Group Blog
  •   
  •  
สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
29
30
31
 
 
All Blog
Pan's Labyrinth "อัศจรรย์แดนฝัน มหัศจรรย์เขาวงกต"
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว...

ในยุคสมัยสงครามกลางเมืองของสเปนเด็กหญิงโอฟีเลีย ผู้กำพร้าพ่อตั้งแต่ยังเยาว์ ต้องเดินทางขึ้นไปบนหุบเขาเพราะท่านผู้กองวีดัล ต้องการให้แม่ของเธอ ที่กำลังตั้งท้องกับท่านผู้กองไปคลอดลูกบนนั้นท่านผู้กองผู้เหี้ยมโหดหมายมั่นปั้นมือว่าตัวเองจะได้ลูกชายมาสืบสกุลท่ามกลางบรรยากาศสงครามต่อเนื่องของทหารกลุ่มฟาสซิสต์และประชาชน

ระหว่างการเดินทางโอฟีเลีย พบ แมลงปีกแข็งลักษณะประหลาดตามมาถึงที่พักแล้วชี้ชวนให้เธอเดินทางเข้าสู่ดินแดนเขาวงกต ณ.ที่นั้น เธอได้พบฟอน สัตว์ในเทพนิยายครึ่งแพะครึ่งคน พร้อมกับเหล่านางฟ้าตัวน้อยๆ

ฟอน บอกเธอว่าเธอคือ องค์หญิง โมนน่า แห่งอาณาจักรแห่งนี้ และเธอจะมีโอกาสได้กลับไปอยู่ในดินแดนของตัวเอง เพียงแค่เธอต้องผ่านการทดสอบเสียก่อน

โอฟีเลียจะได้กลับไปเป็นเจ้าหญิงหรือไม่, แม่ของเธอจะคลอดลูกออกมาเป็นเด็กผู้ชายอย่างที่ท่านนายพลคาดหวังหรือเปล่าชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นเช่นไร

นิทานเรื่องนี้คือ หนังที่มีชื่อว่า Pan’sLabyrinth

....เรื่องราวของโลกสองใบ (โลกของผู้ใหญ่ และ โลกของโอฟีเลีย) ที่หมุนไปพร้อมๆกันในวันเวลาที่แสนจะโหดร้ายของการเข่นฆ่าของผู้คน


"อัศจรรย์แดนฝันมหัศจรรย์เขาวงกต" !!!!!มันไม่น่าชื่อเรื่องแบบนี้เลย คุณหลอกดาว

คือเป็นเรื่องเด็กผู้หญิงที่ติดนิทาน เพ้อฝัน มีปัญหากับพ่อเลี้ยงพอแม่ตายก็พาน้องที่เพิ่งเกิดหนีพ่อเลี้ยงจอมโหด

สุดท้ายถูกจับได้โดนพ่อยิงทิ้ง แย่งน้องชายกลับ จบ จบแบบนี้จริงๆ ครั้งนี้อัดอั้นขอสปอยยตอนจบ หนังดูอึดอันปนความรู้สึกที่บอกไม่ถูกจริง นึกว่าเป็นหนังแนวเทพนิยายวันเดอร์แลนด์ ปรัมปรา ซะอีก


ภาพยนตร์ถูกถ่ายทอดซ้อนทับกันระหว่าง2 โลก ที่เด็กหญิงโอฟีเลียเป็นผู้ควบคุมอยู่ แต่ถ้าหากพินิจพิเคราะห์ให้ดี จะพบว่า2 โลกของโอฟีเลียมีความใกล้เคียงกัน(มีความโหดร้ายพอกัน) จนทำให้โอฟีเลียไม่สามารถแยกแยะได้ว่าโลกไหนคือโลกแห่งความเป็นจริง ชัดเจนที่สุดก็คือโลกแห่งความจริงสากลนั้นเป็นโลกจริงที่ผู้ชมกำลังเฝ้าดูอยู่มีสงครามจริง เป็นบาดแผลลึกๆของคนรุ่นหลังจริงเป็นประวัติศาสตร์แห่งความขัดแย้งที่ไม่น่าจดจำจริงแต่สำหรับโอฟีเลียแล้วผู้ชมไม่แน่ชัดว่าโลกใดคือโลกแห่งความจริงของเธอ


อย่าลืมว่า เราจะไม่เล่าทั้งหมด เพราะเราอยากให้คุณไปดู **คุณดูแล้วรู้สึกอย่างไร?? อย่าลืมบอกเราได้ใน Comment ด้านล่าง

--------------------------------------------

ความหลอน  /5

แต่ความทำร้ายจิดใจเต็ม 10Create Date : 26 สิงหาคม 2558
Last Update : 26 สิงหาคม 2558 11:08:52 น.
Counter : 1674 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 1605206
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]คุณคือสุดยอดแฟนพันธุ์แท้หนังสยองขวัญหรือไม่ ?คุณชอบดูหนังสยองขวัญใช่หรือไม่ สุดสัปดาห์ไม่รู้จะดูอะไร แวะมาอาจมีหนังดีๆให้คุณดู
Flag Counter
New Comments