Group Blog
  •   
  •  
กันยายน 2558

 
 
5
6
7
11
12
13
14
15
16
19
20
23
25
26
27
29
 
 
All Blog
The Texas Chain Saw Massacre ( ทุกเวอร์ชั่น)

เรื่องราวของการขโมยศพ ณ สุสานเล็กๆแห่งหนึ่งในมลรัฐเทกซัส รัฐทางใต้และตะวันตกเฉียงใต้ ของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ กับฤดูร้อนอันแสนสงบเงียบที่ต้องปรับเปลี่ยนละเล่นชุ่มไปด้วยเลือด เมื่อกลุ่มเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งพยายามทำตัวเป็นนักสืบออกค้นหาความจริงเกี่ยวกับโจรขโมยศพดังกล่าว วัยรุ่น 5 คนที่ขับรถมุ่งสู่เทกซัส กับเหตุการณ์ฝันร้ายกลางวันแสกๆ และที่มาแห่งคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เลวร้าย รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกาเคยมีมา กลายเป็นตำนานแห่งนักฆ่า อำมหิต เลือดเย็น โรคจิต ที่สังหารโหดเหยื่อด้วยเลื่อยไฟฟ้า และก่อให้เกิดแรงบันดาลใจต่อการสร้างหนังสยองขวัญระดับตำนานของ Hollywood ตามมาอีกหลายเรื่อง อาทิ Psycho ในปี 1960, The Texas Chain Saw Massacre ฉบับ Original ในปี 1974 และ The Silence of the Lambs (อำมหิตไม่เงียบ)ในปี 1991 อันผลส่งให้ดารานำในเรื่องอย่าง Anthony Hopkins ที่รับบทเป็น Dr. Hannibal Lecter ได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม(Academy Award for Best Actor)ในปีเดียวกัน

The Texas Chain Saw Massacre 1974 หนังดังในตระกูล The Texas เปิดต้นตำรับแห่งตำนานสิงหาสับโดยเจ้าพ่อหนังแนวชำแหละเหยื่อ Tobe Hooper สร้างหนังอินดี้ต้นทุนต่ำแต่กำไรงามขึ้นมา ด้วยเล่าลือกันว่า Director อย่าง Tobe Hooper ใช้ต้นทุนในการถ่ายหนังเรื่อง The Texas Chain Saw Massacre/1974 ด้วยทุนสร้างเพียงแค่ 140,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่หนังกลับทำรายได้มากกว่า 30,00,000 ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว The Texas Chain Saw Massacre/1974 (สิงหาสับ)ถือว่าได้สร้างความวิบัติแก่คนดูหนังแนวนี้อย่างแท้จริง ด้วยฉากการไล่ล่า ฆ่าอย่าวิปริตในหนัง(หลายฉากมาก) บวกการนำเสนอด้วยภาพของหนังในโทนสีที่ดูดิบ จึงเป็นเรื่องไม่ยากที่หนังเรื่องนี้เคยสร้างปรากฏการณ์ในปี 1974 ว่ามีคนดูอ้วกแตกคาโรงหนังมาแล้ว โดยเฉพาะฉากที่นางเอกถูกจับมัดคาเก้าอี้ ต้องทนดูครอบครัววิปริตนั่งรับประทานเนื้อคนกันอย่างเอร็ดอร่อย ฉากเหยื่อถูกหักคอจนหมุนได้รอบ ซึ่งโหดร้ายมาก(ในสมัยนั้นไม่มีใครกล้าทำฉากแบบนี้)หรือฉากจบที่เลทเธอร์เฟซควงเลื่อยไฟฟ้าไล่ล่าผู้หลบหนี นอกจากนี้จากการให้สัมภาษณ์ของผู้กำกับ Tobe Hooper เขาต้องการให้หนังเรื่องนี้ได้เรต PG (Parental Guidance)ซึ่งอนุญาตให้ทุกคนร่วมถึงเด็กๆเข้าชมได้……มันจะบ้ากันไปใหญ่แล้ว / samara17520The Texas Chain Saw Massacre ( 1974) สิงหาสับ ภาค1
หมวดหนัง : ฆาตกรโรคจิต
ความน่าดู : 8/10
เรื่องย่อ : The Texas Chainsaw Massacre ปี 1974 (รู้จักกันในชื่อ สิงหาสับ!!) เป็นหนังสยองขวัญต้นตำรับอันลือลั่นที่สร้างชื่อให้กับผู้กำกับ Tobe Hooper เป็นอย่างมาก เเละจากจุดกำเนิดนี้ทำให้มีเรื่องราวภาคต่อๆมานั่นเอง...

เรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาว 5 คนที่เดินทางไปพักผ่อน แล้วระหว่างทางมีเหตุให้ต้องหลงเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งโดยหารู้ไม่ว่าบ้านหลังนั้นกำลังจะเอาความตายมาแจกจ่ายให้พวกเขาแบบตัวต่อตัว
ด้วยความโหดสุดสยองที่สุดแสนจะบรรยายทั้งครอบครัวโรคจิตของเจ้าฆาตกรหน้ากากหนัง(หน้า)มนุษย์ หนังมีความน่ากลัวในตัวมันเองอยู่แล้ว..ยิ่งมาบวกกับภาพดิบ ๆ ทะมึน ๆ ในแบบหนังโบราณยิ่งน่ากลัวแบบดิบเถื่อนเข้าไปใหญ่ ตอนที่มันเข้าโรงฉายครั้งแรกเมื่อปี 1974 นั้น ข่าวออกมาว่ามีคนดูอ้วกแตกคาโรงหนังมาแล้วด้วย (-___-")จัดเป็นหนังสยองขวัญคลาสสิคขึ้นหิ้งอีกเรื่องนึงของฮอลลีวู้ดเลยทีเดียวเชียวแหล่ะ / goocrazy
The Texas Chainsaw Massacre 2 (1986) - สิงหาสับ ภาค 2
หมวดหนัง : ฆาตกรโรคจิต
ความน่าดู : 6.8/10
เรื่องย่อ : ภาคต่อของหนังโหดในตำนาน The Texas Chain Saw Massacre (1974) โดยสุดยอดผู้กำกับ+โปรดิวเซอร์+นักเขียนรุ่นลายคราม Tobe Hooper ภาค 2 นี้จัดเป็นผลงานที่เสื่อมและอุบาทว์ที่สุดสำหรับหนังเรื่องนี้ ไม่มีความคลาสสิค ความน่ากลัวแบบขึงขัง อึมครึมและจริงจังเหมือนภาค 1 และอย่าได้นำไปเปรียบเทียบกับ The Texas Chainsaw Massacre ในยุคปัจจุบันนี้โดยเด็ดขาดเพราะมันเทียบกันไม่ติดฝุ่นเลยทีเดียวเชียวแหล่ะ

ภาค 2 นี้จะออกแนวโหดแบบบ้าบอ ติงต๊อง ปัญญาอ่อน วิปลาสแบบเยอะเกินไปตัวละครที่สติแตกเกินไป..โดยเฉพาะครอบครัวโรคจิตกับตัวนางเอกฝ่ายแรกนี่ก็บ้าคลั่งแบบปัญญาอ่อน...ส่วนฝ่ายหลังนี่กรี๊ดกร๊าดแบบโอเว่อร์แอ๊คติ้งมากเกินสรุปคือ...อย่าคิดว่ากำลังดูหนังเรื่อง The Texas Chainsaw Massacreให้คิดว่ากำลังดูหนังสยองขวัญเกรด B ที่โหดสยองแบบบ้าบอคอแตกอยูอีโมติคอน kiki
เอาแค่ฉากไอ้ฆาตกร Leatherface กระเด้าเลื่อยไฟฟ้า..กับ เต้นรำ ก็เป็นอะไรที่รับไม่ได้อย่างแรง..(Y_Y)..


สเตรทช์ ดีเจสาวแห่งสถานีวิทยุชุมชนเท๊กซัสได้บันทึกเสียงคดีฆาตกรรมสุดสยองที่เพื่อนของเธอโทรเข้ามาในขณะที่กำลังถูกฆาตกรที่ใช้เลื่อยไฟฟ้าไล่ฆ่าก่อนที่เช้าวันต่อมาตำรวจจะพบเจอศพของเพื่อนเธออยู่ข้างทางเทปเสียงที่เธอได้บันทึกไว้คือข้อมูลและหลักฐานเพียงชิ้นเดียวแต่เธอกลับไม่ส่งมันให้ตำรวจ..เพราะเธอต้องการสืบหาความจริงด้วยตัวเองในขณะเดียวกันนั้น..ครอบครัวโรคจิตที่กินเนื้อคนเป็นอาหารคิดว่าสเตรทช์ต้องเป็นตัวปัญหาแน่ ๆพวกมันจึงสั่งให้เจ้าฆาตกรที่ชื่นชอบการถลกหนังหน้ามนุษย์เพื่อเอามาใส่หน้าตัวเองให้ไปฆ่าสเตรทช์และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของคำพูดในใจเสตรทช์... "งานเข้าแล้วกู !!" /goocrazyLeatherface : The Texas Chainsaw Massacre III (1990 ) - สิงหาสับ ภาค3
หมวดหนัง : ฆาตกรโรคจิต
ความน่าดู : 6.5/10
เรื่องย่อ : มันยังไม่จบ มันยังไม่ตาย มันยังคงสานต่อกับไอฆาตกรเลื่อยไฟฟ้า ถ้าคุณได้ยินเสียงมัน ให้รีบหนีเเบยไม่คิดชีวิต เพราะนั่นอาจจะเป็นจุดจบของชีวิตคุณก็เป็นได้ ภาค 3 ยังคงสานต่อเดินตามรอยเดิมจากภาคเเรก

ณ ดินแดนไกลปืนเที่ยงแห่งหนึ่ง บ้านไม้เก่าซอมซ่อ กับครอบครัวประหลาดผู้นิยมบริโภคเนื้อคน ชายร่างใหญ่นามเลทเธอร์เฟซสวมใส่หน้ากากหนังมนุษย์ ควงเลื่อยไฟฟ้าออกไล่ล่าเหยื่อในค่ำคืนอันแสนมืดมิด เสียงใครคนหนึ่งย่ำฝ่าเท้าลงตรงหน้าบ้าน ปากตะโกนร้องเรียกหา ชายชราออกไปต้อนรับขับสู้ แววตาที่แสนยินดีปรีดา เชิญมายังโต๊ะอาหาร เบิกบาน เริงร่า กับดินเนอร์มื้อค่ำ

หนุ่มสาวคู่นึงขับรถแล้วรถเกิดเสียขึ้นมากลางป่าในความมืด แล้วพวกเขาก็ต้องเผชิญกับครอบครัวมนุษย์กินคนจอมโรคจิตที่มีสมาชิกหลักๆ อย่าง เลทเธอร์เฟซ ไอ้หน้าหนังจอมโหดนั่นเอง
Texas Chainsaw Massacre : The Next Generation ( 1994 ) - สิงหาสับ : สยองไม่เลือกรุ่น
หมวดหนัง : ฆาตกรโรคจิต
ความน่าดู : 6.5/10
เรื่องย่อ : หนุ่มสาว 4 คนเดินทางไปเที่ยวหลังงานพรอม ก็เที่ยวแบบบ้าๆ ตามประสาวัยรุ่นอเมริกันนั่นล่ะ นั่นคือขับรถไปหลงในที่เปลี่ยวๆ กลางป่า ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันพวกนี้เบื่อแสงสีมากหรือไง เอะอะชอบเข้าป่าเข้าพง สุดท้ายเข้าเมรุไปเลย เพราะพอดีที่ถนนสายที่ว่านั่นพี่เลทเธอร์เฟซแกป้วนเปี้ยนอยู่ด้วยน่ะสิ อีแบบนี้มีตายแน่นอนเลยเชีย

ภาคนี้ได้ Kim Henkel ผู้ที่ร่วมกับ Tobe Hooper เขียนบท TCM ในภาคแรกมากำกับ แต่แทนที่จะเข้าท่า มันดันกลายเป็นอะไรก็ไม่ทราบ ไม่สนุกใดๆ จังหวะหนังมันโดดๆ ยังไงก็ไม่ทราบ หนังมันดูจะมาเน้นที่ครอบครัวของเลทเธอร์เฟซมากขึ้น แต่นั่นทำให้หนังเสียกระบวนไปพราะการที่พวกนี้ปรากฎบนจอหนังมากๆ ความน่ากลัว ความขลังก็เลยหดหายไปหมดเลย เสียดาย / หมื่นทิพ

The Texas Chainsaw Massacre (2003 ) - ล่อมาชำแหละ
หมวดหนัง : ฆาตกรโรคจิต
ความน่าดู : 7.5/10
เรื่องย่อ : ก็เป็นฉบับสร้างใหม่เอาภาคแรกมารีเมค มี Michael Bay อำนวยการสร้าง และได้ Marcus Nispel มากำกัหนัง

รถแวนคันหนึ่งวิ่งตรงอยู่บนทางหลวงของรัฐเท็กซัส โดยสมาชิกวัยรุ่นภายในรถทั้งห้าคน ได้แก่ สาวทอมบอย อีริน (เจสซิก้า บีล) กับแฟนหนุ่มขี้เล่น เคมเปอร์ (อีริค บัลโฟร์) หนุ่มหล่อผมบลอนด์ แอนดี้ (ไมค์ โวเกล) หนุ่มผมหยิกสวมแว่นมาดคงแก่เรียน มอร์แกน (โจนาธาน ทัคเกอร์) พวกเขากำลังวางแผนจะเดินทางไปร่วมชมคอนเสิร์ตในเมืองดัลลัส แต่ทุกอย่างกลับลงเอยด้วยความสยอง เมื่อเคมเปอร์จอดรถรับนักโบกสาวอีกราย (ลอเรน เจอร์แมน) แรกทีเดียวหญิงสาวแปลกหน้าได้แต่นั่งนิ่งเงียบ ก่อนสุดท้ายจะหยิบปืนพกออกมาระเบิดสมองตัวเองตายคารถ โชคร้ายที่นายอำเภอประจำท้องถิ่น (อาร์. ลี เออร์มี่) ถนัดการสร้างความวุ่นวายมากกว่าจะให้ความช่วยเหลือ และเมื่อเคมเปอร์กับอีรินเดินหลงไปขอความอนุเคราะห์จากเจ้าของกระท่อมโทรมๆหลังหนึ่ง พวกเขาก็ได้เผชิญหน้ากับ เลทเธอร์เฟซ (แอนดรูว์ ไบรเนียร์สกี้) ฆาตกรโรคจิตผู้นิยมถลกใบหน้าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายมาสวมปิดใบหน้าอันพิกลพิการของเขา หลังจากเชือดเคมเปอร์เป็นรายแรกแล้ว เลทเธอร์เฟซก็เริ่มออกไล่ล่าบรรดาหนุ่มสาวที่เหลืออีกสี่คน โดยได้รับเสียงสนับสนุนจากครอบครัวมนุษย์The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning ( 2006 ) - เปิดตำนานสิงหาสับ
หมวดหนัง : ฆาตกรโรคจิต
ความน่าดู : 7/10
เรื่องย่อ : ชื่อก็บอกตรงตัวอยู่เเล้ว The Beginning นั่นคือการเริ่มต้น เล่าเรื่องความเป็นมาของไอฆาตกรโรคจิตเลื่อยไฟฟ้า บวกกับความลุ้นระทึกของ วันรุ่นกลุ่มนึงที่ต้องเดินทางไปป๊ะกะมัน เอาละทีนี้ความมันส์เลยบังเกิด...

ปี 1969 สองเพื่อนรัก ดีน (เทยเลอร์ แฮนด์ลี่ย์) และ เอริค (แมทธิว โบเมอร์) ขับรถพา คริสซี่ (จอร์ดาน่า บรูสเตอร์) และ เบลลี่ (ดิออร่า แบร์ด) ไปเที่ยวเท็กซัส เป็นการทิ้งทวนก่อนไปรับใช้ชาติที่เวียดนาม ระหว่างทางทั้งสี่ได้พบกับคู่รักนักบิด โฮลเด้น (ลี เทอร์กเซ่น) และ อเล็กซ์ (ไซอา แบทเท่น) ที่ขี่มอเตอร์ไซค์ก่อกวนจนพวกเขารถคว่ำ คริสซี่กระเด็นออกนอกรถ โฮลเด้นและอเล็กซ์พยายามจะเข้ามาปล้นดีน , เอริค และเบลลี่ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ในรถ ทันใดนั้น นายอำเภอฮอยต์ (ลี เออร์มี่) ก็มาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับท่าทีประหลาด และโดยไม่มีใครคาดคิด เขาก็ฆ่าอเล็กซ์อย่างเลือดเย็น คริสซี่ซึ่งแอบดูอยู่หลังพงหญ้าใกล้ๆ มองเห็นเขาจับเพื่อนของเธอขึ้นรถแล้วขับออกไป

ฮอยต์พาวัยรุ่นทั้ง สี่ไปยังบ้านบรรยากาศชวนขนลุก ของตระกูลฮิววิตที่กินเนื้อมนุษย์เป็นอาหาร สมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวนี้คือ โทมัส (แอนดรู ไบรเนียสกี้) หนุ่มหน้าพิกลพิการ ที่ตอนนี้กำลังจะกลายร่างเป็นฆาตกรโรคจิต ที่มีเลื่อยไฟฟ้าเป็นอาวุธ และนิยมถลกหน้าเหยื่อมาทำเป็นหน้ากาก

นี่คือจุดเริ่มต้นของตำนานฆ่าโหด ที่กลายเป็นฝันร้ายหลอนไม่รู้จบของคอหนังทั่วโลก!Texas Chainsaw 3D ( 2013) - สิงหาต้องสับ
หมวดหนัง : ฆาตกรโรคจิต
ความน่าดู : 6.7/10
เรื่องย่อ : ในภาคนี้ "สิงหาต้องสับ 3D" หรือ (Texas Chainsaw 3D) คือหนังภาคต่อล่าสุดของตำนาน “สิงหาสับ” (Texas Chainsaw Massacre) ผลงานภาคต่อจาก “สิงหาสับ” เวอร์ชั่นปี 1974 โดยได้ผู้กำกับ "จอห์น ลูสเซนฮอป"และทีมอำนวยการสร้าง และทีมผู้สร้าง “ซอว์ เกมตัด ต่อ ตาย” ทั้ง 7 ภาค มาร่วมสร้างในภาคใหม่ล่าสุดนี้แบบทะลุจอในระบบ 3D

โดยเรื่องราวของภาคนี้ เกิดขึ้นต่อจากเรื่องราวเหตุการณ์สุดสยองในปี 1974 เมื่อ"เฮทเธอร์ มิลเลอร์" หญิงสาวที่เดินทางไปยังบ้านในรัฐเท็กซัส ที่เธอได้รับเป็นมรดกแต่หารู้ไม่ว่าเธอกับเพื่อน ที่ไปด้วยกันต้องเผชิญหน้ากับ “เลทเธอร์เฟซ” ฆาตกรเลื่้อยไฟฟ้าสุดโหด ที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ ซึ่งพวกเธอและเขา จะต้องหนีรอดจากฆาตรกรให้ได


* เเละะในภาคต่อไป ข่าวเเว่วว่าจะมาในปี 2015 : Texas Chainsaw 3D 2 (2015) นั่นเป็นเพียงเเค่ข่าวลือ เเต่จะยังไงก็ตาม ไอฆาตกรตนนี้มันจะยังคงทำหน้าที่ของมันไปอีกตราบนานเท่านานเเน่นอน.....Create Date : 17 กันยายน 2558
Last Update : 17 กันยายน 2558 11:25:48 น.
Counter : 4872 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1605206
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]คุณคือสุดยอดแฟนพันธุ์แท้หนังสยองขวัญหรือไม่ ?คุณชอบดูหนังสยองขวัญใช่หรือไม่ สุดสัปดาห์ไม่รู้จะดูอะไร แวะมาอาจมีหนังดีๆให้คุณดู
Flag Counter
New Comments