รีวิว Cleanser สำหรับผิวมัน เป็นสิว ที่หาซื้อง่าย ใช้แล้วดี
สวัสดีค่ะ


ใครที่ชีวิตนี้วนเวียนอยู่กับคำว่า ‘สิว’ มาตลอดบ้างค่ะ?เราเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชีวิตวนเวียน วุ่นวาย วื่นวือกับสิวมาตลอด เคยคิดเองเออเองว่าเดี๋ยวพออายุมากขึ้นฮอร์โมนวัยว้าวุ่นก็คงลดลงสิวก็คงลดตามไปเองนั่นแหละ แต่จนถึงทุกวันนี้ที่อายุเข้าเลข 3เพิ่งรู้ว่าตัวเองคิดผิดมาตลอด เพราะสิวยังไม่มีทีท่าลดน้อยลงแต่อย่างไรตรงกันข้าม ถ้าช่วงไหนนอนน้อย เครียดเรื่องงาน หรือแม้กระทั่งวันแดงเดือดทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน จะพาเหรดกันมาเยี่ยมเยียนบนใบหน้าจนเหนื่อยใจที่จะรักษา

สำหรับคนที่ผิวมัน เป็นสิวง่าย เรื่องความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆเพราะการทำความสะอาดผิวที่ไม่ดีพอ เป็นบ่อเกิดของสิวต่างๆ ได้ง่าย นอกจากเรื่องของ
Cleansing ที่ต้องอ่อนโยนต่อน้องสิวของเราแล้ว จะบอกว่าเรื่องของCleanser ทำความสะอาดผิวก็สำคัญไม่แพ้กันและนี่คือโฉมหน้าของ Cleanser สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่ายที่เราใช้มา จะวนๆ กันแค่ไม่กี่แบรนด์ หลักๆ จะเน้นไปที่ Cleanser ที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แรง ใช้แล้วดีต่อผิวที่มัน เป็นสิวหลายตัวเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี
1.  COS Gentle Facial Cleanser
Cleanser แบบใสล้างหน้าสำหรับผิวมันและผิวที่เป็นสิว สูตร PHBalanced ตัวนี้ใช้สลับกับตัว Acne Aid บ้างบางครั้งแต่หลักๆ ก็จะมีติดห้องน้ำไว้ตลอด ข้อดีคือเป็นสูตร Soap Free ไม่ใส่น้ำหอม ไม่มีพาราเบน ซึ่งสารเหล่านี้บางทีก็เป็นตัวการทำให้ผิวอุดตันที่สำคัญคือสามารถควบคุมความมันได้

เนื้อจะเป็นเจลใสๆแบบนี้ ระหว่างใช้มีฟองออกมาน้อยมาก ตอนใช้จะลื่นๆ ไปกับผิว กลิ่นอ่อนๆชอบตรงที่หลังล้างหน้าหน้าจะยังเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง เป็น Cleanserอีกหนึ่งตัวที่สามารถใช้ได้ทุกวัน
2. Acne Aid
Cleanser ที่อยู่ในรูปของเนื้อ Liquid สูตรสีแดงนี้เหมาะสำหรับคนที่ผิวมันเป็นสิวง่าย เรียกได้ว่าเป็น 1 ใน Cleanser ที่ต้องซื้อติดบ้านไว้ตลอดคิดอะไรไม่ออกก็จะใช้ตัวนี้ ข้อดีคือเป็นสูตรที่ Soap Free ไม่มีสารจำพวก Soap ที่มีความเป็นด่างทำให้ผิวหน้าเราไม่เสียสมดุล ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้Acne Aid จะสีขาวขุ่นๆเนื้อเหลวนิดหน่อย ตอนใช้จะมีฟองเล็กน้อย มีกลิ่นเฉพาะตัวออกแนวกลิ่นเหมือนยาหน่อย หลังล้างหน้าผิวยังคงมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งเอี๊ยดตัวนี้เราชอบใช้ตอนเช้า


3. Skinfood Honey BlackTea Bubble Foam
โพมล้างหน้าสูตรบับเบิ้ลโฟมแบรนด์จากฝั่งเกาหลีมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง ชาดำ ตัวนี้จำได้ว่าซื้อมาเพราะว่าขากลับจากเกาหลีที่สนามบินอินชอนอยากใช้เงินวอนให้หมด เลยยื่นเงินให้พนักงานที่เคาเตอร์ของ Skinfood แล้วบอกว่ามีงบเท่านี้ช่วยจัดสินค้าให้พอกับงบด้วย พนักงานเลยหยิบตัวนี้มาให้ เห็นส่วนผสมอย่างชาดำและน้ำผึ้งก็คิดว่าน่าจะช่วยเรื่องสิวเรื่องของการปลอบประโลมผิวและให้ความชุ่มชื้นจากน้ำผึ้ง และที่ชอบอีกอย่างคือเป็น Bubble Foam ที่กดแล้วจะได้ฟองโฟมนุ่มๆ ออกมาด้วยความที่เป็น Bubble Foam พอกดเลยได้ฟองโฟมที่นุ่มมากๆแต่โฟมจะเหลวๆ หน่อย ตอนใช้จะหอมกลิ่นชาดำและน้ำผึ้งหน่อยๆตอนใช้รู้สึกผ่อนคลายดีเลยแหละ ตัวนี้จะไม่ได้ใช้ทุกวันจะใช้วันที่รู้สึกว่าผิวช่วงนั้นมีความมันปนแห้งๆทั้งอาการแห้งจากโดนแดดหรือแห้งจากยารักษาสิวตัวนี้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีเลยทีเดียว จริงๆจะบอกว่าตัวนี้เหมาะกับคนที่ผิวแห้งนะ เลยจะใช้เฉพาะช่วงที่รู้สึกว่าผิวแห้งกร้านเท่านั้นค่ะ

4. Dr.Somchai Acne Whip Foam
แบรนด์ไทยที่อยู่คู่คนไทยมานานมากๆ ตัวนี้ซื้อเพราะคำว่าWhip Foam จริงๆ ก่อนหน้านี้จะบ้า Whip Foamเป็นพิเศษ แต่กว่าจะปั่นให้ขึ้นเป็นวิปโฟมแต่ละครั้งบอกเลยว่าต้องใช้ถุงตีโฟมแต่ตัวนี้เป็นวิปโฟมพร้อมใช้ ที่เคลมแรงกว่าลดมัน ลดสิว เลยต้องลองสักหน่อยข้อดีคือใส่ส่วนผสมที่ช่วยเรื่องสิวมาแบบแน่นมาก ไม่ว่าจะเป็น SalicylicAcid, Witch Hazel รวมทั้งสารบำรุงอย่างสารสกัดจากดอกคามิเลียสารสกัดจากส้มเชจูตัวนี้สนุกสุดก็ตอนได้เขย่าขวด 2-3ครั้งแล้วกดหัวปั๊มเบาๆ ฟีลเหมือนกำลังกดวิปปิ้งครีมเลย 5555 วิปโฟมที่ได้จะเนื้อแน่นหนานุ่มมากกกกก ตอนที่ถูลงไปบนหน้ามีกลิ่น fruity หอมอ่อนๆ สดชื่นมากขณะใช้รู้สึกผ่อนคลาย ที่ชอบคือว่าหลังล้างหน้าผิวนุ่ม มีความชุ่มชื้นและรู้สึกผิวสดใสขึ้น เราชอบใช้ตอนเย็น เหมือนเหนื่อยล้ามาจากข้างนอกพอใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกเฟรชมาก

และนี่ก็เป็น Cleanser ที่เราใช้วนๆ กันไปในช่วงนี้ ใครผิวมัน เป็นสิวง่าย ลองอ่านไว้เป็นตัวเลือกได้นะคะ
Create Date : 05 กรกฎาคม 2560
Last Update : 5 กรกฎาคม 2560 14:44:18 น.
Counter : 1092 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Maily_s
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Designed by Freepik
กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31