Los Angeles :: Santa Monica

ต่อจาก Los Angeles :: The Down Town
วันนี้นัทจะพามาชมสถานที่ต่างๆ ใน Los Angeles ที่ตั้งอยู่เรียงรายตาม Santa Monica Boulevard กันครับ

เริ่มกันที่ Santa Monica Pier ริมชายฝั่งมหาสมุทร Pacificเมื่อเดินทางมาจนสุดทาง Santa Monica Blvd ก็จะพบกับชายหาดสีขาวทอดตัวยาวตามริมฝั่งมหาสมุทร
ย่านนี้มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านค้าต่างๆ สวนสนุกริมฝั่งมหาสมุทร และร้านอาหารเล็กๆ แทรกตัวอยู่มากมายอากาศบริเวณสดชื่นมาก ไม่แปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดในวันหยุด Santa Monica Beach ถึงเต็มไปด้วยชาว Los Angeles และนักท่องเที่ยวจำนวนมากเมื่อเดินเข้ามาก็จะพบกับร้านค้าภายในบริเวณ Pier ซึ่งทาสีสดใสรับกับบรรยากาศริมทะเลมีซุ้ม และรถเข็นขายของที่ระลึก รวมทั้งอาหารทานเล่นต่างๆด้วยบรรยากาศริมฝั่งมหาสมุทรที่สวยงาม ทำให้ถึงแม้สวนสนุก Pacific Park ซึ่งมีเครื่องเล่นเพียงไม่กี่ชนิด แต่กลับมีนักท่องเที่ยวแวะมาไม่ขาดสายเท่าที่สังเกตมี Roller Coaster, Ferris Wheel, Free Fall Launcher และ Carousel ครับเมื่อสีสันสดใสของเครื่องเล่น มาเจอกับสีฟ้าของท้องฟ้าและมหาสมุทรแล้ว ทำให้สวนสนุกเล็กๆ แห่งนี้ก็สวยไม่แพ้ที่ใดเลยบรรยากาศรอบๆ มีทั้งนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นคู่ๆ หรือมากันเป็นครอบครัว รวมทั้งผู้คนท้องถิ่นที่มายืนตกปลาอย่างมีความสุขมีบริการวาดภาพเหมือนด้วยครับ แต่กว่าจะวาดเสร็จ นางแบบคงนั่งตากแดดจนมีโอกาสเป็น Heat Stroke ได้ เพราะแดดแรงทีเดียวครับและที่เกือบสุด pier ก็จะพบกับส่วนห้องควบคุมท่าเรือ ซึ่งไม่มั่นใจว่ายังใช้งานจริงอยู่หรือไม่จากบริเวณ Pier สามารถเดินต่อไปยัง 3rd Street Promenade ซึ่งเป็นถนนคนเดินที่มีร้านค้าชวนให้เสียทรัพย์ตั้งเรียงรายกันไปตลอดทาง
ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่อากาศสดใสแบบนี้จะมีทั้งชาว Los Angeles และนักท่องเที่ยวมาเดิน shopping กันอย่างคึกคักตลอดทางจะเห็นการแสดงเปิดหมวกต่างๆ ตั้งแต่ร้องเล่นกีต้าร์ ไปจนถึงกายกรรมแปลกๆ ชวนหวาดเสียวร้าน Kitson มีขายแทบทุกอย่าง สามารถเลือกซื้อเสื้อยืดและกระเป๋าจาก Marc Jacobs, เทียนหอมต่างๆ, น้ำหอม Juliette Has A Gun, หนังสืออาร์ต และของที่ระลึกจาก Los Angeles ได้ที่นี่ร้าน Papyrus นี้ขายพวกสมุด กระดาษโน๊ต และ card ต่างๆ ครับLUSH เน้นขายผลิตภัณฑ์อาบน้ำ โดยเฉพาะ Bath Bomb ที่มีให้เลือกนับสิบกลิ่น สังเกตว่าพนักงานที่ LUSH จะเป็นมิตรและเต็มใจให้คำแนะนำดีมากทุกสาขาเลยต้องรีบขน Bath Bomb ลูกระเบิดทรัพย์จางกลับไปตุนเอาไว้ที่เมืองไทยนอกจากนี้ยังมีทั้งร้าน H&M, Zara, Gap, Abercrombie & Fitch รวมทั้งมีห้าง Nordstrom และ Bloomingdales
ซึ่งชั้นบนสุดเป็น Food Court เปิดโล่งให้ชมวิวและสูดรับอากาศสดชื่นจากมหาสมุทร Pacific ด้วยครับไล่ย้อนไปตาม Santa Monica Blvd เราจะไปต่อกันที่ N Rodeo Drive ซึ่งเป็นอีก shopping street ที่เต็มไปด้วยร้านค้า high-end หลากหลายแบรนด์ เช่น Versace และ Ferreทางขึ้นสู่ N Rodeo Drน้ำพุข้างๆ Tiffany's & Co. ก็เป็นอีกจุดที่ผู้คนนิยมมาถ่ายรูปกันบรรยากาศของถนนสายนี้ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในยุโรปมากกว่าอเมริกาเสียอีกครับ


ถนนข้างเคียงในแถบนี้ยังมีร้านของแรนด์ชื่อดังอีกมากมาย เช่น Chanel, Louis Vitton และ Yves Saint Luarantนอกจากสินค้าแบรนด์เนมแล้ว เรายังสามารถพบร้านค้าขนาดเล็กขายของตกแต่งบ้าน หรือร้านอาหารเล็กๆ แทรกตัวอยู่มากมายในย่านนี้
นัทเสียเงินไปกับเครื่องเขียนในร้าน Paper Source ไปไม่น้อยเลยครับถัดจากย่าน N Rodeo Dr ไปไม่ไกล เราก็จะพบกับ Westfield Century City ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง shopping complex ขนาดใหญ่
มีสองห้างสรพพสินค้าดังอย่าง Bloomingdale's และ Macy'sสำหรับ Coach ที่สาขา Cenนี้tury City นี้มีความพิเศษตรงที่เป็นเพียงสาขาเดียวใน Los Angeles ที่มีสินค้า men's collection ให้เลือกครบทุก line
รวมทั้งพนักงานก็เป็นมิตร และบริการดีมากๆ เลยนอกจากนี้ยังมี Armani Exchange, H&M, Fresh และ Lupicia ที่ขายผลิตภัณฑ์จากใบชาต่างๆ พนักงานร้านนี้ก็อัธยาศัยดีมากเช่นกันเมื่อเดินทางมาตาม Santa Monica Beulevard เรื่อยๆ ก็สะดุดตากับสวนหย่อมริมถนนย่าน Beverly Hills ซึ่งร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และดอกไม้แสนสวยโดยเฉพาะ Betty's Garden ที่เต็มไปด้วยดอกกุหลาบสีแดงสลับกับสีเหลืองเต็มต้น

เดินต่อมาไม่ไกลเราก็จะพบกับป้าย Beverly Hills ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันBeverly Hills เป็นย่านที่คนร่ำรวย และผู้คนมีชื่อเสียงอาศัยกันอยู่ค่อนข้างมากครับ สังเกตจากลักษณะบ้านที่จะมีบริเวณกว้างกว่าแถบอื่นๆ
อันที่จริงแล้วมีบริการทัวร์พาชมบ้านของดารา Hollywood หลายเจ้าเลยครับ เสียดายที่ไม่มีเวลาพอระหว่างทางกลับ นั่งรถไปตาม Santa Monica Blvd ก็จะต้องสะดุดตากับย่านหนึ่งซึ่งมีหนุ่มสาวแต่งตัวดีชุกชุมเป็นพิเศษแถวนี้ร้านอาหารเล็กๆแถวนี้มีหลากหลายเชื้อชาติ และตกแต่งสวยงามน่านั่งมากๆได้นั่งทานอาหารพร้อมชมบรรยากาศผู้คนเดินผ่านไปมาคงเพลินดีครับถัดมาอีกหน่อยก็จะพบกับ Pavilions ซึ่งเป็น supermarket ขนาดใหญ่ที่ได้ไปใช้บริการอยู่หลายครั้งเลยครับปิดท้ายวันนี้ด้วยร้าน Beauty Collection ที่อยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งรวบรวมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและน้ำหอมหลากหลายแบรนด์ที่ไม่มีขายในห้างสรรพสินค้าย่านนี้
เช่น น้ำหอม Bond no 9 รวมทั้งมีอีกมากมายที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนครับ


ยังเหลือพาเที่ยว Los Angeles :: Hollywood and Thai Town ไว้ติดตามกันต่อโอกาสหน้านะครัCreate Date : 28 มิถุนายน 2554
Last Update : 1 เมษายน 2555 10:33:59 น. 11 comments
Counter : 8487 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ คนแอลเอแอบมาตรวจงานค่ะว่าเที่ยวครบหรือเปล่า

รอตรวจงานต่อนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:4:11:31 น.  

 
แวะมาเยี่ยม ทักทายค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว
ไปเยี่ยมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel เป็น Blog ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วทั้ง 77 จังหวัด ในประเทศไทย รวมถึงยังให้บริการ จองโรงแรม ที่มอบส่วนลดให้คุณสูงสุดถึง 75% พร้อมรับข้อเสนอแล้ววันนี้


โดย: nonguide วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:12:47:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปชมรูปที่บล๊อคจ้า แลกกันนะ ขอตามไปเที่ยว Los Angeles ด้วยคน อยากไป Beverly Hills มากมาย


โดย: Bloody Distance วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:3:28:45 น.  

 
บล็อกนี้คุ้มมากค่ะน้องหมอนัท ขนาดของภาพก็กำลังพอเหมาะ สมกับเป็นบล็อกพาเที่ยว ตึกจองชาแนลเท่จริง ๆ เป็นกล่องใส่น้ำหอมเลยแฮะ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:4:43:16 น.  

 
ขอถามเส้นทางการดินทางจาก LA ไป santa monica นั่งรถ สายไหนหรอครับ อยากถาทเรื่องวิธีการเดินทาง ช่วย mail มาได้ไหนครับ Sigmaf_ma@hotmail.com


โดย: Nuz IP: 171.4.37.153 วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:13:47:04 น.  

 
รบกวนถามที่พักที่ LA หน่อยค่ะ จะไปพักเดือนเมษานี้ 5 วันคะ


โดย: Meowz IP: 24.85.18.82 วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:10:47:09 น.  

 
meow.chananchita@gmail.com


โดย: Meowz IP: 24.85.18.82 วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:10:47:41 น.  

 
ขอถามเส้นทางการดินทางจาก LA ไป santa monica
ด้วยคนค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...


โดย: deknoi IP: 202.79.135.79 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:15:40 น.  

 
ตอนนั้นใช้วิธีนั่ง metro (subway) มาลงที่สถานี Vermont/ Santa Monica แล้วขึ้นรถบัสสาย 4 ตรงไปตามถนน Santa Monica จนสุดสายได้เลยครับ แต่ว่าคนค่อนข้างเยอะ และรอรถนานหน่อย


โดย: malaguena วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:14:37 น.  

 
อยากไปอ่ะพอดีว่ารู้จักกับคนเมกาที่อยู่ Beverly Hills


โดย: jess IP: 1.47.79.230 วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:2:48:34 น.  

 
ขอถามเรืีองที่พักที่LAด้วยคนค่ะ จะไป 15 มีค นี้น่ะค่ะ
merrimook@gmail.com
:)


โดย: stitching IP: 49.228.132.253 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:11:57:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

malaguena
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
28 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add malaguena's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.