และด้วยคำจำกัดความว่า "แก้มแดง บ่มแดด" ว่าวว!! ไอ้ครั่นจะไม่มีก็ดูจะเชยเกินไป เลยสอยมาซะเรียบโร้ย โรงเรียนโภชฯ ฮ่าๆ
เปิดตลับมาถึงก็ถึงกับผงะ!!....................
ทำไมมันแดงอย่างงี้ฟระ สีในตลับแดงมากๆ แดงแทบจะไม่เจือสีไรเลย แดงเพียวๆ (สำหรับเรา) และไม่มีวิ้ง กับคนที่ไม่ชอบสีเข้มๆอย่างเรา ถึงกับผิดหวังในแว้บแรกที่มอง แต่พอได้ลอง ก็พบว่า ไม่เข้าก่ากรูเล้ยยยยย.. เม็ดสีจัดมาก ปัดดีๆ ไม่งั้นตูดลิงมาประทับบนใบหน้าได้ เคาะแปรงก่อนปัด ให้เอาแปรงซับๆเนื้อมาก็พอ เกิดมาไม่เคยเห็นบลัชอะไรสีจัดพิ๊กเม้นท์เยอะได้ขนาดนี้เลย...ให้ลุ๊คแก้มแดงๆ แต่ว่าความรู้สึกเรา มันไม่ใช่แดงบ่มแดด แบบที่จำกัดความเอาไว้ แต่มันแดง สังเคราะห์ยังไงไม่รู้...เลยรู้สึกว่าไม่เข้าก่าตัวเองเลย ให้ (6/10)


◈ Nars-Taos ◈เป็นอีกสี ที่ฮิตมากมาย มีคำจำกัดความกะเค้าเหมือนกั๊นนน ฮ่าๆ ว่า "แดง-ส้มวิ้งทอง" ฟังดูหรูหรามากมาย ไปลองที่เค้าเตอร์เลย ปร๊าดดดดดดดดดดด....โอเครหวะ สวยเลย แต่พอกลับมาบ้าน ส่องกระจก แม่ถามว่า "ไปลองสีไรมาอ่ะ เหมือนเดินผ่านดินแดงมา" ผ่างงงง... มันหมองๆพิกล มองในตลับเป็นแดงเข้มๆ ไม่จี๊ดๆเท่า ex a วิ้งทอง แต่สีที่ปัดบนผิว กลับไม่เจือส้ม แบบ ที่ดูในตอนแรก เป็นแดงเข้มๆวิ้งๆ ปัดยากมากๆ ไม่ประทับใจอีกแระ ว้า..ให้ (5.5/10) ทำไมคะแนนลดลงเรื่อยๆหว่า..


◈ Nars-Gina ◈

เป็นนาร์สอีกสีที่เคยได้ครอบครองมานานมาก สมัยอยู่ปี 1 ด้วยความที่เป็นโรค ส้มขึ้นสมอง ชอบสีส้มมากๆ ไรๆก็ให้ส้มไว้ก่อน เลยสอยมาสะ ฮี่ฮี่ (อันนี้ไม่มีรูปอ่ะจ้า ปล่อยไปแล้ว ไม่ทันได้ถ่ายไว้) มองในตลับจะเป็นส้มอ่อนๆ ไม่มีวิ้ง ปัดไปบนผิวแล้วจะเป็นส้ม นมๆ ปัดยังไงก็ดูไม่ใส...(คิดในใจ ทำไมฟระ) แต่ว่าคนชอบโทนส้มน่าจะชอบ เพราะว่ามันเป็นส้มที่ดูน่ารัก สดใส ตอนนี้กลับอยากได้มาครอบครองอีกครั้ง ฮ่าๆ จำความไม่ค่อยได้ ให้ (8/10) อิอิ


◈ Nars-Deep thorth ◈ดีฟ โทรท ชื่อสุดแสนเซะซี่ ส้มพีชอมชมพูวิ้งทองงามแงะ เป็นสีที่ได้มาพร้อมๆกับ ซิลวานา สีในตลับจะดูชมพู มากกว่าส้ม มองส้มแทบไม่เห็นเลย แต่ว่าพอปัดออกมาแล้วเกิดสุดๆ (เกิดที่สุดสำหรับเรา) จะได้สี ชมพูพีช (ชมพูพีช จะออกชมพูมากกว่า ชมพูส้ม เข้าใจกันมั้ยเอ่ยยย) วิ้งทอง สวยงามกำลังดี แต่ว่าข้อเสียจะเหมือนกัน ซิลวานา คือ สีอ่อนเกินไป ต้องย้ำหลายๆทีถึงจะออกสี แต่ว่าข้อดัของนาร์สคือ พิ๊กเม้นท์มันจะไม่ทึบ ค่อนข้างโปร่งแสง ปัดยังไงก็ดูไม่หนา ไม่ทึบ นั่นเอง สีนี้ถูกใจขึ้นมาอีกหน่อยให้ (9/10)

สรุป บลัชของนาร์สเป็นสีที่ไม่โดนใจ สำหรับเราเท่าไหร่ คือไม่มีสีไหนที่ใช้แล้ว ปิ๊งๆๆๆๆ เลยซักสีเดียว มีแต่ ดี กับ เฉยๆ แต่ข้อดีของนาร์สมีหลายอย่างมากๆอย่างที่รีวิวไป เลยทำให้น้องนาร์สกลายเป็นบลัชท๊อปฮิตไปได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว...อิอิส่วนรูปนี้เป็น wish list ของนาร์ส อิอิ สังเกตได้ว่าจะเป็นโทนส้มแทบหมดเลย สีที่ลองตามชื่อเลยก๊ะ...อุตส่าห์มี วิชลิส ได้สะเยอะ แต่ว่าเพิ่งมารู้ตัวว่าแพ้ บลัชของคุงนาร์ส เอาเมื่อเร็วๆนี้ ฮือออ เสียดายมากมาย แต่ว่า ยังไงก็ยังคงคิดที่จะลองต่อไป ฮ่าๆ แพ้ก็ไม่กลัว หึหึ
Madly - สีในตลับไม่สวยเลย น้ำตาลตุ่นๆ(นอกจากจะน้ำตาลยังจะเจือกตุ่นๆอีก) แต่พอปัดออกมาแล้วงามแงะมากๆ น้ำตาลอมชมพูติ๊ดๆ มีวิ้งเงินๆ สีค่อนข้างอ่อน เป็นทางการ ดูดรียบหรู คาดว่าจะสอยเร็วๆนี้ อิอิ
Taj mahal - สีแรกของนาร์สที่อยากได้ แต่กลับไม่ซื้อซะที เป็นเพราะว่าสีเข้มเกิน เราเหลืองแล้ว ปัดส้มปี๊ดๆ อย่างงี้เข้าไปกลัวว่าจะกลายเป็นดีซ่าน แต่ว่าไปลองทีไรก็ชอบทุกทีให้ตายเหอะ มันส้มได้ใจ แบบที่ยี่ห้อไหนก็ไม่มีหนะสี ในตลับสีดูส้มเหลือง มากๆ ปรี๊ดดด สุดๆ มีวิ้งทองละเอียดๆ ปัดแล้วชอบมากมาย ได้ลุดที่อยากได้มากๆ คาดว่าจะสอยก่อน แมดลี่ ฮ่าๆ
Torrid - ส้มพีช อีกสี ที่สวยมากๆ ส้มอมชมพู ที่มีส้มมากว่า ดีฟโทรท เหมาะกับคนที่อยากได้ส้มแบบธรรมชาติ มีวิ้งทองละเอียดๆอีกเช่นกัน...สวยมากมาย เป็นสีที่ดูกี่ทีๆ ก็ตัดใจไม่ลง คาดว่าจะได้สอยต่อจาก ทัชมาฮาล เย่ๆ

ทั้งสามสีของนาร์สเป็นสีที่อยากได้ตั้งแต่แรกๆแต่ก็ไม่เข้าใจตัวเองเล้ยยยยย...ว่าทำไมไม่ถอยซะที รออะไรอยู่...รอตรุษจีนดีกว่าจะถอยใหม่ให้หมดเลย วู้ๆ...โห ว่าแต่กว่าจะตรุษจีนรอข้ามปีเลยทีเดียว

(อาจจะมีคนสงสัย ทำไมใช้รูป ของ 'แมวขี้วีนจ้า' ฮี่ฮี่ คนๆเดียวก่าเราเองแหละ มิต้องสงสัยไปน้า เรามะได้ไปเอารูปใครมา)


★ Bourjois Blush ★
บลัชออน ค่ายลูกของ ป้าแนล (ชาแนล) ในราคาที่ย่อมเยาว์กว่า เพื่อที่จะเจาะตลาดล่าง เมืองไทยไม่มีขาย เราไปสอยได้จากฮ่องกง หาซื้อได้ตามวัตสัน หรือว่า ร้านยา ของฮ่องกงเน้อ...
ลักษณะทั่วไป ตลับกลมๆ เนื้อบลัชจะนูนๆ (เหมือนรุ่นกลมของแบรนด์แม่) มีแปรงห่วยๆแถมมาให้หนึ่งอัน พร้อมกระจก ถ้าคนที่ต้องการสะดวกพกพาก็เหมาะเลย เพราะว่าพร้อมมากๆ แปรง กระจก ตลับกำลังน่ารัก..
เนื้อบลัชของ บองโจ เป็นแบบ อบ (Baked) เหมือนชาแนลเดี๊ยะ..!! ทำให้ค่อนข้างแข็ง อัดกันแน่นมาก แทบจะต้องขูดๆขึ้นมาใช้ แต่ว่าข้อดีคือ หมดช้ามากๆๆ และสีสวย มีให้เลือกเยอะ เราหยิบๆจับๆได้มา 2 สี


◈ Bourjois -72 Tomette◈สีนี้เป็นสีส้มพีช เหลือบๆ สวยงามมากๆ เรียกได้ว่าเป็นสีที่ใช้แล้วดูเป็นผู้ดี คุณหนูๆ ชอบมากๆ แต่ด้วยความที่บลัชค่อนข้างแข็ง ทำให้หยิบใช้ไม่บ่อย และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้ได้ใจไปเต็มๆ ให้ (9/10)

◈ Bourjois -32 ambre d'or◈ส้ม-ชมพู เหลือบๆ สีสวยอีกเช่นกัน ดูดีมีชาติตระกูล ชอบๆมากๆ แต่ด้วยเหตุผลเดียวกับข้างบนทำให้ไม่ค่อยได้ใช้ (อีกแล้ว) ต้องวันไหนที่อารมณ์ดีๆมีเวลาประดิดประดอย(ซึ่งแทบจะไม่มีวันไหนเลยยยย) จึงจะหยิบขึ้นมาให้ กลิ่นมันหอมอ่ะ ใช้แล้วสุขภาพจิดดี ฮ่าๆ อืม ข้อดีอย่างคือ ค่อนข้างติดทนดีมากๆ ชอบจัง ให้เท่ากัน (9/10)ลองสีให้ดูที่มือ สวยใช้ม๊า...ชอบอ่า...ตอนนี้มันไม่อยู่แลวหละ แต่ว่าอยากได้กลับมาอีก ชอบทั้งสองสี ที่สำคัญราคามันไม่แพงมากด้วยน๊า ใครไปฮ่องกง สอยมาเลยก๊ะ แนะนำ ประมาณสามร้อยกว่าๆ ต่อหนึ่งอัน มีสีเยอะแยะด้วย

★ DoDo Club Blush ★
บลัชออน สัญชาติเกาหลี ค่ายเดียวกับแป้งป่าตอง ด้วยแพ๊คเกตที่ดูหน่อมแน้ม น่ารัก เลยหยิบมาแบบไม่คิดเลย ตอนนั้นไม่รู้ซื้อมาได้ไง บลัชหัวเห็ด ธรรมดา แต่ราคาตั้ง 400 กว่าบาทแหน่ะแพงจัง (ไม่รู้ว่าที่ร้าน โดโด ขายเท่าไหร่ เราหยิบมาจาก sasa) ด้วยความที่น่ารัก เลยไม่กล้าหยิบใช้ แต่ก็ลองหน่อยก็ดี เลยหยิบมาลอง บลัชฝุ่นๆ ฟุ้งๆ สีส้มใสๆ มีวิ้งเล็กๆ ทาแล้วจะได้ลุค เด็กสาวแรกรุ่นแดนกิมจิ ฮ่าๆ ส้มใสๆ จนบางทีแอบคิดว่า แก่ไปแล้วที่จะปัดสีนี้ (น่าจะเหมาะก่าเด็กวัยมัธยม) น่ารักดี ไม่หวือหวา ธรรมดาไปหน่อย ให้ (6/10)

ข้อเสียคือ มันฟุ้งไปหน่อย ถ้าคอนโทรลมือและพัฟเห็ดไม่ดี หน้าจะส้มๆไปทั้งหน้าได้..


Create Date : 20 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2549 0:00:36 น. 3 comments
Counter : 1406 Pageviews.

 
อยากได้ taos จังเลย


โดย: animE' วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:8:24:27 น.  

 
อยากได้ Bourjois อ่ะ


โดย: ป็อกกี้อัลมอนด์ (soopara ) วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:17:22:09 น.  

 
ชอบสีโทนส้มเหมือนกันเล้ยยย


โดย: jimkong วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:13:40:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ma'BoA*
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อัพเดตชีวิตตอนนี้ ขายปลา-เรียนโท-หาเรื่องเที่ยว-สร้างเนื้อสร้างตัว อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ หรือ รูปภาพ ใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


New Bloggie !!
♥♥♥ กลับมาแล้ว อิอิ รีวิว Items เริ่ดๆ สามัญประจำบ้านค่า~ ♥♥♥
HOT ⓡⓔⓥⓘⓔⓦ JILL Blossom Blush F/w 2010
เพิ่ง update !!! ทริป USA 2008 จ้า
[pull-out] สองเพลง คราม & ความรัก By bodyslam
ⓡⓔⓥⓘⓔⓦ 2 รองพื้นเทพ Armani LUV - Sisley teint eclet
๑۩۩ My Balenciaga Midday Charbon 08 ۩۩๑
Mameaw Siripisitsak

Create Your Badge
นา'กา

Friends' blogs
[Add Ma'BoA*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.