Group Blog
  •   
  •  
กันยายน 2558

 
 
5
6
7
11
12
13
14
15
16
19
20
23
25
26
27
29
 
 
All Blog
Daybreakers : วันแวมไพร์ครองโลก

#HorrorNews พบหมู่บ้านแวมไพร์ ในประเทศบราซิล เกือบทุกคนถูกเเสงเเดดไม่ได้ไม่งั้นอาจตาย คล้ายหนัง Daybreakers

เกิดจากอาการของโรคเอ็กซ์พี (Xeroderma Pigmentosum)


หลายคนอาจเคยได้ชมหนัง Daybreakers : วันแวมไพร์ครองโลก
กันมาบ้างเเล้ว หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องของโลกเราในปีค.ศ. 2019 หลังเกิดโรคระบาดร้ายแรงทำให้มนุษย์เกือบทั้งหมดต้องกลายพันธุ์เป็นแวมไพร์ มนุษย์บางส่วนที่เหลืออยู่ก็ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ เพราะถูกเจ้าแวมไพร์ไล่ฆ่า “เลือด” อาหารอันโอชะ เมื่อมนุษย์ใกล้สูญพันธุ์หมดในโลกของแวมไพร์ ภาวะการขาดแคลนเลือดจึงเกิดขึ้น แวมไพร์มากมายต่างหิวกระหายจนก่อให้เกิดความปั่นป่วนวุ่ยวายในสังคม จะเห็นได้ว่าในเรื่องนี้เมื่อถึงตอนกลางวันเหล่าเเวมไพร์จะหลบตัวหลบซ่อนอยู่เเต่ในที่พัก พอตกค่ำเเสงตะวันหมดก็ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ เพราะถ้าเหล่าเเวมไพร์ขืนออกมาในตอนกลางวัน มันก็จะเจอเเดดเผาจนตายนั่นเอง #นั่นมันเเค่ในหนังที่มนุษย์เราสร้างขึ้นเเสดงเเล้วก็จบไป เเต่ใครจะไปคิดว่ามันจะมีจริงๆกับโรคที่โดนเเสงเเดดไม่ได้

-----------------------------------------------------------------

#น่าสงสารมาก เห็นข่าวนี้เเล้วทำให้นึกถึงหนังเรื่อง Daybreakers เลย

เปิดเรื่องราวหมู่บ้านแวมไพร์ ชาวบ้านโดนแดดไม่ได้ ผิวไหม้เหวอะหวะ...เมื่อเร็วๆนี้มีการค้นพบหมู่บ้านนึงในประเทศบราซิล ที่มีการใช้ชีวิตคล้ายๆเหล่าเเวมไพร์ เเต่ไม่ได้ดื่มเลือดสดนะ เเค่ต้องคอยหลบเเดดหรือออกมาใช้ชีวิตได้เเค่ตอนกลางคืนเท่านั้นเอง (เกือบทุกคนต้องคอยหลบเเสงเเดด ถูกเเดดไม่ได้ ไม่งั้นร่างกายจะถูกเผาพุพองเหวอะหวะ บางรายบาดแผลลึกถึงกับกัดกินเนื้อบนใบหน้าแหว่งหายไปเลย เป็นตุ่มผุดขึ้นมาขยายวงออกไปอย่างรวดเร็ว เเละอาจเสียชีวิตในเวลาต่อมา )

#อะราราส หมู่บ้านแวมไพร์ที่บราซิล ผู้คนค่อนหมู่บ้านโดนแดดไม่ได้ ผิวหนังไหม้พุพองเหวอะหวะ พบสาเหตุจากโรคสืบทอดทางพันธุกรรม เซลล์ผิวหนังไวต่อรังสียูวีผิดปกติ

วันที่ 18 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาเว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราวแปลกประหลาดของชาวบ้านในหมู่บ้านอะราราส ในกรุงเซาเปาลู ของบราซิล ที่ผู้คนกว่า 600 จากทั้งหมด 800 คน เป็นโรคกลัวแดด เผชิญแสงอาทิตย์ไม่ได้ ไม่เช่นนั้นผิวหนังจะเกิดอาการพุพองเหวอะหวะ บางรายบาดแผลถึงกับกัดกินเนื้อบนใบหน้าแหว่งหายไป ด้วยอาการเช่นนี้ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หลบลี่ยงการใช้ชีวิตกลางแจ้ง จึงทำให้สภาพหมู่บ้านแลคล้ายเป็นหมู่บ้านแวมไพร์ไปเสียอย่างนั้น

แท้จริงแล้ว ชาวบ้านในหมู่บ้านนี้ ป่วยด้วยโรค "ซีโรเดอร์มา พิกเมนโตซัม" (Xeroderma Pigmentosum) หรือโรคเอ็กซ์พี เป็นโรคที่เซลล์ผิวหนังไวต่อแสงแดดผิดปกติ ไม่สามารถป้องกันตัวเองจากรังสียูวีได้ โดยในจำนวนผู้ป่วย 600 คน มี 20 คนที่มีอาการเข้าข่ายเป็นมะเร็งผิวหนังขั้นร้ายแรง

ดจัลมา จาร์ดิน หนึ่งในผู้ป่วยโรคเอ็กซ์พีขั้นร้ายแรง ต้องสูญเสียดวงตาข้างหนึ่งไปจากอาการของโรคดังกล่าว ส่วนตาอีกข้างที่เหลือก็ต้องอาศัยแผ่นปิดตาปิดเอาไว้ เนื่องจากผิวหนังเปลือกตาด้านนั้นของเขาถูกทำลาย จนไม่สามารถปิดตาได้ด้วยตัวเอง

"ถ้าผมโดนแดด มันจะรู้สึกเหมือนถูกเผาเลย แล้วพอผมเข้านอน ตื่นมาอีกวันก็จะเจอตุ่มเล็ก ๆ ผุดขึ้นมา และมันก็จะขยายวงออกไปเร็วมาก เหมือนกับที่เป็นแล้วในตาข้างหนึ่งของผม ตอนนี้แผลก็ยังลามอยู่เลย มันเป็นโรคที่เลวร้ายมากจริง ๆ" ดจัลมาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวของรายการ Body Bizzare ช่อง TLC ของอเมริกา ที่เดินทางไปทำสารคดีโรคประหลาดที่หมู่บ้านดังกล่าว เพื่อจะนำออกอากาศในวันพฤหัสฯ นี้ (20 สิงหาคม) และน่าสลดเหลือเกินที่ได้รับทราบว่า หลังจากนั้นอาการของเขาก็ทรุดลง และเสียชีวิตในที่สุด

ครอบครัวของดจัลมาได้สูญเสียญาติไปแล้วคนหนึ่งจากโรคเดียวกัน ขณะที่พี่ชายและน้องสาวของเขาก็มีอาการของโรคผิวหนังประหลาดนี้ด้วย

กลีซ มาชาโด เจ้าของร้านขายของในหมู่บ้านซึ่งกลายเป็นกระบอกเสียงสำคัญส่งสัญญาณบอกโรคประหลาดนี้ให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้ จนเป็นที่สนใจของสื่อต่าง ๆ เผยว่า "บางคนคิดว่ามันเป็นโรคติดต่อทางเพศ บ้างก็ว่าเป็นบทลงโทษจากพระเจ้า"
ในที่สุด ดอกเตอร์คาร์ลอส เมนก์ นักพันธุศาสตร์จากกรุงเซาเปาลู พร้อมทีมผู้ช่วย ก็ได้โดดเข้ามาช่วยไขปริศนาโรคประหลาดที่ทำให้ชาวบ้านเจ็บป่วยกันค่อนหมู่บ้าน และเมื่อทำการทดสอบชาวบ้านทุกคนก็พบว่า ผู้ป่วยกว่า 600 คนมียีนแฝงของโรคเอ็กซ์พีอยู่ ก่อนจะทำการสืบลงไปจนทราบว่า น่าจะมีต้นกำเนิดมาจาก 3 ครอบครัวชาวโปรตุเกสผู้มาตั้งถิ่นฐานอยู่ในหมู่บ้านนี้เป็นกลุ่มแรก ๆ และก็มีการแต่งงานข้ามกันไปมาอยู่ในกลุ่มเดียวกัน จนเกิดทายาทที่แสดงอาการของโรค และยีนแฝงก็ถ่ายทอดต่อ ๆ กันมานับแต่นั้น

น่าเศร้าที่ในปัจจุบันแพทย์ยังไม่สามารถหาหนทางรักษาโรคประหลาดทางผิวหนังนี้ได้ ทำได้เพียงแค่รักษาตามอาการ และให้ความรู้พร้อมแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวที่ถูกต้องเท่านั้น ซึ่งนั่นก็คือการใช้ชีวิตแต่ในร่ม ห้ามเจอกับแสงแดดเด็ดขาด

ดูคลิป : https://youtu.be/b-K5IM08RQU
Create Date : 01 กันยายน 2558
Last Update : 1 กันยายน 2558 9:26:43 น.
Counter : 402 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 1605206
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]คุณคือสุดยอดแฟนพันธุ์แท้หนังสยองขวัญหรือไม่ ?คุณชอบดูหนังสยองขวัญใช่หรือไม่ สุดสัปดาห์ไม่รู้จะดูอะไร แวะมาอาจมีหนังดีๆให้คุณดู
Flag Counter
New Comments