กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
 
 
All Blog
เดือนที่ 6 กับอาหารเสริมสำหรับเด็ก 6 เดือน
หลังจากต่อสู้ฟาดฟัน กับบรรดา ปู่ ย่า ตา ยาย ญาติ ๆ ฯลฯ เรื่องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ล้วน โดยที่ไม่ต้องให้น้ำเลย ตามหลักของหมอแต่ขัดใจ ยายย่านั้น ก็ประสบความสำเร็จเล็กน้อย โดนแอบหยอดน้ำอ่ะ แต่ไม่มากเพราะลูกสาวรู้มากไม่ค่อยยอมกินน้ำ

เนื่องจากอิ่มเอม เป็นเด็กนมแม่ล้วน ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 เดือนแป๊ะ อิ่มเอมไม่เคยได้กินอย่างอื่นเลยนอกจากนมแม่ ซึ่งชีก็ชอบมาก

ถึงวันที่ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตใหม่หลังจากที่ได้กินแต่นมแม่มาตลอด เชื่อว่าลูกก็คงรู้สึกแปลกประหลาดมาก กับเก้าอี้กินข้าวชุดใหม่ จาน ชาม ช้อน แม่มีความเชื่อมาตลอดกับการกินอาหารว่า เด็กจะพร้อมกินข้าวได้ก็ต่อเมื่อนั่งได้เท่านั้น แม่จะไม่มีวันให้ลูกนอนกินข้าว เพราะกลัวลูกสำลักข้าว (คิดได้ไง)

ก่อนจะมาเป็นอาหารมื้อแรกของลูก แม่ก็โดนญาติ ๆ ที่ช่วยเลี้ยงลูกกดดันสารพัดว่า ลูกโตแล้วให้กินข้าวได้แล้ว มาตั้งแต่ลูกเดือน 2 เดือนแรก แต่แม่ไม่เชื่อ ไม่สนใจ แอบแรง ใครป้อนแล้วพี่นกไม่บอก โดน นี่โหดน๊าเว่ย
จนถึงวันที่อิ่มเอมกินข้าวได้ กองเชียร์ก็เลยเยอะเป็นพิเศษ อยากเห็นเด็กตระกละนม ตอนกินข้าวมันจะหิวโหยขนาดไหน (ตอนผู้ใหญ่ในบ้านกินข้าวอิ่มเอมชอบมองเค้ากิน เค้าเลยคิดว่าอิ่มเอมอยากกิน แต่ติดที่ว่าแม่ไม่ให้กิน ขอบคุณที่บ้านมากๆ ที่เกรงใจแม่ ที่สำคัญที่สุดคือป่ะป๊าหนูคอยส่งเสริมให้กำลังใจแม่มาตลอด ถ้าไม่ได้ป่ะป๊าหนูแม่ก็อาจจะให้นมหนูไม่สำเร็จจนครบกำหนดก็ได้)


หน้าตาอาหารของอิ่มเอม ข้าวต้มฟักทอง

หน้าตาเด็กอิ่มเอมรอกินข้าว

หน้าตาเด็กที่ผ่านการกินมาแล้ว มันไม่อร่อยอย่างที่คิดง่ะแม่

มื้อนี้จบด้วยอิ่มเอม กินได้ 10 กว่าคำ ลูกกินได้มากกว่านี้อีก แต่แม่โบกลัวลูกจะปวดท้องเลยเริ่มต้นอาหารมื้อแรก น้อย ๆ ก่อนส่วนมื้อถัดไป

ก็ออกมาเป็นเยี่ยงนี้แหละ ค่ะ น้อยมากที่อิ่มเอมจะกินข้าวไม่หมด ก็หนูชื่ออิ่มเอมนี่คะ ก็ต้องกินให้อิ่มให้เอมสิคะ ใช่มั๊ยลูกCreate Date : 25 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2555 15:34:39 น.
Counter : 3683 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แม่น้องอิ่มเอม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]แม่อยากทำ blog ให้ลูกแม่ เพื่อแสดงความรักให้ลูกรู้ในวันที่แม่ไม่ได้อยู่เพื่อบอกรักลูก