ถึงตาย มิวายรักเธอ
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
24 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

ทิพย์วารีกับคำทำนายลึกลับ

ตั้งชื่ออย่างกับ “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี” สืบเนื่องจากไปอ่านBloggang ของ Khunshine ก็เลยอยากจะเอาไพ่ที่ตัวเองจับได้มาแชร์กันบ้าง เข้าไปดูดวงเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2553 ในเว็บ astro.meemodel.com ถ้าใครอยากจะไปดูคำทำนายต้นฉบับ ก็สามารถคลิกที่นี่ได้เลย เราใส่ชื่อไพ่เป็นภาษาจีนไว้ด้วย (ว่างจัดไม่มีอะไรจะทำ) มาดูไพ่กันเลยละกันแหน่งที่ 1 สถานะของเจ้าชะตา
ไพ่ที่คุณจับได้คือ THE NINE OF CUPS 聖杯之九
คำทำนาย เจ้าชะตามักจะมีอาชีพทำธุรกิจของกิน ร้านอาหาร ขายของบริโภค ข้าสาร น้ำตาล แป้ง ร้านโชว์ห่วย มินิมาร์ท หรือซูปเปอร์มาเก็ต ในเรื่องของความรัก มักจะมีรักซ้อนหรือถ้าดีหน่อยจะได้แฟนที่เป็นพ่อม่าย แม่ม่าย บางกรณีอาจจะหมายถึงการแต่งงานแล้วเลิก มีรักซ้อนมีแฟนอยู่แล้วไปมีอีกก็ได้หรือหมายถึงคนที่เรารักมีแฟนซ้ำซ้อนก็ ได้

เอาเลยใบแรกก็แม่นแล้ว ถือหุ้น cpf เครือเจริญโภคภัณฑ์อยู่ เขาขายไก่ มีร้าน 7-11 แม่นจริง แต่เรื่องความรัก ตีความไม่ออกเลยตำแหน่งที่ 2 สถานการณ์ทั่วไปในช่วงนี้
ไพ่ที่คุณจับได้คือ ACE OF CUPS 聖杯王牌
คำทำนาย สถานการณ์ในตอนนี้ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ดูจะสำเร็จ สมหวังด้วยความสะดวกสบายไม่ลำบาก

สาธุ...ชีวิตช่วงนี้ดูเรียบง่ายดี มีเรื่องเล็กๆน้อยๆมาให้รำคาญสุขภาพจิตบ้าง แต่โดยทั่วไปถือว่าราบรื่นดี แม่นหว่ะตำแหน่งที่ 3 สิ่งที่มุ่งหวัง
ไพ่ที่คุณจับได้คือ THE PAGE OF WANDS 生命樹侍者
คำทำนาย ต้องการเดินทางไปที่ใดที่หนึ่งแต่ไม่ไกลนัก อยากเรียนพิเศษในวิชาที่ตนสนใจ หรืออีกนัยหนึ่งคืออยากแสดงสิ่งที่ตนเองได้เรียนมา

ตอนนี้เกิดความอยากไปเที่ยว อินเดีย เคยแอบฝันไปเรียนต่างประเทศ บ้าง ก็แม่นสัก 60 เปอร์เซ็นต์ละกันตำแหน่งที่ 4 อดีตที่ผ่านมา
ไพ่ที่คุณจับได้คือ THE EIGHT OF PENTACLES 五芒星之八
คำทำนาย คุณมีพื้นฐานฐานะทางการเงินที่ดี ซึ่งส่งผลให้ความเป็นอยู่ของคุณไม่เดือดร้อน

จริงนะเงินไม่ขาดมือ แต่ติดหนี้เขา 2,800 บาท มันก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ก็จริงอย่างที่เขาทำนายไว้ตำแหน่งที่ 5 สิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้น
ไพ่ที่คุณจับได้คือ SEVEN OF PENTACLES 五芒星之七
คำทำนาย คุณได้มีการเริ่มธุรกิจใหม่ๆ เริ่มมีฐานะ ตั้งตัวได้ เป็นช่วงที่คุณพักเสพสุขจากสิ่งที่ตัวเองได้มา และกำลังเตรียมที่จะขยับขยายเพื่อความมั่นคงต่อไป

ก็แค่ซื้อหุ้นน้องไก่ cpf อย่างที่บอกไว้แต่ข้อแรก แต่จะเริ่มมีฐานะ ตั้งตัวได้หรือไม่เป็นเรื่องในอนาคต นี่หุ้นพึ่งตกไป 10 สตางค์ เล่นหุ้นนี่มันคิดหนักหน้าปวดหัว แต่ขอให้เป็นจริงดังคำทำนายเถิดตำแหน่งที่ 6 อนาคตที่จะเกิดขึ้น
ไพ่ที่คุณจับได้คือ The EMPRESS 皇后
คำทำนาย เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสบาย จะคิดทำการอะไรก็ดูง่าย ดูดีไปเสียหมดทุกอย่าง เพราะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ (ถ้าผู้ช่วยเหลือเป็นผู้หญิง ก็จะทำให้โชคดีมากขึ้นเป็นทวีคูณ)

จริง 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะงานรวมญาติวันไหว้พระจันทร์ที่ผ่านมา ได้รับเงินจากคุณป้าจำนวนหนึ่งเขาบอกว่า ”ถ้าผู้ช่วยเหลือเป็นผู้หญิง ก็จะทำให้โชคดีมากขึ้นเป็นทวีคูณ” ก็ขอให้โชคดีละกัน แต่ตัวไพ่ก็บอกอยู่ว่าเป็น ไพ่ราชินี หมายถึงผู้หญิง เพศแม่ และความอุดมสมบูรณ์ตำแหน่งที่ 7 ปัญหาและแนวทางแก้ไข
ไพ่ที่คุณจับได้คือ THE TWO OF CUPS 聖杯之二
คำทำนาย ความสุขสมหวังที่ได้พบเนื้อคู่ และความรักที่ดี อาจทำให้คุณหลงอยู่ในความสุขที่สุดนั้น จนอาจลืมนึกถึงคนรอบข้าง และใส่ใจในเรื่องอื่นๆ ที่มีความสำคัญกับชีวิตคุณไม่ว่าจะเป็นการเรียนการงาน หรือครอบครัว...

อันนี้สิแจ๋ว มีคนคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตแล้วรู้สึกว่ามันตรงมากๆเลย เราให้ความสำคัญกับเขามากจนบางทีลืมเรื่องเรียนไปพูดถึงเรื่องความรัก ก่อนหน้าก็จับได้ไพ่ที่เกี่ยวกับความรักอีกแล้ว เราไปดูดวงเรื่องความรักแล้วจับได้ไพ่ WHEEL OF FORTUNE 命運之輪 เขาทำนายว่า ความรักของคุณจะสมหวัง ปัญหาและอุปสรรคที่มีนั้นน้อยมากๆ เพราะคุณจะได้พานพบกับคู่ชีวิตที่ดีที่เหมาะสม กับคุณแล้ว (หากแม้นไม่ได้แต่งงานกัน ก็จะเป็นเพื่อนที่ดีตลอดไป) ขอให้เป็นจริง จะได้ลงคานกะเขาเสียทีตำแหน่งที่ 8 อิทธิพลรอบข้าง
ไพ่ที่คุณจับได้คือ THE FOUR OF CUPS 聖杯之五
คำทำนาย คุณเป็นคนคิดหนัก จึงรู้สึกไม่พึงพอใจกับสิ่งที่มีอยู่ เหมือนกับทุกอย่างไม่เป็นใจกับคุณเลย ไม่ได้ดั่งใจที่คิดไว้ จงพอใจในสิ่งที่มีอยู่ จะทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น

ทุกคนมีความปรารถนาจะมากหรือน้อยก็แล้วแต่ แต่สำหรับเราอยากได้โน่นได้นี่ โครงการทำมาหากินในอนาคต และสิ่งที่หวังไว้มันมากมาย ช่างตรงกับคำทำนายเหลือเกินตำแหน่งที่ 9 ความคิดภายในใจ
ไพ่ที่คุณจับได้คือ THE HANGED MAN 吊人
คำทำนาย คุณอยากจะผ่านพ้นปัญหาและอุปสรรคต่างๆที่ถ่าโถมมาหาคุณให้ได้อย่างรวดเร็ว แต่โชคชะตาดูจะไม่เข้าข้างคุณเลย แต่สิ่งเดียวที่คุณจะผ่านพ้นสิ่งร้ายๆ ในชีวิตไปได้คือ คุณจะต้องอดทน และมีความสุขจากการรอคอย แล้วสิ่งที่เลวร้ายย่อมจะผ่านพ้นไปในที่สุด

มีอุปสรรคบ้างแต่ต้องอดทน ข้อนี้จะนำไปปฎิบัติครับตำแหน่งที่ 10 บทสรุป
ไพ่ที่คุณจับได้คือ TEMPERANCE 節制
คำทำนาย คุณจะมีการเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อไปสู่ความสมดุลแห่งชีวิต ไม่ว่าจะเป็น การดื่ม การกิน การจับจ่ายใช้สอย ที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงาน ฯลฯ ( การปรับเปลี่ยนหรือโยกย้ายในบางสิ่งที่เหมาะสมกับคุณ ครั้งนี้ ทำให้คุณโชคดีและมีความสุขในชีวิตมากยิ่งขึ้น)
สาธุ บทสรุปของไพ่ชุดนี้ถือว่าดีทีเดียว เอาเถอะจะทำปัจจุบันนี้ให้ดีที่สุด

คำทำนายทั้งหมดที่เอามาแปะให้ดู โดยภาพรวมก็ถือว่าดีนะ แต่เราก็ไม่ทำตัวให้อยู่ในความประมาท ส่วนใครที่ดวงไม่ค่อยจะดีก็พึงตั้งอยู่ในความประมาทเช่นเดียวกัน
ขอฝากข้อคิดจากท่านพุทธทาสไว้ให้อ่านกัน
เราดี ดีกว่าดวงดี เพราะดีนั้นมีที่เรา ดีกว่าที่ดวง
ทำดี นั่นแหละเราหน่วง เอาดีทั้งปวง มาทำให้ดวง มันดี
ดวงชั่ว ไม่ได้เลยนี่ ถ้าเราขยันมี ความดีทำไว้ เป็นคุณ
อยู่ดี ตายดี เพราะบุญ ทำไว้เจือจุน ตลอดชีวิต ติดมา
ดวงดี มีอยู่อัตรา ก็เพราะเหตุว่า เราทำดีเป็น เห็นมั๊ย
เหตุนั้น เราท่านใดใคร ทำดีเสมอไป ดวงดีจักมีสมบูรณ์ ฯ
 

Create Date : 24 กันยายน 2553
15 comments
Last Update : 24 กันยายน 2553 23:57:48 น.
Counter : 481 Pageviews.

 

มารายงานตัวแว้วววว
ช่วงนี้ไม่อยากดูดวงจริงๆ...กลัวจะแม่นง่ะ
สบายดีนะคะ..คิดถึ๊งงงง

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ 24 กันยายน 2553 23:57:24 น.  

 

อืมม ก็นะ ผมไม่ได้ว่าคนที่เชื่อและไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้อยู่แล้วที่เคยดูๆก็แม่นบ้างไม่แม่นบ้าง แต่ก็ไม่อะไรมากมาย แต่โดยรวมไพ่ที่จขบ.จับได้ก็ถือว่าโอเคอ่ะน้อ ยังไงก็อย่าคาดหวังกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึงให้มากและอย่าเสียใจถ้าสิ่งที่หวังอาจไม่ประสบความสำเร็จหรือไม่ตรงตามที่เราตั้งเป้าไว้ แต่ถึงยังไงก็จะอยู่เอาใจช่วยอย่างนี้ตลอดไป เรื่องอื่่นพอช่วยได้ แต่เรื่องเงิน เบรกกกกกกกกกกกกกก!!!!!!! แร๊งงงงงงๆๆๆ ก่อน 5555+++++

 

โดย: Khunshine 25 กันยายน 2553 7:35:53 น.  

 

ไม่กล้าดูดวงเหมือนพี่โจนกับป้าแก่เลย

กลัวจะแม่น 555+


สวัสดียามเช้านะครับ ^^

 

โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) 26 กันยายน 2553 9:42:15 น.  

 

ถึงสอบเสร็จแล้ว แต่ยังเหลืองานให้แก้อีก ไม่ใช่วันสองวันเสร็จครับ แต่ต้องเสร็จให้ทันส่งวันเสาร์นี้ด้วย

 

โดย: Khunshine 26 กันยายน 2553 17:12:39 น.  

 

จะว่าไป หนูใหม่ก็ไม่ได้ดูดวงมานานมากกกกกกเลยนะเนี่ย อิอิ

 

โดย: numainew 26 กันยายน 2553 21:54:52 น.  

 

สวัสดียามดึกๆ
ฝันดีๆๆๆ
เพิ่งกลับมาจากกินส้มตำ อิ่มมากกกกก

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ 2 ตุลาคม 2553 21:44:45 น.  

 

"ความทุกข์คือความจริงอันประเสริฐ"

*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~* แวะมาทักทายจ๊ะ..สุขสันต์วันสดใส ขอหัวใจเบิกบาน *~*~*


*~*~*~*~*~*~* ..HappY BrightDaY.. *~*~*~*~*~*

 

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* 6 ตุลาคม 2553 10:20:12 น.  

 

คิดมากไปป่าว ของยังงี้ใครๆก็เป็น ก็แค่เหงาชั่วข้ามชั่วคืน ผมเองไม่เห็นคิดอะไรมากขนาดนั้น ก็อารมณ์มันมามันถึงได้กลอนบทนี้ ให้แต่งอีกตอนนี้ก็คงไม่ได้ เพราะอารมณ์นั้นมันไม่มีแล้ว ก็แค่นั้นไม่เห็นต้องคิดมาก

 

โดย: Khunshine 14 ตุลาคม 2553 8:24:55 น.  

 

คิดถึงเหมือนกันจ้า
ยุ่งมากเลยช่วงนี้ เข้ามาได้แว๊บๆๆๆๆ
วันนี้ทำอะไรบ้างน๊อ???

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ 14 ตุลาคม 2553 12:04:29 น.  

 

สวัสดียามบ่ายค่ะ..

 

โดย: numainew 14 ตุลาคม 2553 14:21:40 น.  

 

อืม แหละไว้เจอกัน วันนี้ได้ไปของสิ่งหนึ่งมาเห็นว่าสวยดีเลยซื้อมาไม่แพงมากหรอก เดี๋ยววันไหนไปอยุธยาเดี๋ยวเอาให้

 

โดย: Khunshine 15 ตุลาคม 2553 7:28:50 น.  

 

หายไปนานแระนะ

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ 5 พฤศจิกายน 2553 2:30:09 น.  

 

หวัดดีค่ะ คุณทิพย์
วันนี้ สุแวะมาเยี่ยมค่ะ อยากดู ไพ่ยิปซีบ้างจัง


มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: สุนันยา 12 พฤศจิกายน 2553 15:42:35 น.  

 

ขอบคุณที่ยังแวะเวียนไปมาหาสู่เสมอ

 

โดย: Khunshine 21 พฤศจิกายน 2553 19:35:06 น.  

 

บางทีความคิดที่ต่างก็ทำให้คนเราต่างได้เหมือนกันเนาะ บางทีนะผมเองคิดว่าผมเองเป็นคนง่ายๆนะ แต่ว่าทำไมคนอื่นต้องทำให้ผมเป็นคนเรื่องมากและเป็นคนน่ารำคาญในสายตาเขาด้วย ปกติผมชอบคนที่พูดง่ายๆนะ คือแบบพูดครั้งเดียวรู้เรื่องหรือว่าไม่พูดเลยยิ่งดีแแล้วก็เข้าใจ อ๋อ...เลย อย่างเรื่องงานหรือเรื่องอะไรก็แล้วแต่ คือแบบได้มาก็ไม่เห็นต้องให้พูดให้สั่งให้ทำ คือน่าจะมีความรับผิดชอบเอง พอเราพูดก็หาว่าเราน่ารำคาญ พอไม่พูดก็ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้น เฮ่อออ..ผลสุดท้ายคนที่เหนื่อยกว่าก็คือเรา รำคาญอะคนพูดยากหรือให้พูดอะไรซ้ำๆหลายๆครั้ง เหนื่อย ผมเองก็ไม่อยากให้ใครมามองว่าเป็นคนที่น่ารำคาญหรอกนะ แต่ก็นะไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ดีนะที่อยู่อย่างนี้ เพื่อนที่เรียนคณะเดียวกันแต่เรียนที่อุบลเทอมหนึ่ง เขาได้โปรเจกเทอมละ สาม ถึงสี่โปรเจก ทำกันจนหัวหมุน คิดในแง่ดีก็ดีอะนะ จะได้คล่องจากที่คลำทางไม่ถูกตอนนี้ก็เริ่มเข้าใจโค๊ดมากขึ้นล่ะ เมื่อมีปัญหาก็เริ่มแก้ได้ล่ะ แต่อย่างว่าแหละเล่นกับของพวกนี้ถ้าไม่รักไม่ชอบจริงๆก็มึนเหมือนกัน เหนื่อยล่ะปวดตามากด้วย เดี๋ยวเข้านอนก่อนพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า แค่พูดให้ฟังนะ ไม่ต้องปลอบหรืออะไรทั้งนั้น แค่บางทีมันหงุดหงิดเฉยๆ

 

โดย: Khunshine 23 พฤศจิกายน 2553 21:55:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ทิพย์วารี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add ทิพย์วารี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.