มะลิป่าดอกน้อยกลิ่นหอมละมุนใจ<
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2548
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 

อาคิระ .. แด่หัวใจที่โลกไม่เคยรู้ (nobody...knows)

เรื่องราวของอาคิระ แสดงโดย ยากิระ ยูยะ
....อาคิระ แด่หัวใจที่โลกไม่เคยรู้ (nobody...knows)

เรื่องราวเริ่มต้นง่ายๆ ที่ 2 แม่ลูกเดินทางมาเพื่อหาห้องใหม่ มีกระเป๋าเดินทาง 2 ใบที่ดูเหมือนทั้งคู่จะหวงมาก ทั้งคู่ไปแนะนำตัวกับเจ้าของ บอกว่า สามีไปทำงานต่างประเทศ เลยอยู่กัน 2 คนแม่ลูก

เมื่อเข้าห้องได้แล้ว เมื่อพนักงานขนของมาเสร็จ ทั้งคู่เปิดกระเป๋าเดินทาง ในนั้น มีเด็กผู้ชายที่แสนซุกซน นามว่า ชิเงรุ อีกใบเป็นเด็กผู้หญิงวัย 5 ขวบ ชื่อว่า ยูกิ ตอนกลางคืนอาคิระ ไปรับน้องสาวอีกคนชื่อ เคียวโกะ เด็กทั้ง 4 ไม่ได้ไปโรงเรียน น้องๆ ทั้งสามคนถูกห้ามไม่ให้ออกมาข้างนอก (คิดดูนะเด็กวัยกำลังซนอ่ะ) แล้ววันนึงแม่ก็หายไป มีเพียงจดหมายฉบับหนึ่งที่ว่า"ถึงอาคิระ แม่จะออกไปข้างนอกสักระยะหนึ่ง ลูกช่วยดูแลเคียวโกะ ชิเงรุ และยูกิด้วยนะ" อาคิระต้องดูแลน้องๆ เรื่องมันเศร้าสุดๆ ตอนเกือบจบ....

เอาเถอะ เรื่องนี้มันเรียบง่ายมาก แค่เด็ก 12 ขวบคนนึงที่ต้องดูแลน้องๆ อย่างหลบๆ ซ่อนๆ มีช่วงหนึ่งที่เขามีเพื่อนใหม่ แต่เพื่อนกลุ่มนี้ก็ไม่ดีนัก เพราะชักชวนไปขโมยของ แล้วเขาก็ได้เจอกับเด็กผู้หญิงคนนึงที่เศร้าเสมอ เธอถูกเพื่อนๆ กลั่นแกล้ง จึงไม่ชอบไปโรงเรียน มิตรภาพระหว่างเด็กทั้ง 5 ก็เกิดขึ้น แต่ต่อมา เงินที่มีเริ่มร่อยหรอ น้ำกับไฟก็ถูกตัด ต้องเริ่มออกไปรองน้ำที่สวนสาธารณะมากิน ดีที่มีพนักงานซุปเปอร์ให้ของเหลือทุกวัน แต่ก็นั่นล่ะ จุดพลิกผันก็มาถึง เมื่อเจ้าของบ้านมาบอกเรื่องค่าเช่า เพื่อนผู้หญิงคนนั้นก็ไปหาเงินโดยวิธีที่ไม่ค่อยน่าหนับหนุนเท่าไหร่ อาคิระจึงไม่รับและไม่ได้ติดต่อกันอีก อาคิระเริ่มเครียด ชิเงรุก็เริ่มจะซนออกไปข้างนอกเอง ยูกิก็อยากเจอเด็กผู้หญิงคนนั้น
เรื่องมันเศร้าตอนไหนนะ วันนั้นเป็นอีกวันที่อาคิระเครียดมาก จึงออกไปข้างนอกที่โรงเรียน เขามีโอกาสได้เล่นเบสบอลที่ชอบ พอกลับมาก็ต้องตกใจเมื่อเคียวโกะบอกว่า ยูกิไม่ตื่น เธอตกจากเก้าอี้

..ตอนแรกก็คิดนะว่า อาจจะแค่สลบไป ...แต่ไม่รูสิ ใจเราอยากให้มีปาฏิหาริย์มากเลย
แล้วอาคิระก็ไปหาเด็กสาวเพื่อยืมเงิน บอกว่า เขาอยากให้ยูกิเห็นเครื่องบิน ตามที่เคยสัญญาไว้ เมื่อกลับมาถึงบ้าน มีจดหมายมาจากแม่ ข้างในเป็นเงิน และข้อความสั้น ๆ

อาคิระกับเด็กสาว จัดการเอายูกิใส่รองเท้าที่เธอชอบ เอาตุ๊กตาและเธอลงไปในกระเป๋าเดินทาง และ พาไปที่มองเห็นสนามบิน ทั้งสองลงมือขุดดิน ตอนนั้นแหละที่ทำให้เรารู้ว่า ไม่มีความหวังที่จะได้เห็นความน่ารักของยูกิ...สุดท้ายคือ เหลือกัน 4 คนที่ต้องสู้ต่อไป คือ อาคิระ เด็กสาว แล้วก็เคียวโกะ กับชิเงรุ

ทำไม ทำไม และทำไม คำถามเหล่านี้มันเกิดขึ้นตลอดเวลาที่เราดูเรื่องนี้ เฮ้ย เด็กอย่างอาคิระ หรือน้องๆ ที่น่าจะเป็นเด็กประถม แต่กลับไม่ได้เรียน มาใช้ชีวิตอย่างนี้นี่นะ ทั้ง4 คนน่ะ คนละพ่อด้วย มันเกิดอะไรขึ้นหนอ แล้ว เวลาดึก นั่นใช่เวลาที่เด็กสองคนจะออกมาเดินข้างนอกเหรอ เด็กอายุ 12 ขวบ กับความรับผิดชอบที่หนักหนาอย่างนั้น เค้าไม่ไปที่สถานสงเคราะห์เพราะไม่อยากโดนจับแยก แล้วชิเงรุที่เคยร่าเริงน่ะ ...นับวันที่เจอกับปัญหาสภาพจิตใจของทั้ง 4 ยิ่งแย่ แย่มากๆๆๆๆ ตอนที่อาคิระพายูกิไป แล้ว ชิเงรุพูดกับเคียวโกะว่า นี่เป็นการจากลาใช่ไหม แล้วเคียวโกะ จับมือน้องแน่น การที่มือของอาคิระสั่นมื่อตอนฝังศพน้อง การที่เคียวโกะชอบเข้าไปอยู่ในตู้เสื้อผ้าของแม่ เสียดายที่หนังไม่ได้เสนอต่อไปว่าแม่ของพวกเขาจะกลับมาไหม จะรู้สึกอย่างไรเมื่อรู้ว่ายูกิตายไป ตายไปทั้งๆ ที่ยังเด็กๆๆๆมากๆๆ แล้วพวกของอาคิระก็ต้องสู้ต่อไป


ยังมีเด็กที่เป็นอย่างนี้อีกเยอะไหมนะ เด็กที่ถูกทอดทิ้ง **** เด็กที่ต้องเผชิญชะตากรรมที่ต้องแกร่งกล้า ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงวัย... ฉันขออุทิศ ความสุข ความยินดีปรีดาในชีวิต ให้กับอาคิระกับน้องๆ รวมทั้ง เด็กๆ ที่เป็นเหมือนกับพวกเขา


.......................ฉันจะพยายามมากขึ้น.....................
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2548
13 comments
Last Update : 14 ตุลาคม 2548 20:02:04 น.
Counter : 4305 Pageviews.

 

เรื่องนี้น่าดูมากๆเรยค่ะ... ยูบีซีก้จะเอามาฉายแร้ว จะรอดูแต่ไม่รุ้ว่าจะทันหรือเปล่า อยากดูมากๆเลย สงสารอาคิระที่ต้องดูแลน้องๆ อยากรุ้ว่าเค้าดูแลยังไง

 

โดย: MeTaBoLism 14 ตุลาคม 2548 20:30:40 น.  

 

แม่ของอาคิระ เห็นแก่ตัวและโหดร้ายต่อลูกมากครับ

 

โดย: เ ม ฆ ค รึ่ ง ฟ้ า 14 ตุลาคม 2548 22:02:25 น.  

 

เพราะความเห็นแก่ได้และคิดสั้นๆของผู้ใหญ่ทำให้เด็กๆต้องเป็นแบบนี้
ไม่ได้โตในแบบที่ควรจะโต
น่าสงสารจริงๆ
ที่เค้าบอกว่ามีแบบนี้เยอะที่ญี่ปุ่นไม่รู้จริงรึเปล่า
ถ้าจริงก็แย่เลยนะคะ

 

โดย: fakeplasticgirl 14 ตุลาคม 2548 23:25:24 น.  

 

เพิ่งได้ดูเมื่อวาน ช่อง 7 เอามาฉาย คือยอมรับตามตรงว่า ดูแล้วอึดอัดสุด ๆ ด้วยเนื้อเรื่องเงียบๆ ออกเศร้าๆ แล้วปกติไม่ชอบหนังแนวนี้ด้วย แต่แปลกที่ดูแล้วไม่เปลี่ยนช่องเลย อาจเป็นเพราะด้วยความอยากรู้ว่า ตอนจบของเรื่องจะเป็นเช่นไร คือก็แอบหวังเล็ก ๆ ว่า จะจบแบบ Happy แต่กลับกลายเป็นการสร้างความปวดร้าวกับคนดู(อย่างเรา) กับฉากน้องสาวคนสุดท้องตกจากเก้าอี้แล้วไม่ตื่นแล้ว คือบอกตามตรงว่าสะเทือนจัยมาก ๆ แล้วก็จบ มันทำหั้ยเกิดคำถามขึ้นมามากมายว่า "มีจำนวนเด็กมากมายเท่าไหร่ที่เป็นเหมือนตัวละคร เด็กที่ต้องดิ้นร้นเอง แล้วถ้าเป็นเราล่ะ จะอยู่ได้ไหม" เห้อ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วได้ข้อคิดอะไรมากมาย แต่ถ้าถามว่าหั้ยดูอีกรอบดูไหม คงไม่แล้วอ่ะ เพราะมันเศร้ามากเลย นัยความรู้สึกเรานะคะ

ปล อยากบอกว่า อาคิระ นัยเรื่องเก่งมาก ตอนที่น้องสาวของเค้าไม่ตื่นขึ้นมาอีกแล้ว เรายังคิดว่าถ้าเป็นเราคงทำอะไรไม่ถูก หรือไม่ก็อาจจะช็อกไปแล้ว

 

โดย: redarmygirl IP: 202.142.200.250 6 กุมภาพันธ์ 2552 9:19:42 น.  

 

เศร้าอ่ะเพิ่งดูเหมือนกันอะเมื่อวานนี้เอง

 

โดย: ซาตาน IP: 125.26.60.93 6 มีนาคม 2553 14:12:59 น.  

 

ชอบดูมาก

 

โดย: จาก f4 หญิง IP: 125.26.228.133 7 เมษายน 2553 11:24:33 น.  

 

ชอบอาคิระ เดียโกะ อยู่ 101 บ้านหนองดู่ บ้านเลขที่ 1

 

โดย: มนัสชนก ศรีพลพา IP: 125.26.228.133 7 เมษายน 2553 11:29:34 น.  

 

ให้ข้อคิดดีๆ และ สะท้อนสังคม

 

โดย: Demonloveza IP: 223.205.82.49 21 มกราคม 2554 17:08:44 น.  

 

ดูเรื่องนี้แล้วเศร้ามากเลย ตอนที่เคียวโกะบอกว่ายูกิไม่ตื่นตกจากเก้าอี้ตอนนี้แหร๊ะร้องไห้ด้วยเลย แล้วก็ตอนสุดท้าย มันเศร้ายังไงไม่รู้ สงสารมากเลย

 

โดย: tookta IP: 223.207.162.86 13 มิถุนายน 2554 8:06:59 น.  

 

เศร้าฉากที่ ยูกิไม่ตื่น โธ่ยังเด็กอยู่เลย
แต่อยากรู้ว่า สุดท้ายเป็นไงทำไมไม่เห็บบอกเลย ว่าแม่จะกลับมารึเปล่า

 

โดย: SOLA IP: 124.121.191.187 13 พฤศจิกายน 2554 12:06:34 น.  

 

เป็นหนังที่ เศร้า ซึมลึกมากค่ะ
รักยูยะ ก็จากเรื่องนี้
เด็กๆน่ารักมาก
nobody knows เป็นหนังที่เราหยิบขึ้นมาดูซ้ำหลายรอบมาก
โดยส่วนตัวชอบน้องผู้ชายคนรองน่ะค่ะ
เค้าใสซื่อ ซน แววตาเค้าน่ะ สะอาดมาก
(แต่ก็ชื่นชมน้องๆทุกคนในเรื่องนะคะ)
เราชอบตอนที่เด็กๆพากันแต่งตัวแล้วแอบออกไปเดินเล่นข้างนอกกันมาก
เก็บเศษเมล็ดดอกไม้ วิ่งเล่น ซื้อขนมในซูเปอร์ มันเป็นความสุขเล็กๆที่หาได้ง่ายมาก สำหรับเด็กคนอื่นๆแต่กับพวกเค้าทั้งสี่ นั้นเป็นสิ่งที่ต้องรอเวลา

มีอยู่คำพูดหนึ่ง เค้าบอกว่า
แม่ของเด็กๆพวกนี้นั้น
ก็เหมือนเด็กคนนึงในร่างผู้ใหญ่
..เห็นด้วยมากเลยค่ะ
อาคิระนั้น บางเวลา ยังเหมือนเป็นผู้ที่ต้องคอยดูแลแม่และน้องด้วยซ้ำ

รักค่ะเรื่องนี้
รักเด็กในเรื่องมาก

เด็กๆสวยงามเสมอ ว่ามั้ยคะ

 

โดย: nobuta wo produce 7 ธันวาคม 2554 11:28:29 น.  

 

เพิ่งได้ดูครับเพราะเพื่อนแนะนำมา
หนังเศร้ามากเลย สะท้อนหนังชีวิตได้ดีมากเรื่องหนึ่งเลย

 

โดย: โฟกัส IP: 180.183.69.80 27 กุมภาพันธ์ 2557 22:49:05 น.  

 

ไม่เคยดูเรื่องนี้แต่ตามอ่านและหาข้อมูลจากในเน็ตจนรู้ว่าหนังเรื่องนี้สร้างจากชีวิตจริง และอยากจะบอกว่าถึงแม้ว่าหนังจะจบแบบขาดๆอะไรไปบ้างแต่ยากจะบอกว่าจบแบบนี้ยังเศร้าน้อยกว่าจบแบบชีวิตจริงมากเพราะในเรื่องตอนจบ อาคิระโดนส่งไปสถานพินิจเพราะอำพรางศพของยูกิและแม่ถูกสั่งจำคุก 3 ปี และเด็กที่เหลือถ้าจำไม่ผิดน่าถูกส่งไปสถานสงเคราะห์ และที่ความแตกก้อเพราะเจ้าของอพาทเมนมาเจอและแจ้งตำรวจแต่ความเป็นจริงสาเหตุการตายของยูกิยังคลุมเครือเพราะคำให้การของอาคิระกับเด็กผู้หญิงอีกคนนั้นคลุมเครืออาจจะเป็นเพราะยังเด็กอยู่ที่เรามาตามหาข้อมูลของหนังเรื่องนี้ก้อเพราะว่าเราำปหาหมอฟันระหว่างรอก้อหยิบนิตยสารมาอ่านเปิดมาเจอหน้าที่เป็นคอลัมหนังที่น่าประทับใจพอดีและได้อ่านเค้าโครงเรื่องคร่าวๆมาเล็กน้อยแต่อยากรู้มากกว่านี้ก้อเลยมาหาข้อมูลในเน็ต และในคอลัมหนังน่าประทับใจยังมีหนังอีกเรื่องที่คล้ายๆกันแต่เป็นหนังไทยเราเคยดูแล้วชื่อเรื่อง กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ เป็นหนังเก่าเนื้อหาคล้ายๆกันมี จินตหรากับสันติสุขเล่นเป็นพ่อกับแม่ที่แยกทางกันประมาณนี้ แม่ได้รับสิทดูแลลูกทั้งๆไม่ค่อยมีเวลาให้กับลูกๆสักเท่าไหร่เพราะงานยุ่ง ลูกๆจึงสนิทกับพ่อมากกว่าทำให้พี่สาวคนโตตัดสินใจพาน้องหนีออกจากบ้านเพื่อไปหาพ่อที่เชียงใหม่แต่ระหว่างทางก้อมีอุปสรรคมากมายเจอผู้ใหญ่ที่ไม่ดี และได้เจอกับพวกเด็กเร่ร่อนที่ทำงานให้กับคนไม่ดีเพื่อแรกกับเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเอง ถึงแม้ว่าเด็กพวกนี้อาจจะใช้ชีวิตที่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งไม่ดีหลายอย่างแต่ก้อมีจิตใจที่ดีคอยช่วยเหลือพี่สาวและน้องๆที่มาตามหาพ่อจากกรุงเทพ แต่เด็กกลุ่มนี้รักอิสระมากจึงไม่ขอความช่วยเหลือจากสถานสงเคราะห์ เนื้อเรื่องจำคล่าวได้แค่นี้ มีเพิ่มอีกนิดนึงตอนจบพี่สาวและน้องๆได้เจอกับพ่อและแม่ และพ่อกับแม่ก้อคืนดีกันส่วนพวกเด็กเร่ร่อนก้อถูกส่งไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์แต่ด้วยความรักอิสระจึงหนีออกจากสถานสงเคราะห์ในตอนที่พี่สาวและน้องๆพ่อกับแม่มาเยี่ยมพอดีพง พอพี่สาวรู้ว่าพวกเด็กเร่ร่อนหนีออกจากสถานสงเคราะห์ก้อรีบวิ่งตามไปแต่ไม่ทันได้แต่โบกมือลาให้กันจากไกลๆ

 

โดย: cincin IP: 49.230.67.40 31 สิงหาคม 2557 1:25:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ละมุนใจ
Location :
กระบี่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แสบ ซ่า ซน ป่วน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยคร๊าบ


Friends' blogs
[Add ละมุนใจ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.