It's so good to be me..
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
เบสจ๊ะ


รีวิวสกินแคร์มามากพอแล้ว ตอนนี้ถึงคิวเมคอัพมั๊งหล่ะ เริ่มจากจําพวก แป้ง เบส รองพื้น คอนซิลเลอร์ อะไรทํานองนั้นก่อนล่ะกันนะจ๊ะPhoto Finish by Smashbox เบสสุดที่เลิฟ..ฟฟ ที่สุดในโลก ถ้าแต่งหน้าแบบ full option ขาดไม่ได้แน่นอน จะลงเป็นสิ่งแรกหลังจากเสร็จจากพวกสกินแคร์ทั้งหลาย ทาแล้วมันจะเนียนๆ เคลือบหน้าไปเลย ช่วยป้องกันการแตกลายของแป้ง และ รองพื้น และทุกๆอย่าง ที่จะลงหลังจากนั้น เนียนกริ๊กๆค้า.. จิงๆ รุ่นใหม่ของSmashbox เค้าออกเป็นสีๆมาด้วย แต่เราเน้น ออริจินัล เพราะ สีเรามาผสมเองข้างนอกได้อะ (10/10) ดีจริงๆ ฟันธง


MAC Prep and Prime

เป็น Primerที่เราชอบมากอีกตัวนึง เพราะช่างทําให้หน้าผ่องดีเสียนี้กะไร แล้วแถมนวลเนียน เครื่องสําอางติดทนอีก และยังถูกกว่า smashboxมากมาย เอาคะแนนไป(8.5/10)


RMK MakeUp Base อันนี้ซื้อตามในรีวิวห้องโภชเลยนะเนี๊ย อุสาห์ให้เพื่อนส่งมาให้จากญี่ปุ่นด้วยด้วยความอยากได้จัด แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจิงๆค่ะ ผ่องเด้งมากมาย ใช้ไปซักสองชม.หน้าจะวาวๆหน่อย แต่ไม่มันนะ วาวแบบสวยๆเลยอะค่ะ เป็นที่หน้าพึ่งพอใจเลยทีเดียว แต่รู้สึกว่ามันไม่ค่อยช่วยเรื่องปิดรู้ขุมขนเท่าไร่เลยค่ะ ให้คะแนน 9/10

laniege01

Oil Free Moisture Fitting Base by Laniege (Green): เบสเขียวของลาเนจ ใช้ปรับบนสีหน้าอะค่ะ กลบรอยแดงให้ดูสว่างขึ้น เนื้อบางดี ทําให้หน้าดูวาวๆด้วย ให้คะแนน (8/10)

laniege


Oil Free Moisture Fitting Base by Laniege (lavender): เบสม่วงนั้นเอง สีนี้ก็เหมาะสําหรับปรับหน้าให้ผ่อง สําหรับคนโทนผิวเอเชีย สีเหลืองอะค่ะ จะดูไม่หลอกตา คุณสมบัติเรื่องทําให้หน้าดูวาวๆ ดูเป็น Fresh look คล้ายตัวข้างบนเลยค่ะ (8/10)01


04


Base ETUDE: คุณสมบัติของสีก็เหมือนลาเนจทุกอย่างอะค่ะ แต่ว่า ETUDE นี้ เนื้อครีมมันจะข้น หนากว่าหน่อย ถ้าต้องการปกปิดมากก็ดี ควบคุมความมันประมาณนึง และก็ กลิ่นหอม สะอาดดีค่ะ (8/10)next! จากซ้าย: Perfecting Concealer by Stila เนื่องจากเราเป็นคนนอนดึก ตื่นสาย อ่านหนังสือ เล่นเน็ท ทําอะไรเป็นนกฮูกไปเรื่อยเปื่อย มันก็มีบางที่ใต้ตาจะอิดโรยเป็นธรรมดา ตัวนี้ บีเอ แนะนําว่าดีมากกกก... จึงซื้อมาลอง และไม่ผิดหวัง ปกปิดได้แยบยนจริงๆ ยกนิ้วให้ ดูเหมือนหลอดเล็กๆนะ แต่ขอบอกว่ามันใช้ที่ละนี๊สเดียวมั๊กมัก ใช้มาจะปีนึงแล้ว ยังไม่มีวี่แววว่าจะหมดเลย ชอบมาก ถ้าหมดซื้อใหม่แน่นอน ยี่ห้ออื่นลองมาก็ยังไม่ดีเท่านี้ ดีใจที่ค้นพบค่ะ (9/10)

กลาง: PRO LUMIERE PROFESSIONAL FINISH MAKEUP SPF 15 by Chanel VOILE Intensity 2.5 ตัวนี้ก็ซื้อมาเพราะโดน บีเอ เชียร์มา แต่เราว่าสีมันออกเข้มไปหน่อยสําหรับผิวของเรา เวลาใช้ก็ต้องผสมฟาวว์เดชั่นตัวอื่นที่สีอ่อนกว่าไปเล็กน้อย แต่จริงๆ ก็แล้วแต่เวลาและสถานที่ที่ไปด้วย เพราะถ้าออกงานกลางคืนแล้วแต่งหน้าโทนเรียบๆ สี warm softแบบเข้มหน่อยก็ดูอบอุ่นดี เพราะจะดูออกเป็นธรรมชาติมากกว่าสีที่ปกติใช้ตอนกลางวัน เหตุผลที่สีเข้มกว่านิดหน่อยจึงดี เพราะต้องโดนแสงไฟ หน้าจะได้ไม่วอกเกินไป (แต่ต้องเข้มกว่านี๊สเดียวจิงๆนะ ห้ามมากกว่า1เฉด เด็ดขาด) แล้วตัวนี้ ไม่มีนํามันก็แห้งเนียนติดผิว ไม่ย้อยเลย สมคุณภาพและราคา ตามฉบับของเชนเนล อ่อลืมบอกไป มีกันแดด SPF15 (8.5/10)

ขวา: MULTI-VITAMIN NATURAL MAKEUP SPF 15 shade: Shell Intensity 1.5 อันนี้เป็น foundation ที่กรี๊ดที่สุดในทุกอันที่มีอยู่ตอนนี้ เนียนมากๆค่ะ สีมันทําให้หน้าเรารู้สึกเปร่งปลั่งแบบ ดูมีสุขภาพดี สดชื่นตลอดเวลา และเวลาทา ไม่รู้สึกว่า มันดูเหมือนฉาบรองพื้นด้วยนะ รู้สึกเหมือนสีมันกลืนไปกับผิวหน้าแล้ว glow มากๆ เนียน-สว่างด้วย บีเอบอกว่ารุ่นนี้มีผสม Vitamin ในเนื้อครีมด้วย ชอบที่สุด ใครชอบแบบแนวใสๆ ดูผิวมีสุขภาพดี ไม่ปกปิดมาก ขอแนะนํา (9/10)
ซ้าย: Laura Mercier tinted moisturizer spf 20 oil free ตัวนี้ซื้อมาตามคํายุ และ รีวิว ของชาวบ้านเลยทีเดียวใครๆก็ว่าดี อย่างงู้อยู่งี้ ขอถามอะไรหน่อย ใช้สีอะไรกันมั่ง? ไปซื้อมาแร๊ว.. มีโทนสีให้เลือกน้อยมาก.. จิงๆแล้วเนื้อครีมมันดีมากเลย ทาแล้วรู้สึกดี แต่สีผิดไปนิดนึงอีกแล้ว.. เข้มไป เศร้า.. ต้องผสมอีกแล้ว แต่ตัวนี้มันไม่มีนํ้ามัน ปกปิดบางๆ ไม่หนาเหมือนพวกรองพื้น ช่วยปรับสีผิว อย่างมั่นใจ เหมาะสําหรับคนไม่มีปัญหา เรื่องสิวมากนัก แบบว่าแค่อยากปรับสีผิวอะไรอย่างนั้น แต่อยากให้เค้าทําสีมามากกว่านี้อะ (8/10) ขวา:

MAC Studio Finish Matt spf 8 ตัวนี้เราใช้มานานมากๆแล้ว ยังไม่หมดซักกะที ตอนแรกๆก็ดีนะ เนียนปกปิด แต่พอใช้ผ่านเวลาไปได้ซักพัก โอ๊วแม่เจ้า.. หน้ามันอะ เฉยๆมากเลย แม็ค ไม่ค่อยขึ้นชื่อ เรื่องพวกนี้อยู่แล้วอะ ถ้าต้องให้คะแนนก็คงซัก (6.5/10) ยังนะ ยังไม่หมด


ซ้าย: Kanebo WhiteC UV day protector ซื้อมาพร้อมไอ้ เซทKanebo โทนเนอร์ กับ โลชั่น นั้นแหล่ะ พี่บีเอเค้าว่าเอาไว้ทารองพื้นเพื่อกันแดด เนื้อมันบางมากเลย ทาไปไม่ออกสีเลยแม้แต่น้อย แถมหน้ามันอีกด้วย ไม่ดีอะ ไม่ชอบ ใช้ไปไม่กี่ที ก็ตั้งไว้ประดับโต๊ะเฉยๆ

ขวา:it-bes ตัวนี้ของยี่ปุ่ง เพื่อนชวนไปส่อยมาจากโรบินสัน ก็พอใช้ได้สําหรับราคาที่ย่อมเยาว์ แถมมีวิ๊งๆ อีกด้วย เอาคะแนนไป (7/10)


(Left)L'Oreal True Match SPF 17 (Natural Beige) มีสีให้เยอะมากเลยทีเดียวรุ่นนี้ของลอรีอัล ยากนักที่จะเลือกสีผิดจากสีผิวเราอะค่ะ เนื้อครีมก็ค่อนข้างบางเบาทีเดียว ชอบเลยอะ ราคาไม่แพง คุ้มดีค่ะ มันกันแดดด้วย ไม่ต้องเรื่องมากทาหลายชั้นให้เสียเวลา (8.5/10)


(right)L'Oreal Ideal Balance SPF 10 (Beige) ตัวนี้ก็ค่อนข้างติดใจเลยทีเดียวค่ะ ทาแล้วหน้าไม่มันด้วย ยิ่งใช้กะเบส RMK แล้วก็ยิ่งเด้งทีเดียว ที่สําคัญ ไม่แพงซะด้วย ใช้แล้วไม่เหมือนแต่งหน้าอะ ค่อนข้างดูเป็นธรรมชาติ(8.75/10)


DSCN7763


-MayBelline Pure makeup (classic ivory) มันเป็นแนว cream-to-powder foundation ที่แห้งและให้ความรู้สึกได้ matte มากๆ (7.5/10)

ysl

YvesSaintLaurent Touch Eclat: เอาไว้กลบแพนด้าค่ะ ตัวนี้ไม่เชิงคอนซิลเลอร์อะนะค่ะ เพราะบางกว่ามากๆ มีคุณสมบัติ ช่วยกระจายแสง หัก ตกกระทบ อะไรทํานองนั้น.. ปาดปรืด แล้วจะดูสดใสขึ้นมาทันที (9.5/10)

smashbox_eyes smash


Smashbox Photo OP: คุณภาพ คล้ายๆ YSL ข้างบนอะค่ะ แต่ว่ายังไม่เด้งเท่า แต่ก็นะ.. ราคาถูกกว่าเยอะเลยค่ะ ก็ข่อนข้างน่าพอใจ บวกกับถ้าวันไหนแพนด้าไม่มาก ตัวนี้ก็พอแล้วค่ะ (8/10)


Club Monaco Spotted Concealer Stick

บางทีมันก็มีบ้างที่ต้องปกปิดเป็นจุดๆ เนื้อครีมมันข้นมาก แต่เนียนดีนะ กลบสนิท เลยทีเดียว แต่ไม่ค่อยได้ใช้เลย ไม่มีฉิวอ้า..DSCN7770


M.A.C Select Cover-Up Concealer เป็นคอนซิลเลอร์เขียว Point Make Up เอาไว้ปิดรอยสิว ตามจุดๆ ให้กลบรอยแดงลงอะค่ะ เนื้อค่อนข้างเหลวกว่า คอนซิลเลอร์ทั่วไปนิดหน่อย แต่ก็กลบมิดทีเดียว (8/10)


DSCN6558


may_blue


Maybelline Express Foundation Stick(Nude) SPF15 อันนี้เป็นฟาวเดชั่นแบบแท่งๆ ก็หน้าตาคล้ายพวก Stick Concealer แต่ว่าเนื้อไม่หนาเท่า แต่ก็หนาอะแหล่ะ ต้องใช้ฟองนําเกลี่ย จะเนียนกว่านิ้วค่ะ เป็นอารมณ์สะดวกพกพาค่ะ แต่พอต้องพกฟองนําด้วยก็ไม่สะดวกเน่อะ.. นิ้วก็พอได้ แต่ไม่แนะนํา และก็ ไม่คุมความมันเท่าไหร่เลย (7.5/10)


DSCN7772


maybelline_clear


Maybelline Express Foundation Stick Shine Control SPF15 (Natural Beige): คุณสมบัติแบบข้างบนทุกอย่าง แต่เพิ่มคุมความมันมาด้วยค่ะ อันนี้ดีขึ้นเลยให้คะแนน (8/10)


DSCN6560


DSCN6561


Maybelline Pure Concealer(Light): แห้งพอสมควรค่ะ Poiny MakeUp concealerแท่งนี้ แต่เหมาะสําหรับใช้แต่มตา รอยที่น้องสิวทิ้งไว้ให้เป็นที่ระรึกอะค่ะ กลบเนียนๆ ใช้ได้ๆ (8/10)


lola


DSCN7205


Lola Stick Concealer: ค่อนข้างธรรมดาค่ะ และว แอบแพงด้วย แห้งนิดหน่อย แต่กกลบสนิดอะค่ะ แต่ถ้าจะซื้อก็แนะนําแบบถูกๆ แบบ Maybelline Pure Concealer ข้างบนคุ้มกว่า (7.5/10)


DSCN7771


-Avene Thermak Spring Water อันนี้ไม่มีไรมาก ฉีดบางๆ refresh ผิวหน้าระหว่างวันเท่านั้น


-Stila illuminating Tinted Moisturiture:เนื้อบางเบามาก และมันต่างจากรองพื้นตรงที่มีผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาให้แล้ว เราไม่แนะนําสําหรับคนผิวมันมากนะ เพราะมันอาจจะเงาวาวจนเกินไป ไม่ปกปิดเท่าที่ควรเหมือนรองพื้น แต่รวมๆแล้วก็ดี(8/10) -Stila perfecting concealer shade C -Stila all over shimmer: เราใช้ทาไฮไลท์บริเวณใต้ตา ทําให้ดูสว่างๆ มีมิติ(8/10) ต่อไปเริ่มมาดู พวก แป้งๆ กันมั่งนะค่ะ


ซื้อมาหลายอันนะค่ะ ไม่รู้จะรีวิวไงดี มันดีหมดเลย ขอเป็นแบบให้คะแนนเอาล่ะกันนะ

1) Photo Matte Anti-Shine Pressed Powder by Smashbox = (7/10) มีให้เลือกแค่ สามสีเอง แต่ควบคุมความมันดีมากเลย

2) Powdery Foundation by Shiseido = (8/10) นวนเนียน ปกปิด เนื้อแป้งละเอียด มีสีให้เลือกเยอะ

3) Studio Finish Pressed powder by Mac = (7/10) ธรรมดา เฉยๆอะ ตัวนี้เอาไว้เติทระหว่างวันคงดี แต่ไม่ควรใช้ลงเป็นแป้งแรก เพราะเราว่าสีมันไม่ค่อยติด แป้งมันอัดแน้นเกินไปนิดนึง ต้องกดแรงๆ กว่าจะติดพัฟขึ้นมา เหนื่อย..

4) Stila Powder = (8/10) เด้วมีรีวิวต่อข้างล่าง

5) Chanel Double Perfection Compact MATTE REFLECTING POWDER MAKEUP SPF 10 = (9/10) ใครชอบแต่งหน้าก็ต้องรู้ว่าตัวนี้ของเชนเนล เลืองชื่อแค่ไหน มีสีให้เลือกเยอะ ติดทน ทาแล้วหน้าแจ่มเด้ง ปกปิดเนียนเรียบ เป็นรองพื้นก็ได้เวลาเอาไปแตะๆกับนํา โอ๊ว พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก..


Stila Powder ชอบแพคเกจที่กิ๊บเก๋ คุณหนูไฮโซ ตามสไตร์สตีล่า แต่แป้งข้างในต้องซื้อมา รีฟิวเอง เนื้อแป้งดี ละเอียดมากเร๊ย.. วันก่อนทําตกนิดเดียว แตกซะแร๊ว ฮือๆๆ ติดทนดี เป็นแบบ แม็ทๆ แบบทาไปแล้วไม่มัน ดูสีด้านๆ เหมาะสําหรับใช้แต่เวลากลางวันไปมหาลัย อะไรทํานองนั้น มันจะดูไม่หลอกตา..


โปรดที่สุดในขณะนี้ พึ่งไปถ่อยมาใหม่ๆ หมาดๆ VELVET PERFECT ADJUSTING POWDERY FOUNDATION SPF 14 โดย Shu Uemura shade = 754 ตอนแรก แป้งของชู มิเคยอยู่ในหัว วันนั้นแว๊บไปซื้อ ทาแก้ม แล้วไปลอง โอมายก๊อต เรา กรี๊ดๆๆๆ ชอบมากเลย.. เนียนมากเร๊ย.. พัฟก็นุ่ม แพกเกจก็ดูดี สะอาดโดนใจ ตอนนี้เป็นอันโปรดที่ใช้อยู่นะบัดนี้ ให้คะแนน (9.5/10)

DSCN7762


Maybelline Pure Powder Shine free Finish (Light): สําหรับแป้งไม่ผสมรองพื้น ราคาย่อมเยาว์ ตัวนี้ค่อนข้างโอเชเลยทีเดียวหล่ะค่ะ ไม่หนา ไม่บาง คุมความมันได้ประมานนึงค่ะ (8/10)DSCN7757


Chanel Poudre Universelle Libre Natural finish loose powder

เนียน แต่ไม่ปกปิด ทําให้หน้าไม่มันวาว เหมาะสําหรับลงหลังแต่งหน้าเสร็จเพื่อดูดซับความมัน เบาบางดี แต่อันนี้จะสีเข้มหน่อยอะค่ะ เหมาะสําหรับใช้ตามเบส เขียว หรือ ม่วงมากกว่า ปัดทับรองพื้นเฉยๆ เพราะไม่งั้นสีจะเข้มไปหน่อย (9/10)

DSCN7746

56983610

-LM Loosed Powder (Translucent) 1.0 oz: เน้นผ่อง ควบคุมความมัน ตอนนี้ใช้บ่อยสุดเลย (9.25/10)

DSCN7753

DSCN7754

-LM Loosed Powder (Star Dust) 1.0 oz: เป็นแป้งวิ้งๆ สํากลางคืนค่ะ ปัดแล้วจะทําให้ดูหนาวาวๆ วิ้งๆ ระยิบระยับบางๆ ก็สวยดีค่ะ แต่ก็คงใช้ไม่ได้บ่อย (8/10)eden

DSCN7756

Nars Loosed setting poweder (Eden) 1.6 oz.: เนื้อจะหนากว่าของ Laura Mercier ค่ะ แล้วมีสีด้วย เลยทําให้ รู้สึกว่าเนียนกว่า แล้วก็ Cake กว่า.. ค่อนข้างชอบ และ พอใจมากค่ะ (9.5/10)

DSCN7759

Coty Air Spun (Translucent) ตัวนี้ซื้อใน DrugStore ของอเมกาค่ะ กลิ่นนํ้าหอมแรงมากๆ แบบว่าถ้าคนแพ้ง่ายหล่ะก็ไม่ควรๆ เนื้อแป้งเบาบางมากค่ะ แต่หลุดค่อนข้างง่าย แล้วก็ต้องเติมบ่อยๆ ความผ่องยังสู่ LM ไม่ได้อะค่ะ (7/10)

>

The Super Natural Philosophy Airbrushed Canvas Spf15 ตัวนี้เราใช้ละเลงทั่วหน้าขั้นสุดท้ายหลังลงทุกอย่างเสร็จ เหมือนเอาไว้เบลนให้สีมันกลืนกัน แต่จริงๆไม่จําเป็นต้องใช้กได้ ใช้แป้งฝุ่นธรรมดาก็โอนะค้า.. พอก่อนนะค้า สําหรับรีวิวเรื่องเกี่ยวกับ เบส แป้ง ฟาวเดชั่น ทั้งหลายในวันนี้ พรุ่งนี้จะมาต่อเรื่อง blush and eyeshadows นะก๊ะ PS. เราอยากได้คอมเม้นเยอะๆอะค่ะ ลงกันไว้ให้หน่อนนะ แลกเปลี่ยนกันหน่อยวันใช้แป้ง เบส อะไรพวกนี้แบบไหน แล้ว ชอบแบบไหน , please...
Create Date : 12 สิงหาคม 2549
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2550 9:17:56 น. 29 comments
Counter : 3926 Pageviews.

 
ตอนนี้ใช้ เบสอยู่ 3 ยี่ห้อค่ะ ตามรุปเลย ส่วน NARS อันล่างได้เป็นตัวแถมมาแต่เนื้อเนียนเกลี่ยง่ายน่าดูค่ะ คิดว่าถ้าเบสที่ใช้อยุ่หมดจะลองไปถอย NARS มาบ้างเห็นด้วยว่าสีของ LM น้อยมากค่ะ สีที่เราใช้อยู่ก็คิดว่าสีมันขาวไปนิดนึง ถ้าพูดถึงสีคิดว่าของ SHu จะตรงกับผิวที่สุด แต่ชอบเนื้อสีของ LM มาก เลือกไม่ถูกเลยใช้สองอันสลับกัน ส่วน Bb ใช้แล้วไม่ค่อยเนียนอ่ะค่ะ เราเกลี่ยไม่ค่อยได้ ^^"

เคยเล็งแป้งแข็งของ SHU เหมือนกันค่ะแต่ยังไม่มีโอกาสใช้ ชอบแป้งฝุ่นมากกว่า

เบสของ Smashbox นี่คือตัวรองพื้นก่อนแต่งหน้าหรือเปล่าคะ? หรือเป็นรองพื้นเลย? อ่านแล้ว งงๆ นิดหน่อยค่ะ แต่น่าสนใจน่าดู


โดย: >^)Pla< (ROSIER ) วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:12:08:18 น.  

 
Smashbox เป็นตัวลงก่อนรองพื้นหรือแป้ง อะไรทํานองนั้ค่ะ จะช่วยให้ไม่มีรอยแตกเวลาเหงื่อออก แล้วก็ค่อนข้างช่วยควบคุมความมันด้วย ทําให้หน้าเรียบเวลาลงแป้งอะค่ะ งงไม๊เนี๊ย??


โดย: MakeUpGuru83 (MakeUpGuru83 ) วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:6:39:56 น.  

 
Smashbox เป็นตัวลงก่อนรองพื้นหรือแป้ง อะไรทํานองนั้ค่ะ จะช่วยให้ไม่มีรอยแตกเวลาเหงื่อออก แล้วก็ค่อนข้างช่วยควบคุมความมันด้วย ทําให้หน้าเรียบเวลาลงแป้งอะค่ะ งงไม๊เนี๊ย??


โดย: MakeUpGuru83 (MakeUpGuru83 ) วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:7:34:31 น.  

 
ไม่งงค่า เข้าใจแล้วๆ อืมมมม หาซื้อได้ที่ไหนเหรอคะ น่าสนใจมั่กๆ เราไม่ค่อยเห็นยี่ห้อนี่น่ะค่ะ หรือมันขายเมืองนอกคะ?


โดย: >^)Pla< (ROSIER ) วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:15:50:50 น.  

 
ใช่แล้วอะค่ะ มันยังไม่มีขายตามห้างที่เมืองไทย อันนี้เราได้มาจากที่อเมริกา เอ..ลองเข้าไปหาในแว๊บดูนะค่ะ เหมือนจะเคยเห็น แว๊บไทยเนี๊ยแหล่ะ //www.beauty-onsale.com/product.php?cat=57210&lang=th แต่อันนี้จะเป็นแบบมีสี แต่คุณสมบัติเป็นprimerเหมือนกัน
หรือจะลองแวะไปดูที่
//www.sephora.com/browse/product.jhtml?id=P9889&categoryId=C10905 นะจ๊ะ ไม่รู้มันชิปมาเมืองไทยรึป่าวอะสิ


โดย: MakeUpGuru83 (MakeUpGuru83 ) วันที่: 17 สิงหาคม 2549 เวลา:17:22:47 น.  

 
ชอบจังเลยค่ะ น้องหมอพิม

ซื้อ collection Fall ของ Chanel มาสีเดียวกันเลยค่า ทั้ง Turbulent และ Pink Lame' มาเหมือนกันเลย ชอบมากเหมือนกัน

ว่างๆก้อเขียนอีกนะคะ


โดย: CosmeticsJunkies (Superduperpuff) IP: 202.139.215.123 วันที่: 27 สิงหาคม 2549 เวลา:14:12:47 น.  

 
เยอะแยะอลังการงานสร้างสุดๆ
ข้าน้อยขอคารวะเจงๆ

คุณหมอพิมอยู่เมืองไทยหรือตปท.คะเนี่ย มีเครื่องสำอางเมกาเยอะจัง น่าสงสัย


โดย: Pinkie IP: 210.246.80.52 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:20:10:38 น.  

 
ตามมาอ่าน แล้วสนใจตัว MULTI-VITAMIN NATURAL MAKEUP SPF 15 shade: Shell Intensity 1.5 ของ Chanel มากๆค่ะ เพราะอยากได้รองพื้นใหม่อยู่พอดี อยากได้ลุคเนียนๆ ค่ะ

จขบ.น่ารักมากๆ ค่ะ เปรี้ยว เก๋ดี


โดย: +JoeJang+ IP: 203.150.136.165 วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:15:05:10 น.  

 
เราไม่ใช้รองพื้น ไม่ใช้เบสเลยนะ แต่จะใช้ลงกันแดดก่อนทาแป้ง เพราะหน้ามัน+สิวอุดตันง่ายม๊ากกกก

แต่แป้ง ใช้Ettusais ให้9/10เลยนะ เพราะเนียนมาก แต่ไม่หนา แต่ไม่รู้ยี่ห้อนี่ มีในอเมกามั้ยนะ ^^"

อ้อ ที่สำคัญ ราคาไม่แพงด้วย....

เออ ใช่ อยากถามว่า ถ้าเป็นแป้งชาแนล รุ่นที่ไม่ผสมรองพื้น ไม่ใช่compact เนี่ย ดีมั้ยจ๊ะ ^^


โดย: Natty IP: 124.120.149.49 วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:16:28:51 น.  

 
หวัดดีค่ะ อ่านบล็อคของคุณแล้วมีความรู้จริง ๆ นะคะ แล้วก็ปัญหาอยากรบกวนถาม คือเป็นคนที่ชอบแต่งหน้า แต่ว่าไม่ได้มีเยอะแบบนี้ค่ะ คือไปซื้อแป้งผสมรองพื้นของแมค มาค่ะ แล้วมันดำไปนิ้ดส์นึงค่ะ NC 40 แต่จริง ๆ ก็เป็นคนคล้ำนั่นแหละค่ะ แต่ว่าโบ๊ะ ตัวนี้ลงไปสักพักหน้าดำกว่าเดิมอีกค่ะ อยากทราบว่า ใช้แป้งตัวใหม่ของป้าชู ที่คุณแนะนำตัวนี้จะดีใหม ค่ะ คือเป็นคนผิวผสมหน่ะคะ จมูกชอบมัน แล้ว พอดี บลัช หมดใช้ ของบีบีอยู่ สี Apricot อยากเป็นสีเป็นแบบอื่นบ้าง แนะนำ NARS สีไหนดีค่ะ แล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนสีลิป ด้วยหรือป่าวค่ะ รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ


โดย: เด็กดำ IP: 219.95.204.190 วันที่: 26 กันยายน 2549 เวลา:20:39:06 น.  

 
สุดยอดดดดดดดดดดดดดด!!!!!!!!!!
ของเล่นเยอะจิงๆ สาวน้อยคนเน้
ขออนุญาตแอดบ๊อกเด้อค่ะ


โดย: jeban IP: 125.24.223.175 วันที่: 4 ตุลาคม 2549 เวลา:10:45:37 น.  

 
อึ้ง+++จังเลย เจ้าของบล๊อคทั้งสวยทั้งเก่งงงง อิจฉาจังงเลย อยากเห็นคนเดินข้างๆคงเพอร์เฟคสมกันแน่ๆเลย อิอิ

ขอถามนะคะว่า prep + Prime ของแม๊คเนี้ย
- ผิวมันใช้ได้รึป่าวคะ
- แล้วเวลาทาเนี้ย เรียงกันแบบนี้ใช่มั้ยคะ ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด, prep + Prime ผสมรองพื้น , คอนซีลเลอร์ใต้ตา,แป้งฝุ่น
- ส่วนใต้ตานี่ prep + Prime ผสมรองพื้น ทาได้รึป่าวคะ หรือแค่คอนซีลเลอร์ใต้ตาก็พอ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: ป้ากระต่ายชมพู IP: 131.251.0.55 วันที่: 15 ตุลาคม 2549 เวลา:8:23:53 น.  

 
ลืมถามอีกนิดคะ prep + Prime มีแบ่งเป็นสีเป็นเบอร์รึป่าวคะ เพราะไม่ได้อยู่เมืองไทย อยู่ที่ยูเค บางทีเครื่องสำอาง ค์บางยี่ห้อบางเคาน์เตอร์เค้าก็สั่งมาแต่เฉพาะโทนสีเฉพาะฝรั่ง พอเราไปถามบีเอเค้าก็ตอบว่ามีเบอร์เดียวนี่แหละใช้ได้ทุกสี ยูใช้ได้แน่นอน (เค้าไม่รู้หรือลักไก่ก็ไม่ทราบได้เนาะ) ดีที่หาข้อมูลไว้บ้างเลย ว่ามีสีสำหรับคนเอเชียขาวเหลืองอย่างเรา เลยไม่ซื้อไม่เสียตังค์เปล่า อะไรเงี้ยะคะ เลยอยากหาข้อมูลตรงนี้ไว้หน่อย ขอบคุณค่ะ


โดย: ป้ากระต่ายชมพู IP: 131.251.0.55 วันที่: 15 ตุลาคม 2549 เวลา:9:09:43 น.  

 
ตอบ ป้ากระต่ายชมพู:
prep + Prime ไม่มีสีค่ะอย่างที่บีเอพูดอะแหล่ะค่ะ เป็นครีมคล้ายๆ มอยเจอไรเซอร์ แต่คุณสมบัติเป็น primer (base) ลงตามขั้นก็ มอยเจอร์ไรเซอร์>> กันแดด>> prep + Prime>> และก็รองพื้นแต่ไม่อยากให้เอามาผสมกับรองพื้นนะค่ะ ลง ตามๆกันดีกว่า แล้วควรทิ้งช่วงเวลานิดนึงด้วยอะค่ะ แล้วก็ คอนซิลเลอร์ ตามด้วยแป้งฝุ่น ถูกแล้วค่ะ

แล้วก็ผิวมันใช้ได้ค่ะ เคยแนะนําเพื่อนคนนึงไปเค้าผิวมัน เค้าชอบเลยหล่ะค่ะ

ช่วงใต้ตาก็ทาได้ค่ะ แต่อย่าให้ชิดเกินไปค่ะโดย: MakeUpGuru83 IP: 68.100.199.85 วันที่: 16 ตุลาคม 2549 เวลา:13:53:47 น.  

 
ขอบคุณมั่กๆๆค่ะ จะเข้าแวะเวียนมาบ่อยนะคะ


โดย: ป้ากระต่ายชมพู IP: 131.251.0.55 วันที่: 17 ตุลาคม 2549 เวลา:10:31:04 น.  

 
ส่วนตัวเราเลิกใช้พวกแป้งผสมรองพื้นไปนานนะคะ แต่ก่อนเลิกใช้ LM / Chanel รุ่น แต๊งค์ แต่เราหน้ามันมากกกกอะค่ะ เลยใช้เป็นรองพื้น+แป้งฝุ่นแทน เพราะทนกว่าเยอะอะค่ะ

แต่อยากลองแป้งชูมากเลยอะ กี๊ดดดดดดดดด รบกวนตอบด้วยนะคะที่เรราแอบหลังไมค์ไปอ่า _// \\\\_


รองพื้นเราใช้sisley 2/ RMK 103 /LM oil free- sunny เบจ / เรฟร่อน - โกวเดน เบจ


แต่ส่วนตัวเราชอบ sisley มากสุด ทั้ง ๆ ที่มันคุมมันน้อยสุดเลยนะคะ เพราะเราชอบลุคมันอะ เนียน เป็นธรรมชาติ แล้วก็ดูไม่หลอกตาอะค่ะ ถึงเราจะหน้ามันมากแต่ก็ใช้ได้นะ ที่สำคัญคือเราล้างหน้าดึกอะค่ะ ใช้แล้วสิวม่ายขึ้น อิอิรองมาก็เรฟร่อนค่ะ ถูกและดีจริง ๆRMK เราชอบน้อยสุดเลย เราว่ามันเหมาะกับคนที่ผิวดี ๆ อย่างคุงหมอพิมมากกว่า เพราะหน้าเรามีปัญหาเรื่องรอยสิวอะคะ แล้วเราก็ไม่ชอบโบกพวกคอนซีลเลอร์อ่ะ ขี้เกียจล้าง แล้วเราว่ามันไม่ถึงกะคุมมันมากเท่าไหร่นะ อาจจะเพราะมันเป็นรองพื้นแบบน้ำด้วยอะค่ะ เลยไม่ทนเท่าพวกครีม
แป้งฝุ่นของ LM นี่เป็นของสามัญเลยอะค่ะ อาจจะนอกใจบ้างแต่เราก็จงรักภักดีกะมันตลอดดดดด

แล้วก็มีของริมเมลค่ะถูกและดีสูสีกะ เพรส chanel รุ่ย purete matte เลยค่ะ


โดย: บวบค่า IP: 124.121.23.134 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:23:30:50 น.  

 
ง่า พิมพ์ผิดรึ่มเลยยยย


โดย: บวบน้อย IP: 124.121.23.134 วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:23:32:19 น.  

 
อ่านรีวิวแล้ววันนี้รีบไปซื้อชุดStila 101มาแล้วค่ะ คุ้มดีนะ
$30แต่ได้ลองตั้งหลายตัว เราชอบconcealerมากเลยค่ะ
อ่านรีวิวแล้วคิดว่าต้องลอง อิอิ

ขอถามนิดนะคะว่าตัวStila illuminating Tinted Moisturiture ใช้ก่อนหรือหลังกันแดดจ๊ะ ปกติเราไม่ใช้รองพื้นอ่ะคะ คิดว่าจะใช้ตัวนี้แทนไปเลย


โดย: สาวน้อยชิคาโก IP: 71.201.133.206 วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:6:15:07 น.  

 
หลังหันแดดค่ะ แต่ก่อนแป้งฝุ่นนะ


โดย: MakeUpGuru83 IP: 68.100.199.85 วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:6:35:18 น.  

 
เข้ามากรี๊ดค่ะ บังเอิญไปค้นเจอในคลังกระทู้เก่า จขกท น่ารักจังเลยค่ะ เราชอบ จขกท ตอนยิ้มมากๆ อยากผิวดีแบบนี้จังเลย ตอนนี้หน้าเพิ่งหายจากการแหกมา ยังไม่หายดี 100 เปอเซน คิดว่าผิวดีเมื่อไหร่คงสนุกกับการแต่งหน้าเหมือน จขกท แน่ๆเลยค่ะ

ส่วนของที่ใช้ แหะๆ ยังเรียนมะจบเลยอ่ะค่ะ มีแต่ของถูกราคาน่ารัก พื้นๆ เมบาลีน ลอรีอัล ไรเทือกนี้ สนใจบรัชชูเหมือนกัล แต่รอให้มีรายได้เยอะๆ ก่อน ช้อปแน่ๆ

ไปละ จุ๊บจุ๊บ


โดย: บรอคโคลี่ IP: 124.157.140.175 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:22:09:07 น.  

 
มาทักทายค่ะ ช้าไปรึเปล่า ชอบบล็อคของคุณพลอยมากค่ะ อ่านสนุก อ่านเพลินมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ได้ความรู้ดี บางตัวว่าจะตั้งกระทู้ถามในพันธุ์ทิพ แต่มาอ่านของคุณพลอยก็ได้คำตอบแล้ว อิอิ


โดย: น้องพิมใจ IP: 58.8.22.171 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:24:26 น.  

 
ถามนิดนึงได้ปะคะว่าเบสของsmashboxที่เป็นoriginalที่คุณหมอใช้อยู่กับที่เป็นสีๆ นี้ต่างกันยังไงอะคะ


โดย: nickyhilton IP: 203.118.100.97 วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:23:02:54 น.  

 
แบบว่า ชอบบล็อคนี้มักๆ ของแต่งหน้าเยอะดี
ขอถามหน่อยนะ คือตอนนี้อยู่เมกา แล้วหารองพื้นแบบ yellow undertone ยากอ่ะ ไม่่รู้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนดี แบบว่าเอาทุนย่อมเยานะ ยังเรียนอยู่เลย อิอิ
กะลังคิดจะลอง maybeline รุ่น dream matte mousse ไม่รู้มันจะดีป่าว คือเป็นคนหน้ามันมากๆอ่ะ ต้องคอยเติมแป้งระหว่างวัน แล้วบางทีตรงจมูกมันจะขึ้นเป็นรอยแป้งอ่ะ


โดย: VA girl IP: 71.253.198.176 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:9:07:46 น.  

 
ตอบ

คุณ VA girl..
เราแนะนํา L'Oreal True Match ค่ะ มันมีให้เลือกของ warm skintone (yellow) ด้วย ราคาย่อมเยาว์เลยแหล่ะ ลองดูนะๆ

คุณnickyhilton
เรื่องเบสสเมชบ๊อก แบบสี กะ ไม่สี
คือคุณสมบัติเหมือนกันค่ะเรื่องทําให้เครื่องสําอางติดทนกับ ไม่ทําให้แป้งแตกเป็นลายๆ แต่ว่าปอสัดเครื่องสําอางมันก็สร้างอ๊อฟชั่นมีสีมาให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น เหมาะสําหรับคนที่ใช้เบสปรัสสีผิว และไม่ค่อยใช้รองพื้น แบบว่า เบสแล้วแป้ง ไรเงี๊ยอะค่ะ เพราะถ้าเบสสีแล้วรองพื้นนะ มันจะเปลี่ยนสีรองพื้น ก็ไม่ควร พลอยเลือกสีใส เพราะคิดว่ามันใช้ได้ทุกโอกาศ ถ้าอยากจะปรัสสีผิวบนหน้าก็จะใช้รองพื้น หรือ คอนซิลเลอร์สีแทนอะค่ะ งงไม่เนี๊ย


ขอโทดทีที่ตอบช้านะค่ะ พอดีพึ่งเข้ามาเห็น คห. หลังๆวันนี้เอง.. ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะค่ะ


โดย: Ploi (MakeUpGuru83 ) วันที่: 29 มกราคม 2550 เวลา:1:46:15 น.  

 
ชอบมากๆเลยค่ะ วันหลังจะลองไปซื้อมาใช้บ้าง ติดตามอยู่ค่ะ อิอิ


โดย: Kie IP: 124.120.108.168 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:21:28:28 น.  

 
หมอพลอยจ๊ะ
รบกวนหน่อยน่ะค่ะ คือตัวเองใช้เบสสีขาว แล้วตามด้วยรองพื้นมีกันแดด เสร็จแล้วทาแป้งฝุ่นjohnson ของเด็กทาทับไปเลย ไม่อยากใช้แป้งฝุ่นที่มันเป็นสีเนื้อกลัวว่าหน้า จาหนาเกินไป รบกวนบอกหน่อยว่าใช้แบบนี้ดีไม๊ค๊า

thank ka


โดย: pawvawja IP: 58.8.186.99 วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:14:16:24 น.  

 
ตอบคุณ pawvawja
แป้งฝุ่นjohnsonกับแป้งฝุ่นที่ใช้ปัดหน้ามันก็หนาเท่ากัน ไม่ก็สูสีกันแหล่ะค่ะ เพียงแต่ว่าแป้งฝุ่นเด็กมันไม่มีสีเลยดูแล้วรู้สึกไม่หนา.. ถ้าว่ามันจะติดไม่ทนและเกล็ดจะใหญ่กว่า และไม่คุมความมันเท่า

ถ้างบเยอะหน่อยแล้วไม่อยากใช้แป้งมีสีก็ลองซื้อแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงที่ใช้ปัดหน้ามาโดยเฉพาะก็ได้ค่ะ อย่างนั้นก็ไม่มีสีเหมือนแป้งเด็ก แต่คุมความมันกว่า

แต่ถ้าที่ใช้มันโอเคอยู่แล้วไม่อยากเสียงบไปซื้อใหม่แป้งฝุ่นjohnson ก็ใช้ได้ค่ะอ ก็ช่วยให้หนาผ่องได้ แต่ว่าต้องเติมบ่อยๆหน่อย


โดย: MakeUpGuru83 (Ploi) IP: 72.196.219.75 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:09:05 น.  

 
ช่วยหน่อยเถอะค่ะ
เป็นคนผิวหน้าแพ้ง่าย แต่ของเคยแต่งงานอยุ่บ้าง ไม่แน่ใจว่าแป้งพัพที่ใช้อยุ่เหมาะกับเราหรือป่าว ใช้ True match อยู่ค่ะ ส่วนปัดแก้มกับทาตาของใช้ ของ orental princess ไม่มันใจว่าเครื่องสำอางที่ใช้อยู่โดยทั่วไป ใช้แล้วแพ้กันมั้ย และอยากถามเรื่องแป้งพัพที่ใช้แล้วไม่แพ้ หรือไม่ผสมสารเคมีต่างๆ อะค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ


โดย: ต้า IP: 124.122.62.27 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:13:36:51 น.  

 
model co ใช้ primer base
แล้วตามด้วย true macth loreal
เนียนไม่มัน ตบแป้งอีกที่ บ่ายโมงโน่น
ของเค้าดีจริง ๆ


โดย: PinkladyChom วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:40:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

MakeUpGuru83
Location :
Washington, DC United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add MakeUpGuru83's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.