Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2548
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 

หมาเอยหมาแก่

28 ต.ค.48 มาทำงานตามปกติ ดีใจจังวันนี้ได้กลับบ้านเร็วจะได้มีเวลาเล่นกับลูกๆ บ้าง เพราะทุกวันก็กลับบ้านดึก พอกลับบ้านไปยังไม่มีปัญหาอะไร แต่พอดึกหน่อยสัก 5 ทุ่มได้ทั้ง จูดี้หมาแก่ประจำบ้าน กัดใส่น้องมะกอกอีกแระ สงสัยเหมือนกันทำไมต้องเป็นอย่างนี้ด้วย หรือเป็นเพราะว่าเราเก็บเค้ามาเลี้ยงตอนโตแล้วเลยสอนยาก แต่มะกอกนี่เราเลี้ยงมาตั้งแต่เค้าคลอดจากท้องแม่ มะกอกไม่สู้พี่ ร้องเสียงดังโหยหวนแบบว่าเจ็บมาก ตรงหัวเป็นรูเลย ใส่ยาให้ แล้วก็กินยาแก้ปวด กับแก้อักสบแล้ว พรุ่งนี้คงดี ขึ้น เช้าวันรุ่งขึ้นยังมองมะกอก ตรงหัวคิ้วบวมหน่อยๆ เดี๋ยวคงดีขึ้นเอง พอตอนเย็นกลับบ้าน ตกใจอย่างมากเห็นมะกอกตาปิดลงข้างนึงมีน้ำเหลืองไหลออกจากตาและแผลตรงหัวด้วย เลยบอกพี่สาว เอารถออกเหอะต้องพาไปหาหมอแล้ว เห็นมะกอกแล้วร้องไห้เลยเรา อดสงสารลูกไม่ได้เลยจริงๆ ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไงดี จูดี้พักนี้ไม่รู้เป็นอะไร จ้องกัดน้องได้ทุกวัน มะกอกถึงมือหมอ หมอบอกว่าต้องผ่าตัดเอาหนองออกใจแป๊วเลยเรา ต้องฉีดยาซึม 1 เข็ม ยาสลบ 1 เข็ม และดมแก๊สอีก โอ๊ยเป็นอะไรที่ปวดหัวใจจริงๆ กลัวสารพัดว่าจะเป็นอะไรมากรึเปล่าเพราะเข้าพันทิปบ่อย แล้วเจอเรื่องวางยาสลบอะไรพวกเนี้ยใจไม่ดีเลยเรา พี่สาวบอกว่ามะกอกแข็งแรงไม่เป็นอะไรหรอก แต่ไม่มีใครรู้ใจเราหรอกว่า ความรู้สึกของเรามันทรมานเหลือเกิน การผ่าตัดใช้เวลาตั้งแต่ 19.45 น. ถึง 21.30 น. หมอบอกให้เอาเค้าทิ้งไว้ที่นี่แล้วซัก 3 ทุ่มค่อยมารับ แต่เราขอหมอขออยู่รอจนกว่าเค้าจะสลบก่อนแล้วค่อยกลับอยากให้เค้าอุ่นใจว่าแม่ยังอยู่กับเค้า ซักพักมะกอก ก็หลับคาแขนเราเลย กว่าจะสลบได้เล่นเอาแม่แขนชาเลยมะกอกเอ๊ย หนักจริงๆเลยนู๋เนี่ย แต่แม่ก็ทนได้ พอกลับไปบ้านซักประมาณ 2 ทุ่มครึ่งร้านหมอโทรมา เรารับสาย
ใช่เจ้าของสุนัขที่ชื่อมะกอกหรือเปล่าค่ะ ตอนนั้นบอกเลยว่าในใจมันสั่นไปหมด เราตอบว่าใช่ค่ะ คุณหมอให้โทรมาแจ้งว่า ซัก 4 ทุ่มมารับเพราะยังไม่เสร็จ โอ๊ยเหมือนยกภูเขาออกจากออกเลย นึกว่ามะกอกเป็นอะไรซะอีก ซักประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ชวนพี่สาวออกจากบ้านไปรับมะกอก ถึงร้านหมอก็เกือน 4 ทุ่มแระ จนท. บอกว่าให้รอ เราก็รอ
เดินไปเดินมา เอ๊ทำไมไม่เอามะกอกลงมาจากห้องผ่าตัดซักที ซักประมาณ 10 นาทีได้เห็นจนท.ผู้ชายร่างใหญ่อุ้มมะกอกลงมา พอเราเรียกเค้าก็วางมะกอกลง รีบเดินโซซัดโซเซเพราะฤทธิ์ยายังไม่หมดเดินมาหาเรารีบกอดเค้าไว้เพื่อให้เค้าหายตกใจ เห็นลูกแล้วสงสารจับใจจริงๆ หัวก็โดนโกนขนเสียโฉมเลยมะกอกเอ๊ย กลับมาถึงบ้านคุณแควนมารอกรีบอุ้มมะกอกออกจากรถขึ้นห้องนอนทันที เราเองรีบคว้าเบาะนอนขึ้นไปรอเหมือนกัน เมื่อคืนก็ไม่ได้นอนกันทั้งคืน มะกอกอาระวาดดึงเอาคอล่าออกจากหัวจนได้ ต้องคอยดูกันทั้งคืน ส่วนคุณแควนก็ลุกมานั่งนวดตามตัวมะกอกเพื่อให้เค้าได้ผ่อนครายจะได้หลับ นวดลูกไปตาก็หลับไป เห็นแล้วอดยิ้มกับภาพนั้นไม่ได้จริงๆ วันรุ่งขึ้นที่บ้านลงความเห็นกันแล้วว่า ต้องเอาจูดี้ไปปล่อยแล้ว เลี้ยงไว้ไม่ได้แล้ว เพราะกัดน้องได้ทุกวัน ห้ามยังไงก็เอาไม่อยู่ เราก็ปรึกษาหมอแล้ว หมอก็บอกว่าเป็นพฤติกรรมของเค้าที่ถูกเลี้ยงมาแบบนั้น เราเองก็เก็บจูดี้มาเลี้ยง ตอนเค้าอายุประมาณ 2 ปีกว่าๆ ได้ เค้าจะโดนเด็กแถวๆบ้านไล่ตี มั่งโดนปาของใส่บ้าง พอเราซื้อบ้านก็เลยรับเค้ามาเลี้ยงด้วย แต่ไม่คิดว่าการที่เค้าโดนทำมาแบบนี้เลยกลายเป็นเหมือนหมาเก็บกด ก็บอกกับพี่ๆ ว่ายังไงก็ต้องเลี้ยงเค้าต่อไป เพราะไหนๆก็เลี้ยงเค้ามาตั้ง 10 ปี แล้วจะให้ปล่อยเค้าตอนนี้คงเป็นไปไม่ได้ ก็ต้องคอยระวัง ไม่ให้เค้าทำกับน้องแบบนี้อีก เฮ้อ.................................

จูดี้หมาแก่ประจำบ้าน


มะกอกลูกน้อยกลอยใจ
 

Create Date : 30 ตุลาคม 2548
3 comments
Last Update : 30 ตุลาคม 2548 11:14:16 น.
Counter : 534 Pageviews.

 

ที่บ้านก้อมีปัญหาคล้ายๆแบบนี้เหมือนกันค่ะ แต่จะวิธีแยกเขาน่ะค่ะ อย่างเรารู้ว่าตัวนี้ไม่ถูกกับตัวนี้ เราก้อจะไม่ปล่อยเขาในเวลาเดียวกัน สำหรับน้องหมาที่ไม่เคยอยู่ในกรงเขาอาจจะโวยวาย ก้อต้องใจเย็นๆค่อยๆหัดเขา อย่างที่บ้านจะให้เขากินข้าวในกรง เวลาเรียกเข้ากรงก้อจะใช้ขนมล่อ แต่ก่อนก็เคยปล่อยเขา พอเขากัดกันก็จะห้าม แต่บางทีห้ามไม่ได้เลย เขาไม่ฟัง พอยิ่งตีเขา เขาก้อยิ่งโมโหกัดกันไปใหญ่ เราเข้าไปห้ามบางทียังโดนลูกหลงไปด้วย บาดเจ็บกันไปทั้งคนทั้งหมา

ยังไงก้อลองดูนะค่ะ

 

โดย: บิ๊กพี 30 ตุลาคม 2548 11:00:59 น.  

 

ดีจ้าคุณบิ๊กพี พอดีที่บ้านเป็นทาวเฮ้าส์ค่ะ ไม่มีเนื้อที่พอจะทำกรงอ่ะค่ะ ก็ปรึกษาหมอเรื่องตัดเขี้ยว หมอก็บอกไม่ได้ผลค่ะ เอาใจเค้าสารพัดแล้วค่ะ รักเค้าน่ะค่ะ แต่เกเรน้องน่าดูอ่ะค่ะ จนที่บ้านเอื่อมระอากันทุกคน ส่วนแฟนนี่รักเค้ามากน่ะค่ะ แต่พอเห็นแผลของมะกอก ก็โมโหค่ะแต่ไม่ตีเค้า เรากลับบ้านเร็วก็จะเล่นกับเค้าก่อนค่ะ ก็ยังไม่ว่นอิจฉาน้องอีกค่ะ เฮ้อกลุ้ม ขอบคุณน่ะค่ะ ที่แวะมาที่บล็อคค่ะ

 

โดย: แม่มะกอกMAKOK 30 ตุลาคม 2548 11:19:23 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ
ที่บ้านก้มีหมาแก่ตัวนึงเหมือนกัน

 

โดย: น้องอ่อนเองจ้า (chilly13 ) 30 ตุลาคม 2548 15:50:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แม่มะกอกMAKOK
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add แม่มะกอกMAKOK's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.