★마보아 ★ ...B l o g g a n g...
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
18 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
mmuism : lumiere/mmu mania/2nd skin minerals

เห่อ # 1 คือ lumiere สุดแสนจะเนียนๆๆๆๆ อันนี้ได้มาหลายวันมากแล้ว สั่งของไปตั้งแต่ 24 มค. ชิป 30 มค. มาถึงบ้านเรา 7 กพ. ค่า เร็วมากๆๆๆ แต่อันนี้เนี่ยตอนสั่งโง่มากมาย...เฮ้อออ ตอนแรกดีใจแซมเปิ้ล 0.01 $ ตาลีตาเหลือกรีบกดสั่ง แต่สั่งผิดเพราะว่าไม่มีรูปให้ดู รูปมาขึ้นตอนที่สั่งไปแล้ว ถึงได้หายโง่ว่าเป็น sample baggie ซิปล๊อกจิ๋วๆหนะ Smiley

ลูเมีย (ดีนะที่เปน ล ลิง กร๊ากๆ) Smiley ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่สองที่ได้ลองจากทางฝั่งเมกา เนื้อเนียนคะ เนียนในระดับเกรดเอเลย..แต่เรื่องผ่องนี่ไม่นะคะ แต่ว่าเนียนและนุ่มของตัวแป้งเนี่ย เราชอบมาก คือไม่ค่อยจับเป็นก้อนๆหรือทาแล้วเปนคราบๆเลย สีให้เลือกหลายโทน ที่เหมาะกับสาวไทยคือ Golden กะ beige นะคะ โทนอื่นนี่ไม่น่าจะเข้ากับผิว เราเลือก Golden คะตอนแรกเคยได้ลอง Light Medium Golden (ยาวจิง) ของแต่ละเนื้อ ก็รู้สึกว่ายังขาวไป เราชอบทารองพื้นกลืนๆคะ รอบนี้เลยสั่ง Med Golden มาซะเลย พอได้มาปรากฏว่ากลืนเกินไป Smiley ตกบ่ายหน้าเข้มกว่าคอ เลยจัดการเอามาผสมกันระหว่าง Light Med กับ Med ได้ออกมาตามชารตเลยคะ ปรากฏว่าพอดีผิวเป๊ะๆเลย...ชอบมากคะ...ด้วยความที่ชอบเนื้อของยี่ห้อนี้อยู่แล้วเลยหยิบใช้บ๊อยบ่อย..

รุ่นที่เราใช้เคยแค่สามรุ่นนะคะจิงๆเค้ามีสี่รุ่น
cashmere - รุ่นนี้ปกปิดได้ปานกลางคะ ไม่คุมมันนะคะ ให้ลุค semi matte
velvet อะไรซักอย่าง - รุ่นนี้ปกปิดได้ดีคะ ทาหลายครั้งก็เนี๊ยบไม่แพ้รองพื้นเลยคะ ให้ลุค matte กว่ารุ่นบนคะ ชอบรุ่นนี้มากสุด Smiley
flawless face - ปกปิดต่ำคะ แต่สีจะออกโทนเหลืองกว่ารุ่นอื่นๆที่เคยลองบลัช สีในรูปคือ sugar berry อยู่ในโทนม่วงนะคะ ออกชมพูนมเย็นม่วงอมน้ำตาลนิดๆคะ ทาแล้วได้ลุคคุณน๊ายคุณนาย..ส่วนอีกสีคือ apricot โทนส้มคะ สีนี้สวยมากกกกกกกกกกก ส้มแบบเงาๆ ไม่ออกสีจัด เนื้อแบบ pearl คะ คือมีความวาวในตัว สวยมากกๆๆๆ Smiley ทาแล้ว summer สุดๆ


*review mmu ไทย นี่เป็นความรู้สึกและประสบการณ์ที่ได้ลองใช้ของเจ้าของบล๊อกนะคะ ไม่ได้เป็นหน้าม้าให้ร้านไหนโดยเฉพาะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความชอบของแค่ละบุคคลค่ะ ร้านไหนเข้ามาอ่านก็อ่านแบบกลางๆแล้วกันนะคะ เพราะว่าเราก็เป็นลูกค้าของทุกร้าน ไม่ได้จะรีวิวให้ใครเป็นพิเศษคะ*


มาถึงทีของ mmu ไทยบ้างคะ ที่หาซื้อง่าย ไม่ยุ่งยาก เราเลยอยากลอง อิอิ ยี่ห้อแรกที่ได้ลองเลยคือ mmu mania คะ อันนี้เราได้ไปอ่านบล๊อกของน้องสาวพี่ยุ้ยเจ้าของร้าน เลยงงๆว่า mmu mania คือไร กดไปกดมาเลยรู้ว่าเป็นของไทยคะ ตื่นเต้น ตกใจ Smiley เลยสั่งมาลองซะเลยคือตอนแรกที่จะสั่งแบบว่า งง ร้านเค้าถ่ายสีรูปของรองพื้นได้งงมาก Smiley สั่งไม่ถูก เลยมั่วๆจากชื่อมาด้วย เพราะว่ารูปเนี่ยมีแค่ รูปและชื่อสีจิงๆ ไม่มีบอกว่าโทนไหน เหมาะก่า nc เท่าไหร่ ไม่มีบอกเลย แอบบปวดหัวตอนสั่งเหมือนกัน ถ้าคนที่ไม่มีพื้นฐานหรือว่าไม่รู้สีผิวหรืออันเดอรืโทนตัวเองเนี่ยก็ต้องไปเมลไปถามเจ้าของร้านอีกที Smileyรองพื้นร้านพี่ยุ้ยจะมีแต่เนื้อ semi-matte นะคะ แต่ถ้าเทียบกับโซนเมกาเป็น semi matte ที่ปกปิดต่ำมาก แล้วก็ sheer พอควร..
เอาจิงๆตอนแรกที่ได้มาไม่ชอบเลยยยยยยย....สีโดดไปโดดมามากๆ อย่าง butter กับ malt นี่แบบว่าต่างกันสุดๆ malt แบบไม่มีสีเหลืองเลย ตอนได้มายังงงๆมันเปนโทนไหนวะเนี่ย ใช้แต่ละสีแยกๆกันแล้วอยากจะกรี๊ดๆๆๆๆ ไม่มีสีไหนเข้าก่าหน้าอิชั้นเลยคะ

butter ดูจะได้สุด แต่ก็ดันอ่อนไป เลยเกิดการผสมสีอีกแล้วคะ เราเอาทุกสีมารวมกันในอัตราส่วนเท่าๆกัน แล้วก็ shakeๆๆๆๆ Smiley ปรากฏว่า...หน้าเด้งมากกกกกกกกกกกกกกกก ไม่ปกปิดนะคะ แต่ผ่องสุดๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่รู้ว่าเอาความผ่องมาจากไหน ทั้งๆที่ก็เนื้อเดิมๆ แค่ผสมสี..เลยกลายเปนว่ากรี๊ดมากๆๆๆๆๆ แถม concealer กล้วยก็ทาได้ตาได้ผ่องเหมือนกันคะ แต่ว่าทาสิวไม่ได้นะคะ สีอ่อนไป...ตอนซื้อ Xmas Smiley พอดีเลยมี item ใหม่ๆออกมา เป็นไฮไลต์คะ ชื่อ snowflake พี่ยุ้ยแถมมาให้ ถือว่าดีคะ วิ้งๆเงาๆดีมากๆ (ถ้าเทียบก่าไฮไลต์รุ่นปกติ Blinky นี่ เราว่า snowflake น่าจะเหมาะกับคำว่าไฮไลต์มากว่าคะ เพราะว่า บลิงกี้เนี่ยเหมือนแป้งสีขาวที่ผสม mica หรือ shimmer ลงไปเท่านั้นอะคะ ไม่มีความวาวในตัวแป้ง)

อีกอย่างที่ไม่มีในรูปคือ...บลัชรุ่น pearl สี old rose คะ อันนี้พี่ยุ้ยก็แถมมาให้อีกเหมือนกัน แต่เป็นของแถมที่ชอบมาก เนื้อวาวในตัวเลยคะ สีสวยมากๆๆ แต่สีไม่จัด ทาแล้วแก้มเงาๆใสๆ เกาหลีมากคะ ว่าจะสอยบลัชร้านนี้เพิ่มเร็วๆนี้อะคะ อิอิ

ต่อมาคือร้าน 2nd skin mineral คะ ร้านพี่รำเพยคะ ก่อนอื่นต้องบอกว่าพี่เพยเป็นเจ้าของร้านที่เอาใจลูกค้าทุกคนนะคะ Smiley ใครอยากได้อะไรเพิ่ม อยากได้รองพื้นเหลืองอีกหน่อยมั้ย พี่เพยจะปั่นให้เป็นคนๆไปเลยคะ แต่ตอนที่เราซื้อพี่เพยยังไม่ได้ทำงานประจำนะคะ คงจะว่างๆเลยทำให้น้องๆได้ ตอนนี้ได้ข่าวว่าพี่เพยไม่ว่างเท่าเก่าแล้ว เพราะว่าทำงานประจำคะแบบรวบรัดตัดตอน เราสั่งรองพื้นโทนเหลืองสุดในร้านพี่เพยมาคะ ลานนา นั่นเอง สั่งตั้งแต่ 2-4 เลยคะ...แต่พอได้มากลับไม่เหลืองแฮะ หรือว่าลูกกะตาเรากินเหลืองไปซะแล้ว คือเราใช้ไม่ได้อะคะ ทาแล้วหน้าขาวๆ ลอยๆ พิกล ทั้งที่เราก็ nc 25 ไม่ได้ดำอะไร เลยคิดว่าเปนเพราะสีแป้ง ดูยังไงก็เป็นแป้งสีเนื้อๆธรรมดา พอสีไม่ได้ก็เลยพาลเฉยๆไปด้วยคะ...Smiley แต่จากรูปจะเห็นว่ามีถุงสีเหลืองๆเล็กๆด้วยนะคะ นั่นคือ pigment สีเหลืองที่พี่เพยแถมมาให้คะ ประมาณว่าอีเด็กนี่อยากได้ขมิ้นใช่มั้ย เอาไปเล๊ยย (ฮ่าๆๆ ล้อเล่นคะ) เราขอเอามาผสมเองดูคะ แต่ผลออกมาคือถ้าใส่ลงไปกับแป้งโดยไม่ปั่นเนี่ย มันไม่แตกตัวคะ พิกเมนท์กอดกันเปนหย่อมๆ ทาไปก็หน้าจะเป็นเหลืองดวงๆ Smileyจิงๆต้องเอาไปปั่นคะ แต่เราไม่มีเครื่องเลยไม่ได้ปั่นซะนี่...

แต่ที่ชอบมากๆของร้านพี่เพยคือ แป้งใยไหม คะ เราซื้อตอนที่เปนรุ่นเก่าคือสีฟ้านิดๆ แต่เนื้อละเอียดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พี่เพยเคลมไว้ว่าเป็นแป้งบำรุงผิวคะ จะทาก่อนนอนก็ได้ แต่ว่าไม่แนะนำ คือแป้งจะช่วยปรับให้ผิวพอดีคะ พอเอามาใช้แล้วชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หน้านุ่มๆๆอย่างเห็นได้ชัดเลยคะ แล้วก็เหมือนทำให้หน้าชุ่มชื่นขึ้นเป็นขลุยๆน้อยลง (ตอนนี้มีรุ่นใหม่ที่เป็นรุ่น clear นะคะ สีขาว ไม่มีสี แต่เราว่าละเอียดสู้รุ่นสีฟ้าไม่ได้คะ...)

ส่วนบลัชร้านพี่เพยเคยได้มาลอง จะเป็นเนื้อสีที่ค่อนข้างจัดเลยนะคะ เวลาปัดต้องระวังมากๆเลยคะ..พิกเมนต์เยอะเชียว

จบแล้วค่า เหนื่อยแฮะ รีวิวรวมมิตรเนี่ย..Smiley

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2552 22:38:27 น. 8 comments
Counter : 877 Pageviews.

 
อยากได้มาลองบ้างจังเลยค่า


โดย: sppm วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:48:11 น.  

 
น้องเหมี่ยววิวจนพี่อยากลองมั่งแล้วเนี่ย


โดย: MeLaNie_me' วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:21:45 น.  

 
แวะมาชมจ้า เดี๋ยวนี้ไม่ได้ใช้ MMU แล้วเบื่อที่ฝุ่นมันเยอะ


โดย: Cottony วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:26:35 น.  

 
งงกับ รองพื้น mania เหมือนกันค่ะ

รู้สึกมันไม่เข้ากับผิว สงสัย

ต้องลองเอามาผสมกันดูบ้างแล้วอะค่ะ


โดย: oh_gift99 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:55:10 น.  

 
เข้ามาแอบดู

สั่งไม่เป็นน่ะ

อยากได้ Coastal scents ก็สั่งม่ายเป็น


โดย: โกะ (soopara ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:19:15 น.  

 
มาดูบล็อกน้องเหมี่ยวเลยตัดสินใจได้ละว่าจะสั่งแป้งใยไหมรุ่นไหนกะพี่เพยดี เอารุ่นมีสีดีกว่า มันละเอียดกว่าใช่ป่ะคะน้องเหมี่ยว


โดย: alekay วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:09:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับ review ค่ะ


โดย: pink panty วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:52:06 น.  

 
เสียค่าขนส่งแพงป่าวค่ะ

อยากได้ง่ะ lumiere


โดย: vi IP: 58.9.239.190 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:22:24:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Ma'BoA*
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อัพเดตชีวิตตอนนี้ ขายปลา-เรียนโท-หาเรื่องเที่ยว-สร้างเนื้อสร้างตัว อิอิ

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ หรือ รูปภาพ ใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


New Bloggie !!
♥♥♥ กลับมาแล้ว อิอิ รีวิว Items เริ่ดๆ สามัญประจำบ้านค่า~ ♥♥♥
HOT ⓡⓔⓥⓘⓔⓦ JILL Blossom Blush F/w 2010
เพิ่ง update !!! ทริป USA 2008 จ้า
[pull-out] สองเพลง คราม & ความรัก By bodyslam
ⓡⓔⓥⓘⓔⓦ 2 รองพื้นเทพ Armani LUV - Sisley teint eclet
๑۩۩ My Balenciaga Midday Charbon 08 ۩۩๑
Mameaw Siripisitsak

Create Your Badge
นา'กา

Friends' blogs
[Add Ma'BoA*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.