Group Blog
  •   
  •  
ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
Latest - Crimson Peak (2015)
ยินดีต้อนรับสู่โลกอันวิปริตบิดเบี้ยวในจินตนาการของชายผู้เป็นอัจฉริยะในการสร้างฝันร้าย Guillermo del Toro ที่สร้างสรรค์ผลงานหนังและตัวประหลาดสุดหลอนฝากเอาไว้ให้หลายๆ คนนอนไม่หลับมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งในโอกาสที่อาทิตย์นี้จะมีหนังใหม่ของเขาที่มีชื่อว่า Crimson Peak (ปราสาทสีเลือด) เข้าฉาย ทำให้มั่นใจได้เลยว่า คนดูน่าจะได้มีโอกาสเห็นเหล่าตัวประหลาดตัวใหม่ที่จะเป็นฝันร้ายของทุกคนอย่างแน่นอน แต่ก่อนหน้าที่จะไปรับชมกันนั้น เราลองมาดูกันดีกว่าว่าที่ผ่านมานั้น ตัวประหลาดสุดหลอนของชายที่มีชื่อว่า Guillermo del Toro นั้น จะมีตัวอะไรกันบ้างLatest - Crimson Peak (2015)
ผลงานเรื่องล่าสุดของเฮีย Guillermo ที่กำลังจะฉายที่ไทยในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ดูจากตัวอย่างแล้วหนังดูท่าจะเก็บงำความลับที่เอาไว้รอเซอไพรซ์คนดูอยู่มากพอตัวเลย ซึ่งแฟนๆ หนัง Guillermo อย่างแอดมินนั้นนอกจากจะที่ตั้งหน้าตั้งตารอดูเนื้อเรื่องที่ชวนหลอนที่น่าสนใจแล้ว ยังต้องรอดูว่าตัวประหลาดในเรื่องนี้หนาตาจะออกมาเป็นยังไงอีกด้วย เอาเป็นว่าใครสนใจก็สามารถลองชม Trailer กันดูก่อนได้ที่www.youtube.com/watch?v=4zBlG8Lv01k

ป.ล. แม้ดาราในเรื่องอาจเป็นดาราที่เพิ่งแจ้งเกิดกันมาไม่นาน แต่ผลงานที่ผ่านมาก็รับประกันฝีมือกันได้อยู่!1. Judas Bug จาก Mimic (1997)
ผลงานสไตล์เกรด B ช่วงต้นๆ ของ Guillermo ที่ด้านคุณภาพอาจไม่โดนใจใครหลายคนเท่าไรนัก แต่ด้านความบันเทิงก็นับว่ามีแฟนคลับหนังเรื่องนี้อยู่พอตัวจนยังอุตส่าห์คลอดภาคต่อมาอีกตั้ง 2 ภาคแบบส่งตรงลงแผ่นออกมาได้ โดยเจ้าตัวประหลาดในเรื่องนี้เป็นแมลงสาบสายพันธุ์ใหม่ (แค่แมลงสาบปกติก็น่ากลัวจะตัยหองละ ยังจะดัดแปลงพันธุกรรมเล่นอีก - -“) ที่มีชื่อเรียกว่า Judas เป็นสิ่งมีชีวิตที่เกิดขึ้นในห้องทดลองที่มีเป้าหมายเพื่อใช้กำจัดแมลงสาบตัวอื่นๆ อันเป็นพาหะในเมืองให้หมดสิ้น แต่ก็แน่นอนว่าเมื่อเป็นหนังสไตล์นี้ แทนที่เจ้า Judas เมื่อทำหน้าที่เสร็จจะตายไปเองตามที่นักวิทยาศาสตร์ตั้งใจ แต่กลับกลายเป็นว่ามันดันกลายพันธุ์เป็นแมลงยักษ์ที่ฆ่าคนแทน
---
อย่างที่บอกไปว่าลำพังแค่ตัวแมลงสาบก็น่ากลัวอยู่แล้ว นี่ดันกลายพันธุ์มาไล่ฆ่าคนจะสยองขนาดไหน แถมบรรยากาศในเรื่อง อย่างในท่อมืดๆ ก็ช่างอำนวยให้เกิดความตื่นเต้น ระทึก และระแวดระวังกับเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้เหลือเกิน แถมด้วยความหยึยๆ หยะแหยงก็มาเต็ม จนไม่ว่าใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ก็น่าจะสยองกับเจ้า Judas Bug ตัวนี้อยู่ไม่น้อยเลย


2. The Reapers จาก Blade II (2002)
ใครจะรู้ว่าว่าคนอย่าง Guillermo นั้นก็ถือว่าเคยกำกับหนังค่าย Marvel มาเหมือนกัน โดยในตอนนั้นเขาเป็นผู้รับไม้ต่อเพื่อทำภาค 2 ของหนังแวมไพร์ฮีโร่ของค่าย Marvel อย่าง Blade II ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีไม่น้อย และถือเป็นหนังที่ใช้ Rate R กับความรุนแรงได้ค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว โดยความสยองในภาคนี้มันอยู่ที่ตัวแวมไพร์สายพันธุ์ใหม่ที่มีชื่อว่า The Reapers โดยเจ้าตัวนี้ถือว่าแวมไพร์ที่มีความกระหายเลือดระดับ Max ที่หวังจะล้างเผ่าพรรค์ทั้งมนุษย์และแวมไพร์ให้สูญสิ้นทั้ง 2 เผ่าพันธุ์ แถมยังเก่งกาจจน Blade ต้องยอมร่วมมือกลุ่มแวมไพร์ที่เขาเกลียดชังเพื่อมาต่อสู้กับพวกมันกันเลยทีเดียว
---
ที่ผ่านมาปีศาจอย่างแวมไพร์อาจจะแค่งับคอดูเลือดอาจยังสยองไม่ถึงใจนัก เฮีย Guillermo ก็เลยดีไซน์แวมไพร์พันธุ์ใหม่ออกมาได้สุดแสนจะโหดดิบ จากการแหวกปากเพื่องับคอเหยื่อ ที่ดูซาดิสท์ยิ่งกว่าการฝังเขี้ยวทั่วๆ ไปอยู่มาก ดูแล้วถือว่าเป็นแวมไพร์ที่น่ากลัวอันดับต้นๆ ในโลกภาพยนตร์เลยก็ว่าได้จริงๆ3. The Pale man จาก Pan’s Labyrinth (2006)
“อัศจรรย์แดนฝัน มหัศจรรย์เขาวงกต” เชื่อไหมว่านี่คือชื่อไทยของหนังสุดโหดโคตรวิปริตอีกเรื่องในโลกของ Guillermo จนทำให้พ่อ แม่ และเด็กๆ อีกหลายคนต่างพากันเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นหนังแฟนตาซี ผจญภัยที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัว แต่เมื่อดูก็คงต้องช็อคไปตามๆ กัน เพราะมันกลับกลายเป็นนิทานมืดสำหรับผู้ใหญ่ชั้นเยี่ยมอีกเรื่องควรค่าแก่การยกขึ้นหิ้งไม่น้อยเลย
---
ในเรื่องนอกจากจะอุดมไปด้วยความรุนแรงแบบเต็มสูบแล้ว ยังอุดมไปด้วยตัวประหลาดที่แม้แต่ผู้ใหญ่ (อย่างแอดเอง) ก็ยังรู้สึกสยองไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าตัว The pale man ที่เห็นแวบแรกก็รู้สึกขนลุกพองชวนสยองอย่างถึงที่สุด ด้วยการออกแบบส่วนประกอบที่ผิดที่ผิดทาง อย่างการวางลูกตาไว้บนมือเวลาจะมองทีก็ต้องเอามือมาแนบตา ก็ช่างเป็นภาพที่ต้องยอมรับเลยว่า น่ากลัวจริงๆ!4. The Faun จาก Pan’s Labyrinth (2006)
อีกหนึ่งตัวละครจากหนังเรื่องเดียวกับ The Pale Man อย่าง Pan’s Labyrinth ที่แม้ว่ารูปลักษณ์อาจดูไม่น่าสยองเท่า แต่ด้วยการแสดงท่าทางและบทบาทในเรื่องก็ยังชวนขนลุกได้อยู่ดี ยิ่งเมื่อเอาไปเทียบกับภาพ The Faun ที่แสนน่ารักที่รับบทโดย James McAvoy ใน Narnia ก็ยิ่งถือว่าห่างไกลกันแบบคนละเรื่องกันเลยทีเดียว ซึ่งเจ้า The Faun ใน Pan’s Labyrinth ก็ถือเป็นตัวละครที่มีบทบาทกับหนังอยู่ค่อนข้างมาก ทำให้เราจะได้เห็นมันปรากฏตัวออกมาอยู่แทบตลอดทั้งเรื่อง และทุกครั้งที่ได้เห็นก็ยังไม่หายกลัวเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวนี้อยู่ดี


5. The Angel of Death จาก Hellboy II : The Golden Army (2008)
จริงอยู่ที่แม้ Hellboy จะเป็นหนังแอคชั่น Superhero แต่เมื่อดูจากเนื้อเรื่องที่เน้นไปทางด้านแอคชั่น แฟนตาซีแล้วก็นับว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ Guillermo นั้นใส่จินตนาการสุดสยองเข้าไปได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าภาพลักษณ์ของหนังนั้นจะดูเป็นหนังแอคชั่นซุปเปอร์ฮีโร่ก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าตัวประหลาดอย่าง The Angel of the Death ที่แม้จะปรากฏตัวออกมาแค่แปปเดียว เมื่อสังเกตถึงองค์ประกอบของสิ่งมีชีวิตตัวนี้ดีๆ ก็น่าจะรู้สึกขนลุกกันอยู่ไม่น้อย ทั้งหน้าตาแสนประหลาดที่ไม่มีลูกตา แล้วแทนที่ลุกตาจะไปอยู่หน้า ก็ไปปรากฎอยู่เต็มปีก
---
ซึ่งหากใครเคยดู Pan’s Labyrinth มาก่อนก็จะรู้สึกได้ว่า The Angel of Death นี้ค่อนข้างคล้ายกับจับ The Pale man อยู่ไม่น้อย อาจเป็นเพราะมีแรงบันดาลใจมาจากจุดเริ่มต้นเดียวกัน และเจ้าสิ่งมีชีวิตทั้ง The Angel of Death, The Faun และ The Pale Man ยังแสดงโดยคนเดียวกันอีกด้วย (มิน่าล่ะแต่ละตัวท่างทางคล้ายๆ แต่หลอนเหมือนกันหมด)


6. Kaiju Leatherback จาก Pacific Rim (2013)
หนังอีกเรื่องที่ตอนนี้แฟนๆ ยังคงได้แต่ลุ้นอยู่ว่าจะได้ดูภาคต่อกันเมื่อใด หลังจากที่มีข่าวเดี๋ยวสร้าง เดี๋ยวพัก เดี๋ยวพับโครงการกันมาอยู่ตลอด ซึ่งในภาคแรกนั้นคนดูก็จะได้เห็นตัว Kaiju มากมาย ปรากฏตัวออกมาตั้งแต่เลเวลเบ๊ไปจนถึงเลเวลท็อป แต่คงไม่มีตัวไหนที่ติดตามคนมากเท่าเจ้า Leatherback อย่างแน่นอน เพราะเจ้า Kaiju ตัวนี้นั้นนับว่าเป็นการคาราวะต่อต้นฉบับ Kaiju ของประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง มันมีทั้งส่วนผสมของ Godzilla และ Gamera ได้อย่างลงตัว จริงอยู่ที่สัตว์ประหลาดตัวนี้อาจดูไม่สยองเท่าตัวที่แนะนำกันมา แต่ทว่ามันก็นับเป็นสัตว์ประหลาดที่ดูมีอานุภาพทรงพลังจนคนดูสามารถเชื่อได้ว่ามันมีกำลังมากพอที่จะต่อกรกับบรรดาหุ่นยนต์ที่ออกมาปกป้องโลก และพร้อมที่จะถล่มโลกทั้งใบได้เลยทีเดียว


7. Vampires จาก The Strain (2014)
เรื่องนี้สารภาพก่อนว่าแอดมินเองก็ยังไม่ได้เริ่มดู แต่ด้วยความที่เห็นหน้าตาของแวมไพร์ในเรื่องก็นับว่าสยองอยู่ไม่น้อย โดย The Strain เป็น Series ที่สร้างจากนิยายในชื่อเดียวกัน (ในฉบับนิยายมีทั้งหมด 3 เล่ม) โดยเป็นเรื่องราวของ เที่ยวบินหนึ่งที่จู่ๆ ก็ดับลงอย่างปริศนา จนผู้โดยสารตายกันยกลำ แต่แล้วเรื่องก็กลับพลิกล็อคเมื่อผู้โดยสารบนเครื่องลำนั้นไม่ได้ตาย แต่ดันกลายเป็นแวมไพร์สุดโหดซะงั้น ที่น่าสนใจคือดูแล้วตัวซีรีย์มีทั้งกลิ่นอายของทั้งความเป็นวิทยาศาสตร์และตำนานแวมไพร์มาผสมผสานกันได้น่าสนใจไม่น้อย และด้วยความที่ Guillermo ก็มีส่วนกำกับในบางตอน และเป็นนั่งแท่น Producer มีหรือที่ว่าแวมไพร์ในเรื่องจะออกมาหน้าตาธรรมดาได้

Create Date : 14 ตุลาคม 2558
Last Update : 14 ตุลาคม 2558 13:27:21 น.
Counter : 2082 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1605206
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]คุณคือสุดยอดแฟนพันธุ์แท้หนังสยองขวัญหรือไม่ ?คุณชอบดูหนังสยองขวัญใช่หรือไม่ สุดสัปดาห์ไม่รู้จะดูอะไร แวะมาอาจมีหนังดีๆให้คุณดู
Flag Counter
New Comments