กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
 
 
All Blog
อิ่มเอมเด็ก 7 เดือน
เป็นอีกหนึ่งกระทู้ นะอิ่มเอมที่ต้องจดจำ ตั้งแต่คลอดอิ่มเอมแม่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ไม่ใช่ริดสีดวงนะ เหมือนกับกลั้นการขับถ่ายเพราะไม่สามารถปลีกเวลาไปในเวลาที่ควรไปได้นะ ปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำก็ไม่สามารถไปเข้าได้เพราะไม่มีคนดูลูก พอมีคนดูลูกก็ไม่ปวดท้องถ่ายและ เป็นแบบนี้นานๆ เข้าก็ทำให้เป็นโรคขับถ่ายยาก จนทำให้เวลาถ่ายทำให้เป็นแผล แม่ทรมานมาก เดือนที่ 1 ทายา ก็ดีขึ้น จนเดือนที่ 2 เป็นหนักมากต้องเหน็บยา ฉีดยา ทายา กินยาก็ไม่ได้ คือมันไม่หายเจ็บแล้วยังมีผลต่อน้ำนมที่แม่ให้ลูกอีก

จนคืนนึงแม่ถ่ายท้องตอน 2 ทุ่มแต่เจ็บแผลจนถึงตี 5 ไม่สามารถนอนหลับได้เลย แม่ไปหาคุณหมอได้ยาชามาทาก็ไม่หายไม่ดีขึ้น เรื่องกินยาระบาย ฉีดยา ทายา แช่ก้นในน้ำอุ่น ทานผัก ผลไม้ ทุกมื้อเป็นวงจรอุบาศ ที่แม่ได้รับมาตลอด 6 เดือน

คุณหมอที่รักษาแม่ก็เลยแนะนำให้แม่ผ่าตัด โอ้แม่เจ้าภายในระยะเวลา 6 เดือนนี่ชั้นต้องผ่าตัด 2 ครั้งเลยหรือ นี่แม่เพิ่งคลอดหนูออกมานะ จริง ๆ แล้วเค้าแนะนำให้ผ่าตั้งนานแล้วแต่แม่กลัวลูกไม่มีนมกิน ถ้าเกิดว่าแม่ตัดแล้วไม่สามารถลุกขึ้นมาปั๊มนมได้ เลยขอเลื่อนหมอให้ลูกพ้น 6 เดือนไปก่อน ถ้ามันไม่มีนม แม่ก็คิดว่าสามารถให้นมลูกตามที่ตั้งเป้าไว้ได้แล้ว

หมอนัดแม่ผ่าตัด ที่บ้านก็ไม่อยากผ่า ได้แต่ถามหมอว่ามีวิธีอะไรที่ดีกว่านี้อีกมั๊ย หมอบอกว่าที่ผ่านมาทั้งหมดทำดีที่สุดแล้ว ถ้าคนไข้อยากหายเจ็บวิธีนี้ได้ผล 90-95 % คนไข้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ จะไม่เจ็บอีกแล้ว แม่ตัดสินใจผ่าทันที พร้อมฝากฝังอิ่มเอมไว้กับ ป่ะป๊าและยายจ๋า พี่เลี้ยงอิ่มเอมพี่นก เนี่ยสำคัญมาก เพราะนอกจากแม่แล้วอิ่มเอมไม่เอาใครเลย

แปะๆ รูป อิ่มเอมกับแม่ ตอนนอนรอผ่า
โทรมนิ๊ดนุง เค้าไม่ให้แต่งหน้าอ่ะ
อิ่มเอมกับยายจ๋า รอแม่ที่ห้องผ่าตอนอิ่มเอมกลับบ้านไปกับป่ะป๊า ตอน 1 ทุ่ม แม่ผ่าตอน 2 ทุ่ม แม่กับอิ่มเอมมองหน้ากัน หน้าลูกคงสงสัยว่าทำไมแม่ไม่กลับบ้านไปกับหนู โถลูกแม่ แม่จำเป็นลูกแม่ไม่อยากห่างหนูสักวันเดียวเลยลูก พอลูกคล้อยหลังปิดประตูไปแม่โบกอดยายจ๋าร้องไห้ใหญ่เลยคิดถึงลูก ยายจ๋าลูบหัวแม่แล้วบอกกับแม่ว่าแม่เข้าใจลูกแม่เคยเป็นมาก่อน (ยายจ๋าเคยเข้าโรงพยาบาล เพราะป่วยเป็นไข้ทับฤดู ตอนแม่โบอายุ 5 เดือน เรียกพี่น้องมาสั่งเสียเหมือนกัน 555)


มารู้ตอนหลังว่า เวลานอนของอิ่มเอมคือ 3 ทุ่มครึ่ง เมื่อไม่มีแม่อิ่มเอมกรีดร้องจนถึง 5 ทุ่มถึงได้สลบไป แล้วก็ได้อกอุ่นของพี่นกช่วยกล่อม อกแห้งๆ ของป่ะป๊าไม่เอา ปกติเวลากลางวันอิ่มเอมสามารถอยู่กับพี่นกได้ ป๊าได้ สามารถกล่อมได้ แต่ถ้าเป็นกลางคืนต้องเป็นแม่โบเท่านั้น เพราะว่าฉันจะอมนมนอน

ซักพักบุรุษพยาบาลก็มาพาแม่ไปห้องผ่าตอนนั้นแม่เริ่มไม่รู้สึกตัวแล้ว ยานอนหลับเริ่มออกฤทธิ์ รู้ตัวอีกที 4 ทุ่มกว่า ผ่าตัดเสร็จแล้ว กลับมาที่ห้องต้องนอนราบจนถึงเช้า แต่แม่นอนไม่ได้ปวดฉี่ หมอสั่งห้ามลุก ต้องนอนฉี่บนเตียงเท่านั้น เง้อ ฉี่ไม่ออก กลัวมันพุ่ง ปวดหัวมากเพราะนอนราบไม่ใช่เสมอหัวแต่ห้อยหัวต่ำกว่าตัวมาก การผ่าตัดผ่านมาได้ด้วยดี

วันรุ่งขึ้นอิ่มเอมกับป่ะป๊าก็มาเยี่ยมแม่โบแต่เช้า ตรงกับวันแม่ด้วย 12 สิงหา ป๊าบอกหาพวงมาลัยให้ลูกไหว้แม่อยู่เลยช้ามาเกือบ 11 โมง เพราะตรงกับวันอาทิตย์ ไม่มีใครช่วยต้องอาบน้ำ ป้อนข้าวลูกเอง แม่ซึ้งน้ำใจป่ะป๊ามากเลยอ่ะ ดูแลลูกแม่เป็นอย่างดีด้วย

เราเดินทางกลับบ้านกันวันนี้เลย หมอบอกว่านอนพักรอดูอาการอีกวันก่อนแต่แม่โบไม่เอา เพราะไม่อยากทิ้งลูกอีกแล้ว หลังจากผ่าก็ถ่ายท้องเป็นปกติไม่เจ็บปวดแต่อย่างใด เย้ หายแย้ววววCreate Date : 25 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2555 16:15:47 น.
Counter : 1331 Pageviews.

2 comments
  
กลัวมาแล้วละแม่โบว์ พอดีโน๊ตบุคเค้าพังก็เลยพึ่งจะมีโอกาส
ไปถอยเครื่องใหม่มา เกือบไม่ได้อัพไดอารี่ตอน2เดือนซะ
แล้ว ตอนนี้ก็จะปาเข้าไป 3 เดือนแล้วละ ฮ่าฮ่าฮ่า

โอ้วพึ่งรู้นะว่าแม่โบว์ก็ผ่านเรื่องยากๆมาเยอะ
เหมือนกัน แต่ก็สามารถให้นมลูกต่อไปได้ ดีจังเลยคะ
เป็นกำลังใจให้แม่อย่างเรา นมน้อยนิด พยายามให้
นมลูกกันต่อไป ฮ่าๆๆ

อ่านไปมา แม่โบว์ก็เจอปัญหาอมนมนอน เหมือนกันเนอะ
กลุ้มใจมากกะเจ้าแสบเลย ต่อให้ดูดขวดอิ่มจนไหล
แต่ถ้าไม่อมนมแม่ ผมก็จะประท้วงไม่นอน จริงๆ 555
โดย: berrynooknik วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:10:08:40 น.
  
เป็นกำลังใจให้คุณแม่จ้า
โดย: bizkiss (bizkiss ) วันที่: 22 เมษายน 2555 เวลา:22:34:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แม่น้องอิ่มเอม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]แม่อยากทำ blog ให้ลูกแม่ เพื่อแสดงความรักให้ลูกรู้ในวันที่แม่ไม่ได้อยู่เพื่อบอกรักลูก