เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
อยากมีลูกอยากเลือกเพศลูกรวมมาให้หมดแล้วจ้า
นับวันไข่ตก นับอย่างไรกันแน่
โดย ธีวรา พงษ์นิมิตร
นักวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการเด็กหลอดแก้ว

ผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่คงมีคำถามเช่นนี้อยู่ในใจ คุณจะทราบได้อย่างไรว่าเมื่อไหร่ไข่จะตก ต้องมีเพศสัมพันธ์กันช่วงไหน จึงจะมีโอกาสในการตั้งครรภ์สูงสุด แต่ก่อนจะเริ่มนับวันไข่ตก ลองมาทำความเข้าใจกับประจำเดือนกันก่อนค่ะ

ประจำเดือน เกิดจากการลอกตัวของเยื่อบุโพรงมดลูก โดยปกติรอบเดือนจะมาทุก 28 ± 7 วัน นั่นคือบางคนอาจมีรอบเดือนสั้นทุก 21 วันหรือรอบเดือนยาวสุด 35 วัน ระยะเวลาหลังจากไข่ตกจนถึงวันแรกของการมีประจำเดือนจะค่อนข้างคงที่ที่ 14 ± 2 วัน

ดังนั้นรอบเดือนยาวหรือสั้นจึงขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ทำให้ไข่เจริญเติบโตพร้อมปฏิสนธิ คุณควรจดวันแรกที่มีประจำเดือนไว้ทุกครั้ง เพื่อเก็บเป็นข้อมูลในการคาดคะเนวันไข่ตก วันที่ควรมีเพศสัมพันธ์ หรือช่วยในการคุมกำเนิดได้หากไม่ต้องการมีบุตร

ประจำเดือน ถูกควบคุมโดยฮอร์โมน FSH ( Follicle Stimulating Hormone ) และ LH ( Luteinising Hormone ) ซึ่งหลั่งมาจากต่อมใต้สมอง ในช่วงแรกๆของการมีประจำเดือน FSH จะหลั่งออกมามาก เพื่อกระตุ้นให้ไข่ และถุงไข่ ( Follicle ) มีการเจริญเติบโต ครั้งแรกๆจะมีไข่โตขึ้นมาหลายฟอง แต่จะมีไข่เพียง 1 ฟองเท่านั้นที่ถูกคัดเลือกให้มีการเจริญเติบโตต่อไป ส่วนฟองที่เหลือจะฝ่อไม่มีการเจริญต่อ

ในขณะที่ไข่เจริญเติบโต ถุงไข่จะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจน ( Estrogen ) ซึ่งทำหน้าที่สร้างเยื่อบุผนังโพรงมดลูก ช่วงกลางรอบเดือนใกล้ไข่ตก ต่อมใต้สมองจะหลั่ง LH ออกมาเป็นจำนวนมาก มีหน้าที่ช่วยให้ไข่เจริญเติบโตเต็มที่พร้อมที่จะปฏิสนธิ ถุงไข่แตกออก ไข่หลุดออกมาจากถุงไข่ ซึ่งเรียกว่า “ ตกไข่ “ นั่นเอง

ไข่จะถูกจับเข้าไปในท่อนำไข่ และถุงไข่ที่ยังคงเหลืออยู่เรียกว่า คอร์ปัสลูเตียม ( Corpus luteum ) จะสร้างฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน ( Progesterone ) เพื่อเตรียมเยื่อบุโพรงมดลูกให้พร้อมสำหรับการฝังตัวของตัวอ่อน

ไข่ที่ตกมาจะเดินทางเข้าสู่ท่อนำไข่ หากมีเชื้ออสุจิเข้าไปพบ จะเกิดการปฏิสนธิและแบ่งตัวเป็นตัวอ่อน ตัวอ่อนจะเดินทางมายังโพรงมดลูกที่เตรียมไว้แล้ว และฝังตัวเกิดการตั้งครรภ์ขึ้น ใช้เวลาเดินทางเข้าโพรงมดลูก 3 วัน ใช้เวลาฝังตัวในเยื่อบุโพรงมดลูกอีก 3 วัน คอร์ปัสลูเตียมจะทำงานต่อไป แต่หากไม่เกิดการปฏิสนธิ คอร์ปัสลูเตียมจะหยุดสร้างฮอร์โมน เยื่อบุโพรงมดลูกจะลอกหลุดออกมาพร้อมเลือดเป็นประจำเดือน

การนับรอบเดือน จะนับจากวันแรกของการมีประจำเดือนจนถึงวันแรกของการมีประจำเดือนรอบถัดไป ในผู้หญิงที่มีรอบระดูสม่ำเสมอจึงสามารถคำนวณวันตกไข่ได้ โดยจดวันแรกที่มีประจำเดือน แล้วนับย้อนหลังไปอีก 14 วัน นั่นคือวันที่ไข่ตกในรอบเดือนนั้น หรือง่ายๆก็คือ เกิดการตกไข่ 14 วันก่อนที่จะมีประจำเดือน เช่น รอบเดือน 28 วัน จะตกไข่วันที่ 14 ของรอบเดือน, รอบเดือน 30 วัน จะตกไข่วันที่ 16 ของรอบเดือน คนที่มีประจำเดือนไม่สม่ำเสมอมักจะมีปัญหาเรื่องการตกไข่

ปัจจุบันมีชุดทดสอบการตกไข่ โดยตรวจวัดระดับ LH จากปัสสาวะ ในช่วงใกล้ไข่ตก LH จะเพิ่มมากขึ้น และสูงสุดในวันที่ไข่ตก ( LH surge ) จะเกิดแถบสีขึ้นจางๆ แล้วเข้มขึ้นเรื่อยๆ แสดงว่าใกล้จะตกไข่ ขอแนะนำให้มีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้งขึ้นในช่วงนี้ และแถบสีจะจางลงอีกครั้งหลังจากตกไข่ไปแล้ว ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ อาจทำเองดูก่อน ถ้ายังไม่ตั้งครรภ์หรือตรวจไม่พบว่ามีแถบขึ้นแบบไข่ตก ก็ต้องใช้วิธีตรวจเลือดแทน ซึ่งจะให้ความแม่นยำและละเอียดกว่าการตรวจปัสสาวะ


อยากคัดเลือกเพศลูกให้ถูกใจ ทำยังไงดี ???

โดย พญ.อัญชุลี สิทธิเวช และ ทีมแพทย์
ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากและ ผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช โรงพยาบาลวิภาวดี

ในโลกเรามีมนุษย์อยู่ 2 เพศ คือ เพศหญิง มีโครโมโซมเป็น XX และเพศชาย ซึ่งมีโครโมโซมเป็น XY ส่วนเพศที่ 3 นั้น โดยทฤษฎีก็ต้องมีโครโมโซมเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เพียงแต่มีการเปลี่ยนแปลงทางความรู้สึกและร่างกายภายนอกเท่านั้น

ในอดีต ปัญหาความต้องการบุตรให้ได้เพศที่ถูกในอาจจะยังไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะมักจะมีลูกกันหลายคน บางครอบครัวมีกัน 7-8 คนเลยก็มี ซึ่งก็ต้องมีทั้งหญิงและชายปะปนกันไป

แต่ในปัจจุบัน แต่ละครอบครัวมักตั้งเป้าหมายการมีบุตรเพียง 1 หรือ 2 คน เท่านั้น ซึ่งทำให้ความต้องการเลือกเพศบุตรให้ได้ถูกใจเข้ามาเป็นเรื่องสำคัญ บางครอบครัว ซึ่งอาจจะด้วยวัฒนธรรม ศาสนา มีความจำกัดในเรื่องเพศ มีการกำหนดบทบาททางเพศที่แตกต่างกันมาก ก็ยิ่งทำให้เรื่องการคาดหวังการมีบุตรให้ได้เพศที่ต้องการ เป็นปัญหาสำคัญในชีวิตอย่างหนึ่งเลยก็เป็นไปได้

การพยายามคัดเลือกเพศบุตรมีมาเนิ่นนานแล้ว เริ่มตั้งแต่สมัยโรมันเลยทีเดียว ซึ่งเชื่อกันว่า การดื่มเลือดสิงโตเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ได้บุตรชายที่แข็งแรง เป็นชายชาติทหาร มีอำนาจบารมีที่แกร่งกล้า และรวมถึงการกำหนดท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ได้บุตรตามเพศที่ต้องการ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการเลือกเพศบุตรให้ได้ตามความต้องการเป็นเรื่องที่แฝงเร้นมาทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้
เราแบ่งวิธีการคัดเลือกเพศบุตรในปัจจุบัน จะแบ่งออกได้ 2 ประเภท คือ การเลือกก่อนการปฎิสนธิ และการเลือกหลังการมีปฏิสนธิแล้ว

1. การเลือกก่อนการปฎิสนธิ ได้แก่ การควบคุมอาหาร การสร้างสภาวะร่างกายที่เหมาะสมให้เอื้อต่อเชื้อ

อสุจิของเพศนั้น ๆ ให้สามารถผสมกับไข่ได้ และการคัดแยกเชื้ออสุจิที่มีโครโมโซม X หรือ Y ออกจากกันโดยการปั่นแยกในห้องปฏิบัติการ

วิธีแรก - การควบคุมอาหาร

ความเชื่อนี้เริ่มมาตั้งแต่ประมาณสมัยปี ค.ศ. 1980 คือ

XY ถ้าต้องการบุตรชาย ให้รับประทานอาหารที่มีโปตัสเซียม และโซเดียมเยอะ ๆ ได้แก่ เนื้อสัตว์ ถั่ว ไส้กรอก มะเขือเทศ เป็นต้น

XX ถ้าต้องการบุตรสาว ให้รับประทานอาหารที่มีแคลเซียม และวิตามินดีมาก ๆ ได้แก่ นม ไข่ ผักใบเขียว เป็นต้น

เขาอ้างกันว่าวิธีการนี้เชื่อถือได้ถึงร้อยละ 80 แต่ก็มีคนแย้งว่าไม่น่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตามคุณแม่คนไหนใช้วิธีนี้ก็อย่าลืมนึกถึงโรคประจำตัวใด ๆ ก็ตามที่มี อาหารบางอย่างที่รับประทานมากไม่ได้ อาจทำให้มีอันตรายก่อนจะได้บุตรที่ต้องการก็ได้ เช่น ถ้าความดันโลหิตสูง หรือ มีโรคไตเสื่อมแล้ว ทานโปตัสเซียมและโซเดียมมาก ๆ อาจทำให้มีการคั่งของน้ำในร่างกายมากเกินไป และทำให้โรคที่เป็นอยู่กำเริบมากขึ้นก็เป็นได้

วิธีที่สอง - การสร้างสภาวะร่างกายที่เหมาะสม

ความเชื่อนี้เริ่มมาตั้งแต่ประมาณสมัยปี ค.ศ. 1961 คือ

XY ถ้าต้องการบุตรชาย ให้งดร่วมเพศจนกว่าจะถึงวันที่ไข่ตกวันเดียวเท่านั้น และสวนล้างช่องคลอดด้วยโซดาปิ้งขนมปังก่อนการร่วมเพศ สามีควรสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดให้ลึกที่สุด (ท่าร่วมเพศที่เหมาะสม คือ ท่าที่เข้าทางข้างหลัง) และสุดท้าย คือ ต้องให้ภรรยาถึงจุดสุดยอดพร้อมกัน หรือใกล้เคียงกับสามี

XX ถ้าต้องการบุตรสาว ให้ร่วมเพศ 2-3 วัน ก่อนวันไข่ตก ก่อนร่วมเพศให้สวนล้างช่องคลอดด้วยน้ำสมสายชูเจือจาง ขณะร่วมเพศสามีไม่ควรสอดใส่อวัยวะเพศลึกเกินไป (ท่าที่ร่วมเพศที่เหมาะสมคือ ท่าหันหน้าเข้าหากัน) สุดท้ายคือ ภรรยาไม่ควรถึงจุดสุดยอดขณะร่วมเพศ

อ้างกันว่าวิธีนี้เชื่อถือได้ถึงร้อยละ 80 เหมือนกัน แต่ก็มีคนแย้งว่านำไปทดลองแล้ว ไม่เห็นได้ผลเลย แถมยุ่งยากซับซ้อน พาลหมดอารมณ์ หงุดหงิดกันไปซะเยอะมากกว่า
คำนวณระยะปลอดภัย สูตรกรรมกร
คิดว่าทุกคนคงเคยได้ยินสูตรมหาชนที่ว่า “หน้า 7 หลัง 7” นั่นคือ ก่อนมีประจำเดือน 7 วันจนถึงหลัง 7 วัน เป็นระยะปลอดภัยที่จะมีเพสสัมพันธ์กันโดยไม่ตั้งครรภ์

คำนวณระยะปลอดภัย สูตรบัณฑิต
ให้บันทึกความยาวของรอบเดือนแต่ละรอบเดือนเป็นเวลา 1 ปี แล้วหาค่ารอบเดือนที่ห่างที่สุด และระยะรอบเดือนที่สั้นที่สุด 2 ค่า
รอบเดือนที่สั้นที่สุด – 18 = วันหัวของช่วงที่ไม่ปลอดภัย
รอบเดือนที่ยาวที่สุด – 11 = วันท้ายของช่วงที่ไม่ปลอดภัย
สมมุติว่าประจำเดือนรอบที่สั้นที่สุดคือ 25 วัน และประจำวันเดือนรอบที่ยาวที่สุดคือ 32 วัน เอาเข้าสูตรได้ 25-18 = 7 และ 32-11 = 21 เป็นวันหัวและวันท้ายของช่วงไม่ปลอดภัยตามลำดับ
นั่นหมายความว่า วันที่ 1-6 ของรอบเดือน และวันที่ 22-วันสุดท้ายของรอบเดือนเป็นระยะปลอดภัย (นับวันแรกที่มีประจำเดือนเป็นวันที่ 1)

คำนวณระยะปลอดภัยสูตร Professional

วิธีนี้อิงอยู่บนพื้นฐานของความรู้ที่ว่า Progesterone จะมีผลทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้นเล็กน้อย การเปลี่ยนแปลงนี้เองที่เรานำมาใช้กะระยะเวลาที่ไข่จะตก โดยพบว่าถ้าวัดอุณหภูมิร่างกายขณะพักทุกวัน ในวันที่ไข่ตก ร่างกายจะมีอุณหภูมิลดลงกว่าปกติเล็กน้อยแล้วกลับขึ้นมาสูงอีกครั้งหนึ่งหลังจากการตกไข่ได้ผ่านไปแล้ว
การหาวันตกไข่ก็สามารถทำได้โดยวัดอุณหภูมิร่างกายทุกวันแล้วจดบันทึกเขียนกราฟกำหนดให้แกนตั้งเป็นอุณหภูมิที่วัดได้ ส่วนแกนนอนเป็นวันที่ที่จดบันทึกไว้เรื่อยๆ แล้วดูระยะห่างของจุดที่กราฟอุณหภูมิร่างกายลดลง เก็บเป็นค่าเฉลี่ยไว้ จะได้ประมาณการวันที่ไข่ตกครั้งถัดไปได้ เมื่อได้ระยะตกไข่แล้วก็ให้เผื่อเวลาระยะปลอดภัยไว้โดยมีเพศสัมพันธ์ก่อนที่จะมีไข่ตกสัก 7 วันเป็นอย่างน้อย
มีคู่สมรสมากคู่ยังถกเถียงกันว่า การได้เพศบุตรผิดไปจากที่หวังไว้
จะเป็นเพราะฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีข้อบกพร่อง
บางคนก็โทษฝ่ายหญิง บางคนก็โทษฝ่ายชาย
นักวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ ได้สนใจและศึกษาเรื่องนี้มานานแล้ว
จนเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ผลสรุปออกมาว่า

"การที่คู่สมรสจะได้เพศบุตรเป็นหญิงหรือชายนั้นขึ้นอยู่กับฝ่ายชาย"

เราทราบแล้วว่า การที่คนเราจะมีบุตรได้จะต้องประกอบด้วยองค์ประกอบหลาย ๆ
อย่าง องค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญมาก คือจะต้องมีตัวอสุจิของฝ่ายชาย
ไปผสมกับไข่ของฝ่ายหญิง ตัวอสุจินี้แหละคือผู้กำหนดเพศของบุตร

ตัวอสุจิมีรูปร่างอย่างไร
ตัวอสุจิมีรูปร่างคล้ายลูกอ๊อด มี 2 ชนิดคือ
1. ชนิดหัวลูกอ๊อด รีและใหญ่ หางสั้น เคลื่อนไหวช้า ๆ เราเรียกว่า “โครโมโซม เอ็กซ์”
จะเป็นตัวกำหนด เพศหญิง
2. ชนิดหัวลูกอ๊อดกลมเล็ก หางยาว เคลื่อนไหวรวดเร็ว เราเรียกว่า “โครโมโซม วาย”
จะเป็นตัวกำหนด เพศชาย

ถ้าตัวอสุจิเพศใดว่ายเข้าไปผสมกับไข่ได้ก่อนก็จะได้เพศบุตรตามนั้น
เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการเพศบุตรเป็นเพศหญิง ก็พยายามทำให้ตัวอสุจิของเพศหญิง
มีโอกาสเข้าไปผสมกับไข่ ถ้าต้องการเพศบุตรเป็นชายก็พยายามทำตัวอสุจิของเพศชาย
เข้าไปผสมกับไข่โดยเร็วที่สุด
การที่จะทำให้ตัวอสุจิเพศหนึ่งเพศใดไปผสมกับไข่ตามที่ตั้งใจไว้ได้นั้น สภาพความเป็น
กรดด่างของมดลูกช่วยได้มาก สภาพความเป็นกรดด่างในมดลูกในช่วงต่าง ๆ ของ
รอบเดือน จะช่วยให้ตัวอสุจิตัวหนึ่งตัวใดไปถึงไ่ข่ และผสมกับไข่ได้ก่อน จึงได้มีผู้นำ
เอาหลักการนี้มาดัดแปลงเพื่อใช้ในการเลือกเพศบุตร

ถ้าต้องการได้บุตรชาย

1. ควรร่วมเพศในขณะที่ใกล้ไข่สุกซึ่งไข่จะสุกในระยะกึ่งกลางของรอบประจำเดือน
หรือให้แพทย์ช่วยคำนวณเวลาไข่ตกได้ โดยอาศัยการวัดอุณหภูมิของร่างกาย
และควรงดเว้นการ่วมเพศก่อนวันไข่ตก 3 - 5 วัน
2. ก่อนการร่วมเพศฝ่ายหญิงควรล้างช่องคลอดด้วยน้ำเป็นด่าง โดยใช้โซดาคาร์บอเนต
(ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป) 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 1 ขวดเบียร์ใหญ่
3. ควรให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดในการร่วมเพศ
4. ในระยะที่ฝ่ายชายจะหลั่งน้ำอสุจิควรสอดอวัยวะเพศเข้าไปให้ลึกที่สุด

ถ้าต้องการได้บุตรสาว
1. หลีกเลี่ยงการร่วมเพศในระยะใกล้วันไข่สุก ซึ่งไข่จะสุกในระยะกึ่งกลางของรอบ
ประจำเดือน ให้ร่วมเพศก่อนหน้านั้น และไม่จำเป็นต้องงดเว้นการร่วมเพศ
2. ก่อนร่วมเพศควรสวนล้างช่องคลอดด้วยน้ำที่มีสภาพเป็นกรดอ่อน ๆ โดยใช้น้ำส้ม
สายชู 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาด 1 ขวดเบียร์ใหญ่
3. ควรรีบหลั่งน้ำอสุจิก่อนที่ฝ่ายหญิงจะถึงจุดสุดยอด หรือพยายามหลีกเลี่ยงมิให้ฝ่าย
หญิงมีความรู้สึกถึงจุดสุดยอด หรือพยายามหลีกเลี่ยงมิให้ฝ่ายหญิงมีความรู้สึกถึงขีด
ดังกล่าว
4. ฝ่ายชายควรหลั่งน้ำอสุจิในขณะที่ปลายอวัยวะเพศอยู่ในช่องคลอดเพียงตื้น ๆ
เสียงเรียกร้องให้ตอบคำถามอีกครั้งว่า ทำอย่างไรหนอถึงได้มีลูกชายไว้เชยชมสมใจ "ลอร่า" ถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ ตามที่ลองปฏิบัติมา

เกริ่นไว้ก่อนเลยนะคะว่า การเป็นพ่อแม่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราเป็นผู้มีอำนาจตัดสินชีวิตตัวเอง หรือชีวิตลูกเสมอไป ฟ้าสวรรค์อาจสร้างและกำหนดเพศของลูกมาให้เราไว้ล่วงหน้าอย่างถูกต้อง และเหมาะสมกับเรามากกว่าที่เราคิด เพียงแต่เราไม่สามารถรู้เห็นได้ในวันนี้เท่านั้นเอง วันข้างหน้าเราอาจเห็นดีเห็นงามก็ได้

มีลูกเพศไหนก็มีความสุขและขอให้สนุกกับการเลี้ยงลูก ณ วันนี้ให้เต็มที่ดีกว่า

ส่วนวิธีการเลือกเพศด้วยวิธีธรรมชาตินั้น ลอร่าเคยนำเสนอไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน และมาบัดนี้ก็ได้ลูกชายสมใจจริงๆ จึงขอตอบตามที่ได้ลองปฏิบัติมา
อย่างแรกคือ ข้อสังเกตบางอย่างเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของพ่อแม่ที่ส่งผลในการมีบุตรเพศชายหญิง หมายความว่ารายละเอียดในการใช้ชีวิตต่างกันส่งผลกำหนดเพศลูกชายลูกสาวได้ ซึ่งสิ่งสำคัญในการที่จะทำให้สเปิร์ม X หรือ Y ได้วิ่งไปเข้าวินก่อนอีกฝ่ายหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับสิ่งเหล่านี้คือ
หนึ่ง "การสร้างสภาวะแวดล้อมของช่องคลอด" สอง "จังหวะโอกาสในช่วงของการมีเพศสัมพันธ์" รวมทั้งประเด็นที่เกี่ยวข้องคือเรื่องของ สาม "สุขภาพที่แข็งแรงของฝ่ายชาย"

ทางการแพทย์ได้วิเคราะห์ว่าสุขภาพของคุณผู้ชายที่สมบูรณ์แข็งแรงก็จะส่งผลไปถึงสุขภาพของอสุจิทุกตัวโดยเฉพาะ "คุณสเปิร์ม Y" ด้วยเริ่มต้นที่ "การสร้างสภาวะแวดล้อมของช่องคลอด" เพื่อให้เอื้อต่อการเข้าถึงของสเปิร์ม X หรือ Y ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้หญิงโดยตรง สามารถทำได้ 2 แบบคือ สภาวะแวดล้อมชั่วคราว แบบที่สองคือ สภาวะแวดล้อมถาวร
สภาวะแวดล้อมชั่วคราว เช่น เมื่อเราอยากให้ช่องคลอดของเรามีสภาวะเป็นกรดในวันที่จะร่วมเพศ ก็ให้สวนล้างช่องคลอดด้วยน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 1 ลิตร แต่ถ้าอยากให้ช่องคลอดของเรามีสภาวะเป็นด่างก็ต้องใช้สิ่งที่ตรงกันข้ามกับกรดน้ำส้มสายชูไปโลดเลยค่ะ ซึ่งก็คือ ผงฟูหรือเบ็กกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 1 ลิตร ควรผสมทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนใช้ อย่างนี้ก็คือการเสกให้เปลี่ยนสภาวะได้ภายในพริบตา แต่คงอยู่เพียงชั่วคราว

ส่วนการเปลี่ยนสภาวะแวดล้อมของช่องคลอดแบบถาวรนั้นก็มีหลายวิธี คือ การทานอาหารเพื่อให้ร่างกายปรับสภาวะเป็นกรดหรือด่าง การเกิดอาการของโรคบางอย่างที่ทำให้ร่างกายปรับสภาวะไปเป็นกรดหรือด่าง เป็นต้น

คุณหมอนิศารัตน์ กษัตรี แห่งโรงพยาบาลสมิติเวช ได้กรุณาแนะนำลอร่ามาว่า มีสูตรอาหารของคุณหมอปาปา เป็นแพทย์จากคลินิกชื่อ พอร์ต-รอยัล ในปารีส ได้ให้ไว้ สูตรอาหารที่จะสร้างให้ร่างกายมีสภาวะเป็นกรดเป็นด่างก็ต่างกันไป ซึ่งฝ่ายหญิงต้องอาศัยการเตรียมตัวล่วงหน้าอย่างน้อย 2 เดือนครึ่ง ดังนี้

อาหารที่ทำให้ร่างกายและช่องคลอดมีสภาวะเป็นด่าง เพื่อส่งเสริมการขับเคลื่อนฝีเท้าของสเปิร์มเพศชายได้เป็นอย่างดีก็คือ เกลือโซเดียม และโปตัสเซียม จะช่วยปรับความเป็นกรดด่างในร่างกายของคุณให้เหมาะสมกับการปฏิสนธิลูกชาย โซเดียมมีมาในเกลือ บ๊วยเค็ม น้ำปลาปนเกลือ ของจิ้มพริกกับเกลือ ปลาทะเล ปลาเค็ม ปลาแห้ง ปลากรอบ เนื้อต่างๆ เช่น เนื้อเค็ม

ส่วนโปตัสเซียมมีมากในน้ำผลไม้สด อาหารต้องห้ามก็มีนะคะ นั่นคือ ผักสีเขียว กุ้งทะเล ปูทะเล หอยต่างๆ ถั่วทุกชนิด ไข่ทุกประเภท นม เนย และผลิตภัณฑ์แปรรูปนมเนยทุกชนิด

อาหารที่อยู่ลักษณะตรงข้ามกันซึ่งเมื่อฝ่ายหญิงทานเข้าไปแล้วก็ทำให้ร่างกายและช่องคลอดเกิดสภาวะเป็นกรดเพื่อกันสเปิร์มเพศชาย แต่ส่งเสริมสเปิร์มเพศหญิง ก็คือ แร่ธาตุแคลเซียมและแมกนีเซียมจะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการปฏิสนธิลูกสาว แคลเซียมมีมากในนมเนยและผลิตภัณฑ์แปรรูปนมเนย เช่น โยเกิร์ต ชีส นมเปรี้ยว แมกนีเซียมมีมากในผักสีเขียวสด

และที่เป็นอาหารต้องห้ามก็คือ อาหารเนื้อสัตว์ที่มากเกิน เนื้อสัตว์ที่เค็ม รวมทั้ง เบคอน ปลาเค็ม อะไรก็ตามที่แห้งหรือบรรจุกระป๋อง ขนมปังที่ใส่ผงฟูหรือยีสต์ ผลไม้ที่ใส่เกลือ และน้ำผลไม้ทุกชนิด รวมทั้งผลไม้ประเภท กล้วย ส้ม สับปะรด องุ่น นอกนั้นพอได้

เรื่องที่สอง "จังหวะโอกาสในช่วงของการมีเพศสัมพันธ์" อยากมีลูกชายควรอยู่ร่วมกันทางเพศในระยะที่ใกล้นาทีไข่ตกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันไข่ตกทราบได้จากการวัดอุณหภูมิในร่างกายว่าตัวอุ่นๆ การตรวจดูมูกที่ปากมดลูกซึ่งจะมีลักษณะเหนียวยืดคล้ายไข่ขาว หรือจะซื้อชุดตรวจวันไข่ตกมาทดลองก็ได้

และการงดอยู่ร่วมกันทางเพศล่วงหน้าเป็นสิ่งจำเป็น ควรงดเด็ดขาดตั้งแต่เริ่มต้นรอบเดือน จนกว่าจะถึงวันไข่ตก ทั้งนี้เพื่อให้เป็นการสะสมจำนวนสเปิร์มให้มีปริมาณสูงสุด ซึ่งอาจช่วยให้ได้ลูกชายตามปรารถนา และฝ่ายชายควรสอดอวัยวะเพศชายให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อช่วยส่งสเปิร์มให้อยู่ใกล้ปากมดลูกมากยิ่งขึ้น

แล้วหากอยากได้ลูกสาวก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ร่วมกันทางเพศในวันไข่ตก รอให้ห่างออกมาหน่อยก็ได้ ไม่จำเป็นต้องงดเว้นการอยู่ร่วมกันทางเพศ และฝ่ายชายไม่จำเป็นต้องสอดให้ลึกก็ได้

เรื่องสุดท้ายแต่สำคัญยิ่งคือ "สุขภาพที่แข็งแรงของฝ่ายชาย" เพราะสุขภาพของคุณผู้ชายที่สมบูรณ์แข็งแรงก็จะส่งผลไปถึงสุขภาพของอสุจิทุกตัว อสุจิที่มีสุขภาพดี แข็งแรงก็จะสามารถว่ายแหวกผ่านด่านอรหันต์ในช่องคลอดของเราเข้าไปเจาะไข่ได้ง่ายขึ้น

ดังนั้น การบำรุงกำลังให้ลูกบ้านของฝ่ายชายแข็งแรง ก็คือ การให้ได้พักผ่อนเต็มที่ ออกกำลังกายบ้าง และทานอาหารที่ส่งเสริมสุขภาพลูกบ้านประเภท หอยนางรม น้ำมะเขือเทศ และยิ่งถ้าอยากได้เพศชายล่ะก็ ผักพื้นบ้านของไทยที่ชื่อว่า "ผักปลัง" คือยอดพระเอกเลยหละ ทานดูจะรู้ว่ามันทั้งเหนียว ยืด และเหม็นเขียว

คุณหมอลลิตา ธีระสิริ แห่งศูนย์ธรรมชาติบำบัดบัลวี แนะนำลอร่ามาว่ายิ่งทานยิ่งบำรุงลูกบ้านผู้ชาย งานนี้ก็ต้องลองซะหน่อย อิอิ ผัดไฟแดงก็อร่อย ผัดน้ำมันหอยก็เด็ดค่ะ ลองมาแล้ว คุณหมอเกลียวพันธ์ สูตะพันธุ์แห่งมูลนิธิบ้านชัยพฤกษ์ก็กรุณาแนะนำเพิ่มเติมมาด้วยว่า ให้คุณผู้ชายรับประทานวิตามินบำรุงร่างกายเสียหน่อยนะคะ สัปดาห์ละ 3 วันก็พอ

สุดท้ายนี้ ขอย้ำอีกครั้งว่าบางครั้งความเป็นไปได้ก็อาจเกิดขึ้นจากความเป็นไปไม่ได้ เช่น บางคนได้ลูกชายในเดือนที่มีทำกิจกรรมกันแสนจะถี่และไม่ใช่ในวันไข่ตก บางคนบอกว่า ได้ลูกชายในช่วงที่เหนื่อยอ่อน บางคนบอกว่าได้ลูกสาวในวันที่ไข่ตก อย่างนี้ก็มีเป็นตัวอย่างนะคะ

ได้ผลหรือไม่ก็อย่าลืมสิ่งสำคัญนะคะ คือ อย่าเคร่งเครียด และการทำใจเป็นกลางและยอมรับกันและกันให้ได้ตั้งแต่ต้นก่อนว่า "ไม่ว่าจะเพศใด ลูกก็คือของขวัญอันยิ่งใหญ่ที่เราได้รับมา
คนตะวันตกพูดต่อ ๆ กันมานานแล้วว่า ถ้าอยากได้ลูกชายก็ต้องดื่มโค้ก-เป็ปซี่นะ แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ต้องรับประทานช๊อคโกแล็ตให้มาก ๆ หน่อย แล้วถ้าหากประกอบกิจกรรมรักกันใต้แสงจันทร์เต็มดวงแล้วได้ลูกสาวสมใจแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเรื่องเล่าเหล่านี้มันเป็นแค่เรื่องเล่าต่อ ๆ กันมาของคนพื้นบ้าน แต่ฟังไว้หน่อยก็ไม่น่าจะเสียหาย มาดูกันว่า เขาเชื่ออย่างไรกันบ้าง
คนโบราณบอกว่า "Your child is what you eat” ตามความเชื่อนี้ เขาว่าให้คนที่อยากจะเป็นแม่รับประทานอาหาร เพื่อเตรียมร่างกายไว้ให้พร้อมก่อน เพราะสิ่งที่รับประทานเข้าไป มันจะส่งผลในอีก 9 เดือนต่อมา โดยถ้าหากอยากได้ลูกชาย ก็ให้รับประทานเนื้อสัตว์ให้มาก ๆ รวมทั้งของขบเคี้ยวที่มีรสเค็ม อย่างเช่น มันฝรั่งทอดกรอบ หรือขนมปังกรอบเค็ม นอกจากนั้น เครื่องดื่มผสมโซดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งโคล่า เป็นข้อแนะนำชั้นหนึ่ง แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ก็ให้รับประทานอาหารผัก และปลาให้มาก ๆ ของว่างก็ให้เลือกเป็นช๊อคโกแล็ต หรือขนมหวานจะดี
นอกจากอาหารการกินแล้ว เรื่องของกิจกรรมทางเพศก็มีความเชื่อที่เล่ากันมาเช่นกัน ว่ากันว่า อยากได้ลูกชาย หลังจากมีกิจกรรมทางเพศแล้ว ให้ฝ่ายหญิงนอนนิ่ง ๆ สักพัก เพื่อที่จะให้โอกาสตัวเสปิร์มเพศผู้วิ่งเข้าไปถึงเส้นชัยได้ก่อนตัวเพศหญิง นอกจากนั้นให้ประกอบกิจกรรมรักกันในท่ายืน และให้คำนึงถึงอารมณ์ของฝ่ายชายเป็นหลัก คือถ้าหากฝ่ายชายถึงจุดสุดยอดก่อน ก็มีโอกาสจะได้ลูกชาย และถ้าหากฝ่ายชายเป็นผู้ริเริ่มกิจกรรมรักก่อน โอกาสจะได้ลูกชายก็สูงเช่นกัน นอกจากนั้น ผู้หญิงจะต้องนอนทางด้านซ้ายมือของผู้ชายด้วย แต่ถ้าต้องการลูกสาวแล้วละก็ ให้ปฏิบัติตรงข้ามคือ ให้ประกอบกิจกรรมในท่วงท่าที่เรียกว่า Women on Top แล้วจงให้ความสำคัญกับอารมณ์ของฝ่ายหญิง นั่นคือ ถ้าหากฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดก่อน โอกาสได้ลูกสาวก็จะมาก และจงรอให้ฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายขอริเริ่มมีกิจกรรมรักก่อน
เรื่องของช่วงเวลาก็มีความเชื่อที่บอกต่อ ๆ กันมาเช่นกันคือ ถ้าต้องการลูกชาย ให้ร่วมเพศกันในคืนพระจันทร์เสี้ยว และมีกิจกรรมกันในช่วงกลางคืน นอกจากนั้นให้ดูปฏิทินด้วยว่า ถ้าหากมีวันแปลก ๆ ในเดือนนั้นก็ให้เลือก เพราะเพศชายมักจะมาในวันที่ไม่ธรรมดาของแต่ละเดือน และเวลาร่วมรักให้เพศหญิงหันศีรษะไปทางเหนือ ส่วนใครที่อยากได้ลูกสาว ก็ให้ร่วมรักในวันพระจันทร์เต็มดวง และเลือกเวลาในช่วงบ่าย และให้เลือกวันคู่
อารมณ์ขณะประกอบกิจกรรมรักก็มีความสำคัญเช่นกัน บางความเชื่อระบุว่าถ้าในขณะร่วมกิจกรรมทั้งคู่มีความรู้สึกผ่อนคลาย นั่นจะนำมาซึ่งลูกสาว แต่ถ้ามีความวิตกกังวล ลูกชายจะมีโอกาสมากกว่า หรืออีกนัยหนึ่งอยากได้ลูกสาว ปรับอารมณ์ให้ผ่อนคลายก่อน แต่ถ้าอยากได้ลูกชาย หรือทำอารมณ์ให้เร่าร้อน
นอกจากนี้ ยังมีคำทำนายอีกมากมาย เช่น
• ให้ไปดูโคนผมของลูกคนล่าสุด ถ้าออกมาเป็นหางเป็ด แสดงว่าลูกคนถัดไปจะเป็นหญิง แต่ถ้าโคนผมที่ต้นคอตรง ๆ ก็เตรียมตัวรับลูกชายเป็นคนถัดไป
• ใช้เข็มช่วยทำนาย ก่อนการตั้งครรภ์ โดยให้อีกคนหนึ่งเอาเข็มร้อยด้ายแล้วมาหย่อนไว้หนือมือของผู้รับคำทำนายประมาณ 1 นิ้ว ถ้าหากเข็มแกว่งไปข้างหลังแล้วมาข้าวหน้า นั่นหมายถึงลูกสาว แต่ถ้าแกว่งเป็นวงกลม หมายถึงลูกชาย หรือบางคนอาจจะใช้แหวนแต่งงาน ร้อยกับเส้นผมของคู่สมรสก็ได้ นอกจากมันจะทำนายเพศได้แล้ว ยังบอกด้วยว่าจะมีลูกกี่คน จากจำนวนการแกว่งเป็นวงกลมของแหวนนั้น
Comment จากแพทย์
ก็เป็นบทความที่น่ารักๆในแบบของตะวันตกนะครับ มาเข้าเรื่องของการแพทย์กันบ้าง
เรื่องอาหารการกินแบบที่กล่าว ไม่ว่าจะเป็น chocholate หรือ ขนม หรือ เนื้อสัตว์ จะสามารถแยกเพศบุตรได้ ไม่น่าเกี่ยวครับ แต่การทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารโปรตีน เนื้อนมไข่ ธาตุเหล็ก folate อันนั้นสำคัญกับเด้กในท้องมากกว่า ดีกว่าการทานแต่ขนมหวาน เพราะว่า คุณแม่ อาจมีน้ำหนักที่มากเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ได้ง่ายครับ
เรื่องท่าทางในการปฏิบัติ แหมเรื่องนี้อธิบายยาก แต่ว่าเรื่องที่หลังมีกิจกรรมแล้วให้ฝ่ายหญิงนอนนิ่ง อันนี้ น่าจะช่วยให้ตั้งครรภ์มากกว่า โดยเฉพาะสำหรับคนที่พยายามแต่ยังไม่สำเร็จอาจลองวิธีนี้ดู แต่ว่าเรื่องเพศไม่น่ามีผลครับ
ส่วนเรื่องจุดสุดยอด อันนี้ตรงข้ามกับที่เคยรู้คือ จริงๆแล้วในช่องคลอดจะมีมูก และความเป็นกรดสูง ซึ่งเชื้อผู้หญิงนั้น เชื่อว่าทนความเป็นกรดสูงกว่าเชื้อผู้ชาย ดังนั้น เราจึงเชื่อว่า การที่ให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอด จะทำให้มูกนั่นลื่นซึ่งทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อเชื้อ โดยเฉพาะเชื้อผู้ชาย ซึ่งไม่ค่อยทน และเชื้อสามารถเข้าไปได้ง่าย นั่นคือ เราจึงแนะนำให้ถึงจุดสุดยอดพร้อมกัน ถ้าต้องการลูกชาย แต่ถ้าต้องการลูกสาว ก็ยังไงก็ได้ คือ ผู้หญิงไม่ต้องถึงจุดสุดยอดก็ได้ เพราะมูกเหนียว กรดเยอะ เชื้อผู้ชายก็ตายหมด ก็จะเหลือแต่เชื้อผู้หญิงครับ
ส่วนท่าทาง เรื่องนี้ อาจพอมีมูล โดยเฉพาะท่า women on top เพื่อลูกสาว เพราะหลักการเดียวกัน คือ เชื้อผู้ชายตายง่ายครับ นั่นคือ ต้องไปส่งให้ลึกๆ ยิ่งลึกยิ่งดี ดังนั้น จึงมีคำแนะนำว่า ถ้าต้องการลูกชายเวลาหลั่งให้ ใส่อวัยวะเพศเข้าไปให้สุด แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ไม่ต้องใส่ให้ลึก ซึ่งท่า women on top ก็คือ ท่าที่ผู้ชายใส่ได้ไม่ลึกครับ ท่าที่ใส่ได้ลึก คือ ท่าที่มาจากด้านหลัง ( dog position) ครับ ส่วนเรื่องใครเริ่มก่อนหลัง ไม่น่ามีผลนะ
เรื่องวันยิ่งไม่น่าเกี่ยว ที่สำคัญ ผมว่า วันที่ไข่ตกมากกว่า ถ้าอยากได้ลูกชายให้ทำตรงวันไข่ตก แต่ถ้าอยากได้ลูกสาว ให้ทำก่อนหน้านั้น 1-2 วันครับ เพราะ เชื้อผู้หญิงทนกว่าชาย ในสภาพที่เป็นกรด เชื้อผู้ชายจะตายไปก่อน แต่ถ้าทำพอดีเลย โอกาสลูกชายจะสูงขึ้นครับ
คู่มือทำลูกด้วยตนเอง
ก่อนอื่นก็ต้องมาดูฝ่ายชายกันก่อนว่าต้องเตรียมตัว ต้องปฏิบัติยังไง ต้องเตรียมอาวุธยังไงถึงจะได้ยิงทีเดียวติด ไม่ต้องทำแล้วทำอีกจนหมดแรงไปซะก่อน ที่จริงเรื่องของผู้ชายมันไม่สลับซับซ้อนมากหรอกครับ เพราะของผู้ชายจะมีน้ำอสุจิ ตัวอสุจิพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ต่างกับผู้หญิงที่จะมีไข่ตกแค่เดือนละใบเท่านั้นเอง แต่ถึงแม้จะมีอสุจิพร้อมใช้ได้ตลอด แต่ก็ต้องเตรียมตัวเพื่อให้ตัวอสุจิทั้งหลายแข็งแรงที่สุดเหมือนกัน
ดังนั้นหากจะเอาจริงรักจริงหวังป่อง ก่อนอื่นก็ต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีซะก่อน ออกกำลังกายฟิตตัวให้แข็งแรง แล้วต้องงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดด้วย เนื่องจากแอลกอฮอล์จะมีผลทำให้ตัวอสุจิมีจำนวนน้อยลง แล้วก็หมดแรงเอากลางทางดื้อๆ ทำให้อัตราการตั้งครรภ์ลดลง แต่ก็เป็นข่าวดีสำหรับคอกาแฟทั้งหลายครับ เพราะคาเฟอีนจะมีผลทำให้ตัวอสุจิกระชุ่มกระช่วยว่ายปรู๊ดปร๊าดอย่างกับติดเทอร์โบ แต่นี่ก็เป็นเรื่องของทางทฤษฎีนะครับ เพราะในทางปฏิบัติแล้ว หากกินเหล้า ถึงแม้ว่าตัวอสุจิจะวิ่งช้า แต่พวกนี้ขยันทำเรื่องอย่างว่ามากกว่าพวกกินกาแฟ พวกขี้เหล้าก็เลยมักจะลูกดกกว่า ส่วนพวกที่กินกาแฟก็มัวแต่ทำงาน หรือไม่ก็เอาแต่อ่านหนังสือ ไม่ค่อยทำการบ้านบนเตียงซักเท่าไหร่ ตัวอสุจิที่วิ่งเร็วแข็งแรงกว่าก็เลยถูกขังอยู่แต่ในอัณฑะ ไม่ค่อยได้มีโอกาสออกมาอาละวาดกับเขาหรอกครับ
ทีเด็ดคุณพ่อต้อง “วันเว้นวัน”
หลายคนก็อยากมีลูกมากก็เลยมีเพศสัมพันธ์มันทุกวันเลย วันไหนขยันหน่อยก็ทำสามเวลามันซะเลย..แต่ที่จริงแล้วการมีเพศสัมพันธ์ถี่เกินไปก็ไม่ได้เพิ่มอัตราการตั้งครรภ์สักเท่าไหร่หรอกครับ เพราะตัวอสุจิของผู้ชายเรากว่าจะสร้าง กว่าจะโตเต็มที่ก็ใช้เวลา 48 ชั่วโมง ถ้าปล่อยตัวอสุจิไปหมดวันนี้ กว่าตัวอสุจิที่สร้างขึ้นมาใหม่จะโตเต็มที่แข็งแรงก็อีกตั้งสองวัน ดังนั้นถ้ายุ่งกันทุกวัน ตัวอสุจิที่ปล่อยออกมาก็จะยังโตไม่เต็มที่ มีแต่พวกอ่อนๆ ทั้งนั้น บางคนก็รู้ดี บอกว่างั้นอั้นเอาไว้นานๆก็แล้วกัน ถึงเวลาหวังผลก็ปล่อยออกมาทีเดียวให้หมดทั้งอัณฑะเลย ที่จริงแล้วถ้ายุ่งกันไม่ถี่เกินกว่าวันเว้นวัน ปริมาณน้ำอสุจิก็ไม่แตกต่างหรอกครับยังออกเท่าเดิม แต่ถ้ายุ่งกันถี่เกินไปปริมาณน้ำอสุจิก็จะน้อยลง อย่างที่บอกไว้ว่าตัวอสุจิจะโตเต็มวันใน 48 ชั่วโมง ที่อั้นเอาไว้นานๆ ตัวอสุจิมันคงแก่ชราว่ายไม่ไหวแล้วมั้ง
สรุปว่าสำหรับผู้ชายแล้วถ้าอยากจะเอาจริงในการสืบพันธุ์ให้สำเร็จ ต้องยุ่งกันวันเว้นวันเป็นดีที่สุดครับ
ทีเด็ดคุณแม่ต้อง “มีฤกษ์”
คราวนี้มาดูที่นางเอกคนสำคัญบ้างดีกว่า จะท้องหรือไม่ท้อง ก็อยู่ที่คนนี้แหละ ก็ผู้หญิงไมได้จะท้องกันได้ทุกวันซะหน่อย แต่ละรอบเดือนก็จะมีการตกไข่แค่ครั้งเดียวเท่านั้น แถมตกไข่แต่ละครั้งก็ให้เวลากันแค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้นเอง นี่ถ้าคืนสำคัญมัวแต่นอนคุยกันเพลินเลยเวลาไปหน่อยเดียวเดือนนั้นก็ฟาวล์ไปซะแล้ว ดังนั้นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงก็คือการหาเวลาที่ไข่ตกให้ได้
คุณผู้หญิงที่ตั้งหน้าตั้งตาที่จะทำลูกให้ได้นั้น ของสำคัญที่ต้องมีอย่างแรกก็คือปฏิทินเท่านั้นเองครับ ประจำเดือนมาวันไหนวันแรกก็กาลงในปฏิทินเลย ทำไปเรื่อยๆ สักสองสามเดือน แค่นี้ก็จะรู้ว่าประจำเดือนของเรามันมาสม่ำเสมอดีหรือเปล่า ช่วงห่างของแต่ละรอบเดือนประมาณกี่วัน ผู้หญิงคนไหนที่มีรอบเดือนสั้น ก็จะมีประจำเดือนถี่หน่อย แต่ก็จะมีการตกไข่ถี่ตามไปด้วย ดังนั้นคนที่มีรอบประจำเดือนสั้นก็จะท้องง่ายกว่าคนที่รอบเดือนยาว บางคนมีประจำเดือนแค่ปีละสามสี่ครั้งเท่านั้นเอง ปีหนึ่งก็ไข่ตกไม่กี่ทีตามไปด้วย ก็ต้องลุ้นต้องเล็งกันเหนื่อยเหมือนกัน
ปกติแล้วผู้หญิงเราก็จะมีการตกไข่ประมาณ 14 วันก่อนประจำเดือนมา ดังนั้นถ้ารอบเดือนยาว 28 วันก็จะมีการตกไข่วันที่ 14 หลังจากประจำเดือนมาวันแรก แต่ถ้าประจำเดือนมาสั้นแค่ 26 วัน ไข่ตกก็จะร่นเร็วขึ้นเป็นวันที่ 12 หลังจากประจำเดือนมาวันแรก พอเรารู้วันไข่ตกแล้ว แต่ละเดือนพอประจำเดือนมาวันแรกแล้ว นับวันไข่ตกได้ล่วงหน้าเลย จะได้เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ล่วงหน้า งดงานหลวงงานราษฎร์ทุกชนิด วันนี้จะตั้งใจทำลูกอย่างเดียว
แต่วันที่เรานับได้มันก็แค่วันประมาณการเท่านั้น ดังนั้นแต่ละเดือนก็ต้องเช็คความถูกต้องแม่นยำด้วย ก็ดูจากอาการไข่ตกว่าตรงกับวันที่นับได้หรือเปล่า ไม่รู้จะรู้จักอาการไข่ตกกันหรือเปล่า
อาการไข่ตก ก็จะมีเสียดท้องน้อยด้านข้างไม่ซ้ายก็ขวา เสียดท้องด้านไหนก็จะไข่ตกจากด้านนั้น บางทีก็จะปวดถ่วงๆ ไปที่ก้น เหมือนจะมีอะไรหลุดออกมา ลองกระโดดสะเทือนๆ ดูก็จะเจ็บหน่วงๆ ไปที่ก้นมากขึ้น ที่สำคัญวันไข่ตกจะมีตกขาวแฉะๆ ใสๆ ยืดๆ ออกมาเยอะ ลองเอามือจิ้มเอาตกขาวออกมาดู ตกขาวมันจะยืดๆๆ เหมือนน้ำมูกไหลตอนเป็นหวัดวันแรก
วันตกไข่จับตัวดูก็จะรู้สึกตัวอุ่นๆ กว่าวันอื่นๆ ขนาดสมัยก่อนขุนแผนผจญภัย ปีนบ้านนางวันทอง บางทีก็ขับเสภาร้องว่าแม่เนื้อเย็น แต่ถ้าคืนไหนขุนแผนร้องเสภาว่านางวันทองแม่เนื้ออุ่น คืนนั้นนางวันทองท้องทุกที
พอรู้จักอาการไข่ตกแล้วก็ลองดูซิว่ามันตรงกับวันที่เราประมาณการไว้หรือเปล่า ถ้ามันตรงกันพอดีตลอดก็แปลว่าไข่เราตกแม่นดี ถ้ามีอาการตกไข่ก่อนวันที่เรานับได้ไปวันหนึ่งทุกที ก็ให้ยึดวันที่มีอาการเป็นหลัก
คนที่มีประจำเดือนมาสม่ำเสมอก็จะค่อนข้างง่ายในการหาวันตกไข่ แต่สำหรับคนที่ประจำเดือนมายืดๆ หดๆ เอาแน่ไม่ได้ก็เห็นทีจะกำหนดวันไข่ตกได้ลำบากหน่อย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะไม่รู้วันแน่นอน เวลาถ้ารู้อาการไข่ตกมันก็ไม่ยากหรอกครับ พอดีอาการอย่างที่ว่าก็ทำลูกได้เลย
สูตรผสมลงตัว
คราวนี้ถ้าใช้ความรู้ที่ว่าตัวอสุจิจะใช้เวลาในการโตเต็มที่ใน 48 ชั่วโมง แล้วถ้าปล่อยตัวอสุจิออกไปแล้ว มันจะสามารถมีชีวิตอยู่ในช่องคลอดผู้หญิงได้อีก 48 ชั่วโมง สำหรับผู้หญิงก็จะตกไข่ที่ 14 วันก่อนประจำเดือนมา ตกไข่แต่ละครั้งก็มีอายุอยู่ได้แค่ 12 ชั่วโมง ก็สรุปเป็นสูตรสำเร็จในการทำลูกง่ายๆ ก็คือ ให้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่มีอาการตกไข่ โดยอาศัยประมาณการจากการคำนวณ ถ้าจะให้ชัวร์ก็ให้ยุ่งกันก่อนหน้าวันนั้นสองวัน และหลังวันนั้นอีก 2 วัน เผื่อเหลือเผื่อขาดไว้ ช่วงนี้ก็จะเหนื่อยหน่อยเพราะใน 5 วันนี้ก็ต้องมีเพศสัมพันธ์กัน 3 ครั้ง จะไข่ตกมาตอนไหนใน 5 วันนี้ก็จะมีตัวอสุจิอยู่ยั้วเยี้ยรับรองเสร็จแน่
แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเล็งวันได้ตรงเป๊ะ ตกไข่ออกมาเป็นโดนปฏิสนธิแน่ แต่ในความเป็นจริงก็จะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริงเพียง 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ที่เหลือ 70 เปอร์เซ็นต์ อาจจะเกาะไม่ติดบ้าง ฮอร์โมนไม่เหมาะสมบ้าง ก็คงต้องพยายามเล็งเป้าให้แม่นที่สุดทุกเดือน ให้เวลาสัก 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับความขยัน แต่ถ้าทำตามที่ว่าทุกอย่างแล้วก็ยังไม่ท้องเสียที ก็คงเห็นทีจะมีลูกไม่ง่ายซะแล้ว ถึงตอนนี้ก็ควรไปพบสูติแพทย์ที่ชำนาญในเรื่องการมีลูกยากได้แล้ว
…ทำลูกเองไม่เป็น ก็คงต้องอาศัยคุณหมอทำให้เป็นที่พึ่งสุดท้ายแล้วครับ
เรียนรู้วงจรการตกไข่
หากคุณมั่นใจว่าคุณได้รับประทานอาหารที่เหมาะสมและดูแลสุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์แล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับช่วงเวลาไข่ตก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า วงจรการตกไข่ของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณทราบว่าเวลาใดที่คุณมีโอกาสตั้งครรภ์สูงที่สุด
• เมื่อไหร่คือวันไข่ตก : โดยปกติแล้ว รอบประจำเดือนของคุณจะเกิดขึ้น ทุกๆ 23 ถึง 35 วัน และมีโอกาสสูงที่ไข่จะตกในช่วงประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนของคุณจะมา แต่ก็อาจแตกต่างกันไปในผู้หญิงแต่ละคน โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงเรามักมีประจำเดือนทุกๆ 28 วัน และไข่จะตกในราววันที่ 14 ของรอบเดือน
• สัญญาณของระยะตกไข่ : ในช่วงการตกไข่ คุณจะรู้สึกว่ามีของเหลวออกมาทางช่องคลอดมี ลักษณะเป็นเมือก ใส ลื่น คล้ายไข่ขาว
• บันทึกอุณหภูมิของร่างกายคุณ : สัญญาณที่แสดงระยะตกไข่ยังรวมถึงความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในร่างกายด้วย คุณจึงสามารถคาดการณ์ช่วงเวลาการตกไข่ได้จากอุณหภูมิของร่างกาย โดยอุณหภูมิจะลดลงก่อนไข่ตกและเพิ่มขึ้นหลังจากไข่ตกแล้ว แต่คุณจำเป็นต้องบันทึกอุณหภูมิ
ในเวลาเดียวกันทุกเช้า ก่อนดื่มน้ำและรับประทานอาหาร หรือก่อนลุกจากเตียง
• ซื้อชุดทดสอบระยะตกไข่ : คุณอาจหาซื้อชุดทดสอบระยะตกไข่จากร้านขายยา หรือตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป โดยในชุดทดสอบนี้จะมีแผ่นจุ่มทดสอบปัสสาวะ ซึ่งคล้ายกับการทดสอบการตั้งครรภ์
• มีสัมพันธ์รักอย่างสม่ำเสมอในช่วงตกไข่ : เมื่อทราบระยะตกไข่แล้ว ช่วงนี้ ก็ควรมีเพศสัมพันธ์กันให้บ่อยขึ้น เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ เพราะปกติแล้ว ไข่ที่ตกแล้วจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินหนึ่งวันหากไม่มีการปฎิสนธิ ขณะที่อสุจิสามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึง 7 วัน การมีสัมพันธ์รักบ่อยๆจึงมีโอกาสที่จะช่วยให้อสุจิปฎิสนธิกับไข่ได้ทันเวลา
มูกไข่ตก
เมื่อเราตั้งใจจะมีลูกควรให้ความสนใจกับรอบเดือนของตนเองมาก ๆ หน่อย ต้องคอยจดไว้ว่าประจำเดือนมาเมื่อไหร่ หมดเมื่อไหร่ มาสม่ำเสมอดีหรือเปล่าที่ต้องให้จด เพื่อจะได้รู้ว่าไข่จะตกเมื่อไหร่นั่นเองครับในผู้หญิงที่มีประจำเดือนมาทุก 28 วัน ถ้านับว่าประจำเดือนมาวันแรกเป็นวันที่ 1 ของรอบ ไข่ก็จะตกในวันที่ 14 แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาทุก 30 วัน ไข่ก็จะตกในวันที่ 16 ของรอบ หรือประจำเดือนมาทุก 32 วัน ก็จะตกไข่ในวันที่ 18 ของรอบ คือเกิน 28 วันไปเท่าไรก็บวกกับวันที่ไข่ตกไปเท่านั้น

ช่วงที่มีไข่ตกจะสังเกตว่ามีตกขาวเป็นมูกใส ๆ ลื่น ๆ เฉอะแฉะออกมาเยอะ อย่าง นี้เรียกว่า "มูกไข่ตก" ถ้าลองใช้มือจับเอามูกนี้ติดมือออกมาก็จะพบว่ามันใส ลื่น แล้วก็สามารถจับยืดได้กว่า 10 เซนติเมตรโดยไม่ขาดจากกัน แตกต่างจากมูก ตอนช่วงอื่น ๆ ที่เหนียว ข้น แล้วก็ไม่สามารถจับยืดได้มากนัก

ถ้าเจอมูกอย่างนี้จัดการได้เลยครับ
แต่สำหรับผู้หญิงบางคนประจำเดือนอาจมาไม่ค่อยสม่ำเสมอเป็นปกตินัก บางทีก็ 30 วัน 35 วัน บางทีหายไป 2 เดือนเลยก็มี กรณีนี้การนับวันก็คงจะลำบากนิดหน่อย ก็คงต้องใช้วิธีสังเกตมูกไข่ตกช่วยด้วย ในช่วงที่มีไข่ตกนี้ บางคนก็อาจมีอาการปวดถ่วง ๆ ระบมในท้องน้อย ปวดร้าวออกไป ข้างหลัง อาการนี้ก็เกิดจากรังไข่เป่งบวม มีไข่ตกแตกทะลุออกมา บางทีก็มีเลือดไหล ซึมออกมาจากรังไข่ไปขังอยู่ในอุ้งเชิงกรานก็ทำให้เกิดการปวดท้องน้อยได้ ผู้หญิงบางคนก็มีอาการนี้นาน ๆ ที บางคนก็เป็นบ่อย ส่วนมากแล้วอาการปวดท้องน้อยนี้ จะหายได้เองใน 1-2 วัน ผู้หญิงบางคนพอมีอาการระบมในท้องน้อยอย่างนี้ ก็ไม่อยากที่จะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ เลยไม่ท้องซะที

ยุ่งกันถี่…ใครว่าจะมีลูกง่าย ๆ
นอกจากนี้แล้วก็เป็นหน้าที่ของผู้ชายบางล่ะ ผู้ชาย ก็ต้องทำหน้าที่ของตัวให้ตรงช่วงกับที่มีไข่ตก แต่บางคนกลับขยันเกินไป ช่วงสัปดาห์ที่มีไข่ตกก็จัดการทำการบ้านทุกวัน วันละหลาย ๆ นัด เรียกว่าถล่มปูพรมกะให้ติดให้ได้ ระบมอย่างนี้ไม่ได้เกิดจากไข่ตกนะครับ กลายเป็นยุ่งกันมากจนระบมมากกว่า สุดท้ายก็ไม่ติดครับ การมีอะไรกันถี่มากเกินไปก็ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยลง หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ายิ่งยุ่งกันถี่ ๆ ยิ่งมีโอกาสท้องได้ง่ายขึ้น ถ้าคุณผู้ชายรู้จักตัวอสุจิลูกหลานของคุณเองก็จะเข้าใจเองนะครับตัวอสุจิสร้างออกมาจากลูกอัณฑะทั้งสองข้าง โดยค่อย ๆ เติบโตจากตัวอ่อนเบบี้ จนโตเต็มที่เป็นหนุ่มใหญ่วัยผสมพันธ์ใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมงหรือ 2 วัน หลังจากนั้นก็จะค่อย ๆ แก่ตัวลง หมดเรี่ยวหมดแรงไปในที่สุด ดังนั้นหากมีการปล่อยตัวอสุจิออกไปทำหน้าที่ถี่ ๆ ทุกวันทุกคืน ตัวอสุจิที่ออกไป ยังโตไม่ทันเป็นแค่ตัวอ่อนเบบี้ ยังทำอะไรไม่เป็นก็เหมือนเกณฑ์เด็กไปเป็นทหาร มันก็ไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดหรอกครับ

ยุ่งกันบ่อย…แค่ไหนมีสิทธิ์ "ติดลูก"
อัตรา การมีเพศสัมพันธ์ที่กำลังดีคือ วันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ซึ่งตัวอสุจิ ที่ปล่อยออกไปจะเป็นตัวที่โตเต็มที่ แข็งแรงแหวกว่ายเข้าไปได้จนถึงปลายทาง ปกติแล้วตัวอสุจิจะใช้เวลาเดินทางแค่ไม่ถึง 5 นาที นับตั้งแต่ปล่อยออกมาเข้าไปใน ปากมดลูก ผ่านตัวมดลูก แล้วแบ่งกันวิ่งเลี้ยวเข้าไปในปีกมดลูก จนวิ่งเข้าไปเจอไข่ ที่ล่องลอยอยู่ในปีกมดลูก แต่มีแค่ตัวเดียวที่สามารถเจาะไข่แดงเข้าไปได้จริง ๆ แล้ว ตัวอสุจิมันไม่รู้หรอกครับว่า ต้องวิ่งเข้าไปยังไง ตรงไป เลี้ยวซ้าย หรือเลี้ยว ขวา ไม่มีป้ายคอยบอกทาง ไม่มีแผนที่ดูเอาไว้ก่อน แต่เพราะตัวอสุจิที่ปล่อยออกมา มีจำนวนมากมาย ปล่อยออกมาที่หนึ่งก็เป็นหลายร้อยล้านตัวแต่ละตัวต่างวิ่งไม่รู้โหน่อิเหน่ บางตัววิ่งออกมาข้างนอก บางตัวก็วิ่งวนไปวนมา มีบางตัววิ่งเข้าไปในปากมดลูกได้สำเร็จ และมีแค่ประมาณ 5 พันตัวเท่านั้นเอง ที่สามารถวิ่งไปถึงไข่ แต่ก็มีหนึ่งในห้าพันนี้เท่านั้น ที่เจาะเข้าไปในไข่ เกิดการปฏิสนธิได้สำเร็จ

ผู้หญิงบางคนพอมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว ก็รีบล้างออกทันทีจนหมด ถ้าอยากมีลูกไม่ควรล้างออกนะครับ ให้นอนหงายนิ่ง ๆ อย่างน้อย 5 นาที เพื่อไม่ให้น้ำอสุจิไหลออกมาข้างนอกหมดเสียก่อน ถ้าอยากมีลูกแล้ว น้ำอสุจิมีค่าทุกหยาดหยดเลยนะครับน้ำอสุจิของผู้ชายเราไม่ใช่เป็นของที่สกปรก แต่ที่จริงแล้วมันสะอาดปราศจากเชื้อโรคใด ๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นในกรณีที่ผู้ชายคนนั้นเป็นกามโรคนะครับ ดังนั้นหากมันตกค้าง อยู่ภายในช่องคลอดชั่วข้ามคืนก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลเสียใดตามมาหรอกครับ

ตรวจรับผลงาน
คราว นี้ก็ต้องรอดูผลงาน เมื่อถึงครบกำหนดที่ต้องมีประจำเดือนมา แต่กลับเงียบจ้อย หายไปเฉย ๆ ก็ส่อแววว่าจะตั้งครรภ์แล้ว ก็ให้ตรวจครรภ์ด้วยตนเองก่อน หาซื้ออุปกรณ์สำหรับตรวจได้จากร้านขายยาทั่วไป ปัสสาวะที่ใช้ตรวจก็ควรเป็น ปัสสาวะในตอนเช้า เพราะว่ามันจะมีปริมาณฮอร์โมนออกมาค่อนข้างเยอะ ตรวจเจอง่ายกว่า สายๆ บ่าย ๆ กินโน่นกินนี่ ปัสสาวะอาจจะเจือจางลงแล้ว ตรวจไม่เจอก็ได้ถ้าตรวจครรภ์แล้วปรากฏว่า "ท้อง" ก็ถือว่าสำเร็จตามหลักสูตร ถ้าตรวจดูแล้ว "ไม่ท้อง" ให้รออีกหน่อยรออีก 7 วัน ประจำเดือนยังไม่มา ก็ให้ตรวจปัสสาวะซ้ำอีกครั้ง บางคนมาตรวจเจอเอาครั้งหลังก็มีเหมือนกัน ต้องลุ้นกันหน่อยครับสำหรับบางคู่ เพียรพยายามมาครบทุกสูตรแล้วก็ยังไม่ท้อง มีเพศสัมพันธ์กันตามปกติ ไม่ได้ว่างเว้น แล้วก็ไม่ได้คุมกำเนิดด้วยวิธีใด ๆ ด้วย หากเกิน 1 ปีไปแล้ว ก็ให้ปรึกษา คุณหมอได้เลยครับ คุณหมอสูติฯ ที่รักษาเกี่ยวกับการมีบุตรยากนั่นแหละครับ
เทคนิคได้ลูกสาว ลูกชาย
การที่ไม่ได้เพศลูกตามที่ต้องการนั้นต้องโทษผู้ชายมากกว่าครับ เพราะตัวกำหนดเพศก็คือ ตัวอสุจิของผู้ชายนั่นเอง ซึ่งอสุจิก็จะมีตัวอสุจิตัวผู้กับอสุจิตัวเมีย ถ้าอสุจิตัวผู้ไปถึงไข่ก่อน เจาะเข้าไปปฏิสนธิก่อนก็จะได้ลูกชาย แต่ถ้าอสุจิตัวเมียเจาะเข้าไปปฏิสนธิก่อนก็จะได้ลูกสาว ไข่ของผู้หญิงไม่ได้มีส่วนในการกำหนดเพศเลยครับ เพราะอย่างนี้หากไม่ได้เพศตามที่ต้องการจะได้รู้ไว้เลยว่าเป็นค วามผิดของฝ่ายชายแต่เพียงผู้เดียวพอรู้ว่าอสุจิของผู้ชายนี่เอง ที่เป็นตัวกำหนดเพศ นักวิทยาศาสตร์ก็เลยลองทำการศึกษาเจ้าอสุจิตัวผู้กับตัวเมียดู จับมาวิ่งแข่งกัน เอามาจับแช่กรดแช่ด่างดูว่ามันจะทนร้อนทนหนาวกันแค่ไหน ก็พบว่า เจ้าอสุจิตัวเมียจะตัวใหญ่อวบอั๋นกว่า อึดทนทานกว่า วิ่งช้ากว่า แต่ถ้าอยู่ในภาวะกรดอ่อนๆ จะวิ่งได้ดีกว่า ส่วนอสุจิตัวผู้จะตัวเล็กปราดเปรียวกว่า แต่ก็ใจเสาะ วิ่งไปได้ไม่เท่าไรก็หมดแรงเสียแล้ว แต่จะวิ่งได้เร็วกว่าอสุจิตัวเมีย ยิ่งเป็นด่างอ่อนๆ ก็ยิ่งชอบ

เซ็กซ์ห่างๆ ได้ลูกชาย

พอคนเราแอบไปรู้ความลับของเจ้าตัวอสุจิเข้าก็เอามาใช้ประโยชน์ท ันที คนที่อยากได้ลูกชายก็ต้องพยายามให้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่ตกพอดี เพราะวันที่ไข่ตกพอดีนั้น ช่องคลอดก็จะมีความเป็นด่างสูง แล้วก็ต้องให้ถึงจุดสุดยอดพร้อมๆ กันอีกด้วย เพราะ ตอนที่ถึงจุดสุดยอดผู้หญิงเราจะหลั่งน้ำที่มีภาวะเป็นด่าง ออกมาเชื้ออสุจิตัวผู้ก็จะวิ่งฉิวเลย ดังนั้นหากอยากจะได้ลูกชาย ฝ่ายคุณสามีก็ต้องเหนื่อยหน่อย ต้องพยายามทุกวิถีทางให้ภรรยาถึงจุดสุดยอดให้ได้

หากกลัวไม่ชัวร์ก็ให้เอาโซเดียมไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา ใส่น้ำ 1 ขวดแม่โขงหรือ 750 ซีซี เขย่าให้เข้ากัน สวนล้างช่องคลอด แค่นี้ช่องคลอดก็เป็นด่างสมใจ แถมเวลาปล่อยอสุจิออกมาก็ต้องปล่อยให้ลึกที่สุดเท่า ที่ทำได้ เนื่องจากตัวผู้วิ่งเร็วแต่ก็วิ่งไปได้ไม่ไกล หากปล่อยเชื้อตื้นๆ เดี๋ยวมันจะวิ่งไปไม่ถึง เขาว่ากันว่าการมีเพศสัมพันธ์ในท่าเข้าทางด้านหลัง จะสามารถสอดใส่เข้าไปได้ลึกที่สุด แล้วต้องกดไว้ลึกๆ ด้วยนะ ลองดูก็แล้วกัน

แล้วหากอยาก ได้ลูกชายก็ต้องไม่ยุ่งกันบ่อยด้วย เรียกว่าเก็บอั้นน้ำเชื้อไว้ขุนเอาไว้ให้อ้วน พอถึงวันตกไข่ก็ยุ่งกันทีเดียวพอ เรียกว่า ยิงนัดเดียว จะมีโอกาสได้ลูกชายเยอะกว่า แต่ถ้าหากยุ่งกันบ่อยๆ ถี่ๆ วันหนึ่งสามเวลา วันหยุดเพิ่มรอบเช้า เรียกว่ายิงรัวกันเป็นชุด ก็มักจะได้ลูกสาวเสียมากกว่า …มิน่าเล่า…ผู้ชาย เจ้าชู้ ชอบมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ เลยมักมีแต่ลูกสาว แล้วก็คงเป็นเพราะอย่างนี้มั้งที่ลูกคนหัวปีมักจะเป็นลูกสาวมาก กว่าลูกชาย เพราะตอนแต่งกันใหม่ๆ ข้าวใหม่ปลามันก็คงต้องมีอะไรกันถี่อยู่แล้ว ยิ่งถี่ก็ยิ่งมีโอกาสได้ลูกสาวมากกว่า พออยู่กันไปนานๆ ชักจะหมดแรง บางทีเดือนหนึ่งยุ่งกันแค่ทีสองที เลยมีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า แต่ก็ไม่แน่เสมอไปนะครับ เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกเยอะแยะ

เซ็กซ์ถี่ๆ มีลูกสาวจ้า
หากยากได้ลูกสาวละก็ ต้องมีเพศสัมพันธ์กันบ่อยหน่อย แล้วต้องไม่ใช่วันที่ไข่ตกด้วยนะ อาจจะก่อนสักวัน หรือหลังหนึ่งวันก็ได้ เพราะตอนนั้นช่องคลอดจะมีความเป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งอสุจิตัวเมียจะวิ่งได้ดีกว่าแล้วถ้าหากอยากได้ลูกสาว ฝ่ายหญิงก็ต้องกัดฟันทนอย่าให้ถึงจุดสุดยอดด้วยนะครับ เดี๋ยวเกิดถึงขึ้นมาก็จะหลั่งน้ำที่เป็นด่างออกมา ตัวผู้มันจะวิ่งตัดหน้าไปถึงไข่ซะก่อนเลยอดได้ลูกสาว เพราะ ดันไปถึงจุดสุดยอดซะนี่ เวลายุ่งกันก็ไม่ต้องให้คุณสามีเล้าโลมมาก พยายามนึกถึงหน้าเจ้าหนี้ คิดถึงพระถึงเจ้าไว้ หรือไม่ก็นอนอ่านขายหัวเราะไปพลางๆ ก็ได้ ถ้าไม่ชัวร์ก็อาจสวนล้างด้วยน้ำ 1 ขวดแม่โขง ผสมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อน โต๊ะ ให้ช่องคลอดเป็นกรดอ่อนๆ แล้วถ้าอยากได้ลูกสาวก็ต้องปล่อยน้ำเชื้อตื้นๆ ด้วย เชื้อตัวเมียถึงแม้จะอ้วนอุ้ยอ้าย แต่จะอึดว่ายไปได้ไกลกว่า จะยุ่งกันท่าไหนก็ได้ตามถนัด แต่ตอนจะปล่อยน้ำอสุจิก็ให้ถอยออกมาปริ่มๆ หน่อยก็แล้วกัน โดยมากแล้วผู้ชายเราจะถึงจุดสุดยอดในจังหวะดันเข้ามากกว่าจังหว ะถอนออกซะด้วย ยิ่งตอนสำคัญอย่างนี้บางทีก็หน้ามืดลืมซะทุกทีว่าต้องถอยออกมาป ล่อยตื้นๆ …นึกขึ้นได้ก็ปล่อยออกมาจนคอพับคออ่อนไปก่อนซะแล้ว

เซ็กซ์ เลือกเพศ ไม่ง่ายนะ

การเลือกเพศโดยวิธีธรรมชาตินี้ตามทฤษฎี เขาว่ามีโอกาสได้เพศที่ต้องการเพียงแค่ 60-70 เปอร์เซ็นต์ เพราะเชื้ออสุจิมันไม่มีลูกตา ไม่มีระบบนำวิถี มันจะว่ายสะเปะสะปะไปเรื่อยๆ ด้วยความที่มันเคลื่อนไม่แน่ไม่นอนนี่แหละก็เลยทำให้จำนวนเชื้อ อสุจิตัวผู้กับตัวเมียไปถึงไข่ในเวลาไม่แตกต่างกัน จำนวนเชื้อโดยเฉลี่ยแล้วก็ไม่แตกต่างกันยังไงเสียโอกาสได้เพศที ่ต้องการมันก็ห้าสิบห้าสิบเหมือนเดิม ก็อย่าไป ซีเรียสเลยค่ะ ลูกสาวหรือลูกชายก็ลูกเราเหมือนกัน ขอให้สมบูรณ์แข็งแรง เติบโตมาเป็นเด็กดีของพ่อของแม่ เป็นคนดีของสังคมก็พอใจแล้ว…อย่าไปเครียดอย่าไปคาดหวังเลย… ปล่อยตัวปล่อยใจสบายๆ มีเพศสัมพันธ์ให้มีความสุขดีกว่า
Create Date : 21 เมษายน 2554
Last Update : 21 เมษายน 2554 22:36:28 น.
Counter : 102207 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

momyyumi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]