Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

***มาม๊ะมาดูกัน ดูกัน...>>>พาไปไต้หวัน....ไปกินข้าว!!!

ตอนแรกกะจะอัพบล็อคตั้งแต่เมื่อวานเลย จะได้อยู่ในช่วงสงกรานต์ แต่น่างกายไม่ไหว เลยต้องกินยาแล้วไปนอนซะ! วันนี้ก็ตื่นสายอีก มาอัพช่วงกลางๆของวันละกันนะครับ อิอิ

เริ่มเลยนะครับ

วันแรกเลยไปถึงก็ได้ไปเดินที่ตลาดของชาวไทเปครับ ร้านส่วนใหญ่จะทำแบบเทปันอะครับ คือเชฟทำอาหารโชว์ลูกค้าเลยครับ ลูกค้าก็นั่งกินบนเตาเลยครับ เอาฟรอยแทนจาน หนีบกินกันบนเตา ก็เท่ห์ไปอีกแบบนะครับ เพราะปรกติในไทยถ้าจะกินแบบเทปันก็ต้องในห้าง ราคาก็แพงหน่อย แต่ที่ไทเปหากินได้ในตลาดข้างถนนเลยครับ

ส่วน 2 รูปล่างเป็นอาหารที่ชอบของภัตตาคารแรกที่ไปกินในวันที่หนึ่งนั่นหละครับ อันนึงเป็นข้าวเหนี่ยวนึ่งคล้ายๆบะจ่างครับ แต่อันนี้ใส่ถาดมา มีแค่ข้าวเหนี่ยวปรุงรสแล้วนึ่งมา โรยด้วยกุ้งแห้งๆเยอะๆ ซ่งกุ้งเค้าอร่อยมาก

อีกอันนึงเป็นมะม่วงดองครับ ปรกติผมก้ไม่กินนะแต่อันนี้เค้ามาแปลก เอาน้ำดองไปแช่เย็นพร้อมมะม่วง พอเป็นเกร็ดหิมะก็เอามาเสริฟ อร่อยไปอีกแบบครับ ลองทำกินดูได้ที่บ้านครับข้ามมาวันที่ 2 ตอนเย็นเลยแล้วกันครับ ทำมั่วไปเรื่อย อิอิ

เป็นบุฟเฟต์ที่โรงแรมบนเกาะสุริยันจันทรา ชื่อลิเกจริงๆ แต่ต้องพิมพ์เพราะไม่รู้ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร เป็นโรงแรมที่หรูหรามาก ไม่อยากออกจากโรงแรมเลยทีเดียว อาหารที่นี่ก็หลากหลายมาก แต่ที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับผมคงหนีไม่พ้นเบเกอรี่ครับ ทำสวยมาก ไปดูรูปกันครับ

เกือบลืมบอกไป ได้กินแค่ 2 อันทางด้านขวาครับ ข้างบนเป็นชีสเค้ก และอันล่างเป็นเค้กหลายๆเลเยอร์รสชาติออกแนวเชอร์รี่ๆ ดอกไม้ๆ ผมไม่ค่อยชอบ แต่มันอร่อยนะ เอาไงกันแน่เนี่ย อิอิรูปต่อมาก็ยังเป็นเบอเกอร์รี่ของบุฟเฟ่ในโรงแรมนี้นะครับ ได้กิน 2 อันล่างครับ อันกลมๆเป็นช็อคโกแลคชีสเค้ก เข้มรสช็อคโกแลคมากครับ กินนิดเดียวจะอร่อยครับ กับอีกอันเป็นคล้ายๆพายกรอบโรยน้ำตาล สอดไส้ครีมหวานๆ ประมาณนี้อันนี้ก็อร่อยดีครับ ไม่เลี่ยน นอกนั้นกินไม่ไหวแล้วอิ่มมากๆหลังจากกินบุฟเฟต์เสร็จก็อาบน้ำนอนครับ เตรียมรับศึก(กิน)หนักในวันต่อไป

ตอนเช้าก็บุฟเฟต์ปรกติครับ มีเบอเกอรี่ใหม่มา ก็เลยตักมาชิมครับ รูปบนซ้ายนะครับมีพายสอดไส้เป็นคัสตารด์ครีม และก็วางผลไม้ครับ แต่ผมไม่ค่อยชอบผลไม้เปรี้ยวๆเท่าไหร่เลยกินครีมข้างในแทน อิอิ ส่วนที่อยู่ข้างๆกันเป็นขนมปังโรยไอซิ่งครับ ผมว่าน่าจะใช่ขนมปังนะครับ แต่มันทำออกมาเป็นปอนด์เลยไม่แน่ใจ

ส่วนอีก 3 รูปเป็นเบอเกอรี่ในร้านที่บริเวณสถานีรถไฟครับ ทำสวยดีครับ ซื้อมาลองชิมชิ้นนึงครับ เค้าเอาพุทรา หรืออะไรที่รสชาติประมาณนี้ใส่ลงไปด้วย ก็แปลกๆดีครับตอนนี้ผมสับสนและครับ อย่าเรียงวันเลยละกันนะครับ ทำเอง งงเอง
อันนี้เป็นร้านก๊วยเตี๊ยวในสถานีรถไฟของไทเปครับ ทำเส้นกันสดๆชามต่อชามครับสิ่งที่ได้กินก็มีเกี๊ยวครับ เหมือยเสี่ยวหลงเปาอะครับ ก็โอเคครับ
ของที่ผมกินเป็นก๊วยเตี๊ยวไก่ครับ แต่เป็นไก่ทอดครับ ทำแยกจานมาพร้อมน้ำจิ้ม ไอเราก็นึกว่าของกินเล่ม เลยกินหมดเลยครับ สุดท้ายต้องสั่งใหม่ แต่กว่าจะได้มาก็กินก๊วยเตี๊ยวเปล่าๆหมดแล้วอะครับ

อีกจานที่แห้งๆนั้นเป็นของพี่ครับ แบบแห้ง อร่อยดีครับ

รสชาติโดยรวมครับ ปานกลาง ไม่ได้โดนใจกับรสชาติ แต่ชอบที่ทำเส้นสดๆอะครับ น่าสนุกดีหลังจากกินเสร็จก็เดินดูองแถวนั้นสักหน่อยครับ มีของกินอีกหลายร้านที่น่าสนใจ รวมเบอเกอรี่ด้วยนะครับ มีร้านนึงทำแต่พายครับ แต่มีหลายหน้ามาก และก็สวยมาก แต่...ไม่ได้ชิมอะครับ อิ่มแล้วอันนี้วันที่ 4 แล้วครับ งงๆดีเน๊อะ อันนี้เป็นร้านสุกี้ครับ คล้ายๆชาบู..ครับ แต่ที่สายพายจะมีแต่เนื้อกับน้ำซุปครับ ผัก หรืออื่นๆต้องเดินไปตักเองครับ ของเยอะแต่ก็มีแต่ผักครับ รสชาติก็แกงจืดครับ แต่มีน้ำจิ้มสุกี้พันท้ายจากเมืองไทยช่วย รสชาติก็ดีขึ้นเยอะครับหลังจากเสร็จจากร้านสุกี้ก็เดินเล่นนิดหน่อยครับ ไปกินชานมไข่มุกครับ อร่อยดีครับที่นู่นเค้ายังฮิตกันอยู่ครับ มีหลายร้านมาก ไข่มุกเค้าจะเป็นเม็ด เหนี่ยวนุ่มครับ ไม่อืดเละเหมือนเมืองไทย ที่โชว์เป็นชาเขียวไข่มุกครับ รสชาติปานกลางครับบ แต่วันสุดท้ายได้กินร้านเล็กๆแบบไม่ใช่เฟรนส์ชายอร่อยกว่าเยอะเลยครับ ถูกกว่าด้วย ราคาก็ประมาณ 25-35 ครับผม แล้วแต่แก้ว และก็ประเภทครับหลังจากเดินเล่นแล้วก็ไปนอนในรีสอทครับ อาหารตอนเช้าไม่มีอะไรมาก ที่ชอบก็มีรูปบนซ้ายครับ เป็นก๊วยเตี๊ยวครับ หมูต้องตักใส่เองครับ แล้วก็เลยเพิ่มไข่ดาวลงไปด้วยครับ อร่อยดีครับ

หลังจากนั้นไปเที่ยวไหนผมจำไม่ค่อยได้แล้ว ข้ามมาตอนเย็นดีกว่าตอนเย็นเค้าปล่อยช็อปปิ้งครับ เราก็ไปดูของกินต่ออีกหน่อยครับ

ขวาบนเป็นเมนูน้ำแข็งไสครับ ไม่ได้ชิมนะครับ แต่น่ากินมากครับทำมาจานใหญ่ๆ ใส่ผลไม้ ใส่นมเยอะๆเหมือนที่ Juicy Pu เอาภาพมาโพสให้ครับ ใส่กัน dhoom dhoom เลยครับน่าอร่อยที่สุด

ซ้ายล่างครับเป็นมะระขาวครับ ไกด์บอกว่าเค้าชอบกินกัน ก็เอามะระไปคั้นน้ำครับ ผสมสัปปะรดนิดหน่อย ใสส่น้ำผึ้งนิดหน่อย รสชาติก็กินได้นะครับ แต่มันขมไม่อร่อย ก็อย่างว่าหวานเป็นลมขมเป็นยา

ขวาล่างครับเป็นเฉาก๊วย วิธีกินของเค้าจะกินกันตอนร้อนๆ ก็คือ เฉาก๊วยยังเป็นน้ำ คือถ้ามันเย็นมันจะเป็นก้อนอะครับ กินร้อนๆใส่ถั่วใส่แป้งเหนี่ยวๆ เรียกว่าอะไรก็ไม่รู้ ก็อร่อยดีครับ แต่ถ้าหวานอีกหน่อยจะอร่อยถูกปากครับ

อ้อร้านนี้เค้าใจดีเอาไอศรีมหิมะมาให้กินฟรีด้วย แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา ก็อร่อยดีครับ แต่รสชาตินมอ่อนไปหน่อยครับหลังจากนั้นก็ไปนอนครับ ตื่นเช้ามาก็กินข้าวเช้าครับ

ในไลน์บุฟเฟต์มีเบอเกอรี่เป็น มัฟฟิน ครัวซอง แล้วก็พายครับ ที่อร่อยก็พายอันสี่เหลี่ยมนี่หละครับ ไส้มันอร่อยดี ส่วนอีสามรูปเป็นเบเกอรี่ในตู้ ให้ซื้อครับ เราก็ไม่ซื้อแต่ถ่ายรูปเอาครับ มีทีรามิสุ แมงโก้มูส แล้วก็ชีสเค้กครับหลังจากนั้นเป็นอาหารมื้อสุดท้ายในไต้หวันแล้วครับ พาไปกินที่ร้านแปลกครับ คือไกด์เล่าว่าเค้าสร้างด้วยมือของเค้าเองเลยครับ ไม่จ้างไม่อะไรเลย ทำมาเป็นสิบปีครับ ทำเสร้จก็เปิดเป็นร้านอาหารด้วย ดังเลยครับ แต่ไม่รู้ว่าที่ไปกินที่สาขาเท่าไหร่ครับ เพราะสาขาหลังเจ้าของจะแค่ออกแบบแล้วจ้างทำครับไม่ได้ทำด้วยมือแล้ว ไปดูร้านก่อนนะครับร่างกายเริ่มไม่ไหวแล้ว น้ำมูกไหลหยดย้อยเลยยย สงสัยตากแดดแรงไป ก่อนกลับไทยก็ตากลม ตากฝนอีก เง้ออ

เข้าเรื่องเราต่อดีกว่า จากนี้ไปเป็นเมนูอาหารครับผม ซ้ายเป็นเป็นโมจินมครับ อร่อยดี เหนี่ยวนุ่มหอมนม

ต่อมาเป็ยข้าวใส่มันครับ ไกด์บอกว่าที่ไต้หวันคนกินมันจะเป็นคนรวยครับ เพราะมันแพง ก็ลูกนึงเล็กๆตามข้างถนนขายตั้ง 40 หยวนแหนะ

แต่สำหรับคนจีน อันนี้หมะม้าเล่าให้ฟัง ใส่มันจะได้ประหยัดข้าวเพราะมันที่เมืองจีนถูก อาม่าชอบทำให้หมะม้ากิน

ต่อมาเป็นซี่โครงอบ อร่อยดี และอีกจานเป็นเห็ดทอด ไม่รู้เอาไปคลุกผงอะไร แปลกๆไม่ชอบเลยต่อมาเป็นผักผัดกับหมูสับ อีกอันเป็นขาหมู(รึเปล่า) แต่อร่อยดี ปลาหมึกซีอิ้ว แล้วก็ผัดกะหล่ำปลี มีอีกจานเป็นปลาหิมะ แต่ไม่ได้ถ่ายมา ก็อร่อยดีครับ รสชาติโดยรวมกลางๆครับ รสชาติดีต่อสุขภาพตามคอนเซ็ปร้านรูปสุดท้ายแล้วเป็นรูปของของต่างๆในร้านขายของชำที่ไต้หวันครับ น้ำชาหลากหลายมาก ที่ดีคือเป็นกล่องกระดาษครับ ลดโลกร้อน ผมว่าเท่ห์ดีด้วยนะ มันเผาในเซเว่น แล้วก็รูปร้านขายน้ำตามข้างทางครับสวยดีๆ

สำหรับวันนี้ขอบคุณอีกครั้งครับที่ติดตาม ขอให้เพื่อนๆพี่ๆทุกคน มีความสุขรับปีใหม่ไทยครับ พักอีกสามวัน วันจันทร์ค่อยสู้กันต่อครับ อิอิ
 

Create Date : 16 เมษายน 2553
12 comments
Last Update : 16 เมษายน 2553 11:01:44 น.
Counter : 1766 Pageviews.

 

 

โดย: ถุงก๊อปแก๊ป 16 เมษายน 2553 11:27:18 น.  

 

น่าทานดีนะคะ อาหารเค้ารสชาติไม่เข้มข้นเท่าบ้านเราหรือเปล่าคะ (เดาเอาอ่ะค่ะ) เพราะบ้านเรามีหลายรส...ของเค้าอาจดูจืดๆ เหมือนอาหารจีนใช่ไหมคะ...แต่ยังไงก็หน้าตาดี น่ากินไปหมดค่ะ

 

โดย: auau_py 16 เมษายน 2553 11:43:48 น.  

 

ถ้าเป็นเบอเกอรี่บอกได้เลยครับ ว่าอร่อยเหมือนบ้านเราครับ ส่วนอาหารก็อร่อยกว่าของเมืองจีนครับ แต่ไม่จัดจ้าน เปรี้ยวจี๊ดเหมือนบ้านเราครับ

 

โดย: ใครชนะได้เป็นไจแอ้น 16 เมษายน 2553 11:50:44 น.  

 

 

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว 16 เมษายน 2553 12:19:41 น.  

 

 

โดย: นนนี่มาแล้ว 16 เมษายน 2553 14:32:38 น.  

 

หิวค่ะ ถ้าปีนี้ได้ไปจะไปหาโอกาสกิน (แต่คงได้แค่ซื่อหลิน คงไม่ได้ไปไหนไกล --")

 

โดย: ข้าวสวยหุงไม่สุก 16 เมษายน 2553 15:33:23 น.  

 

ดีจังเลย ไม่ค่อยมีใคร เขียนเรื่องไต้หวัน อยากไปเหมือนกันค่ะ แต่พอเห็นรายการอาหาร ถอดใจเลย กลัวกลับบ้านไม่หวายยย

 

โดย: kim_tiger 16 เมษายน 2553 15:36:46 น.  

 

ของกินเยอะแยะเลย

น่ากินทั้งนั้นเลยด้วย

อยากไปมั้งจัง อิอิ

 

โดย: vekalover 16 เมษายน 2553 16:28:48 น.  

 

 

โดย: ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ 17 เมษายน 2553 1:23:42 น.  

 

อาหารและขนมน่าทานทุกอย่างเลยคะ

 

โดย: แม่อ้วนใจดีที่สุด 17 เมษายน 2553 10:50:26 น.  

 

ขอบคุณจ้า ทำให้ได้เปิดหูเปิดตา ประเทศอื่นบ้าง

 

โดย: yaam 18 เมษายน 2553 21:29:09 น.  

 

กำลังใจล้นหลาม ขอบคุณที่มาดูรีวิวสะเปะสะปะของผมครับ ครั้งหลังไปเที่ยวไหน จะมารีวิวอีกครับผม

 

โดย: ใครชนะได้เป็นไจแอ้น 18 เมษายน 2553 22:58:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ใครชนะได้เป็นไจแอ้น
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
"แสตมป์" นักเรียนออกแบบที่อยากเป็นพ่อครัว ถึงแม้จะดูไม่ค่อยเข้าทาง แต่ก็อยากทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ใฝ่ฝันอยากมีร้านอาหาร ร้านขนมกับเขาบ้าง ถึงแม้ตอนนี้จะยังนับหนึ่งแต่อีกไม่นานคงถึงร้อย...

: Users Online

Free Hit Counters
Free Counter
Friends' blogs
[Add ใครชนะได้เป็นไจแอ้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.